Mẹo làm mực ngào tỏi ớt tại nhà

thaolinhshop2014

Thành viên
Tham gia
25/3/2016
Bài viết
2
Mực ngào tỏi ớt Bình Định là đặc sản của vùng biển Bình Định đầy nắng và gió. Với những người ngư dân biển Bình Định thì nghề biển là nghề cha truyền con nối nên việc bám biển, bám ngư trường là một công việc hằng ngày, hằng đêm của người dân Bình Định.
muc-ngao-toi-ot-tai-tphcm.jpg
Nguyên liệu làm nên những con mực ngào tỏi ớt được lấy từ những con mực to bằng 2 đến 3 ngón tay và được người dân trực tiếp đánh bắt ngoài biển về còn rất tươi ngon.

Xem thêm
Biệt thự the manor central park

Để làm mực ngào tỏi ớt các bạn cần chuẩn bị vài nguyên liệu sau:
- 3 muỗng canh đường
- Mực khô ngon Bình Định: 200gr
- 4 muỗng canh ớt xay còn hạt
- Tỏi, dầu ăn
Cách làm mực ngào tỏi ớt tại nhà
- Bước 1:
+ Nướng khô mực Bình Định trên bếp than hồng đến khi vừa chín tới.
- Bước 2:
+ Sau khi nướng khô mực thơm ngon vừa chín các bạn cho khô mực lên thớt gỗ và dùng chày giã cho mực mềm lại.
- Bước 3:
+ Các bạn bắt nồi lên bếp lửa, cho dầu ăn, đường, tỏi vào nồi và xào cho đến khi nào các nguyên liệu đặc sệt lại với nhau. Các bạn nhớ xào trộn cho đều tay tránh cháy khét sẽ không ngon.
- Bước 4:
+ Khi các bạn thấy nguyên liệu trong nồi đã đặc sệt và hòa quyện vào nhau thì các bạn cho khô mực lúc nãy đập mềm vào trộn đều với lửa nhỏ. Khô mực mềm nhuyễn trộn với hỗn hợp sốt tỏi ớt phải cần trộn đều tay nên các bạn chú ý trộn kỹ nhé. Sau khi trộn các nguyên liệu với khô mực hòa quyện vào nhau thành một món ăn đặc sản của Bình Định đó là mực ngào tỏi ớt Bình Định.
- Quá đơn giản phải không mọi người, hãy nhanh tay về nhà làm ngay món ăn đặc sản Bình Định này nào.
 
×
Quay lại
Top