Mẹo luộc, xào rau xanh mướt

Bean

Thành viên
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
199
Đĩa rau xanh màu lá chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đĩa rau nâu vàng hoặc đỏ quạch. Có một số mẹo rất đơn giản để bạn luộc (xào) rau được xanh ngon.Xào rau

Bạn có thể chần qua rau, rồi nhúng rau vào nước lạnh, để ráo mới xào. Làm như vậy rau sẽ rất xanh và ngon.

rauxao350.jpg



Luộc rau
Cách 1:
Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Bạn đun lửa thật lớn, nước sôi thật già mới thả rau vào. Lưu ý, khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, luộc xong nên vớt ra ăn ngay.
Cách 2:
Cho vào nước luộc một ít muối và một ít dầu ăn hoặc mỡ. Với cách này bạn có thể để rau luộc từ sáng tới tối mà rau không đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ và nhiều gia đình không thích.
Cách 3:
Khi luộc rau xong thì bạn xả với nước lạnh, rau sẽ rất xanh.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
chẳng cần làm cách này thì rau cũng xanh như thường
có nhìu cách làm cho rau xanh mà
 
Đúng là xanh thật nhưng mà mất chất hết rồi :KSV@05:
 
×
Quay lại
Top