Nên bắt đầu học tiếng anh từ việc nghe và nói

tuan1234567891998

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2016
Bài viết
3
Các lưu ý khi du hoc nhat ban nam 2017
Lời khuyên khi du học nhật bản tự túc
Thông tin về du học nhật bản ngành điều dưỡng

Nên bắt đầu học tiếng anh từ việc nghe và nói: Trong quá trình đi khảo sát tại các trung tâm tiếng Anh, người viết bài được biết rằng, tỉ lệ học viên có nhu cầu tham gia học các kỹ năng nói và viết chiếm 80% trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Cách học thụ động, nhàm chán tại nhiều trung tâm tiếng Anh khiến không ít học viên tốn thời gian và tiền bạc mà vẫn không giao tiếp bằng tiếng Anh được.

Vừa nói vừa… run

Năm học mới đến rồi , rất nhiều sinh viên đang lo lắng vì đây là năm cuối cùng của Đại Học…phải cố gắng thật tốt ở chặng đường cuối cùng để có được một tấm bằng tốt nghiệp Đại học … Tuy nhiên cùng với sự lo lắng cho ngành học chính của mình, các sinh viên còn có thêm một nỗi lo lắng nữa là với tấm bằng tốt nghiệp Đại Học không thôi, liệu họ có thể xin việc làm được không nếu không có tiếng Anh, nhất là khả năng giao tiếp tiếng Anh giỏi…vì thế họ tìm đến các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh. Thế nhưng thực tế kết quả học tập tại không ít các trung tâm của nhiều học viên không như mong muốn.Nên bắt đầu học tiếng anh từ việc nghe và nói

Từng theo học tại trung tâm tiếng anh., Hoàng Lan (nhân viên kinh doanh) cho biết, mặc dù đi học đều và chịu khó học theo giáo trình nhưng khả năng nói tiếng Anh không tiến triển gì, thậm chí Lan còn không tự tin tham gia vào cuộc hội thoại ngắn bằng tiếng Anh. Đăng Thái, sinh viên mới ra trường đã mất khá nhiều thời gian và tiền bạc theo học vài trung tâm tiếng Anh nhưng kết quả vẫn “về mo”.

Thái chia sẻ: “Ở những nơi mình đã theo học, mỗi buổi một giảng viên khác nhau, có cả giảng viên bản ngữ, nhưng cả giảng viên Việt Nam và bản ngữ đều không có nghiệp vụ sư phạm. Họ không hướng dẫn học viên cách học mà chủ yếu sa vào nói chuyện phiếm cho hết giờ. Trong giờ học chủ yếu là giảng viên hỏi, học viên thụ động trả lời. Ít những hoạt động tập thể để rèn luyện khả năng phản xạ khi nghe-nói. Học viên không có cơ hội giao tiếp, kết quả là là sau thời gian học lại trở về tình trạng ban đầu!”

Nên bắt đầu học tiếng anh từ việc nghe và nói

Trong quá trình đi khảo sát tại các trung tâm tiếng Anh, người viết bài được biết rằng, tỉ lệ học viên có nhu cầu tham gia học các kỹ năng nói và viết chiếm 80% trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng ở nhiều trung tâm, đặc biệt những lớp học đông học viên, học viên có ít cơ hội nói, tốn quá nhiều thời gian ở lớp để làm những bài ngữ pháp và học những cách giải thích dài dòng, khó hiểu, thời gian nói thường bị giảm tới mức tối thiểu. Một học viên thiếu tự tin có thể không bao giờ nói quá 2 từ và vì vậy luôn lo lắng, không dám giao tiếp khiến vốn tiếng Anh còn bị hao hụt… Đọc thêm: Học tiếng anh dành cho người mới bắt đầu

Theo một giảng viên dạy tiếng Anh: “Trong khi học tiếng Việt theo tiến trình tự nhiên là Nghe-Nói-Đọc-Viết thì chúng ta thường học tiếng Anh online ngược với tiến trình Viết-Đọc-Nói-Nghe, điều đó giải thích vì sao người Việt nói tiếng Anh kém.”

Do môi trường sống và làm việc đòi hỏi tiếng Anh nhiều hơn, người trong Nam học và nói tiếng Anh tốt hơn người ngoài Bắc. Thực tế này cho thấy, trong việc học ngoại ngữ, cần bắt đầu từ kĩ năng Nghe – Nói. Cũng từ thực tế này, hình thức học theo Phương pháp phản ứng nhanh ra đời đầu tiên tại miền Nam ( Trường Anh ngữ đầu tiên ở TP.HCM độc quyền phương pháp này là Hệ thống trường Anh ngữ New York).

Trong phương pháp này học viên học từ vựng qua hình ảnh, học ngữ âm chuẩn với luật nối, trơn, lướt trong tiếng Anh, học ngữ pháp bằng cách phân tích thành phần câu. Tại buổi học, học viên được khuyến khích tranh luận với giảng viên, giảng viên sẽ không ngừng dẫn dắt để tạo ra không khí sinh động và thực như tất cả học viên đang sống trong một môi trường hoàn toàn bằng Anh ngữ.

Với phương pháp này, người học dễ ghi nhớ từ hơn thông qua việc ghi nhớ những hình ảnh trực tiếp. Đồng thời học viên tập dần thói quen dùng tiếng Anh tư duy, phát triển thành câu thành đoạn, không mắc lỗi dịch từng từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

1 tháng, nói được 1000 câu tiếng Anh

Cần phương pháp học sáng tạo, năng động, tạo điều kiện cho học viên có thể nghe, nói nhiều hơn và nhanh chóng có được khả năng tự tin giao tiếp cũng là mong muốn của các học viên tìm đến các trung tâm tiếng Anh.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thành thạo tiếng Anh, có nhiều phương pháp học, nhưng có một nguyên tắc để việc học ngôn ngữ này thực sự có hiệu quả, đó là rèn luyện từ việc nghe – nói và tạo cho mình môi trường giao tiếp thực sự bằng tiếng Anh.
 

Fanta18

Thành viên mới
Tham gia
2/1/2017
Bài viết
26
Hồi đó mình học thì chẳng thầy cô nào dạy phát âm cho mình cả, đến khi lên đại học mới biết tới phát âm là như thế nào trong khi đó cái căn bản nhất là phát âm và cũng dễ luyện nhất nữa. Bây giờ thì Mình đã tự tin hơn khi đọc một từ rồi, không phải đọc bừa như trước nữa. Khái niệm IPA chắc cũng không còn xa lạ gì, có rất nhiều clip trên mạng dạy về cái này. Nếu bạn không có nhiều thời gian tự mày mò thì có thể đến trung tâm EMAS Quận 10 Sư Vạn Hạnh để học. Mình đã từng học ở đây, thầy dạy rất kỹ về mảng này. Chẳng những biết phát âm một từ mà còn chỉ cách cho mình đọc một câu thì giọng điệu phải như thế nào nữa.
 
Top