Muốn kinh doanh, bạn cần gì ngoài vốn?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 11/5/2013. — 2.004 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Muốn kinh doanh, bạn cần gì ngoài vốn?


  Rất nhiều bạn trẻ hiện nay khao khát muốn “làm chủ”, và họ luôn nghĩ rằng chỉ cần có tiền là kinh doanh được. Thực chất vốn rất dễ có, nhưng để kinh doanh thành công, bạn cần nhiều thứ hơn…
  Khi bạn đã có vốn, những bước tiếp theo bạn cần có để khởi nghiệp, đó là…

  [​IMG]

  Một cái đầu lạnh:

  “Lạnh” ở đây không có nghĩa là vô cảm. Bạn cần phải thật lí trí và có trách nhiệm trước những quyết định. Bạn không được sợ sệt, không được chùn bước trước những tình huống ngoài ý muốn. Chính bạn phải tự tin ra quyết định, và tự tin thực hiện đến cùng, cho dù khó khăn đến đâu.

  Một nhóm làm việc nghiêm túc:

  Không nhất thiết đây là bạn thân của bạn, hoặc người quen. Đây là một nhóm người có cùng tính cách và nghiêm túc trong công việc, không phân biệt lứa tuổi. Bạn không thể thành công khi chỉ làm một mình. Bạn cần rất nhiều người hỗ trợ để kế hoạch được thực hiện hoàn hảo.

  Mối quan hệ rộng:

  Khi kinh doanh buôn bán, điều cần thiết nhất là phải thiết lập được mạng lưới. Bạn không thể kinh doanh khi không có khách hàng. Bạn cần phải có thật nhiều bạn bè và người quen để quảng bá và đồng thời chính họ cũng là một kênh để quảng bá sản phẩm cho bạn.

  Cách giải quyết tình huống rủi ro:

  Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần lường trước mọi sự cố ngoài ý muốn có thể xảy đến, chẳng hạn như tiền phát sinh thêm, sản phẩm không bán được thì phải làm sao, thiếu nhân lực sẽ như thế nào, nếu kinh doanh thất bại thì lí do tại sao. Nghĩ trước mọi tình huống xấu nhất có thể và tìm cách giải quyết phù hợp sẽ giúp cho bạn tự tin hơn, vì dù chuyện gì xảy ra đi nữa bạn vẫn có cách xử lí.

  Kế hoạch phân công cụ thể:

  Bạn là người đứng ra kinh doanh, nhưng không có nghĩa là bạn ôm tất cả mọi việc, từ việc chỉ đạo đến việc đóng bàn ghế. Cần có sự phân công nhân lực phù hợp và trả cho họ đúng với những gì họ bỏ ra. Có như vậy mọi thứ mới hoàn thành một cách khoa học, cụ thể, đúng quy trình.

  Thiên thời — địa lợi:

  Nơi bạn kinh doanh phải có vị trí địa lí tốt, chẳng hạn như gần trường học, nơi đông dân cư, vị trí kinh doanh phải thoáng mát, rộng rãi. Đừng bỏ qua khoản này vì nơi bạn kinh doanh là nơi quyết định sự thành — bại của bạn.

  Thái độ:

  Nếu bạn làm việc với thái độ hăng say, tích cực, tự khắc bạn sẽ truyền được cảm hứng cho người khác và họ cũng lạc quan hơn. Điều này tạo nên một nguồn năng lượng tác động đến nhiều người xung quanh hơn nữa, và tự khắc bạn sẽ kinh doanh thuận lợi. Đừng quá lo lắng hay u sầu, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn đấy. Vì những người thất bại trong kinh doanh thường là những người dễ nản, hay lo và thiếu tự tin.
  Theo Mực Tím
   


  Sun Glare, hotmit_123, maruko.4 bạn khác thích điều này.


 2. huypro2831997

  huypro2831997 Phan Đức Huy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2013
  Bài viết:
  620
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Trường:
  THPT Đốc Binh Kiều
  Nếu có "Trái tim nóng và cái đầu lạnh" thì thành tỉ phú là chuyện sớm muộn:KSV@06::KSV@14:
   
  hotmit_123heokool thích điều này.
 3. bôngbéo

  bôngbéo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/1/2012
  Bài viết:
  731
  Lượt thích:
  347
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  ờ, bạn này nói phải cơ mà còn tuỳ duyên , may mắn , khả năng của mỗi người :D
   
  maruko. thích điều này.
 4. huypro2831997

  huypro2831997 Phan Đức Huy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2013
  Bài viết:
  620
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Trường:
  THPT Đốc Binh Kiều
  OK! Vậy nói như vầy cho chính xác: "thiên thời, địa lợi, nhân hoà" cũng là một vấn đề nhưng không ai có thể may mắn suốt đời. Phải có trái tim nóng để bất chấp khó khăn, cái đầu lạnh để chớp lấy cơ hội
   
  heokoolhotmit_123 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP