Nấu Canh chua chay tại nhà

Huy Đặng

Thành viên
Tham gia
15/7/2017
Bài viết
3
Bát canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, ăn không ngấy, thích hợp vào những ngày nóng nực.

lazy-bg.png

cach-nau-canh-chua-chay-2-phunutoday_vn.jpg

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1-2 quả cà chua
- 200g đậu bắp
- Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)
- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua
- Hành barô, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1:

- Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.
- Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đậu vắp rửa sạch, thái lát xéo.

lazy-bg.png

Bước 2:
- Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.
- Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa.
lazy-bg.png


Bước 3:
- Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.
lazy-bg.png


Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.

lazy-bg.png

Bước 5:
- Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me ở bước 1 vào nồi canh, tiếp đục đun sôi.

lazy-bg.png

Bước 6:
- Đun từ 10 đến 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.

Bước 7:
- Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.
lazy-bg.png


Bước 8:
- Tắt bếp, rắc một ít hành barô thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh tùy theo sở thích của bạn, múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay với bún đều ngon.

Chúc các bạn thành công và các bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng để có thể nấu thêm nhiều món ăn Á - Âu ngon cho gia đình
 
×
Quay lại
Top