1. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Mắt lác, mắt lé phẫu thuật khắp nơi không khỏi - Phải làm sao

  Mắt lác hay mắt lé là hiện tượng nhãn cầu(lòng đen) bị lệch, không về được chính giữa khi ta nhìn thẳng và nhìn theo các hướng khác nhau. Mỗi vùng miền có cách gọi khác nhau, thường ở miền nam gọi là mắt lé, miền bắc và miền trung thì gọi là mắt lác.
  Người bị lác (lé) là một bệnh lý hay gặp ở trẻ em. Theo thống kê có khoảng 4% trẻ em bị lác. Mắt lác (lé) có tính di truyền trong gia đình, tuy nhiên nhiều bệnh nhân bị lác không do di truyền gọi là mắt lác (lé) mắc phải.
  Mắt lác (lé) được phân thành:
  • Lác (lé) ngoài là nhãn cầu lệch ra ngoài
  • Lác (lé) trong là nhãn cầu lệch vào trong
  • Lác (lé) đứng trên là nhãn cầu lệch lên trên
  • Lác (lé) đứng dưới là nhãn cầu lệch xuống dưới
  Dựa trên thời gian bị bệnh chia thành: Lác (lé) bẩm sinh và lác (lé) mắc phải.
  [​IMG]
  Những tác hại do lác(lé) gây ra
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của đôi mắt, cản trợ sinh hoạt, công việc
  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, khi mắt mắc phải những khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng nhiều đến diện mạo, nét đẹp vốn có của khuôn mặt. Người bị lác (lé), thường e ngại, mất tự tin trong giao tiếp.
  • Có thể gây nhược thị.
  Các phương pháp chữa trị
  - Điều trị bằng Tây y

  Thường được chỉ định phẫu thuật điều chỉnh nhóm cơ vận nhãn. Tuy nhiên phương pháp này hiệu quả không được lâu dài, một thời gian sau mắt vẫn bị lác trở lại do sự mất cân bằng giữa các nhóm cơ vận nhãn hoặc dây thần kinh vẫn bị liệt. Trong quá trình phẫu thuật có thể xẩy ra một số tác hại, biến chứng (Phẫu thuật hỏng) như: Mí mắt bị sụp, lác nhiều hơn, thị lực giảm…
  - Điều trị bằng Đông y
  Là phương pháp dùng thuốc đông y để phục hồi những nhóm cơ vận nhãn bị yếu, phân bố sợi cơ không đều giúp cơ phát trở lại, khỏe để đưa nhãn cầu (lòng đen) trở về chính giữa khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc sang trái/phải – lên/xuống. Trong liệu trình điều trị có thể phải kết hợp châm cứu nếu dây thần kính số 4 , dây thần kinh số 6 bị liệt xẩy ra nhiều đối với người bị chấn thương, va đập. Trường hợp lác (lé), song thị do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc đông y để phục hồi giúp dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6) đi qua đó không bị ảnh hưởng sẽ khắc phục được triệu chứng lác.
  - Ngoài ra còn có các bài tập thể dục cho mắt, xoa bóp, bấm huyệt để chữa lác (lé). Thực tế cho thấy phương pháp này chỉ làm cho người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn ngay sau mỗi lần thực hiện. Tác dụng này đạt được do tạo lưu thông máu đến vùng mắt, tác động vào các huyệt nơi dây thần kinh vận nhãn đi qua, các cơ được thư giãn trong thời gian thực hiện vì lúc đó không phải điều tiết mắt.
  Trong các phương pháp trên thì chữa lác (lé) bằng đông y là một phương pháp hiệu quả và an toàn nhất lâu dài. Bằng phương pháp này, Phòng khám đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải những tật về mắt này. Thường sau một tháng điều trị, nhiều bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn đặc biệt là các trường hợp bị lác (lé) mắc phải.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP