Mẹo chế biến yến chưng đường phèn

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Yến sào là món ăn cầu kì, hoa mỹ của nền ẩm thực Việt đã có từ xa xưa. Thến nên việc chế biến yến sào cũng đòi hỏi nghệ thật và thật đúng cách để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn được chế biến phổ biến nhất từ yến. Đây là một món ngon, dễ chế biến, không làm mất nhiều thời gian mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

Trong bài viết này, Hải Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có được món yến chưng đường phèn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tham khảo thêm về quy trình chế biến yến chưng.
image.jpg
Bước 1: Cho khoảng 5gr tổ yến đã làm sạch vào chén (thố nhỏ) rồi cho tiếp 200ml nước lọc vào. Lưu ý là chén (thố) phải có đủ diện tích cho yến nở ra khoảng 7 lần.

Bước 2: Đặt chén (thố nhỏ) vào nồi chưng cách thủy, sau đó cho nước vào ngập khoảng ¼ thân chén.

Bước 3: Đậy nắp nồi lại vặn lớn lửa cho nước trong nồi sôi rồi giảm lửa nhỏ lại. Chưng yến trong khoảng 20-30 phút, không nên chưng yến quá lâu sẽ làm nhão và mất chất dinh dưỡng có trong yến.

Bước 4: Sau khi kiểm tra yến đã mềm, vừa ăn theo ý thích của mình thì tắt bếp rồi cho đường phèn vào. Cho thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh đồng thời làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Trên đây là bí quyết để có món tổ yến chưng đường phèn hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp hãy gọi cho Hải Nam (028)39.123.678 để được nhân viên chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhé.
 
×
Quay lại
Top