Nên mua lò nướng âm tủ hay lò nướng để bàn cho gia đình.

vinhvu18

Thành viên
Tham gia
17/7/2017
Bài viết
9
Khi việc sử dụng lò nướng để chế biến thức ăn trở nên phổ biến hơn, các chị em “sành đồ luôn có mong muốn chọn lựa những dòng sản phẩm mới hiện đại. Đối với lò nướng cao cấp , trên thị trường có nhiều loại khác nhau, thịnh hành là lò nướng để bàn và lò nướng âm tủ. Vậy đâu là sự lựa chọn đúng đắn?

Để chọn cho mình sản phẩm lò nướng thích hợp bạn cần hiểu rõ về hai dòng sản phẩm này.


Lò nướng âm tủ

lo-nuongHBN231E2-4.jpg

Lò nướng âm tủ là loại lò nướng được gắn cố định vào tủ bếp của gia đình và khi gắn cố định lò nướng vào tủ bếp bạn sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước của lò, mang đến sự ngăn nắp và gọn gàng. Lò nướng âm tủ là một dòng sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như: Malloca, Fagor, Bosch, Nardi và Teka, mức giá lò nướng âm tủ thường khá cao khoảng 9 triệu đồng trở lên. Một số loại lò nướng âm tủ cao cấp còn có thêm tính năng tự làm sạch nhiệt phân. Bạn chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt lượng cần thiết phụ thuộc vào độ bẩn của lò và biến mọi thứ thành tro. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng một chiếc khăn ẩm.

Do nhiệt độ cao và duy trì nhiệt ổn định nên nướng thức ăn trong lò âm tủ sẽ chín vàng đều và ăn rất ngon. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có giá thành đắt hơn so với loại lò nướng để bàn.

Ưu điểm :

- Lò nướng hoạt động ở mức nhiệt độ cao và ổn định nên các món nướng được chín vàng đều và ngon.

- Đa dạng chức năng nướng nên bạn có thể chế biến được rất nhiều món nướng cũng như các món bánh ngọt yêu thích cho gia đình.

- Một số loại lò nướng cao cấp của hãng Fagor có thêm chức năng tự động làm sạch nhiệt phân, bạn chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò nướng sẽ tự tính toán và biến tất cả cặn, vụn thức ăn thừa thành tro. Sau đó khi lò nướng nguội bạn có thể làm sạch lò nướng dễ dàng với khăm ẩm.

- Thiết kế và lắp đặt gọn gàng, trong lò có đèn chiếu sáng giúp cho việc quan sát thức ăn bên trong dễ dàng hơn.

+ Nhược điểm của lò nướng âm tủ: Lò nướng âm tủ là loại lò nướng có rất nhiều tính năng hiện đại và có nhiều chế độ nướng khác nhau nên lò nướng âm tủ có mức giá khá cao. Một chiếc lò nướng âm tủ giá rẻ mức giá thấp nhất cũng 9 triệu đồng, một số loại có mức giá cao hơn khoảng 15-16 triệu đồng.

Lò nướng để bàn

lo-nuong.jpg

Sản phẩm này có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp nên tính di động cao hơn và cũng rất tiện dụng. Dung tích lò khá đa dạng: từ 8L tới lớn nhất là 80L trong đó các lò dung tích từ 8L tới 40L phù hợp với người dùng gia đình và dung tích trên 40L phù hợp với nhà hàng lớn. Tuy nhiên, với kiểu lò nướng này nhiệt độ kém ổn định hơn so với lò âm tủ vì sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lò nướng để bàn nhưng đa số là hàng Trung Quốc và một số thương hiệu hàng Trung Quốc lắp ráp tại Việt Nam được quảng cáo là hàng liên doanh. Một số thương hiệu lò nướng để bàn phổ biến như Sanaky, Saiko, Gali, Homepro, Homemax, Sharp, BlueStone, Tefal, Zelmer…

Có ba loại lò nướng để bàn: Toaster Oven, Convention Oven và Convection Oven.

+ Toaster Oven: Đây là loại lò nướng dung tích rất nhỏ và được thiết kế chuyên dụng để nướng các loại thực phẩm kích thước nhỏ như bánh mì và một số món thịt, cá với số lượng ít do dung tích của lò chỉ khoảng 8L tới 10L. Loại lò nướng mini này không phù hợp để bạn làm bánh.

+ Convention Oven: Đây là loại lò rất phổ biến trên thị trường với dung tích từ 20L tới 40L, phù hợp sử dụng tại gia đình. Lò loại này thường có hai nguồn phát nhiệt trên và dưới. Bạn có thể tùy chọn nguồn phát nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và một vài chức năng bổ sung khác. Lò có thể sử dụng để nướng các món nướng nói chung và một số món bánh đơn giản.

+ Convection Oven: Về cơ bản, lò nướng Convection không khác gì so với lò Convention kể trên ngoại trừ lò Convection được nhà sản xuất bố trí lắp thêm quạt đối lưu (Convection fan) giúp cho hơi nóng trong lò tỏa đều giúp thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Giá bán loại lò Convection sẽ cao hơn một chút so với lò không có quạt đối lưu.

+ Ưu điểm của lò nướng để bàn:

- Lò nướng để bàn có kích thước vừa phải phù hợp với mọi không gian bếp, không đặt trong khoang tủ như lò nướng âm nên có di động cao hơn và tiện hơn.

- Giá thành rẻ, phù hợp với hầu hết mọi gia đình có mức thu nhập trung bình.

- Dung tích lò nướng để bàn đa dạng từ 8L đến 80L có cả loại dành cho gia đình và nhà hàng. Lò nướng để bàn có dung tích từ 8-40L thường sử dụng cho các gia đình, lò nướng để bàn trên 40L phù hợp với các nhà hàng.

- Một số loại lò nướng để bàn cao cấp được trang bị nhiều tính năng hiện đại như: đèn chiếu sáng bên trong lò, chức năng phun hơi nước, cách nhiệt gốm, khả năng chống dính giúp dễ dàng làm vệ sinh bên trong lò.

+ Nhược điểm của lò nướng để bàn:

- Một số loại lò nướng giá rẻ chức năng nướng ít hơn, khó vệ sinh lò.

- Hầu hết các loại lò nướng để bàn đều có nhược điểm chung là: nhiệt độ kém ổn định hơn lò nướng âm tủ nên đồ ăn nướng không được ngon như khi nướng bằng lò nướng âm tủ

- Hệ thống cửa cách nhiệt không tốt như ở các dòng lò nướng âm tủ cao cấp.

Trên đây là một số ưu - nhược điểm cơ bản của lò nướng âm tủ và lò nướng để bàn. Lò nướng âm tủ là loại lò nướng cao cấp phù hợp với những gia đình thượng lưu có nhu cầu nướng thường xuyên. Dù các món nướng chế biến từ lò nướng để bàn không được ngon bằng lò nướng âm tủ, nhưng lò nướng để bàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu về các món nướng cho gia đình của bạn, và vẫn giữ được hương bị thơm ngon của món ăn phù hợp với hầu hết gia đình Việt.
 
×
Quay lại
Top