Món ngon mỗi ngày

VanNguyen1709

Thành viên
Tham gia
20/9/2018
Bài viết
0
Điểm danh những món dễ ăn, thu hút du khách ở Lệ Giang:Món ngon mỗi ngày Bánh bao: Bánh bao là món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc với lớp vỏ bánh làm từ bột mì và nhân thịt, rau. Người dân Lệ Giang dùng bánh bao trong mọi bữa ăn và đặc biệt là bữa sáng. Bánh bao ở đây được làm ngay tại chỗ ở các quán ăn và đặt trong các khay nhỏ. Ảnh: Drumplings. Bún qua cầu: Với lịch sử hơn 100 năm, bún qua cầu là một trong những món khá dễ ăn ở Lệ Giang. Khi gọi món, người phục vụ sẽ đưa ra cho bạn tô nước dùng rất nóng và các loại nguyên liệu ăn kèm như thịt, trứng, rau, bún, cá hồi… Để thưởng thức, bạn lần lượt đổ các nguyên liệu tươi sống vào, sau đó cho bún, đợi mọi thứ chín và trộn đều lên ăn. Ảnh: Pampampoohpooh. Lẩu sườn phơi khô: Món lẩu này ăn kèm với các loại rau và nấm, trong đó có Thủy Tính Tương Hoa – một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô. Nguyên liệu chính cho món ăn là sườn phơi khô. Giống thịt gác bếp ở Việt Nam, sườn ở đây ướp muối, sau đó hong khô rồi treo trên tường và có thể bảo quản rất lâu. Ảnh: Miss_s_stacy. Lẩu bò Yak: Lẩu Yak có thành phần chủ yếu là thịt bò Yak, loài bò Tây Tạng hiếm, chỉ sống trên vùng núi cao. Thịt bò rất sạch, mềm, thơm ngon và có vị đặc trưng riêng không nơi đâu có được. Người ta chế biến thịt bò Yak bằng nhiều phương pháp như ninh, làm khô, ướp gia vị rồi đưa vào làm nguyên liệu nhúng lẩu. Ảnh: Hongkong_newyork. Bánh baba: Đến Lệ Giang mà không thử bánh baba sẽ là thiếu sót lớn. Từ bột mì đặc sản Lệ Giang, nhân đường mật ong và xúc xích, chiếc bánh do chính tay người Nạp Tây làm ra trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách khi thưởng thức ẩm thực nơi đây. Ảnh: Oliver Schreck. Bánh hoa: Có nguồn gốc từ 300 năm trước, bánh hoa từng được sử dụng làm cống vật và là món ăn thường xuyên của vua. Bánh hoa là món ăn truyền thống của Vân Nam, làm từ bột mì và cánh hoa hồng. Bánh có vị ngọt nhưng không ngấy, rất được lòng du khách. Ảnh: Simi_sugars. Bánh quẩy và sữa đậu nành: Là món ăn sáng phổ biến của người dân Lệ Giang, bạn dễ dàng nhận ra bánh quẩy và sữa đậu nành có mặt ở hầu hết hàng, quán bán đồ ăn buổi sáng. Bánh quẩy dài, sữa đậu nành thơm và ngon. Nếu thích uống nước ngọt hơn, bạn có thể pha thêm chút đường. Ảnh: Roy Wong. Trứng luộc nước trà: Nếu bánh quẩy và sữa đậu nành là món ăn sáng số một, trứng luộc nước trà là món ăn sáng phổ biến thứ nhì ở Lệ Giang. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này, bạn sẽ cảm nhận sự lạ kỳ trong từng miếng trứng vị đậm đà, mằn mặn, phảng phất mùi thơm nhè nhẹ của trà. Ảnh: Kylelistening. Thạch đậu (Chickpea Bean Jelly): Thạch đậu là món ăn nhẹ nổi tiếng ở các con đường trong cổ trấn Lệ Giang. Thạch đậu vừa là thực phẩm giảm nhiệt mùa hè, vừa có thể làm nóng để ăn khi trời trở lạnh. Người dân nơi đây chiên miếng thạch thành màu vàng và thêm các loại gia vị cay hoặc chua theo ý muốn của bạn. Ảnh: Superstar_daniel. Món đậu phụ thối 'bốc mùi' được làm như thế nào? Có mùi không hề dễ ngửi nhưng đậu phụ thối lại là món ăn nổi tiếng và phổ biến của người Trung Quốc. Thậm chí, với nhiều người, đậu phụ càng nặng mùi vị càng ngon. Những quán ăn giúp bạn 'phá đảo' kinh đô ẩm thực Đài Loan Hòn đảo du lịch xinh đẹp Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những điểm đến lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực. Đến xứ Đài, bạn đừng quên ghé những quán ăn ngon nổi tiếng dưới đây.
 
×
Quay lại
Top