Một số cách chế biến yến chưng hạt sen

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Yến sào chưng đường phèn hạt sen là món ăn bổ dưỡng cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai hay người mới ốm dậy. Hãy cùng Thượng Yến thực hiện món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng này nhé. Tham khảo về sản phẩm yến chưng hạt sen Thượng yến tại: https://thuongyen.weebly.com/ve-yen...-yen-chung-hat-sen-nhanh-va-am-bao-duong-chat
to-yen-chung-hat-sen_orig.jpg
  1. Nguyên liệu:
  • Tổ yến sào đã tinh chế: 5gr

  • Hạt sen: 12 hạt

  • Nước lọc

  • Đường phèn: 4gr

  • Gừng mỏng: 1 đến 2 lát.
  1. Cách thực hiện:
  • Sơ chế yến sào: nếu là yến sào thô ta phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất. Còn nếu là yến sào tinh chế, ta chỉ cần ngâm cho nở mềm là được.

  • Đối với hạt sen: nếu là hạt sen tươi chỉ cần lột bỏ vỏ cứng bên ngoài, vỏ lụa rồi dùng tăm xuyên bỏ tim sen, làm đến đâu ngâm nước đến đó để hạt sen không bị đen. Nếu là hạt sen khô ta ngâm trong nước nóng khoảng một đến hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu riu riu cho đến khi mềm thì vớt ra.

  • Nhúng nhanh đường phèn qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi tán nhỏ.

  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.

  • Cho tổ yến, hạt sen, đường phèn vào chén, cho nước lọc vào rồi thêm gừng tùy thích (1 đến 2 lát mỏng). Hấp cách thủy trong 20 phút hay đến khi hạt sen mềm, đường tan hết thì nhắc xuống.
  1. Thưởng thức:
  • Món ăn này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

  • Khi ăn, ngậm sợi yến trong miệng vài phút cho yến tan ra sẽ cảm nhận được vị ngon thanh mát của yến.
Nếu có thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 sẽ được nhân viên tư vấn và giải đáp tận tình nhé.
 
×
Quay lại
Top