Một chiều mưa tháng 6

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi ly quoc, 5/6/2016. — 956 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Một chiều mưa tháng 6

  Chiều tháng 6, những cơn mưa vội đổ những vệt loang lổ trên cửa kính những chiếc xe buýt, lẫn sau tấm kính là những gương mặt đang vội vã ngóng chờ, đang mơ màng hoài niệm. Những chuyến xe như chở những hành trình, chở những muộn phiền, những sắc màu của cuộc sống đi ngang những cơn mưa vội.  [​IMG]


  Tháng 6, những cơn mưa chiều xóa tan những cơn nóng oi ả lẫn trong tiếng ve da diết từ đầu hè.

  Tháng 6 mưa thật nhiều. Những cơn mưa chiều vội vã xa xăm xua đi cái ngột ngạt của những ngày đầu hạ.

  Đâu đó thoảng trong những cơn mưa giông bất chợt những cành bằng lăng tím còn sót lại, chấp chới, chơi vơi trong làn mưa vội, hòa sắc tím còn vấn vương trong những giọt mưa ào ạt, mờ ảo qua những vết mưa đọng trên những khung cửa kính mờ của những tòa nhà cao tầng giữa lòng thành phố chợt thấy lòng thật nhẹ, năm tháng xoay vần mà lòng người lại cứ hay vẩn vơ, da diết bởi những cơn mưa đầu hạ.

  Chiều tháng 6, những đám mây đen tối sầm cả một góc trời, báo hiệu cơn mưa ngang qua. Xa xa, những ngôi nhà, những góc phố trở nên nhỏ bé đến lạ, hiền hòa và lầm lũi trước giông bão, chờ đợi những cơn mưa đổ xuống những mái ngói trầm mặc nhuốm màu thời gian. Những cánh đồng lúa vàng nối đuôi nhau, xa xa chấp chới cánh diều trong gió tạo thành một bức tranh yên bình giữa mưa giông bão tố, khiến lòng tìm thấy được sự bình yên giữa những bão giông của cuộc sống hàng ngày.

  Tháng 6, những cơn mưa chiều vội vã để lại những khoảng trời vàng trong kèm theo những chiếc cầu vồng bắc ngang những miền mưa miền nắng, những chiếc lá xanh vẫn vội vã theo về với đất, tụ lại nơi góc tường xanh thẫm màu rêu.


  [​IMG]

  Cầu vồng bắc ngang miền mưa miền nắng
  Em khát vô cùng chẳng tới được bờ anh
  Chiếc lá màu xanh bức tường màu xanh
  Cả khoảng trời cũng màu xanh anh nhỉ?


  Tháng 6, cánh sen hồng càng trở nên tinh khiết sau những cơn mưa chiều. Đâu đó có tiếng ai trong trẻo cười khúc khích bên những bó sen hái sớm. Chòng chành, mênh mông và lạc lõng con thuyền giữa mặt hồ được phủ kín bởi một màu xanh ngút ngàn của những chiếc lá sen, điểm xuyết bởi những nụ hồng còn e ấp.

  Chiều tháng 6, những cơn mưa vội đổ những vệt loang lổ trên cửa kính những chiếc xe buýt, lẫn sau tấm kính là những gương mặt đang vội vã ngóng chờ, đang mơ màng hoài niệm. Những chuyến xe như chở những hành trình, chở những muộn phiền, những sắc màu của cuộc sống đi ngang những cơn mưa vội.


  Theo Blog Radio​
   


  pruedence nguyenKkyni bta. thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một chiều mưa Diễn đàn Date
Thuê xe một chiều Miền Bắc cùng 88GO: chất lượng 5 sao, giá bình dân Phổ thông 21/8/2019
Dành một ngày để thư giãn và nuông chiều bản thân Khám phá 18/1/2019
[DC Fanfic Challenge] Chiều về một chút Đã hoàn thành 25/2/2018
Một chiều mưa lặng gió! [☼] Xúc cảm 15/7/2013
[Longfic] Bất chợt một chiều mưa Tạm ngưng 31/3/2013
Viết cho một chiều mưa Vườn thơ 11/11/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP