Mùa thu,mùa nắng trong vắt

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi falllovely, 20/8/2012. — 877 Lượt xem

 1. falllovely

  falllovely Tiểu Ngư Thành viên thân thiết

  Mùa thu,mùa nắng trong vắt

  Nơi ấy có một tình yêu tinh khôi đầu đời với một màu trắng phủ khắp nơi và em đứng đó... đợi anh.


  Vô tình ghé qua facebook của một người bạn thấy album "Tháng tám mùa thu", mới chợt nhận ra:
  "Ừ nhỉ, đã là mùa thu rồi cơ đấy. Mùa thu đến thật lặng lẽ và ra đi cũng nhẹ nhàng như lúc đến. Khe khẽ đến nỗi mà mình chưa bao giờ nhận ra mùa thu đến lúc nào và đi lúc nào, chỉ nhẹ nhàng mơn trớn rồi nhẹ nhàng lướt qua.
  Có người đã bảo với mình: "Hà không bao giờ cảm nhận được cái cựa mình của mùa thu vì Hà luôn mải mê với những thứ khác màu mè hơn". Thấy người ta nói cũng đúng, mình chưa đủ tinh tế để nhận ra những đổi thay đang khẽ cựa mình hay cũng chưa đủ miệt mải để dõi theo tâm trạng của một người.
  Những giọt mưa thu buồn như hắt vào lòng những nỗi nhớ. Ngày xưa và kỷ niệm, ai cũng có, đơn giản là vui và buồn lẫn lộn, thế nhưng cứ mỗi khi thu đến, lòng mình se lại theo cái lạnh của đầu thu. Những hạt mưa thu tuy không lớn nhưng cũng đủ làm lòng ai đó thấy lạnh và nỗi cô đơn cứ thế tràn về.
  [​IMG]
  Góc phố ấy, con đường ấy đã bao nhiêu dấu chân ghé ngang qua rồi dừng lại. Mùi hoa sữa vẫn nồng nàn, cơn mưa thu vẫn lất phất mà tại sao chỉ có lẻ bóng một người? Đã bao lâu rồi cố tình không ngang qua lối cũ, đã bao lâu rồi cố tình không lục lọi ngày xưa? Ngày nắng thu nhè nhẹ, ngày còn trong vắt một nụ cười hồn nhiên, thánh thiện. Ngày mái tóc bồng bềnh trong gió, ngày ai đó khẽ luồn bàn tay trong làn tóc ấy. Ngày chiều hồ Tây lộng gió, ngày đôi mắt trong veo. Ngày tay trong tay cảm nhận như thế giới chỉ tồn tại hai mảnh ghép.
  Ngày ấy và bây giờ, xưa và xa quá rồi. Xa đến nỗi nếu không cố gắng níu và giữ thì có lẽ cũng chẳng đủ cồn cào cảm xúc để viết thành văn. Xin quá khứ và kỷ niệm ngủ yên. Xin mùa thu đến nhanh rồi qua nhanh. Xin tình yêu đừng bao giờ còn là thử thách, xin khoảng cách mãi mãi là bức tường vô hình để em không thấy nhói đau, tim mình đập mạnh. Để mùi hoa sữa vẫn ngạt ngào mỗi bước em qua. Nơi ấy có một tình yêu tinh khôi đầu đời với một màu trắng phủ khắp nơi và em đứng đó... đợi anh.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP