Một số lưu ý cho chàng trước khi mua giày da nam

Banuli123

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2017
Bài viết
0
Để mua được 1 đôi giày da nam cao cấp hàng hiệu hoặc là đôi giày tây công sở bạn phải chọn lựa kỹ càng để không làm mất công đổi đi đổi lại và không ưng ý khi mua chúng về nhà. Có nhiều anh chàng lại khá sơ ý trong quá trình mua giày da, họ thường chọn theo cảm tính và sở thích nhất thời chứ không thật sự tính toán xem mình có thường xuyên sử dụng nó không, liệu nó có hợp với trang phục và phong cách của mình không và hơn hết là liệu nó có thoải mái không.
Dưới đây là những điểm bạn cần để ý khi đi mua giày da để có thể tìm cho mình những đôi giày phong cách hợp ý nhất.

giay-luoi-nam-dep%2Bbanuli.jpg
Chọn đôi giày phong cách thoải mái
Rất nhiều anh chàng đi giày da nam nhỏ hơn chân chỉ vì lười tới cửa hàng lần hai, hoặc phải đợi thêm một tuần nữa đôi giày phong cách mình mong muốn mới được chuyển tới hay nhập về nên tặc lưỡi mua bừa. Đi giày da vừa vặn rất quan trọng, nếu không, chân bạn sẽ bị viêm, chai hay tệ hơn là ảnh hưởng đến xương.
giay-da-gongshou%20(1).jpg

Chú ý đến kích cỡ
Mỗi loại giày da nam cao cấp khác nhau, của các hãng khác nhau đều có kích cỡ riêng của chúng. Bạn đi giày da thể thao cỡ 41 không có nghĩa là đôi loafers 41 chắc chắn sẽ vừa chân. Vì thế, hãy đo lại chân mình mỗi khi đi mua giày da nam. Hơn nữa, sau một ngày dài, chân của bạn sẽ bị phồng to hơn một chút do đứng hoặc đi lại nhiều. Vậy nên, đi thử giày da vào cuối ngày sẽ đảm bảo sự chính xác nhất cho việc chọn giày da nam.
Bạn nên thử giày da nam với đôi tất bạn định đi thường xuyên với đôi giày da đó. Giày tây thường dùng tất mỏng, còn tất dày hoặc có lông sẽ hợp với giày thể thao.

Gót chân và ngón chân
Một đôi giày nam cá tính vừa tức là khi đi bạn không thấy bị kích ở gót chân và ngón chân. Cách kiểm tra rất đơn giản: sau khi đi giày, dùng ngón tay trỏ đưa vào phần giữa gót chân và gót giày da, từ từ dùng lực nhẹ nhàng ép xuống. Nếu ngón tay lọt được có nghĩa đôi giày đó vừa, còn nếu không bạn nên đổi cỡ lớn hơn.
gi%25C3%25A0y%2Bda%2Bnam%2Bcao%2Bc%25E1%25BA%25A5p%2Bmix%2B%25C4%2591%25E1%25BB%2593.jpg
Độ cong của bàn chân
Độ cong bàn chân là do di truyền, đôi khi làm bạn gặp khó khi chọn giày. Tuy nhiên chỉ cần một vài bước nó sẽ không còn là vấn đề. Mua lót giày mới là điều đầu tiên cần làm nếu như sự chênh lệch quá dễ nhận ra.
Nếu độ cong bàn chân lớn, bạn nên tìm loại giày da nam đẹp có thể co giãn, có đệm lót và độ cong mu bàn chân lớn. Với những anh chàng có bàn chân phẳng (độ cong nhỏ), bàn chân của họ hơi nghiêng, vì vậy giày da nam với phần mu thẳng sẽ giúp họ cân bằng khi di chuyển. Quý ông với bàn chân cong vừa phải cũng nên chọn giày nam thời trang có phần mu hơi cong để có thể dễ dàng mix đồ.
Sau khi đã lựa chọn xong cho mình một đôi giày ưng ý thì bước tiếp theo là mua hàng trước khi mua hãy chú ý những điều sau nhé.
Thứ 1: Giày nguyên vẹn, không bị thay đế.
Điều này rất hay gặp, dẫn đến đế bị bong ra vài ngày sau mua. Cách nhận biết như sau: giày xịn thường có logo in ở đế giày, thân giày và miếng lót giày, hãy đảm bảo ba logo này giống nhau.
Thứ 2: Da giày nguyên vẹn, không bị quét sơn làm mới.
Điều này rất hay gặp, đôi giày nhìn có vẻ mới, nhưng chỗ sơn quét lên sẽ bị nứt ra và bong tróc chỉ sau vài ngày. Cách nhận biết: hãy nhìn kĩ phần mũi giày là nhận ra liền.
Thứ 3: Đảm bảo hàng chính hãng.
Điều này cũng hay gặp và khó phân biệt, cần nhiều kinh nghiệm phân biệt được hàng thật hàng giả.
Thứ 4: Đừng chọn mua 1 đôi giày quá cũ, tuy khá chất.
Giày tuy chất nhưng cũ quá chất lượng sẽ không đảm bảo và bạn sẽ mau chán vì khó mang lắm.
Chúc các chàng chọn cho mình được những đôi giày đẹp nhất vừa vặn nhất nhé !!

Xem thêm 5 mẫu giày da nam là xu hướng hot nhất xuân hè 2018
http://giaydanamdangcap.blogspot.com/2017/09/5-mau-giay-da-nam-la-xu-huong-hot-nhat.html
 
Top