Mẹo chùi xoong, nồi cũ sạch bóng bằng muối và dấm

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.433
Chỉ với chút muối và dấm, chị em cũng có thể hô biến xoong, nổi bẩn thành sạch bóng gần như mới.

Nếu chảo, xoong, nồi nấu lâu ngày, bị bám bẩn xung quanh, không cọ được. Chị em có thể dùng muối, dấm với một chút thời gian cọ là có thể sạch bóng.


Chuẩn bị:

- Muối bột

- Dấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin)

- Xoong, chảo, nồi bẩn

1423193871-page.jpg


Cách làm:

Bước 1: Rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi.

1423193871-2-6-2015-10-29-22-am.jpg


Bước 2: Đổ dấm ăn lên.

1423193871-2-6-2015-10-29-37-am.jpg


Bước 3: Rắc thêm một lượt muối bột nữa vào. Để yên như thế từ 10-15 phút.

- Cho dấm ăn vào mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

1423193871-2-6-2015-10-31-11-am.jpg


Vậy là, với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có, chị em đã có thể làm sạch những chiếc xoong nồi.

1423193871-2-6-2015-10-31-48-am.jpg


Video hướng dẫn chi tiết:





Theo Eva​
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top