Nếu con trượt đại học

Trong chuyên mục '[♂] Xóm Con Trai' đăng bởi ly quoc, 23/7/2015. — 2.472 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Nếu con trượt đại học

  Thành công thực sự chỉ mỉm cười với những ai biết học cách chăm chỉ, biết dũng cảm chấp nhận thất bại, biết rút ra bài học sau những lần vấp ngã.


  Ba ơi!...

  Hôm qua, trong giấc mộng con thấy mình đang đứng trên một ngọn núi rất cao có tên “núi trượt đại học”. Nếu là trước đây con sẽ chẳng ngần ngại mà lao ngay xuống vì con biết khi con trượt đại học đồng nghĩa với việc con đã làm vỡ vụn niềm hi vọng cuối cùng của ba.

  Thế nhưng, con đưa mắt đằng sau ngọn núi có cái tên kì lạ “núi trượt đại học”, con lại thấy rất nhiều ánh sáng lung linh. Có màu xanh của hi vọng và vững chắc, có màu đỏ của nhiệt huyết và sự mạnh mẽ, có màu trắng của sự giản dị và tinh khiết...

  Lúc ấy con mới biết được nếu chỉ vì trượt đại học mà con kết thúc cuộc đời thì lúc ấy không những con làm cho niềm hi vọng của ba vỡ vụn mà con còn khiến ba thêm đau lòng khi ngày đêm nhớ thương con.


  [​IMG]

  Trượt đại học con chỉ coi như một lần vấp ngã.


  Còn nhớ, ngày con còn bé, ba vẫn gọi con là cậu bé dũng cảm. Thế nên, khi con mới chập chững bước những bước đi đầu tiên mà vấp ngã, ba không bao giờ chạy lại xuýt xoa đỡ con dậy. Ba vẫn đứng ở xa vỗ tay động viên con cố gắng đứng lên và bước tiếp bằng chính đôi chân của con.


  [​IMG]

  Nếu có ngã con cũng sẽ đứng lên và bước đi bằng đôi chân của con.


  Có lẽ vì thế mà con mạnh mẽ và dũng cảm hơn trước mỗi thất bại của cuộc đời và trong kỳ thi đại học quan trọng này cũng vậy.

  Nếu con có trượt đại học ba cũng đừng buồn nhiều ba nhé. Con biết trong cuộc đua kiến thức này ba đã kì vọng ở con rất nhiều. Con nghĩ đại học chưa phải là tất cả, đành rằng khi bước chân vào cánh cửa trường đại học con sẽ có những cơ hội tuyệt vời để khẳng định bản thân.

  Thế nhưng ba ơi, trường đời mới là ngôi trường lớn nhất, ở đó con trai ba sẽ được tôi luyện, được trải qua thử thách, được nếm trải đủ mùi vị của cuộc đời.

  Nếu trượt đại học con sẽ không để bản thân mình rơi vào hoang mang, bế tắc như trước đó con đã nghĩ ba ạ. Con cũng chẳng gào thét, giẫy giụa và tự hành hạ bản thân mình khiến ba lo lắng.

  Nếu trượt đại học con sẽ chấp nhận điều đó giống như một lần con bước đi không cẩn thận nên vấp ngã. Đơn giản chỉ vì trong cuộc đua ấy con đã cố gắng hết mình rồi ba ạ, nếu có thất bại con cũng sẽ không hối hận.

  Có rất nhiều con đường để tới được cái đích của thành công, không đi được con đường thẳng con sẽ chọn đường vòng để đi. Con tin rằng nếu con không ngừng nỗ lực thì thời gian con tới “đích” thành công cũng chẳng thua kém gì các bạn cùng học đại học với con.

  Cuộc đời là những chuỗi ngày cố gắng và nỗ lực. Nếu đỗ đại học nhưng con không cố gắng trong quá trình học tập thì khi tốt nghiệp ra trường con trai ba cũng chỉ là kẻ “què quặt” về kiến thức, một kẻ “khiếm khuyết” về tâm hồn chẳng làm nên việc gì.

  Không học đại học nhưng con hứa con sẽ phấn đấu không ngừng để làm nên thành công của riêng con.

  Không học đại học nhưng con sẽ yêu thương, chăm sóc và báo hiếu ba mẹ theo cách của con.

  Không học đại học con cũng sẽ không tự biến mình thành một người “thừa”, một kẻ vô dụng trong xã hội khiến ba mẹ đau lòng.

  Không học đại học nhưng con sẽ chăm chỉ học hỏi để có một công việc ổn định, tìm người con gái con yêu và nắm tay cô ấy đi tới tận cuối con đường của hạnh phúc.

  Cuộc đời rất công bằng đúng không ba? Con tin rằng chẳng có con đường thành công nào cũng bằng phẳng và trải đầy thảm đỏ chờ con bước đi. Thành công thực sự chỉ mỉm cười với những ai biết học cách chăm chỉ, biết dũng cảm chấp nhận thất bại, biết rút ra bài học sau những lần vấp ngã, biết trân trọng mọi thứ xung quanh.

  Theo Người Đưa Tin
   


  Aluminium, Pánh Pì Pọt, pecun_evil1 bạn khác thích điều này.


 2. Kiều Thu 99

  Kiều Thu 99 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/4/2016
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  có niềm tin vào cuộc sống là vô cùng tốt nhưng những cú vấp ngã quá đau thì thực sự niềm tin thành công của e cứ mờ nhạt, thực sự rất thất vọng:yawn::whew:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP