Mẹo giặt giày bằng máy giặt không lo bị hư giày

Banuli123

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2017
Bài viết
0
Nhiều người không bao giờ nghĩ đến việc giặt giày bằng máy giặt, bởi vì họ sợ hư đôi giày cao cấp của họ. Nhưng gạt bỏ suy nghĩ đó nhé không gì là không thể nếu bạn biết những mẹo sau thì đảm bảo đôi giày yêu quý của bạn sẽ không hư đâu nhé.
Chọn giày để giặt
Đầu tiên là mọi người phải kiểm tra xem giày có thể giặt được bằng máy hay không nhé. Bạn chỉ phải lưu ý những đôi giày da nam cao cấp hay làm bằng vải salin, lụa thì không được dùng máy giặt. Những loại giày mà bạn có thể chọn để giặt bằng máy chính là giày cho trẻ em, giày thể thao trainer, giày Sneaker, giày sandals, hoặc những đôi giày làm từ cotton, nylon và polyeste,
Kiểm tra chất liệu và xem nhãn dán trên giày
Nên xem qua thử nhãn trên đôi giày của mình vì một số hãng sản xuất sẽ cho bạn biết mình có nên dùng xà phòng, thuốc tẩy, hoặc nhiệt độ nước cần phải bao nhiêu khi giặt giày từ đó suy ra cách tốt nhất để giặt giày dựa trên chất liệu làm ra nó.

cach-giat-giay-bang-may-giat.jpg
Thao tác trước khi cho vào máy giặt
Bạn nên tháo phần dây giày ra trước khi cho giày vào máy. Nếu dây giày quá bẩn thì nên ngâm chúng trong hỗn hợp nước ấm pha xà phòng trước, dây giày sẽ trắng lên trông thấy.
Sử dụng bàn chải đánh răng và chút kem đánh răng để đánh đường viền xung quanh thân giày bởi phần đế giày thường bẩn nhiều nhất, cần được làm sạch kỹ càng. Đôi khi máy giặt sẽ khó lòng loại bỏ những vết bám cứng trên chất cao su này.

cach-giat-giay-bang-may-giat-1.jpg
Để giày xả sạch dưới vòi nước để cuốn trôi hết đất cát trước khi cho vào máy giặt.
Cho giày vào túi lưới và tốt nhất nên giặt riêng giày với những món quần áo thông thường. Cho xà phòng vào, chọn chế độ giặt với nhiệt độ nước khoảng 30 độ. Không giặt bằng nước quá nóng sẽ làm giày phai màu hoặc có thể làm nhăn các bộ phận bằng chất nilon, sợi tổng hợp.
Xem thêm cách khử mùi hôi giày da nam không bao giờ dễ dàng như vậy:

http://giaydanamdangcap.blogspot.com/2017/09/khu-mui-hoi-cua-giay-da-nam-khong-bao.html

gi%25E1%25BA%25A1t%2Bgiay%2Bbang%2Bmay%2Bgiat.jpg
Lưu ý dành riêng cho những đôi giày quá bẩn như dính bùn đất hay vết bẩn cứng đầu. Bạn nên có bước ngâm trước khi cho vào máy giặt. Sử dụng hỗn hợp Banking soda (muối nở) pha với giấm theo tỉ lệ 2:3. Sau đó ngâm giày vào dung dịch từ 30–60 phút để chất tẩy phát huy tác dụng.
Phơi giày tự nhiên
Sau khi giặt xong bạn không nên sử dụng chế độ sấy của máy giặt. Hãy mang giày ra phơi ngoài nắng tự nhiên (không phơi ở nơi nắng chiếu thẳng trực tiếp) để bảo vệ chất liệu cũng như màu giày tốt nhất.

phoi%2Bgiay.JPG
Lưu ý
- Không nên giặt bất cứ đôi giày được làm từ loại vải từ động vật như da, da lộn, vật liệu tinh tế như satin hoặc lụa bằng máy giặt. Nước có thể dễ dàng làm hỏng các vật liệu này, vì vậy tốt nhất là sử dụng sản phẩm làm sạch đã được sản xuất riêng cho các loại giày này.
- Giày thể thao và giày trẻ em giặt được bằng máy giặt, vì chúng thường được làm từ vải như cotton, nylon, polyester chịu được giặt máy. Một số giày giả da cũng có thể giặt bằng máy, vì vậy hãy chắc chắn rằng đã kiểm tra nhãn chăm sóc trên đôi giày.
- Bạn nên sử dụng chế độ giặt nhẹ và không nên dùng chế độ vắt của máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng form của giày và sau khi giặt xong bạn bỏ vào hộp giày là cách bảo quản giày tốt nhất để giày không bị dính bụi và mất form khi không sử dụng nhé.
Với những hướng dẫn trên, hi vọng là bạn có thể ứng dụng cho việc giặt giày của mình nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.
Chúc các bạn thành công !!
 
Top