Mê mẩn miến trộn thịt băm Thái Lan

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Món miến trộn có đủ vị chua, cay, mặn vừa dễ ăn, ngon miệng lại rất dễ làm.

[/FONT]Nguyên liệu: (cho 4 – 6 người ăn) [/FONT]
[/FONT]
- 300gr thịt lợn băm[/FONT]
- 200gr miến[/FONT]
- 3 củ hành xanh băm[/FONT]
- 2 thìa rau mùi thái nhỏ[/FONT]
- 1 quả ớt bỏ hạt, băm nhỏ[/FONT]
- 2 thìa canh lạc rang giã nhỏ[/FONT]
- 2 thìa xì dầu[/FONT]
- 2 thìa nước mắm[/FONT]
- 2 thìa đường[/FONT]
- 2 thìa nước cốt canh[/FONT]

[/FONT]
632170-5zctqbo9.jpg

[/FONT]​

[/FONT]
Cách làm:[/FONT]

[/FONT]
Bước 1. Đổ một ít dầu vào chảo và cho thịt lợn băm vào đảo qua trong 5 – 8 phút cho đến khi thịt chuyển màu nâu và giòn. [/FONT]

[/FONT]
Bước 2. Cho miến vào một bát nước ấm và ngâm khoảng 10 phút. [/FONT]

[/FONT]
Bước 3. Đổ nước vào nồi và đun nóng nước và cho miến vào nấu trong 1 – 2 phút đến khi miến mềm hơn. Vớt miến ra và để lên rá cho ráo nước. Xóc đều để các sợi miến không dính vào nhau. [/FONT]

[/FONT]
632170-y71iqegj.jpg

[/FONT]​

[/FONT]
Bước 4. Trộn đều miến, thịt băm, hành, mùi, ớt và lạc trong một cái bát lớn. Trộn đều xì dầu, nước mắm, đường và nước cốt chanh trong một chiếc bát con. Nểm thử và nêm thêm gia vị nếu cần rồi đổ hỗn hợp sốt này vào miến. Đảo đều miến để cho ngấm hỗn hợp. [/FONT]

[/FONT]
Bước 5. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 15 phút trước khi thưởng thức. [/FONT]
:tongue:=P~


[/FONT]
632170-7y446u5s.jpg

[/FONT]​
[/FONT]
Theo Xzone​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Thèm nhỏ nước miếng luôn :KSV@04:
 
×
Quay lại
Top