Máy bơm hoá chất hay bơm hóa chất bằng tay tiện lợi hơn. Có những loại bơm định lượng hóa chất nào?

maiphuong41

Thành viên mới
Tham gia
28/12/2020
Bài viết
0
Máy bơm hoá chất hay bơm hóa chất bằng tay tiện lợi hơn. Có những loại bơm định lượng hóa chất nào?

Công ty Vimex chuyên cung cấp các loại máy bơm hóa chất giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm chính hãng, bảo hành lâu dài, giao hàng toàn quốc. Hàng luôn luôn có sẵn. Giao hàng tận nơi.

Máy bơm hóa chất là một trong những thiết bị được ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất cũng như trong nhiều trong ngành công nghiệp khác. Với sự đa dạng về chủng loại như bơm hóa chất mini, máy bơm hóa chất định lượng, bơm hóa chất thùng phuy, máy bơm màng hóa chất, máy bơm hóa chất cầm tay…. Những thiết bị này đã và đang mang đến những hiệu quả tuyệt vời trong sản xuất công nghiệp hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác như in ấn, sản xuất sơn, các ngành thí nghiệm hóa chất, nghiên cứu khoa học, sản xuất cao su, nhựa đường, tinh thể lỏng… Ngoài ra, máy bơm hóa chất còn nhiều ứng dụng khác ngoài ứng dụng bơm các loại hóa chất tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.mANqIWohUsPqLflGf7Goa-_a0iNO8Oswt1MmZmGAfm0iQrdmP1Pu1E74dpXgarEJaxZW_xANoSq50IvLu96UqacTwZRnY1AiUbj4cgUpeeqtoKJSKoltbWAuJcd0c2S6pscr02LmMáy bơm hóa chất và máy bơm hóa chất cầm tay đều có tác dụng bơm hóa chất (thường ở dạng lỏng) từ nơi chứa này sang nơi khác một cách đơn giản và dễ dàng hầu như ai cũng có thể sử dụng. Bơm hóa chất bằng tay tường là kết cấu đơn giản gồm 1 ống hút để cắm vào thùng chứa, 1 vòi để xả ra. Ở giữa 2 vòi đó là bộ phận bơm thường là để quay bằng tay hoặc dùng để bóp nhờ áp suất và van 1 chiều để hoá chất có thể lưu thông được từ nơi này qua nơi khác. Dạng bơm tay này có đặc trưng là rẻ và tiện dụng vì chỉ cần xách đi và cắm vào nơi cần hút là có thể làm việc được tuy nhiên hầu như nó không thể định lượng được lượng hoá chất cần bơm yêu cầu sự tập trung cao của người vận hành bởi chỉ cần “quá tay” là lượng hóa chất đã vượt quá mức yêu cầu có thể gây ra nguy hiểm. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bơm tay hóa chất còn có thể bị rò rỉ hóa chất do hỏng hóc trong quá trình vận hành khiến hoá chất bắn vào người công nhân vận hành gây tai nạn không đáng có.

Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của bơm tay hóa chất là Máy bơm hóa chất định lượng, đây vốn là bơm dung dịch được cải tiến để chống ăn mòn hỏng hóc trong quá trình sử dụng khiến hoá chất không thể thất thoát ra ngoài gây nguy hiểm cho người và hệ thống. Chủng loại bơm này còn có chức năng định lượng hóa chất được bơm đúng với cài đặt ban đầu nhờ vào bộ đếm trong bơm chỉ cho một lượng hóa chất đã định trước lưu chuyển qua trong khoảng thời gian quy định khắc phục hầu hết nguy cơ do công nhân vận hành bơm quá nhiều hoá chất trong khi vận hành.


Có những loại bơm định lượng hóa chất nào

Tùy vào nhu cầu hóa chất cần bơm mà người ta sử dụng những chủng loại máy bơm khác nhau để dùng cho hệ thống đó. Do đó có:

· Bơm định lượng hóa chất dạng màng
· Bơm định lượng hóa chất cỡ nhỏ dẫn động bằng Motor
· Bơm định lượng dẫn động điện từ (Solenoid)
· Bơm định lượng dẫn động bằng động cơ Giảm tốc
· Bơm định lượng kiểu cơ khí
· Bơm định lượng kiểu Piston

Với bơm tay hóa chất với ưu thế tiện lợi, rẻ và dễ sử dụng nó phù hợp với hầu hết những trường hợp cần bơm hoá chất lỏng trong đời sống dân dụng mà không cần quá chú ý lưu lượng bơm hoặc dễ dàng định lượng bằng cảm tính khi nó “vừa đủ”. Dễ thấy nhất là dụng cụ dùng để hút rượu từ trong chum lớn ra chai cho các sành nhậu hay dụng cụ hút chất lỏng trong các phòng thí nghiệm…, với ưu thế rẻ chỉ bán vài chục đến vài trăm nghìn là ai cũng có thể mua bất cứ trang thương mại điện tử nào.

Có thể thấy, với tên gọi khác nhau nhưng mục đích của bơm hóa chất hay bơm hóa chất cầm tay đều là hút chất lỏng, tùy thuộc vào lưu lượng, mục đích sử dụng, môi trường làm việc khác nhau mà người dùng sẽ có những lựa chọn cho nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu cần hỗ trợ mua bơm hóa chất, bơm hóa chất cầm tay Quý khách hàng hãy liên hệ tới Hotline Công ty Vimex chúng tôi – 091191160 để được tư vấn, hỗ trợ trước khi mua hàng, Xin cảm ơn!

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng mini
 
Top