Mua thẻ điện thoai giá rẻ, mất tiền oan

hongnhung9085

Thành viên mới
Tham gia
26/3/2014
Bài viết
1
Thời gian qua, mặc dù các chiêu lừa đảo liên quan đến sim, thẻ điện thoại đã được cảnh báo khá nhiều, song vẫn có không ít người mua phải thẻ cào giả. Nguyên nhân do tâm lý thích mua thẻ cào giá rẻ, được chiết khấu cao.

Thủ đoạn tinh vi

Gần đây, ngày18/1 vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện và bắt giữ một lô hàng gồm 24.900 thẻ cào MobiFone (loại mệnh giá 100.000 đồng) được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Sau khi kiểm tra, MobiFone đã khẳng định số thẻ bị bắt giữ đều là thẻ giả, không có khả năng nạp tiền vào tài khoản cho các thuê bao MobiFone. Đồng thời, MobiFone đã có văn bản thông báo tới các chi nhánh, đại lý và điểm bán lẻ cảnh báo về loại thẻ cào giả này.


Thận trọng kẻo “sập bẫy”

Theo đại diện của MobiFone, mỗi thẻ cào thông thường do MobiFone phát hành có series và 12 mã số được phủ bạc kín, 12 mã số này chỉ có giá trị cho 1 lần nạp tiền nên không thể làm giả. Tuy vậy, để tránh rủi ro, khách hàng nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý chính thức của MobiFone và nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo chắc chắn tiền được nạp vào tài khoản. Khi phát hiện thẻ cào giả, khách hàng cần gọi điện đến tổng đài để được hướng dẫn cách xử lý.

Về vấn đề trên, kỹ sư Hà Anh – Học viện Bưu chính viễn thông cho biết, thủ đoạn của bọn lừa đảo là mua thẻ mệnh giá thấp (10.000-20.000 đồng…), sau đó dùng mã số kích hoạt trên lớp tráng bạc của chiếc thẻ đó in đè lên thẻ có mệnh giá cao đã qua sử dụng (100.000 đồng, 200.000 đồng …), rồi phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ cào này. Sau khi cào lớp tráng bạc, người dùng sẽ có mã số kích hoạt (giá trị 20.000 đồng), còn dãy số phía dưới là dãy số đã được kích hoạt, không có giá trị nạp tiền.

Không chỉ có khách hàng mà ngay cả các chủ đại lý nếu không tinh ý sẽ rất dễ mua nhầm thẻ giả. Trên thực tế đã xảy ra tình trạng một số đối tượng mang thẻ điện thoại đến bán cho các đại lý với giá thấp. Lợi dụng lúc họ sơ ý, các đối tượng này nhanh tay tráo thẻ giả lấy thẻ thật. Do vậy, khi mua thẻ khách hàng cần kiểm tra kỹ lớp tráng bạc phủ trên dãy số nạp tiền. Nếu lớp nhũ bạc này bám quá chắc hoặc lớp mực in nhòe thì khả năng thẻ bị làm giả là khá cao. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh thiếu lành mạnh của một số đại bán thẻ cũng tạo cơ hội cho thẻ điện thoại giả tung hoành.

Ngoài ra, để tránh mua phải thẻ nạp tiền điện thoại giả, khách hàng nên hạn chế mua thẻ cào tại các cửa hàng, đăng ký nạp tiền điện thoại Vntopup tại các ngân hàng có tài khoản hoặc nạp tiền qua các website thanh toán uy tín như vban.vn, vnpay.vn….Đây là những hình thức thanh toán trực tuyến đang được áp dụng phổ biến hiện nay, hạn chế chi tiêu tiền mặt và rủi ro.
 
Top