Mẹo khiến cho dọc mùng ko bị ngứa tay

kellyphuong

Thành viên
Tham gia
14/4/2015
Bài viết
0
những dụng cụ chuẩn bị để làm dọc mùng.

  • 1 mớ rau dọc mùng
  • một con dao
  • 1 chậu nước sạch pha sở hữu một thìa canh muối
meo-lam-doc-mung-khong-bi-ngua-tay.jpg

Xem thêm : Biểu trưng pha lê hà nội
Mẹo làm dọc mùng không ngứa tay

Để ko bị ngứa tay khi làm mùng, bạn với thể khiến cho theo 1 trong các cách sau:
  1. Đeo gang nilon;
  2. Trước khi làm cho mùng, bôi lên tay một ít sữa tươi.
  3. Sát tay mang một thìa đường cho đến khi đường tan hết rồi sửa tay sạch có nước.
  4. khi bị ngứa sở hữu thể hơ tay qua lửa cho nóng lên là sẽ đỡ ngứa ngay.
meo-lam-doc-mung.jpeg

Bước 1:
Để làm dọc mùng không bị ngứa tay, bước trước tiên bạn phải chuẩn bị 1 chậu nước sạch, cho 2-3 thìa muối tinh vào và hòa cho tan.
Rửa sạch cây dọc mùng khỏi bùn đất, sử dụng dao tước bỏ phần vỏ xơ màu xanh quanh thân cây. để ý cắt phần vỏ phía cong lõm bên trong.
Xem thêm : Cúp pha lê thủy tinh
Cach-lam-doc-mung-khong-ngua.jpg

Bước 2:
Sau lúc đã tước bỏ lớp vỏ xanh, bạn cắt cây dọc mùng thành từng khúc nhỏ vừa ăn, buộc phải thái vát chéo, mỗi miếng dày từ 1-1,5 cm. một quan tâm quan trọng để ko bị ngứa tay khi khiến cho dọc mùng, bạn hãy cắt trực tiếp vào chậu nước muối loãng đã chuẩn bị sẵn ở trên.
Sau ấy, bạn hãy ngâm dọc mùng trong nước muối khoảng 20- 30 phút.
ngam-doc-mung-trong-nuoc-muoi.jpg

Bước 3:
Bạn vớt dọc mùng đã ngâm ra dòng rổ. Lấy 1 chút muối hạt rắcđều và sóc lên rồi bóp nhẹ nhàng tu 3- 5 phút.
Sau ấy ngâm mùng tiếp mang 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần khoảng 15 phút. Sau ấy vớt ra để ráo nước.
Xem thêm : Biểu trưng số
canh-doc-mung-khong-bi-ngua-tay.jpg

cách nấu rọc mùng ko ngứa cổ:

Trước khi nấu, trần qua mùng có nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa. Dọc mùng dùng để nấu canh chua thì ngon tuyệt cú mèo.
 
×
Quay lại
Top