1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Mỹ bắt đầu tiến hành truy quét người nhập cư vào ngày 14-7

  (CAO) Theo CNN ngày 13-7 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khẳng định chiến dịch truy quét người nhập cư trái phép sẽ bắt đầu vào ngày 14-7, tập trung chủ yếu ở 10 thành phố.

  Trước đó, Tổng thống Mỹ đã từng phát biểu hôm 12-7 về vấn đề này: "Chiến dịch sẽ bắt đầu vào ngày 14-7, tất cả những người có trong danh sách bị trục xuất nhưng không chấp hành sẽ bị bắt phải về lại quê hương. Đối với những người phạm tội thì bị trục xuất, kèm theo bản án được tuyên và đất nước họ sẽ quyết định lại các bản án này".

  [​IMG]
  Tổng thống Mỹ Donald Trump
  Trong tuần này, Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã bắt giữ hàng ngàn người nhập cư trái phép. Theo ước tính, kế hoạch trục xuất sẽ ảnh hưởng đến 2.040 người thuộc các gia đình nhập cư trái phép vẫn sống ở Mỹ dù đã nhận lệnh trục xuất.

  Tuy nhiên, chiến dịch lần này cũng khiến nhiều người lo ngại nó có thể chia cắt nhiều gia đình và điều tồi tệ sẽ xảy đến nếu người bị trục xuất là lao động chính. Mỹ hiện đang phải đối măt với tình trạng hàng ngàn người di cư tìm cách vượt biên. Trước đó, ông Trump đã phải tạo áp lực với Mexico bằng việc đe dọa đánh thuế để nước này cử lực lượng ngăn chặn dòng người di cư tiến về phía biên giới của nước này với Mỹ.

  Á Nam
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP