Mẹo Nhỏ Để Tiết Kiệm Điện Đây Bạn Ạ!!!

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi nguyenduc7672, 1/6/2018. — 5.725 Lượt xem

 1. nguyenduc7672

  nguyenduc7672 Thành viên mới

  Mẹo Nhỏ Để Tiết Kiệm Điện Đây Bạn Ạ!!!

  Với những cuộc khủng hoảng năng lượng như hiện nay, toàn bộ các doanh nghiệp đều đang tìm cho mình những phương pháp dùng năng lượng tốt hơn. Một trong những giải pháp có thể sử dụng đơn giản nhất có thể nhắc đến là đổi mới giải pháp chiếu sáng cũ, cụ thể là chuyển từ bóng điện phổ thông sang dùng các giải pháp chiều sáng bằng bóng LED.
  Một thí dụ nho nhỏ, bạn có biết thông thường những bóng đèn sợi đốt là loại đèn phải tự làm nóng mình lên để tạo ra ánh sáng? Và đến hơn 80% điện năng đều sẽ chuyển đổi thành nhiệt lượng.
  Còn một loại đèn # thông dụng hơn đó chính là đèn huỳnh quang, chúng sẽ hoạt động thế nào? Đèn huỳnh quang bản thân nó bên trong đèn có đựng thủy ngân (một thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe), hơn thế là chúng còn dễ vỡ và khi bị vỡ chúng rất có thể tạo ra nguy hiểm cho những người trong nhà, công ty, hoặc công xưởng.
  Đối với đèn LED, giá của chúng có thể cao hơn nhiều khi so với những loại bóng đèn sợi đốt & huỳnh quang. Nhưng chúng có rất nhiều tiện ích hơn, và ở bài viết này sẽ tìm ra 13 lợi ích của việc dùng đèn LED.
  1. Tuổi đời cao
  Tuổi đời là lợi ích sẽ được nhắc đến trước tiên với việc sử dụng đèn LED. Chúng có vòng đời vượt trội lên tới 11 năm nếu được sử dụng liên tục. Nếu như bạn sử dụng bóng đèn khoảng 10h trong một ngày, tuổi đời của đèn led có thể kéo dài đến 20 năm trước khi phải thay thể đèn LED mới. Mới loại đèn chiếu sáng thông thưởng có thể giảm thiểu độ sáng qua thời gian dùng, nhưng với đèn LED độ sáng gần như sẽ giữ nguyên trong xuốt vòng đời của sản phẩm.
  2. Siêu tiết kiệm điện năng
  Đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn bóng đèn huỳnh quang. Đèn LED dễ dàng lắp đặt & tiêu hao ít năng lượng hơn với hiệu xuất từ 85% – 90% khi so sánh với các loại bóng đèn thông dụng. Về thông số thì khoảng 85% năng lượng được chuyển đổi thành ánh sáng và khoảng 20% bị tiêu hao sẽ bị chuyển đổi thành nhiệt, thế nhưng ngược lại với bóng đèn sợi đốt đúng không. Do tuổi thọ của đèn LED dài nên việc bảo trì sẽ giảm đi rất nhiều, và sẽ đồng thời giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều kinh tế cả về năng lượng và bảo dưỡng.
  3. Thân viện với môi trường,giảm hiệu ứng nhà kính
  Đèn LED chiếu sáng là sản phẩm với các nguyên vật liệu cấu thành hoàn toàn không có các hóa chất độc hại và chúng có thể tái chế 100%. Ngoài ra chúng còn cắt giảm lượng khí thải CO2 vào không khí. Thân thiện với môi trường xung quanh và người sử dụng. Hãy biến mình trở thành doanh nghiệp xanh với đèn LED. Và theo thống kê gần đây nhất vào năm 2017 đèn LED đã cắt giảm nửa tỷ tấn khí carbon dioxide trên bầu trời.
  4. Độ bền cao
  Bởi vì cấu tạo của bộ đèn LED không được làm bằng kính và cũng không rỗng, nên kích thước của chúng nhỏ hơn. Cũng chính vì đó mà chúng bền hơn giảm khả năng hư hỏng khi bị rơi rớt. Ngoài ra đèn LED có khả năng chống sốc, rung rộng và tác động bên ngoài vì thế chúng có thể hoạt động tốt đối với những khu vực chiếu sáng ngoài trời khi đèn với tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, mưa, gió hay thậm chí cả những ngoại lực tác động khác từ bên ngoài. Cũng vì các lí do như vậy đèn LED rất tốt khi ứng dụng cho các công trình trong nhà như nhà xưởng, sân bóng, các khu thể thao, phòng đông lạnh,…
  5. Điện thế thấp
  Đèn Led dùng dòng điện thực tế là 110V vì thế chỉ cần một dòng điện nhỏ đã có thể làm cho đèn LED chiếu sáng, chúng giúp cho tiết kiệm điện, giảm nguy cơ bị giật điện. Không những như vậy nó còn hoạt động tốt với phương pháp dùng năng lượng mặt trời như ngày nay giúp tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt ở các vùng sâu vùng xa.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP