Luyện đề giai đoạn nước rút

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi heokool, 9/5/2013. — 1.057 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Luyện đề giai đoạn nước rút

  Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, kì thi đại học sẽ chính thức bắt đầu. Hẳn giờ này, nhiều sĩ tử đã bắt tay vào luyện đề để chuẩn bị ra trận chiến đấu.
  Vậy, cách luyện đề như thế nào là hiệu quả cũng như phong độ cao nhất lúc đi thi? Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

  Trước khi luyện đề, chọn đề luyện cũng là một khâu khá quan trọng. Các bạn không nên chọn những đề quá cao siêu, vượt tầm, khi làm sẽ mất tự tin và nhanh nản chí, tuy nhiên cũng không nên chọn những đề quá dễ, làm ta chủ quan. Nguồn đề có thể nhờ đến các thầy cô giáo chọn dùm vì họ có kinh nghiệm và khả năng đánh giá xem đề nào vừa tầm nhất, phù hợp cho việc luyện đề của học sinh.

  [​IMG]
  Đối với môn Toán: thi tự luận

  Vì là môn thi tự luận nên điểm trình bày rất quan trọng, nhiều bạn thường than thở rằng có cách làm đúng nhưng cuối cùng, khi trình bày vào bài lại ra đáp án sai. Nguyên nhân của lỗi này là do các bạn chưa luyện tập một cách đúng đắn.

  Để khắc phục, khi làm đề, bạn nên chuẩn bị tinh thần, và canh giờ để làm y như thi thật, trình bày thật, bạn sẽ được luyện cách tư duy trong khoảng thời gian nhất định (với môn toán là 180 phút) và đồng thời tập được cách trình bày, khi vào thi, sẽ đỡ bỡ ngỡ và căng thẳng gây mất bình tĩnh.

  Sau khi làm xong một đề, nếu được, bạn nên nhờ thầy cô giáo bộ môn toán chấm và sửa lỗi dùm, sai câu nào phải để ý khắc phục ngay, hoặc nếu tự chấm thì nên theo thang điểm của đáp án có sẵn để học cách trình bày, cách giải bài Toán sao cho súc tích, ngắn gọn, ít mất thời gian nhất.
  Nên có một quyển sổ tay để ghi lại những lỗi sai, để dần dần khắc phục.

  Đối với môn thi trắc nghiệm: như Lý, Hóa

  Với thời gian thi môn trắc nghiệm ngắn hơn (chỉ trong 90 phút), luyện đề không những giúp tìm tòi dạng mới, khắc phục lỗi lầm cũ, nó còn giúp ta tư duy nhanh nhạy, gấp rút để làm đủ giờ. Vì vậy, khi làm, bạn cũng nên canh giờ đúng 90 phút, nhưng thầy giáo của mình khuyên, nên cố gắng chỉ làm trong 75 phút, 15 phút còn lại để trừ hao cho sự mất bình tĩnh, áp lực phòng thi làm tốc độ giải chậm lại.

  Nên ghi lại ngay để nhớ, để học và bổ sung thêm vào lượng kiến thức có sẵn. Gặp bài nào khó, tập hợp vào một quyển vở, khi dở ra ôn lại, bạn đã có khá đầy đủ dạng bài do tự mình sưu tầm.

  Nên có sự ôn luyện thường xuyên, một đề trắc nghiệm bạn đừng làm một lần rồi bỏ mà phải làm đi làm lại nhiều lần để tập ghi nhớ luôn dạng, xem như một phản xạ, nếu có gặp lại, dễ dàng lấy từ trong đầu ra gay, nhất là đối với những câu lý thuyết khó nhớ, dễ quên.

  Một quyển sổ tay cũng là một trợ thủ đắc lực khi bạn luyện đề!
  Với những kinh nghiệm trên đây, hy vọng các sĩ tử sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi đại học rất quan trọng sắp tới.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG:KSV@04:
  Theo Mực Tím
   


  dakazino thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP