1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mẹo giúp bạn trở nên thật huyền huyền bí trong mắt người khác

  Sự huyền bí có khả năng làm xiêu lòng nhiều người. Cho dù là nam hay nữ, việc duy trì yếu tố bí ẩn cho bản thân có thể khiến người khác ham muốn nhiều hơn và phải suy đoán liên tục.

  Mặc dù hành động bí ẩn đôi khi bị xem là lạnh lùng hoặc kỳ lạ, miễn là bạn có sự duyên dáng và cẩn trọng, đây lại là cách hiệu quả để gìn giữ mối quan hệ bạn bè, người yêu, và những người mà bạn gặp gỡ bị thu hút bởi con người của bạn.

  cach-tro-nen-huyen-bi.

  I. Nắm rõ kiến thức cơ bản


  1. Im lặng

  Hoặc nói cách khác là kín tiếng. Nếu là người hướng ngoại, thoải mái và vui vẻ, đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc im lặng. Tuy nhiên, việc kể cho mọi người biết về cuộc đời mình trong lần gặp đầu tiên hay hẹn hò có thể khiến đối phương khó chịu, đặc biệt khi nội dung chi tiết mang quá nhiều thông tin. Khi đó bạn nên thư giãn, giữ yên lặng, và nên quan sát nhiều hơn.

  Thổ lộ hết mọi việc thường làm người khác sợ hãi vì họ thắc mắc không biết tại sao bạn lại có thể quá cởi mở về cuộc sống và lo lắng về mức độ bạn cũng muốn họ tiết lộ. Bạn nên nhận thức những điều tiết lộ cho người mới quen và để họ tưởng tượng nhiều hơn.

  Biết rõ thời điểm cần nói. Bạn nên ghi nhớ lời của Plato rằng "Những người thông thái nói chuyện vì họ có điều cần trao đổi; còn kẻ khờ dại bắt buộc mình phải nói gì đó." Bạn nên là người khôn ngoan thay vì khờ dại.

  2. Trở nên tự tin

  Sự huyền bí đòi hỏi bạn phải đủ tự tin để không phải lấp đầy khoảng lặng khi đang nói chuyện. Ngoài ra bạn không nên nói huyên thuyên khi nảy sinh khoảng thời gian im lặng tự nhiên trong giao tiếp hằng ngày. Sử dụng những khoảng lặng đó để mang lại hiệu quả tốt hơn, mở rộng ý nghĩa nội dung mà bạn nói. Hơn nữa, sự tự tin của bản thân thể hiện ở tư thế, trạng thái điềm tĩnh, và nét mặt.

  Để thật sự trở nên bí ẩn, bạn nên tỏ ra không cần gì ở người khác. Bạn không cần sự chấp thuận, và bạn không cần ai phải ở bên để khích lệ sự nỗ lực. James Bond có cần sự chấp thuận? Angelina Jolie? Họ không hề như vậy.

  3. Biết nói bao quát một cách thông minh thay vì cung cấp nhiều thông tin chi tiết

  Không nên tiết lộ quá nhiều khi bạn đang đề cập đến chuyện riêng tư. Ví dụ, nếu người mà bạn thích muốn biết về quá khứ của bạn, bạn nên ngay thẳng nhưng không nên quá cụ thể. Không bao giờ cung cấp thêm chi tiết cho họ, hay kể toàn bộ câu chuyện. Nên tóm tắt nội dung câu chuyện. Đối phương sẽ cảm thấy như thể họ biết rõ nhưng thực tế không hề biết nội dung tường tận.

  Điều quan trọng là bạn cần phải kiên quyết. Trả lời câu hỏi thật đơn giản và không tỏ ra lưỡng lự. Đối phương sẽ không biết có nên thăm dò hay không vì bạn đã kể toàn bộ câu chuyện (mặc dù rất ít chi tiết). Làm sao mà họ có thể tranh cãi về những điều mà bạn buộc phải nói? Họ có quyền gì đòi hỏi thông tin chi tiết? Hầu hết mọi người không muốn bị ép buộc làm điều mà mình không thích.

  4. Luôn giữ thái độ bình tĩnh

  Cho dù có chuyện gì xảy ra trong thế giới tương quan, bạn nên tránh phản ứng thái quá với sự việc hoặc người khác. Sự bình tĩnh có liên quan đến sự tự tin và phản ứng bình tĩnh cho thấy bạn là người điềm đạm và gợi lên sự huyền bí. Người ta sẽ thắc mắc không biết làm sao bạn có thể giữ được bình tĩnh trong những tình huống khiến họ bị sốc, lăng mạ hay hoảng loạn.

  Bạn sẽ cần phải luyện tập nhiều nhưng có thể bắt đầu bằng cách hít thở sâu, ngẫm nghĩ trước khi phản ứng với sự việc diễn ra và lời đồn của gia đình/bạn bè, và sau đó từ từ nhận ra rằng thái độ điềm tĩnh giúp bạn đối mặt với sự kiện tốt hơn.

  Khi thể hiện cảm xúc chẳng hạn như giận dữ hay yêu thương, bạn nên khắc kỷ và điềm tĩnh. Thể hiện cảm xúc bằng ánh mắt thay vì lời nói hay nét mặt hoặc hành động. Không nên la hét nếu tức giận điều gì đó, và cũng không nên nhảy vào hôn hít người mà bạn yêu. Người yêu có thể nhận biết cả hai điều này, vì thế bạn không nên phản ứng quá rõ ràng. Rèn luyện bản thân trở nên điềm tĩnh và biết suy nghĩ. Duy trì giọng điệu bình tĩnh và thư giãn.

  5. Phát triển phong cách riêng

  Những bộ trang phục thường cho người khác thấy bạn là ai. Một số người sẽ biết bạn là ai khi mặc Abercrombie & Fitch polo; áo thun Doctor Who và túi đeo có hình Tardis cũng sẽ nói lên con người bạn. Vì vậy cho dù thể hiện như thế nào thì bạn vẫn nên có phong cách riêng của mình. Không ai có thể biết được bạn thuộc nhóm nào.

  Ngoài trang phục, hành động cũng góp phần thể hiện con người bạn. Làm điều gì đó hoàn toàn khác thường so với tính cách của bạn sẽ khiến mọi người thắc mắc rằng "Người này ở đâu vậy?" Vì thế bạn nên hành động như vậy. Sau khi tập đá bóng, thể hiện khả năng ca hát của mình. Sau khi lắp ráp máy tính, thưởng cho bản thân bằng một buổi trị liệu da mặt. Về nhà từ viện bảo tàng kịp lúc đấu bóng. Không để người khác xác định bạn là ai.

  6. Trở nên khó hiểu

  Khi James Bond làm nhiệm vụ của mình, ông ta làm theo những cách khác nhau và do đó không thể đoán định được. Khi tán tỉnh phụ nữ, ông tỏ ra nghiêm túc và khắc kỷ, không nhiệt tình hay có hành động rõ ràng. Nếu ông kể chuyện đùa, không ai biết đó là chuyện đùa cho đến phút cuối cùng. Bạn nên áp dụng điều này. Không để bản thân hòa hợp với hoàn cảnh, luôn vui vẻ khi đang trong nghịch cảnh, tỏ ra dửng dưng khi mọi thứ trở nên nặng nề. Tạo dựng điều gì đó về bản thân mà người khác không thể hiểu được.

  Việc làm này giúp bạn tránh được vẻ ngoài "nham hiểm" thường gắn liền với sự bí ẩn. Một người không nói nhiều, thui thủi một mình, và không cần ai thường dễ bị hiểu nhầm là mắc chứng trầm cảm. Đó không phải là điều mà bạn muốn hướng đến. Tạo nên điều riêng biệt không phù hợp với hoàn cảnh sẽ giúp bạn tránh được sự rập khuôn.

  II. Áp dụng thủ thật bí ẩn

  1. Không nên tiết lộ thông tin chỉ để duy trì cuộc đối thoại

  Thay vào đó, bạn nên chuyển đổi tập trung sang đối phương bằng cách đặt câu hỏi về bản thân họ và thuyết phục họ kể về đời sống và sở thích. Tỏ ra hứng thú và lắng nghe một cách say sưa.

  Khi nhận được câu hỏi mở nhằm đưa ra nhiều thông tin về bản thân, bạn nên lịch sự và cung cấp một vài thông tin nhưng không nên quá nhiều. Tạo sự tương tác với đối phương thay vì chính mình. Nếu bạn làm tốt, sự tập trung dành cho họ sẽ có tác dụng tôn họ lên và sau khi ngừng nói chuyện đối phương mới nhận ra họ không biết gì nhiều về bạn.

  Khi bạn làm điều này quá tốt, người khác không bao giờ nhận ra rằng họ không biết gì nhiều về bạn. Mọi người thích nói về mình nhiều hơn và họ có thể hoàn toàn không chú ý. Tuy nhiên, không nên quá hứng khởi với những gì đối phương nói vì bạn trông có vẻ hăng hái và biết vâng lời thay vì là người nghe.

  2. Giữ lại một số điều

  Khi người khác đặt câu hỏi, thăm dò, hoặc tự trả lời, đôi khi bạn nên để họ tự đoán định. Hỏi đối phương những điều như: "Vậy bạn nghĩ thế nào?", hoặc "Đó có phải là cảm giác thật sự của bạn về cách thể hiện của mình?", v.v…nhưng không dẫn dắt họ quá nhiều. Tất nhiên không nên đưa đối phương trực tiếp đến những giả định không tốt về bạn!

  Khi người yêu hỏi về những mối tình trước đây, bạn không cần phải kể quá chi tiết. Chỉ cần nói rằng bạn không nhớ hết vì điều đó không quan trọng. Một biện pháp hiệu quả khác đó là nói rằng khi quyết định bước tiếp, bạn thật sự đã vượt qua và không nhớ gì về quá khứ liên quan đến cuộc sống hiện tại của mình. Điều này thật sự làm an lòng đối phương vì bạn không còn oán giận, nhớ người cũ, hoặc muốn so sánh người ở hiện tại với người ở quá khứ.

  Mơ hồ về người yêu cũ sẽ khêu gợi hứng thú của một số người, nhưng chúng sẽ sớm kết thúc khi họ nhận ra rằng đơn giản bạn sẽ không đi sâu vào chi tiết; tuy nhiên, nếu họ nhai đi nhai lại vấn đề này, bạn nên cân nhắc một điều rằng sự thiếu tự tin đang diễn ra có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không nên tiếp tục mối quan hệ này.

  3. Giao tiếp bằng ánh mắt

  Bạn có thể duy trì ánh mắt khi cần nhưng nên ngừng tiếp xúc mắt nếu chưa sẵn sàng tiết lộ thông tin nhạy cảm và có ý nghĩa trong mối quan hệ. Đây không phải nói dối mà là chuyển hướng; bạn chỉ nên áp dụng khi đề cập đến những vấn đề nhạy cảm. Người khác sẽ cảm nhận được bạn chưa sẵn sàng thổ lộ và sẽ ngừng lại nếu họ đang muốn giành sự tin tưởng của bạn.

  Thay vì lén lút và lo lắng, bạn nên kết hợp chiến lược này với một cái nhìn thờ ơ, dè dặt, và không quan tâm đến tình hình hiện tại. Tôn trọng người khác bằng cách giao tiếp ánh mắt khi thay đổi chủ đề.

  Khi nói chuyện với người khác, bạn nên nhìn trực tiếp vào mắt họ một cách thoải mái nhưng không nên nhìn chằm chằm. Hành động này khiến bạn trở thành người thống trị và làm cho đối phương tôn trọng bạn. Ánh nhìn đầy quyền lực và tự tin có thể tạo nên sự thu hút.

  4. Tận dụng những câu trả lời không đưa ra thông tin nhiều nhưng lại tiết lộ rằng con người bên trong của bạn không ổn định

  Nếu ai đó hỏi thăm, thay vì cho họ biết tất cả, bạn chỉ nên nói rằng "À mình đang suy nghĩ thôi," hoặc "Mình đang băn khoăn vài điều," hay "Mình đang ngẫm nghĩ về một số thứ quan trọng." Ngoài ra, không nên giải thích thêm. Nếu đối phương có ý thăm dò, bạn nên trả lời rằng "À bây giờ mình không thể nói rõ ràng được; mình vẫn đang suy nghĩ về nó."

  Hết sức cẩn thận không nên thể hiện bản thân là người chán nản buồn rầu. Bạn không muốn bị xem là người có tâm trạng xấu. Nếu thích suy tư, điều quan trọng là bạn không nên đưa mắt nhìn xuống mà nên bước đi một cách tự tin và luôn tỉnh táo. Nếu tỏ ra trầm mặc và kẻ mắt đen quá đậm, người khác sẽ hiểu lầm bạn là kẻ ngoài rìa.

  5. Sử dụng óc hài hước, nụ cười để duy trì sự bí ẩn

  Óc hài hước là một trong những cách hiệu quả nhằm che đậy cảm xúc, giúp bạn tỏ ra huyền bí bằng cách né tránh câu hỏi, và thay thế hành động thăm dò bằng những lời dí dỏm, đùa cợt nhằm đánh lạc hướng và giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của tình hình trở thành chuyện hài.

  Nếu có người đặt câu hỏi, bạn có thể trả lời theo đúng nghĩa đen. Câu hỏi "Bạn đang làm gì?" có thể được trả lời bằng "Nói chuyện với bạn" hoặc "ngồi trên ghế." Bạn không cần phải tuân theo tiêu chuẩn xã hội nếu không muốn. Miễn là cảm thấy hài hước, bạn có thể áp dụng cách này.

  6. Không nên uống quá nhiều hoặc dùng ma túy ảnh hưởng đến khả năng tự kiểm soát

  Bạn sẽ không còn bí ẩn nếu bộc lộ hết tất cả sau khi phê thuốc hoặc say rượu bia. Rượu bia và ma túy có thể làm bạn mất tự chủ, do đó bạn có nguy cơ phóng đại, nói quá nhiều, thêm thắt vượt xa giới hạn chấp nhận được, và nói những điều có thể khiến bạn cảm thấy dễ bị tổn thương và sơ hở. Để trở nên bí ẩn, bạn nên kiểm soát ngay từ đầu bằng cách lưu ý việc uống rượu bia và tránh dùng ma túy làm mất phương hướng và thay đổi tính cách bản thân.

  Trong lúc say bạn có thể tiết lộ mọi điều về người yêu cũ, những người quen biết trước đây, và người mà bạn không chịu đựng được. Đây là những thông tin nên giữ kín, vì thế bạn không nên để trường hợp này xảy ra và tránh mất kiểm soát. Điều này cũng tốt cho tế bào não của bạn.

  7. Lịch sự và ý tứ, không nên bàng quan

  Bạn nên thể hiện sự tôn trọng và lòng thương đối với người khác; trở nên bí ẩn không đồng nghĩa với trịch thượng mà là giấu kín một vài điều, và cho người khác thấy rằng bạn xem trọng sự riêng tư và không gian của mình.

  Sẽ có một số người không thích phương diện này của bạn. Vậy thì sao? Nếu họ không cảm thấy thoải mái với điều này thì đó là vấn đề của họ. Tuy nhiên, nếu nhiều người cũng không thích, bạn nên xem xét lại cách thể hiện của mình.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow
   


  DodanhPeakerr thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mẹo giúp bạn Diễn đàn Date
Mách nhỏ 5 mẹo giúp bạn chọn một đôi giày đẹp vừa chân [☺] Làm đẹp 17/10/2019
Mẹo giúp bạn hết say xe Sống khỏe mỗi ngày 2/10/2019
Mẹo đơn giản sẽ giúp bạn hạ huyết áp chỉ trong một phút Sống khỏe mỗi ngày 1/5/2019
Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt trợ từ「は」và「が」 Tiếng Nhật 29/3/2019
10 mẹo giúp bạn chữa khô mắt Sống khỏe mỗi ngày 23/2/2019
10 Mẹo giảm cân có hiệu quả nếu chế độ ăn không giúp gì bạn Sống khỏe mỗi ngày 18/10/2018
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP