1. capslocks5652

  capslocks5652 Thành viên mới

  Một số tín hiệu giúp tài xế phát hiện dầu động cơ cần thay mới

  Dầu động cơ được bơm từ cỗ ván cất tới xi lanh lúc xe khởi động. Và theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô của các chuyên gia, việc vận hành liên tiếp sẽ làm cho dầu bị cạn hoặc bị bẩn do có không khí bẩn lọt vào khoang động cơ.

  Âm thanh lạch cạch, tiếng ồn
  [​IMG]

  Âm thanh lạch cạch lúc khởi động xe do thiếu dầu động cơ

  Dầu động cơ được bơm từ áo quan chứa đến xi lanh khi xe khởi động. Và theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô của các chuyên gia, việc vận hành liên tiếp sẽ làm cho dầu bị cạn hoặc bị bẩn do có không khí bẩn lọt vào khoang động cơ. không những thế, dầu có thể mất chất do nhiệt độ và sự ma sát của các chi tiết trong xe. Hệ quả là xe sẽ phát ra các âm thanh to, khá khó chịu và khiến việc đi lại khó khăn hơn. cùng lúc, động cơ xe cũng sẽ phát ra tiếng lạch cạch khi dầu ko đạt chất lượng. Âm thanh này sẽ to hơn khi xe chạy ở tốc độ cao.

  Vì vậy, tài xế cần thay dầu mới cho xe. nếu như kéo dài hiện trạng xe cạn dầu sẽ tác động đến ổ bi của động cơ.

  Chạy chậm, nâng cao tốc cũng chậm
  [​IMG]

  Hết dầu động cơ làm giảm tốc độ của xe

  Hết dầu động cơ còn làm tác động đến tốc độ của xe ô tô. nguyên nhân là do ma sát giữa pit-tông, bi và ổ bi bị đẩy lên cao lúc thiếu hụt dầu. hiện trạng chạy chậm do thiếu dầu thể hiện rõ nhất trong mỗi lần tăng tốc. lúc ấy, xe sẽ có độ lỳ cao, khi mà động cơ thì không được bôi trơn đầy đủ để hoạt động thông thường.

  Đèn báo dầu sáng
  [​IMG]

  Đèn báo dầu sáng báo hiệu dầu động cơ bị thiếu hụt

  Đèn báo dầu sáng ở bảng điều khiển đồng nghĩa với việc áp suất dầu trên xe đã quá thấp so với tiêu chuẩn để xe hoạt động an toàn, động cơ ổn định. Chủ xe không nên phớt lờ tín hiệu này, thay vào đó là mau chóng đưa xe tới garage để thay mới dầu.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP