1. KimBao1

  KimBao1 Thành viên mới

  Nếu bạn có những đặc điểm sau, chắc chắn bạn sẽ trở thành giáo viên yoga quốc tế

  Vào một thời điểm nào đó khi Yoga trở thành một phần quan trọng như một nguồn vui sống và cân bằng của cuộc đời bạn thì đó chính là lúc bạn nên cân nhắc bước tiếp theo để trở thành một huấn luyện viên Yoga. Và nếu như bạn thấy mình đang có được những đặc điểm dưới đây thì chúc mừng bạn, bạn sẽ trở thành một giáo viên Yoga giỏi rồi đó.

  Nắm bắt tâm lý, nhu cầu của mình cũng như của người học
  Việc bạn học Yoga là bạn cũng bắt nguồn từ sở thích, sự mong muốn để đạt được mục đích nào đó của mình thì người huấn luyện cũng vậy. Việc bạn huấn luyện cho ai đó học Yoga cũng là lúc bạn làm thỏa mãn nhu cầu của họ và bạn sẽ cho họ cái mà họ đang cần, Học viên chắc chắn yêu quý bạn bì bạn đã làm họ thỏa mãn, sung sướng, bạn cho họ đủ món mà họ cần chứ không phải bạn đang nhồi nhét vào họ những thứ bạn đang có thừa. Bởi bạn biết rằng khi bạn học Yoga bạn cũng phải luyện tập rất nhiều, tập các tư thế khó, phải khổ luyện mới đạt được hiệu quả thì bản thân một người huấn luyện viên Yoga cũng vậy. Nhưng việc nắm rõ tâm lý và cơ thể của học viên là điều rất cần thiết. Để từ khi nắm rõ được những điều đó rồi bạn sẽ phải tìm hiểu rõ về vận động thể lực an toàn cho mỗi cơ địa và mỗi người theo thói quen và sở thích.

  Chăm sóc bản thân và học viên
  Quan tâm sâu sắc đến học viên của mình là điều đáng quý nhất của một giáo viên Yoga đích thực. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt khi một giáo viên thực sự quan tâm đến học viên qua các khía cạnh như cô ấy thuộc tên học sinh của mình trong lớp học hay có thể nhớ được những việc mà họ làm trong những tiết học, chú ý đến nhu cầu cá nhân của học viên và bình luận về sự tiến bộ của họ.

  Ở một người giáo viên Yoga giỏi họ sẽ dùng hết khả năng mình có để giữ cho học sinh của mình ở độ an toàn nhất. Không những vậy, khi muốn khuyến khích học viên của mình họ sẽ làm qua một bài giảng cụ thể nuôi dưỡng trực giác của bản thân mình để làm một tư thế, tích hợp tâm trí của mình và tinh thần của học viên với cơ thể mình.

  Người huấn luyện viên nhìn thấy học sinh của mình như tấm gương của mình, như vậy họ biết đó chính là trách nhiệm của mình để chăm sóc cho những học viên mình đang giảng dạy.

  Có những trực giác
  Chắc hẳn bạn sẽ có suy nghĩ như là “làm thế nào mà giáo viên lại biết những điều mình đang muốn để đến với lớp Yoga của thầy/cô?” Thực chất các huấn luyện viên họ đều nắm bắt rõ tâm lý của bạn như đã nói ở trên và họ quan niệm rằng “Hãy cho học viên những gì họ muốn cho đến ngày họ muốn những gì bạn có để cung cấp cho. Đó là một nghệ thuật biết làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của học viên và nâng cao kinh nghiệm của họ”.

  Nếu người huấn luyện viên chỉ cung cấp cho học viên những gì họ muốn thì người giáo viên sẽ không giúp họ phát triển. Nhưng nếu người giáo viên chỉ dạy những điều họ muốn thì các học viên sẽ cảm thấy không được lắng nghe. Chỉ có sự nuôi dưỡng trực giác, người huấn luyện viên Yoga tuyệt vời mói tìm thấy sự cân bằng tuyệt đẹp khi họ vừa đáp ứng đúng yêu cầu của học viên, những gì nơi họ đang có và nâng nó đến một điều tốt đẹp hơn.

  Bạn đang học từ một chuyên gia
  Từ một học sinh xuất sắc trở thành một giáo viên Yoga tuyệt vời. Người giáo viên Yoga giỏi cũng có bước chân đầu tiên như bạn và họ tiếp tục nuôi dưỡng những bài thực hành cá nhân và kỹ năng giảng dạy của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào họ rảnh rỗi. Nếu bạn được học Yoga từ một chuyên gia thì chắc chắn bạn cũng có cơ hội được trở thành một chuyên gia về Yoga.

  Bạn có những mục đích rõ ràng
  Aadil Palkhivala đã nói rằng “Yoga không chỉ để biểu diễn, yoga là để sống.” Thật vậy, một giáo viên Yoga giỏi là người luôn dạy với mục đích và ý định rõ ràng vì bản chất sâu sắc của Yoga là giúp chúng ta sống từ trái tim, nó nuôi dưỡng bất cứ điều gì trong bạn. Đôi khi chỉ một động tác yoga thôi bạn cũng có thể sử dụng để làm mạnh thêm bản ngã của mình.

  Một giáo viên Yoga thực sự tâm huyết sẽ giúp cho học viên của mình kết nối được với con người thật của họ. Những giáo viên Yoga tuyệt vời sẽ mang sự rõ ràng truyền đạt đến mục đích cuộc sống của học viên, bởi vì hơn ai hết họ hiểu rõ về chính mình. Bạn cũng có thể tìm thấy những phẩm chất này trong giáo viên dạy Yoga của mình và hãy thực hành chúng. Như vậy là bạn có thể giúp nhiều người chữa lành được đau đớn, tìm thêm niềm vui và tình yêu trong cuộc sống, cảm thấy cuộc đời sống động hơn, tỏa sáng hơn. Đó chính là món quà tuyệt vời mà Yoga dành tặng cho chúng ta.

  Thực tế có thể nhận thấy không phải ai cũng dạy được Yoga, ngay cả khi bạn học xong khóa học 200 giờ và được cấp chứng nhận giảng dạy thì đó mới chỉ là bước đầu. Những kiến thức nền không làm cho bạn trở thành giáo viên Yoga giỏi mà bạn cần phải có sự rèn luyện, phải có nghệ thuật chứ không hẳn là những kỹ thuật.

  Hiện nay, Hương Anh Yoga là địa chỉ đào tạo giáo viên Yoga uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên người Ấn Độ có chuyên môn cao trong giảng dạy và đào tạo cùng cơ sở hệ thống vật chất hiện đại, giờ học phong phú, Hương Anh yoga đã nhận được sự yêu mến của nhiều người. Nếu bạn muốn học Yoga hay mong muốn trở thành một giáo viên Yoga quốc tế thì Hương Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

  Nguồn: Hương Anh Fitness & Yoga
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP