Nên sa thải nhân viên hay là để Tesla chết?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Hàng trăm hàng nghìn nhân viên trong bộ phận năng lượng mặt trời bị Tesla cho thôi việc.
tong dai panasonic
CEO Elon Musk đã phát biểu trong bài báo cáo rằng đã cho rất nhiều nahn viên nghỉ việc và con số cụ thể đó là: tổng số 33.000 nhân viên của hãng này và số nhân viên của hãng Tesla: 700 nhân viên, chiếm 2% số lượng tổng. (Trong báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vừa rồi)
Nguyên nhân của sự bị cho nghỉ việc là do: không đạt tiêu chuẩn cao mà Tesla đã yêu cầu thực hiện.
Thông qua: hiệu suất công việc mà công ty có thể nhận xét được năng lực mà cho thôi việc. Đó là những gì mà Musk đã phát biểu về Tesla khi công ty sa thải nhan viên.
Thêm vào đó, ông Musk cũng phát biểu thêm: "Tất cả những nhà báo nào viết về vấn đề này nên tự thấy xấu hổ về chính bản thân họ".
Và công ty họ cũng đã đưa lời chỉ trích không đồng ý với những phóng viên và biên tập viên vì đã có quá nhiều thiếu xót trong việc đưa tin về hãng CEO Tesla đã nói về việc hàng loạt nhân viên bị nghỉ việc.
Để không sự tác động nhiều đến nhân viên nhất có thể thì ông cũng đã đắn đo suy nghĩ bằng cách dựa trên năng lực việc của họ. Và đây cũng là lần đuy nhất và dau tiên mà Tesla đã quyết định này.
Musk còn nhất định nói rằng: "Chúng tôi đặt tiêu chuẩn cao cho nhân viên không phải để áp đặt cho mọi người. Tiêu chuẩn được nâng cao bởi vì nếu chúng không cao, Tesla sẽ chết",
Và kết quả thấy được tỏng quý vừa rồi đó là: Tesla chịu khoản lỗ kỳ lục, lên tới 619 triệu USD. Đầu tư vào dây chuyền sản xuất Model 3 là một trong những lý do khiến Tesla thua lỗ.
 
Top