M-Race: Hành trình giải mã bản thân

Trong chuyên mục 'Sự kiện KSV' đăng bởi Eventeam, 21/10/2016. — 138.283 Lượt xem

 1. Eventeam

  Eventeam Ban sự kiện KSV Thành viên thân thiết

  M-Race: Hành trình giải mã bản thân

  Phủ sóng hầu hết mọi nẻo đường, những địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn, biệt đội áo đỏ Margroup cùng 40 bạn tân sinh viên đã cùng nhau làm nên một ngày chủ nhật (16/10/2016) đầy ấn tượng. Với sự trở lại của Khám phá sự năng động 2016 – Vòng Outdoor mang tên M – RACE, các bạn tân sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các chặng đua đầy thử thách và rèn luyện các kĩ năng mềm thiết yếu như: làm việc nhóm, xử lý tình huống, quản lý tài chính, kĩ năng giao tiếp và thuyết phục,…

  [​IMG]

  Hành trình bắt đầu vào lúc 8h00 sáng tại công viên 23/09. Các bạn sinh viên được chia thành 8 đội chơi, mỗi đội gồm 5 members và 1 mentor. Trò chơi khởi động “Tôi bảo” đã giúp các bạn sinh viên làm quen, kết bạn với nhau và lên năng lượng chuẩn bị cho những thử thách phía trước. Mỗi đội chơi mang một dấu ấn riêng với những ruy băng có màu sắc khác nhau: xanh dương năng động, vàng tự tin, hồng đáng yêu, tím nhạt thủy chung, tím đậm mặn mà, xanh mực cá tính, kem mạnh mẽ và cam sung sức.

  8h30, cuộc đua chính thức bắt đầu. Mỗi đội được phát 50.000 VNĐ và một bộ dụng cụ, bao gồm: thức uống, đồ ăn và cẩm nang. Yêu cầu đặt ra là các bạn phải trải qua 6 trạm thử thách thể chất và trí tuệ với những tính toán sử dụng hợp lý số tiền được phát (không được sử dụng tiền riêng trong suốt cuộc chơi) và cuối cùng quay lại trạm tập kết.

  Nhờ tinh thần có được từ trò chơi warm – up, các đội chơi rất hào hứng trong việc giải mật thư đầu tiên để tìm ra địa điểm di chuyển tiếp theo. Tuy nhiên, có không ít đội chơi đã quyết định xé mật thư, chấp nhận mất điểm nhưng đẩy nhanh tiến độ của cuộc đua.

  [​IMG]

  Ba chặng đua tiếp theo đã bước đầu giúp xây dựng tinh thần đồng đội giữa các bạn trong mỗi team, cùng nhau phối hợp ăn ý và xây dựng chiến thuật để vượt qua các thử thách của BTC. Mặc dù vậy, đội ruy băng xanh mực vẫn không vượt qua được do thất bại ở chặng thứ ba.

  Trạm dừng chân tiếp theo của cuộc đua là ở công viên 30/04, với trò chơi mang tên “Sáng tạo” – nhiều thách thức hơn, đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt hơn từ các đội chơi. Các đội đã vượt qua thử thách bằng những sản phẩm mang đậm cá tính riêng và có những giây phút đầy hồi hộp, điển hình là khi trạm trưởng dùng quạt để kiểm tra độ chắc chắn của mô hình 5 lần. Đội ruy băng màu tím nhạt đã kém may mắn khi vượt qua được 4 lần quạt đầu tiên nhưng ở lần quạt thứ 5, mô hình của đội bất ngờ bung ngã – đồng nghĩa với việc đội không hoàn thành thử thách ở trạm này.

  [​IMG]
  Các đội chơi nhanh chóng di chuyển đến địa điểm tiếp theo: Chợ Bến Thành và cùng tham gia vào thử thách “Thử tài tề gia”. Chỉ với 15.000 VNĐ được BTC cung cấp, mỗi đội chơi phải mang về 5 vật dụng theo yêu cầu. Cả 8 đội đã sử dụng một cách xuất sắc khả năng tính toán và quản lý tài chính. Cũng với thử thách này, các bạn đã bất ngờ khi phát hiện ra khả năng trả giá, thương lượng đầy khôn khéo của bản thân, đem về chiến thắng cho đội chơi của mình.

  Ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, các đội chơi một lần nữa đối mặt với thử thách đầy trí tuệ mang tên “Tư duy”. Liệu với 40 chiếc đũa tre, 1 cuộn băng keo trong do BTC cung cấp, các đội có thể thiết kế được mô hình để bảo vệ 1 quả trứng trong 1 lần thả từ độ cao 2m? Bằng tư duy nhạy bén và kĩ năng xử lý vấn đề xuất sắc, các đội chơi đã xây dựng nên nhiều mô hình rất thú vị và độc đáo.

  [​IMG]
  Dừng chân ở Hồ Con Rùa, với 12 ly mì và 12 quả trứng cút, hẳn các bạn đã có một bữa trưa đầy ấn tượng và khó quên khi vừa xoay sở để làm mì chín, vừa tìm cách “giải quyết” 12 ly mì và trứng cút trong vòng 30 phút. Mặc dù thất bại ở 2 lần trước, nhưng đội ruy băng màu hồng vẫn cố gắng hoàn thành và chiến thắng thử thách “Khó ló khôn” này.

  Sau một chặng đường đua dài, 8 đội chơi cuối cùng cũng tới được trạm cuối cùng mang tên “Thử tài ngoại giao”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có dịp được thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân thông qua giao tiếp với người nước ngoài để hoàn thành nhiệm vụ mà BTC đưa ra. Các bạn đã có khoảng thời gian khá thoải mái, vui vẻ và học thêm được nhiều điều mới, cũng như có cơ hội giới thiệu cho người nước ngoài một số câu ca dao, tục ngữ quen thuộc của Việt Nam.

  Khi chặng đua cuối cùng kết thúc cũng là thời điểm trời Sài Gòn bắt đầu chuyển mưa lớn. Tuy nhiên, các đội thi vẫn giữ vững tinh thần và quyết tâm vượt qua trở ngại của thời tiết để dự buổi lễ tổng kết. Buổi Outdoor kết thúc tốt đẹp vào lúc 18h00 với sự có mặt đầy đủ của 40 bạn tân sinh viên đầy năng động và nhiệt huyết. Với M - Race, Margroup đã có dịp cùng các bạn đã cháy hết mình, không ngại thời tiết, đường sá và các thử thách để khám phá 6 địa danh quen thuộc ở Sài Gòn. Với vòng Outdoor, những tân sinh viên đã chứng tỏ được sự năng động trong cả tính cách và hành động của mình. Với Khám phá sự năng động 2016, các bạn đã tự cho bản thân cơ hội để trải nghiệm và cho Margroup động lực để tổ chức thành công chuyến city tour nhiều ý nghĩa.

  Các bạn đừng bỏ lỡ buổi Indoor tổ chức vào ngày 23/10 để tiếp tục nhận được nhiều giá trị từ chương trình Khám phá sự năng động 2016 của Margroup nhé.

  Thông tin chi tiết: https://goo.gl/yPzBYb

  ------------------

  *Chương trình hân hạnh được sự tài trợ bởi:

  1. Nhà tài trợ kim cương: Công ty TNHH sản phẩm tiêu dùng TOSHIBA Việt Namwww.toshiba.com.vn

  2. Nhà tài trợ đồng: Ngân hàng số Timo

  3. Đồng tài trợ: Trung tâm Anh ngữ AMA, Công ty TNHH Bắp - All about corn

  4. Đơn vị hỗ trợ: AlphaBooks

  5. Nhà bảo trợ truyền thông: Kênh Sinh Viên

  ------------------

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  ● [W]www.margroup.edu.vn

  ● [F]www.facebook.com/margroup.ueh

  ● [E] info@margroup.edu.vn

  ● [P] (+84) 163 253 3229 (Ms. Yến Vy)
   


  EmyeuDC thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP