Mát ruột ngày hè với đậu bắp xào thịt

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Luộc đậu bắp trong khoảng 2 phút trước khi xào sẽ khiến món ăn ngon hơn.
Nguyên liệu:
200g đậu bắp
100g thịt heo
Gia vị: nước tương và một chút muối, dầu ăn.

Cách làm:
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-2.jpg
Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho đậu bắp vào luộc trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra, để ráo.​
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-3.jpg


Cắt đậu bắp thành khúc nhỏ vừa ăn.​
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-4.jpg


Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho thịt cắt nhỏ vào, xào đến khi thịt săn lại thì thêm chút nước tương vào đảo cùng cho thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa, để riêng.​
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-5.jpg


Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo rồi cho đậu bắp vào xào đến khi đậu gần chín thì đổ thịt trở lại chảo, nêm nếm lần cuối với chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.​
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-6.jpg


Lấy đậu bắp xào thịt ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.​
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-1.jpg

Đậu bắp xào thịt là món ăn bình dân và khá quen thuộc với nhiều gia đình. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu rẻ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, món đậu bắp xào thịt sẽ phần nào giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn cơm tối hàng ngày của cả nhà.
882906-1368070411-mat-ruot-ngay-he-voi-dau-bap-xao-thit-7.jpg

Nguồn :hn.24h.com.vn
 
×
Quay lại
Top