Nên lắp hệ thống báo trộm hay camera quan sát cho gia đình?

thuanvu86

Banned
Tham gia
13/1/2019
Bài viết
0
An ninh bất ổn, trộm cắp ngày càng lộng hành và liều lĩnh… làm nhiều người luôn cảm thấy lo lắng. Chính vì thế, gắn một hệ thống an ninh để bảo vệ cho ngôi nhà, cửa hàng, nhà xưởng… là điều rất cấp bách.

Tuy nhiên, có nhiều người lại phân vân, không biết là nên lắp hệ thống báo trộm thông minh hay là hệ thống camera yoosee 3 râu 1080p?

Thật khó khăn khi đưa ra quyết định là nên chọn giải pháp nào!

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy đi tìm hiểu về chức năng chính, điểm mạnh và điểm yếu của cả hệ thống báo trộm và hệ thống camera quan sát để xem có sự khác nhau như thế nào nhé?

Bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

1. Hệ thống báo trộm thông minh
Lắp hệ thống báo trộm được xem là giải pháp toàn diện, giúp bảo vệ an toàn 24/24 cho ngôi nhà của bạn.

Dù trộm đột nhập bằng bất cứ con đường nào thì cũng đã có giải pháp để ngăn chặn:

– Hệ thống có khả năng phát hiện và ngăn chặn kẻ gian đột nhập ngay từ vòng ngoài bằng thiết bị cảm biến tia hồng ngoại. Khi trộm leo lên tường rào để đột nhập vào nhà bạn, 2 tia hồng ngoại sẽ bị cắt, lúc này thiết bị cảm biến hồng ngoại sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo trộm.

phat-hien-trom-leo-rao-va-bao-dong.jpg

Hú còi báo động khi phát hiện trộm leo tường rào
– Nếu trộm cậy cửa: Các cảm biến cửa từ sẽ được kích hoạt ngay lặp tức, tín hiệu sẽ truyền về trung tâm.

phat-hien-va-bao-dong-khi-co-cay-pha-cua.jpg

Khi 2 mảnh của thiết bị cửa từ bị tách ra xa thì hệ báo trộm sẽ hú còi báo động
– Nếu trộm phá cửa kính: Cảm biến báo rung sẽ được kích hoạt ngay lặp tức.

– Còn khi trộm đột nhập vào các khu vực giếng trời, lối đi ban công, hành lang… thì các cảm biến chuyển động sẽ nhanh chóng phát hiện để gởi tín hiệu về trung tâm.

=> Sau khi nhận được tín hiệu từ các cảm biến thì trung tâm báo trộm sẽ hú còi báo động ngay lặp tức, âm thanh hú còi rất to và rõ chắc chắn sẽ khiến những tên trộm hoảng sợ và tìm cách tẩu thoát khỏi nhà bạn.

Điểm mạnh của hệ thống báo trộm
 • Hú còi báo động ngay lặp tức khi có sự đột nhập trái phép vào khu vực bảo vệ.
 • Gọi điện và gửi tin nhắn để thông báo cho bạn khi có sự đột nhập.
 • Tính ổn định của hệ thống rất cao, hoạt động chính xác.
 • Có thể quản lý và điều khiển hệ thống từ xa thông qua điện thoại.
 • Khi mất điện thì hệ thống vẫn sẽ hoạt động bình thường nhờ có pin chờ được tích hợp sẵn ở trong hệ thống.
 • Kết hợp được với nhiều loại cảm biến (Cảm biến chuyển động, cảm biến cửa từ…) để mở rộng khu vực bảo vệ khi cần thiết.
 • Hệ thống được thiết kế hoàn toàn không dây nên việc lắp đặt sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.
2. Hệ thống Camera quan sát

Hệ thống camera sẽ giúp bạn giám sát, theo dõi và lưu trữ hình ảnh các hoạt động hàng ngày tại khu vực lắp camera, nhờ thế mà bạn có thể chủ động hơn, nắm bắt được tình hình nhanh chóng, kịp thời.

Bạn có thể lắp camera quan sát cho ngôi nhà mà mình đang ở, cửa hàng, văn phòng công ty, khách sạn, nhà xưởng, kho bãi, nhà giữ xe… Hiện nay, có rất nhiều loại camera, mẫu mã được thiết kế rất đẹp và tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Không chỉ dừng lại ở tính năng quan sát, một số loại Camera đã được tích hợp tính năng báo động khi có đột nhập – tức là khi phát hiện chuyển động trong khu vực quan sát thì Camera sẽ gửi cho bạn 1 đoạn video, hoặc gửi email cho bạn để thông báo.

Ưu điểm của hệ thống camera quan sát
 • Bạn có thể quan sát mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop… có kết nối internet.
 • Hình ảnh rõ ràng và sắc nét (Full HD 1080P).
 • Một số loại Camera có hỗ trợ tính năng đàm thoài 2 chiều, giúp bạn dễ dàng trò chuyện, trao đổi với người thân, bạn bè…
 • Báo động, gửi tin nhắn và gửi mail để thông báo khi phát hiện chuyển động.
 • Hoạt động ổn định.
 • Góc quan sát rộng.
 • Cách lắp đặt và cấu hình Camera khá đơn giản.
Điểm hạn chế của hệ thống Camera quan sát
 • Chúng ta không truy cập điện thoại thường xuyên nên không thể quan sát và biết được tình hình tại khu vực lắp camera.
 • Tốc độ gửi thông báo khi có đột nhập bằng tin nhắn và email còn chậm, nếu bạn không để ý thì sẽ không thể nắm bắt được kịp thời (Camera sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh khi bạn muốn xem, điều đó rất phù hợp với mục đích sử dụng; Còn nếu bạn lắp hệ thống Camera quan sát cho mục đích báo trộm thì ABARO khuyên bạn là không nên, vì hiện tại tính năng báo động ở các loại Camera còn có nhiều hạn chế).
Vậy thì nên lắp hệ thống báo trộm hay hệ thống Camera quan sát?
Sau khi phân tích cụ thể 2 giải pháp trên, chúng ta thấy rằng mỗi giải pháp đều có những chức năng và công dụng riêng.

– Hệ thống báo trộm thông minh sẽ ngăn chặn sự đột nhập trái phép của kẻ xấu vào ngôi nhà bạn. Thông báo cho bạn ngay lặp tức khi có đột nhập để giúp bạn đưa ra phương án ứng phó kịp thời.

– Hệ thống Camera quan sát giúp bạn giám sát ngôi nhà, cửa hàng, kho bãi… từ xa ở mọi lúc mọi nơi qua điện thoại.

Để tăng cường an ninh và bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn trước những nguy cơ trộm cắp phức tạp như hiện nay thì việc lắp một hệ thống báo trộm là điều cần thiết hơn mà bạn nên ưu tiên. Hệ thống báo trộm có khả năng đưa ra cảnh báo nhanh chóng, kịp thời để giúp bạn ứng phó mỗi khi có trộm.

Tuy nhiên, hệ thống camera cũng sẽ giúp bạn giám sát ngôi nhà từ xa ở bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn, giúp bạn luôn cảm thấy yên tâm mỗi khi vắng nhà. Vì thế, nếu bạn có kinh phí thì lắp thêm một hệ thống camera quan sát cho ngôi nhà cũng là điều hết sức cần thiết.

=> Cả 2 hệ thống này (hệ thống báo trộm thông minh và hệ thống camera quan sát) sẽ bổ trợ cho nhau, đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn yên tâm để đi làm, đi công tác hay du lịch xa nhà dài ngày.
 
Top