1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Thành viên thân thiết

  Lý do khiến lũ mèo của bạn luôn muốn hất mọi thứ xuống đất

  Các nhà khoa học cho rằng hành vi phá phách của mèo đã thuộc về bản năng.

  Dù là người rất yêu mèo, nhưng chắc hẳn có lúc bạn phải... hóa điên khi những chú miu đáng yêu bất thình lình nổi hứng gạt mọi bay mọi thứ xuống đất đúng không?

  [​IMG]
  Nhìn nè nhìn nè...​

  Tuy là cũng khó chịu thật, nhưng đừng vội trách chú mèo của bạn vì theo các khoa học gia, hành vi này đã thuộc về bản năng của chúng. Cụ thể, bác sĩ thú ý Eric Doughtery tại New York cho biết sở dĩ mèo làm như vậy là để thu hút sự chú ý.

  Theo bác sĩ Doughtery: "Không giống như chó, mèo sống độc lập và không cần đến con người để tồn tại. Chúng chỉ cần đến chúng ta khi muốn ăn, hoặc muốn thông báo rằng chúng đang bị ốm và cần sự giúp đỡ".

  [​IMG]


  Doughtery cho rằng, mèo thông minh hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Hành vi vờn và nghịch đồ vật vốn là bản năng của mèo để chúng luyện tập săn mồi.

  Tuy nhiên, dù chúng thừa biết rằng đó không phải là con mồi đích thực, nhưng chúng biết việc cốc rơi vỡ sẽ khiến người chủ xuất hiện. Vì thế, nếu không được ăn uống đầy đủ, khả năng cao là cốc chén hớ hênh của bạn sẽ... tan tành.

  Vậy làm thế nào để ngăn cản chuyện này? Bác sĩ Doughtery khuyên rằng cách tốt nhất là... đưa cho mèo thứ khác để thu hút sự chú ý: bóng cao su, gấu bông - những thứ giúp chúng luyện tập bản năng. Ngoài ra, bạn có thể thử dán băng dính hai mặt lên mặt bàn, kệ tủ.

  Bạn có tin con mèo của bạn thậm chí còn tìm cách... huấn luyện ngược lại chủ?

  Trong một nghiên cứu của tiến sĩ Vet Gary Weitzman, tác giả cuốn sách "How to Speak Cat", mèo có những loại tiếng kêu khác nhau tùy theo nhu cầu của chúng: đòi ăn, đòi thả ra, bị ốm... Chúng sẽ tìm cách "dạy" cho bạn biết được những điều này.

  Nếu bạn làm theo yêu cầu, thì rõ ràng chúng đã huấn luyện thành công rồi đó.

  Nguồn: Daily Mail, Huffinton Post​
   


  thienthankhongcanh thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP