Một số lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt

Trần Quang Linh

Vui buồn lẫn lộn.
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
245
dau-do-19909.jpg

Ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì loại thực phẩm này chứa rất ít chất béo bão hòa, mà lại giàu chất xơ, vitamin ( đặc biệt là các vitamin nhóm B), Chất khoáng( Canxi, kali, photpho...) cùng các hợp chất oxy hóa.

Hàm lượng chất xơ cao trong hạt toàn phần giúp ngăn ngừa táo bón, do đó rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ăn hạt toàn phần cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Với người ăn chay, ngũ cốc nguyên hạt sẽ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin nhóm B, sắt , kẽm... giúp phòng tránh các bệnh lý thường gặp ở người dùng khẩu phần ăn ít đạm động vật.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top