Nếu có thể đừng chờ đợi

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Miko chan, 8/6/2016. — 825 Lượt xem

 1. Miko chan

  Miko chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu có thể đừng chờ đợi

  Blogradio.vn - Nếu có thể cũng đừng chờ đợi người cũ sẽ quay về, cái gì cũ thì nên bỏ đi, một cuốn sách dù có hay cũng không nên đọc hai lần vì đã biết trước kết thúc nên sẽ không còn hay như cảm giác lần đầu tiên được chạm tới. Chúng ta càng không nên dành tuổi trẻ của mình để chờ đợi một người đàn ông, đơn giản là vì không hề có một cái giấy bảo hành nào cho chúng ta cả.

  ***​

  Đợi chờ chưa bao giờ là một điều dễ dàng cả. Hàng ngày chúng ta dành quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi. Chúng ta đợi xe buýt đi làm đi học, xếp hàng đợi tính tiền ở siêu thị, mua rau cũng đợi, đi đường đợi đèn đỏ…có lẽ chúng ta đã dành 1/4 thời gian cuộc đời để chờ đợi. Có những thứ bắt buộc ta phải chờ đợi nhưng cũng có những điều bản thân ta có thể tự quyết định. Vậy nên nếu có thể đừng dành thời gian của bản thân để chờ đợi những điều vô nghĩa.

  Nếu có thể thì đừng ngồi hàng giờ để chờ một cái dấu chấm xanh sáng lên trên màn hình, dẫu biết rằng dù nó có sáng lên bao nhiêu lần đi nữa thì vốn dĩ người ta cũng sẽ không nói với mình dù chỉ một câu. Bản thân cảm thấy nhớ thì hãy can đảm nhắn cho người ta đi để khi nhận về là trạng thái “đã xem” thì sẽ biết lòng tự trọng của mình bị chà đạp ra sao.

  [​IMG]

  Nếu có thể thì đừng chờ đợi ai đó rủ mình đi cafe hay xem phim gì đó, nếu thích thì cứ đi một mình khi không có ai đi cùng.

  Nếu có thể thì hãy cứ vác ba lô lên mà khám phá nơi này nơi nọ, đừng có ngồi đó mà chờ đợi đi cùng người yêu cho lãng mạn, biết đâu gặp ngay cái người yêu mà họ chẳng cho mình đi đâu thì khổ tuổi trẻ qua rồi.

  Nếu có thể cũng đừng chờ đợi người cũ sẽ quay về, cái gì cũ thì nên bỏ đi, một cuốn sách dù có hay cũng không nên đọc hai lần vì đã biết trước kết thúc nên sẽ không còn hay như cảm giác lần đầu tiên được chạm tới. Chúng ta càng không nên dành tuổi trẻ của mình để chờ đợi một người đàn ông, đơn giản là vì không hề có một cái giấy bảo hành nào cho chúng ta cả.

  Có một người đã từng rất thương tôi, tôi cũng thương anh ta nhiều lắm. Nhưng anh ta lại không dám chắc về tương lai, không dám chắc về khoảng cách, cứ cái kiểu “Thương nhau để đó”, anh bảo tôi chờ anh 7 năm, khi sự nghiệp vững vàng anh sẽ cưới tôi. Thế là tôi ra đi, sẽ có người cho rằng tình yêu tôi không đủ lớn. Tôi thì cho rằng là do tôi ích kỷ, tôi yêu bản thân mình hơn người đó, tôi chấp nhận truân chuyên với những mối tình hờ hững qua kẽ tay, với những bốc đồng của tuổi trẻ chứ tôi không muốn dành ra 7 năm tuổi trẻ để chờ đợi một cuộc tình không chắc tương lai. Sau 7 năm đó anh ta thay lòng, anh ta chê tôi già, anh ta tìm người mới thì lúc đó ai bù đắp cho tôi, tôi kiện anh ta với ai đây hay là tôi chỉ ngậm ngùi trách mình ngốc nghếch.

  Tôi thà đánh mất một người thương chứ không muốn đánh mất thời gian của tuổi trẻ, tôi không biết sau này tôi có tìm được một người như thế nữa hay không nhưng tôi thà hối hận chứ không muốn bản thân phải hối tiếc điều gì. Có những thứ bản thân nên biết nặng nhẹ, biết cái nào nên nắm cái nào cần buông để không phải chênh vênh giữa những tháng ngày thanh xuân.

  Theo © Tiểu My – blogradio.vn​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP