Mẹ Lạnh hơn con lúc này phải không mẹ??

Trong chuyên mục 'Lời hay ý đẹp' đăng bởi thang_kho189, 30/5/2012. — 1.716 Lượt xem

 1. thang_kho189

  thang_kho189 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mẹ Lạnh hơn con lúc này phải không mẹ??

  Mẹ đã lạnh hơn con lúc này phải không mẹ?


  Vào một đêm Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò phía bên dưới cầu.

  Đơn độc giữa những chân cầu, chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dầy đang mặc, chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

  Sáng hôm sau, một người phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, bà mẹ nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà nhìn thấy một đứa bé nhó xíu đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng.

  Bà đem đứa bé về và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình. Vào một ngày Lễ Giáng sinh, đó là sinh nhật lần thứ 12, cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, cậu bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhin sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

  - Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả, bà mẹ nuôi nghĩ, cậu sẽ lạnh cóng!

  Song cậu bé đã tháo bỏ tất cả và đang run rẩy. Bà mẹ nuôi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: "Mẹ đã lạnh hơn con lúc này, phải không mẹ?"

  Và cậu bé òa lên nức nở...
   


  Huyen Nguyen 7, bi_ajc_bgNam Miên thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mẹ Lạnh hơn Diễn đàn Date
người mẹ câm Truyện ngắn 16:30 ngày Thứ hai
Tuyệt chiêu tăng cường sức đề kháng cho bé trong mùa lạnh…mẹ có biết?! Tư Vấn & Chuyện Trò 5/12/2018
Sài Gòn mùa đông [☼] Xúc cảm 13/12/2013
Mẹ lạnh lắm phải không Suy ngẫm 14/5/2011
Mùa Đông rồi!! Mẹ có lạnh ko? [☼] Xúc cảm 8/12/2010
Mẹ lạnh lắm phải không [☼] Xúc cảm 25/5/2009

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP