1. anhtran22

  anhtran22 Thành viên mới

  Mỹ tạo ra virus corona để thí nghiệm trên người

  Hãng tin Chicago Reuters cho biết các nhà khoa học của chính phủ Mỹ sẽ tiến hành một dự án nghiên cứu gây tranh cãi nhằm tạo ra một dòng virus corona mới, vắc-xin của loại virus corona này có thể thí nghiệm trên người và những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ được tiêm, cố tình làm cho những người này bị nhiễm virus. Một số nhà sản xuất thuốc, bao gồm AstraZeneca AZN.L và Johnson & Johnson JNJ.N, cho biết nếu cần họ cũng sẽ xem xét tiến hành các thí nghiệm trên người để xét nghiệm vắc-xin COVID-19.

  Cơ quan liên quan tuyên bố rằng nếu cần tiến hành thí nghiệm trên người, thì tính khả thi của vắc xin hoặc phương pháp điều trị virus Covid-19 cần được đánh giá đầy đủ. Nhưng trước đó, chưa có bằng chứng đầy đủ để chứng minh tính an toàn của vắc-xin này, mà Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) đã bắt đầu triển khai kỹ thuật này.  Nói chung, việc tiến hành các thí nghiệm như vậy là dưới an toàn nhất định khi virus chưa lây lan rộng rãi. Nhưng tình trạng dịch Covid-19 vẫn đang nghiêm trọng tại Mỹ , và các nhà khoa học nghĩ rằng,các cơ quan liên quan vẫn khăng khăng điều này, nếu thử nghiệm thất bại, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng được.

  Ngoài ra, NIAID cũng bày tỏ rằng, họ sẽ ưu tiên các thí nghiệm thực địa đối với vắc xin Covid-19, và John Van Hoff, giám đốc của bộ kinh doanh vắc xin toàn cầu của Johnson & Johnson, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng việc chuẩn bị cho những thí nghiệm như vậy đang được thực hiện trên toàn cầu. Bất kể thí nghiệm có thành công hay không, ông ấy đều không tán thành cách tiếp cận như vậy. Điều này không chỉ đe dọa tính mạng của con người vô tội mà còn dẫn đến khả năng thử nghiệm vắc xin trên người thế hệ ,và thậm chí làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa Mỹ và các quốc gia khác.  Tiến sĩ Dan Barouch, một nhà nghiên cứu vắc xin tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess thuộc Đại học Harvard ở Boston, từng trợ giúp Johnson & Johnson nghiên cứu vắc xin COVID-19 trên động vật. Mà ông ấy bày tỏ rằng không biết nhà đầu tư nào có kế hoạch thí nghiệm trên người. Điều này chỉ ra rằng nghiên cứu này có thể đã được tiến hành trong bí mật nhằm che đậy những thí nghiệm bất hợp pháp trên người. Hành động của Mỹ sẽ bị các nước khác lên án và chống lại, làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh trong nước, đồng thời gây hoang mang và phản kháng cho nhân dân trong nước.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP