1. Yannie chan

  Yannie chan Hoa anh đào vẫn rơi. Và tôi đã nắm trượt nó... Thành viên thân thiết

  Ngắm con đường xoắn ốc chót vót đi xuyên qua rừng ở Đan Mạch

  Lối đi xuyên rừng cùng ngọn tháp xoắn ốc ở cuối con đường là ý tưởng nhằm kết nối con người với thiên nhiên rộng lớn.
  Được ngắm nhìn công viên cây xanh từ góc nhìn trên cao luôn là niềm mơ ước của biết bao người. Dù vậy, trước giờ vẫn chưa có công trình kiến trúc nào thực hiện được điều đó, vì nhiều lý do khác nhau cũng như kỹ thuật. Thế nhưng, vẫn có những người ấp ủ hy vọng thực hiện ý tưởng này. Và mới đây, hãng kiến trúc Đan Mạch EFFEKT đã trình làng ý tưởng về một con đường trên cao độc nhất vô nhị nhằm kết nối con người với thiên nhiên.

  Con đường đặc biệt này được xây dựng trong khu bảo tồn thiên nhiên Gisselfeld Klosters, Haslev nằm ở phía Nam thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.
  [​IMG]
  Để bảo tồn môi trường tự nhiên xung quanh, hãng EFFEKT đã phải lên kế hoạch tỉ mỉ về việc thiết kế xây dựng lối đi dài 600m với hình dáng xoắn ốc.
  [​IMG]
  Du khách đi bộ trên những bậc thang được chia thành 2 lối đi, lên cao để tới khu tham quan rừng già, còn xuống thấp để ghé thăm vùng rừng mới trồng.
  [​IMG]
  Cuộc hành trình sẽ bắt đầu tại khu nhà nghỉ và vườn trông cây ở khu vực phía ngoài khu rừng.
  [​IMG]
  Trên đường đi sẽ có những trạm nghỉ để các du khách sẽ có thể thoải mái quan sát và ngắm nhìn khu rừng từ phía trên.
  [​IMG]
  Chuyến hành trình sẽ kết thúc tại ngọn tháp quan sát cao 45m, nơi du khách có thể nhìn cận cảnh những tán cây nhờ vào hình dáng đồng hồ cát của tòa tháp.
  [​IMG]
  Được biết, các kiến trúc sư đã phải làm việc rất chăm chỉ để cho ra đời công trình ngọn tháp đặc biệt có một không hai này.
  [​IMG]
  Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ không gian của khu vực rừng bảo tồn.
  [​IMG]
  Nhờ vào ý tưởng này, cuộc hành trình phiêu lưu trong khu rừng trở thành một trải nghiệm độc đáo và khó quên cho những người tới khu bảo tồn Glisselfeld Kloster.
  [​IMG]
  Theo dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm nay và sẽ sẵn sàng mở cửa đón du khách vào năm 2018.
  [​IMG]
  Toàn bộ bản đồ về công trình có một không hai tại khu bảo tồn Glisselfeld Kloster.
  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP