1. toimuonvui

  toimuonvui Thành viên KSV

  Một số chi tiết thực sự về cái chết của akai và bí ẩn về bourbon

  Mình thấy bạn Đặng Hà Diễm (thien_phong1213111,thuy_trieu_do2112) có một số suy luận rất hay và chinh xác bạn đã đoán đúng gần như hoàn toàn mọi sự việc về akai và bourbon nhưng mình xin sửa chữa và bổ sung thêm.Và xin lưu ý với các bàn rằng mình có điều kiện học tập và vui chơi ở bên nhật nên mình biết rất rõ mọi sự việc và diễn biến của bộ truyện nổi tiếng thám tử lừng danh conan hơn nữa bố mình là chủ hội biên soạn và xuất bản Kim Đồng nên mình biết là điều hiển nhiên (Đây là sự thật không phải khoe đâu nha hì!).Mình vẫn thường theo bố đi sang chỗ tác giả goshoaoyama và nhà xuất bản shogakukan để lấy thông tin về bản conan mới nhất để xuất bản.Thực ra mình chỉ thích đi gặp bác goshoaoyama thui còn cái ông shogakukan mình chả thích gặp ông ta chút nào vì cái gì cũng phải thông qua ông ta hết kể cả những tập conan mới nhất cũng phải chờ ông ta xuất bản trước thì mình mới được mang về việt nam xuất bản thế mới tức chứ chính vì vậy mà truyện conan bây giờ xuất bản chậm lắm.Các bạn đừng trách nhà xuất bản Kim Đồng nha họ không có lỗi gì đâu.À mà quên từ nãy mải nói chuyện mà quên mất vấn đề chính.Mình sẽ tiết lộ một số chi tiết về akai và bourbon.Mình đã được đọc trước các bạn nhiều tập conan (mình nhờ người dịch hộ)và mình xin tiết lộ cho các bạn các chi tiết sau: Bạn Đặng Hà Diễm (thien_phong1213111,thuy_trieu_do2112) đã đoán đúng về cái chết của akai thực sự thì akai không hề chết sau vụ việc ở đèo Reiha anh đã trốn thoát được và cải trang thành Okita Subaru đến sống tại nhà của conan và chỉ có anh ta và conan biết mọi việc còn ngoài ra thì mọi việc được giữ kín ngay cả cia và fbi cũng không hề biết.Cái xác đã thế chỗ cho akai chính là Kusuda Rikumichi như bạn Đặng Hà Diễm (thien_phong1213111,thuy_trieu_do2112) đã nói ở trên nhưng còn việc mà ban Đặng Hà Diễm (thien_phong1213111,thuy_trieu_do2112) đã đoàn rằng ngài cảnh sát Yuminaga - đội trưởng chuyên phụ trách điều tra các vụ hỏa hoạn là bourbon thì hoàn toàn là sai.Ông ta chỉ là một cảnh sát bình thường thui không có gì đâu.


  Vậy ai thực sự mới là bourbon?

  Mình sẽ tiết lộ cho các bạn biết ngay đây:Thực ra bourbon chính là . . . . . . một nhân vật mà mình không biết tên.Hắn ta đã xuất hiện trong tập 65 và 67.Hắn ta là người có bộ dạng trông giống akai và có vết sẹo ở bên mà phải.Hắn ta chính là bourbon.Các bàn hãy xem kĩ lại tập 65 hắn ta đã xuất hiện và ngồi cùng cô duđi .Các bàn hãy xem lại tập 67 mà xem hắn ta xuất hiện lần thứ 2 và cố tình để cho conan cô duđi và anh camel nhìn thấy đây cũng là một sự sắp đặt hết sức mưu mô và tinh tế của ông trùm.Mục đích chính của ông trùm là để cho nhân viên FBI nhìn thấy và tưởng là akai và sẽ đưa bourbon về tổ chức của họ và từ đó bourbon sẽ giúp ông trùm thu thập thông tin về FBI và ông trùm sẽ có một nội gián tuyệt vời và sẽ không ai có thể ngờ được.Đây là một cái bẫy hết sức mưu mô và nguy hiểm ông chùm giăng gia để cho FBI mắc vào.Sự việc này bí mật đến mức cả gin, vodka,canty,corun (các thành viên vủa tổ chức áo đen đều không biết)Chỉ có ông trùm và vermurh biết.Chính vì không biết và lầm tưởng bourbon là akai vẫn còn sống lên gin, vodka,canty,corun đã phục sẵn và đinh thủ tiêu akai(ở tập 67). May mà lúc cuối có vermurh tới kịp lúc và nòi cho gin biết sự thật và gin đã ra lệnh rút quân.


  Bổ sung một chi tiết nữa : đó là khi cô duđi nhìn thấy akai ở trước của ngân hàng cô đã đinh chạy ra và kéo kẻ trông giống akai vào may mà có Okita Subaru (là akai thực sự ) đã ngăn lại bằng hành động giả vờ va vào người cô duđi và nói "cô cũng phải chú ý đến người xung quanh một chút chứ".Đây là toàn bộ những gì mình muốn gửi tới các bạn. Còn một số thông tin thú vị nữa mình sẽ tiết lộ cho các bạn nhưng để lần sau nha bây giờ mình phải đi ngủ đây .Chào tất cả các bạn Và mình hứa sẽ quay lại diễn đàn sớm Thui Bye::KSV@01:
   
 2. totti2412

  totti2412 Thành viên KSV

  Tham gia:
  6/10/2011
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  49
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  huflit
  bất ngờ quá nè trời. nghe rất hấp dẫn. nhưng cho mình hỏi là vậy Sera và anh chàng thám tử mới xuất hiện là ai, có vai trò gì vậy? giải đáp nhanh nhanh nha bạn
   
 3. sun set

  sun set Thành viên mới

  Tham gia:
  11/12/2011
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  0
  Temmmm ^^
  Ôi bạn ơi, cám ơn vô cùng vì những thông tin đắt còn hơn vàng trong những giây phút dầu sôi lửa bỏng chờ đợi từng chap một của mềnh (có nói quá hông ta :)) ).
  Về việc anh Subaru là Akai mình cũng lờ mờ đoán ra vì Conan không thể để một kẻ nguy hiểm (nhất là cho Ai-chan) ở trong nhà mình được :))...và về cảm giác của Ai-chan thì có lẽ là do vẫn còn khi anh Akai thời còn làm gián điệp mang lại @_@.
  Còn về Sera-chan thì...mình thấy cô ấy trông cứ y hệt anh Akai, có khi nào là anh em không nhỉ :D (cái vệt đen dưới mắt ấy không lẫn vào đâu được :)) )
  Và anh thám tử mới xuất hiện gần đây đóng vai trò gì thì mình ...thua :D, nhưng chiêu "gài hàng" 3 người cùng nhận cuộc gọi một lúc trong chap 800 thì đúng là Gosho-sensei tuyệt đỉnh...lừa tình, phát triển trí tưởng tượng khai sáng óc tưởng bở của FDC =))=))=))
  Thế lần sau...bật mí thêm thông tin bạn nhé...iu bạn nhiều nhiều :KSV@03:
   
  haruka1381999windstorm thích điều này.
 4. momosakura

  momosakura Thành viên mới

  Tham gia:
  1/11/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  THCS thanh my
  Aki cung thay co nhung suy luan khac nek Kết quả ai là Bourbon. Ai là shuu đang dần được hé lộ chỉ trong một vài chap nữa. Trước khi chính thức đưa ra kết quả thì tôi có một số dự đoán mà nghĩ rằng có thể sẽ đúng.
  Căn bản vì muốn chia sẻ suy nghĩ quá mà bạn bè không ai thích conan nên mới phải lập nick VNS để chém gió [​IMG]

  Đầu tiên, suy luận liên quan tới 2 nhân vật:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Về Akai, chắc ai cũng biết là Akai chưa chết, cái xác là của một tên áo đen (giả vờ gãy cổ vụ bệnh viện). Nhưng vấn đề ai là Akai ??? Mọi vấn đề trong các tập đều liên quan tới nhau. Nhưng tại vụ án trong tập 67 gần như mới là nòng cốt chính.
  Có rất nhiều giả thiết: Subaru, Amoru, cũng có người cho là Akai mặt bỏng. Nhưng hãy quay trở lại tập Shuu mặt bỏng xuất hiện
  [​IMG][/URL]


  Chú ý vào vòng chữ khoanh đỏ. Đây là lời nói đầu tiên của Kiel khi bị Gin dọa.
  [​IMG]

  Chú ý vào lời nói của Subaru. Những kẻ đang nín thở chờ đợi chắc chắn là nói Gin và bọn áo đen. Còn tách cà phê đen đắng là thứ khiến chúng ta tỉnh cả người ra và đắng cả người. Ám chỉ việc săn Akai đến lúc nhận ra mình sai lầm sẽ khiến chúng điên tiết. Câu nói này ngầm chứng tỏ Akai mặt bỏng không phải Shuu thật
  [​IMG]
  Tiếp theo là Jodie va phải Subaru. Chú ý nét mặt của Jodie. Như bình thường (theo phim Mỹ) khi đang vội truy đuổi ai mà va phải người khác, chỉ đơn giản nói xin lỗi rồi chạy đi. Cái ngây người của Jodie có ý gì? Jodie có quen người này, hoặc ít nhất là cảm thấy thân quen

  Sau đó Vermouth xuất hiện
  [​IMG]
  Hãy để ý vào 2 vòng khoanh, tại vòng đầu tiên, Vermouth đã nói gì đó với Gin. Mà dự đoán là nói hết kế hoạch thật sự ra bảo Gin thu quân.
  Sau đó Gin hỏi lại để chắc chắn, và vòng khoanh thứ 2, Vermouth đã khẳng định. Câu nói tường thuật lại của ông trùm chứng tỏ đây là một trò thử nghiệm, tên trùm sẵn sàng thử nghiệm mọi thứ cẩn thận để biết được Akai đã chết thật hay chưa.

  [​IMG]
  Tiếp theo, Gin cho rút quân. Tại sao ? Chỉ có thể là đã công nhận Akai này không phải thật. Gin có nói 1 câu: Tên khốn này toàn làm theo ý mình. Tên khốn đó là ai, Kiel cũng hỏi. Và dấu 3 chấm hiện lên như sự đánh trống lảng. Dĩ nhiên Gin không thể chửi ông trùm, vậy thì tên đó chỉ có thể là Bourbon.
  [​IMG]
  Hãy xem lại bức tranh đầu tiên. Kiel có nói, nếu người còn sống được như Akai thì chỉ có trong tiểu thuyết hay có bộ não như Sherlock Holmes. Thì ở bức tranh bên trên, Gin đã khẳng định là, đúng chỉ có trong tiểu thuyết. Có nghĩa bọn áo đen đã tin là Akai chết thật, và Akai mặt bỏng là Bourbon. Hay trò thử nghiệm của Vermouth
  [​IMG]
  Đây là những câu nói cuối cùng của Subaru. Bầy sói để sổng con mồi, ở đây ám chỉ để sổng Akai. Hãy nhìn ngay vẻ mặt của Conan. Đó là vẻ mặt bất ngờ hơi lo lắng, có lẽ lo lắng tại sao Subaru biết tới vụ Akai thoát chết. Tiếp theo Subaru nói về việc gặp người quen. Subaru tưởng là gặp được người quen cũ ở đây chính là Akai. Nhưng lại thấy là không phải, lại một lần nữa chứng tỏ Akai mặt bỏng là Bourbon. Và đồng thời cũng khẳng định Subaru không phải Akai. Chả lẽ Akai tự đi tìm mình xong nhận thấy không phải ?
  Giờ thì lại nhìn Conan, liên tiếp đặt câu hỏi, sau khi nghe được câu trả lời "Chắc chắn không nhầm, không thấy, v.v... Conan căng thẳng. Có thể thấy ngay chính Conan cũng đang nghĩ rằng, Akai đã chết. Hay trước đây Conan từng tưởng Subaru là Akai, và sau mấy lời nói này cũng vỡ lẽ ra.


  Sau này ta thấy xuất hiện Sera và Amuro. Nghi ngờ 3 người, Sera, Amuro và Subaru. Tôi đoán rằng Sera là em gái Shuu như mọi người nghĩ. Subaru là CIA hoặc FBI, bạn của Shuu. Và Amuro chính là Bourbon. Shuu thì cho tới giờ vẫn chưa xuất hiện lại.

  Đây là hết toàn bộ phần suy đoán rồi [​IMG]
  aki tin day la suy luan dung
   
  arabiah2, windstorm, Mam_tom_ca_phao5 bạn khác thích điều này.
 5. silver_bullet

  silver_bullet Thành viên mới

  Tham gia:
  29/12/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  ko bít liệu Akai sẽ làm gì bọn áo đen nhỉ ???[​IMG]
   
 6. nhoccon138

  nhoccon138 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/5/2011
  Bài viết:
  48
  Lượt thích:
  18
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  ôi hay quá nè, bạn ơi tiết lộ thêm thông tin nữa đi. Hấp dẫn quá!
   
 7. baoyen047

  baoyen047 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/12/2011
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Ngân Hàng TPHCM
  :KSV@13:wa, cảm bạn này nhiều nha những thông tin mà bạn cung cấp phần nào cũng giảm bớt tranh cãi giữa các FDC rồi nè , hehe mấy hôm nay bà con bình luận sôi nổi về Bourbon ghê nhưng theo bật mí của bác Gosho thì cao trào sắp tới sẽ là cuộc đụng độ giữa Ai và Sera đó,vì cả hai đều là "Sói" mà hj xem ra cả 2 đều thích Shin nhỉ, ran có đối thủ rùi đây, tác giả cũng bật mí đã hoàn thành kịch bản cho tập cuối truyện rùi :KSV@13: hồi hộp wa không bit ai là trùm nhỉ và kết cục như thế nào, nhưng bác ấy cũng đã bật mí là câu truyện sẽ kết thúc có hậu đấy nhé, bác ấy còn nói nếu đọc kĩ tập 42 vụ đụng độ với băng đảng áo đen thì sẽ đoán ra ai là trùm :KSV@15:hjc nhưng chịu mình chưa đoán ra các bạn ạ, có thông tin gì mới nhớ post lên cho anh em xem nhé bà con hehe :KSV@05:chúc bà con ngủ ngon nhé:KSV@01::KSV@20:
   
  arabiah2 thích điều này.
 8. lozadthan

  lozadthan Thành viên mới

  Tham gia:
  20/9/2011
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  có chắc là conan biết subaru là akai ko? tại vì mình thấy conan cũng nhiều lần ngạc nhiên lắm. với cách nói chuyện của conan ko giống thế chút nào.và có chắc aikai bỏng là bourbon ko? tại vì lúc vermouth gọi điện cho bourbon thỳ vermouth đứng trên cầu nhìn xuống hướng 3 ng kia mà. tác giả lại đặt hẳn câu hỏi là ai trong 3 ng là bourbon nữa. Bạn j trên kia có phải được bác tác giả mua chuộc bạn nói thế để tăng tính li kì lên ko hả =)) tớ đùa thoai.hehe
   
 9. toimuonvui

  toimuonvui Thành viên KSV

  Tham gia:
  29/12/2011
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  13
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  trung học phổ thông phú xuyên A
  Rất chân thành cảm ơn các bàn đã ủng hộ mình và sau đây mình xin bật mí thêm để các bạ cùng biết nha.Đầu tiên là về Sera đây là một nhân vật mới xuất hiện có rất nhiều bạn cho rắng Sera là 1 thành viên của băng đảng áo đen hoặc là em gái của akai vì nhìn họ trông rất giống nhau.Hihihihi nhưng mình phải thông báo để các bạn biết các bạn đều suy luận sai hết cả rùi Sera không phải là thành viên của tổ chức áo đen mà cũng không phải là em của akai gì hết mà đây là 1 nhân vật mà đã được bác goshoaoyama đưa vào để đánh lừa độc giả mà thui.Thế các bạn thấy độ này nhân vật nào ít xuất hiện nhất.Chắc các bạn chưa đoán ra đúng không .Nhân vật đó chính là ....... Kaito Kid.Chắc các bạn nghĩ Sera là Kaito Kid giả giạng chứ gì.Cũng không phải đâu.Vậy Sera là ai? Thui mình nói luôn để các bạn đỡ phải suy nghĩ làm gì cho khổ nha!Thực ra Sera chính là bạn gái của Kid một nhân vật đã từng xuất hiện mà các bạn không để ý là không biết đâu.Các bạn hãy đọc lại tập 16 mà xem ở đoạn gần cuối có 1 người trông rất giống Kid và 1 người trông rất giống Ran đi cùng nhau.Và người con gái trông giống Ran đó chính là Sera đấy các bạn ạ!Các bạn đã nhớ ra chưa nào?Mình tin rằng các bạn sẽ nhớ ra vị mình yêu và tin tưởng các bạn nhiều.Là người Việt Nam rất đáng tự hào .Ở nước ngoài cũng có nhiều diễn đàn được mở ra như diễn đàn của mình vậy họ cũng trò chuyện và cùng nhau và đưa ra nhiều suy luận về conan như chúng ta.Nhưng các bạn yên tâm mình đã đọc rất nhiều các bài viết của họ rùi họ suy luận cũng hay lắm nhưng còn lâu mới bằng chúng ta được vì ở đây có tôi và có các bạn chúng ta cùng đoàn kết chúng ta cùng chia sẽ không phân biệt ai hơn ai.Chúng ta như là một.Thui chào các bạn nhé lần sau mình sẽ giải đáp cùng các bạn sau Bye......
   
  Thiên Ngân, Kittty Sone, Codonan6 bạn khác thích điều này.
 10. taoyeumay

  taoyeumay Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/6/2010
  Bài viết:
  74
  Lượt thích:
  111
  Kinh nghiệm:
  33
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  FTU
  thanks "toimuonvui" nhìu hihi chóng quay lại nhé :KSV@01:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một số chi Diễn đàn Date
Một số mẫu vách ngăn phòng ngủ đẹp Bản tin sinh viên 12/10/2019
Một số thiết kế mẫu vách ngăn cầu thang đẹp Bản tin sinh viên 11/10/2019
Hạ chỉ số Triglyceride một cách nhanh chóng Sống khỏe mỗi ngày 20/8/2019
Giao tiếp bằng tiếng anh và một số chia sẻ trong việc cải thiện Luyện tiếng Anh 26/7/2019
Mỹ hoãn áp thuế 25% với một số mặt hàng Trung Quốc Bản tin sinh viên 12/7/2019
Thắc mắc: Một số chi tiết khó hiểu trong DC Detective Conan 7/7/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP