Món ngon ngày Tết: Bạch tuộc ngâm sả tắc

haisan24h

Thành viên
Tham gia
6/10/2017
Bài viết
1
Món ngon ngày Tết: Bạch tuộc ngâm sả tắc

Bạch tuộc ăn giòn giòn, ngọt ngọt không bị ngán là món ăn yêu thích của nhiều người. Cùng biến tấu bạch tuộc với món bạch tuộc ngâm sả tắc chiêu đãi khách ngày Tết cho thêm hương thêm vị mới mẻ nhé cả nhà.

26907706_963474150485555_5856605614339585190_n.jpg



Bạch tuộc ngâm sả tắc chua chua ngọt ngọt cùng hương thơm dễ chịu của tắc, sả và lá chanh sẽ giúp bạn chống ngán trong ngày Tết tràn ngập thịt cá.

Cách làm bạch tuộc ngâm sả tắc

Nguyên liệu:
- 1kg bạch tuộc (chọn loại lớn)
- 5 sả cây
- 2 trái ớt sừng
- Tỏi, nước cốt chanh
- Gừng, lá chanh, tắc
- Gia vị: nước mắm, đường, muối,...

26906976_963473447152292_7038133381066644222_n.jpg


Thực hiện:
- Bạch tuộc sơ chế và mang đi hấp khoảng 5-10 phút tùy theo kích thước của bạch tuộcvới ít gừng thái sợi cho thơm

- Hòa tan nước mắm, đường, nước cốt chanh với ít nước lọc để làm nước mắm chua ngọt

26904005_963471597152477_6506775266186141750_n.jpg



- Cho lần lượt sả, tắc, tỏi, ớt, gừng, lá chanh vào 1 cái tô lớn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã phavào, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho bạch tuộc thấm đều gia vị là có thể dùng.

Cách làm bạch tuộc ngâm sả tắc đơn giản, dễ làm chỉ trong ít phút là có món ngon đãi khách nhâm nhi. Bạch tuộc tại 24hSeafood được đánh bắt tại Phan Thiết, ngoài ra còn có nhiều loại khác như bạch tuộc baby, mực nang baby, mực ống,… hải sản cấp đông IQF giữ nguyên vẹn vị tươi ngon.
 
×
Quay lại
Top