Lựa chọn giữa Air Blade 2012 và Nouvo 2012

blackberry97

Banned
Tham gia
29/3/2012
Bài viết
76
Thời gian vừa qua rất nhiều độc giả gọi điện về tòa soạn Phunutoday yêu cầu đưa ra lời tư vấn nên mua Air Blade 2012 hay Nouvo SX 2012 vì đây đều là hai mẫu xe mới, được các hãng quảng bá một cách rất rầm rộ, từ kiểu dáng thiết kế cho đến động cơ đều được thay mới hoàn toàn.Vậy, đâu là mẫu xe thực sự mới? Đâu là mẫu xe để người tiêu dùng nên mua?

Nouvo SX 2012

Thay đổi đầu tiên mà chúng ta dễ nhận thấy ở Nouvo SX thế hệ mới chính là nằm ở cụm đèn pha được trang bị kiểu đèn dùng thấu kính gương cầu, đây là chi tiết thường được sử dụng trên những mẫu xe ô tô cao cấp.
Nouvo SX 2012 là mẫu xe thay đổi gần như hoàn toàn so với phiên
bản cũ.Thêm một chi tiết lần đầu tiên xuất hiện trên xe máy phổ thông tại Việt Nam chính là hệ thống đồng hồ điện tử hiện đại, hiển thị nhiều thông tin tương tự trên những mẫu xe ô tô đời mới.

Mặt đồng hồ cũng được thay mới, bao gồm một vòng tròn hiển thị tốc độ theo kiểu truyền thống và một màn hình LCD cho biết nhiều thông tin như lượng xăng, nhiệt độ máy, chế độ tiết kiệm nhiên liệu ECO, ODO, hành trình, tốc độ trung bình, tiêu hao nhiên liệu trung bình.

Nouvo SX yếu hơn người tiền nhiệm là Nouvo LX nhưng momen xoắn của xe mới lại cao hơn đôi chút so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, Nouvo SX vẫn mạnh hơn đối thủ Honda Airblade 1,4 mã lực và 1 Nm giá trị momen xoắn.

Một đặc biệt điểm được Yamaha cải tiến lớn nhất chính là cụm động cơ làm việc rất êm ái và trơn tru hơn hẳn đời trước, hệ thống đề hoạt động nhẹ nhàng, ít tạo độ rung, tăng tốc nhẹ nhàng.

Yamaha trang bị cho Nouvo SX hệ thống phun xăng điện tử đã cải thiện khá nhiều về khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe với khoảng 40 km/1 lít.

Nouvo SX cũng êm ái hơn nhờ hệ thống giảm sóc đã được nâng cấp, bộ lốp xe mới cũng được Yamaha thay thế để cải thiện khả năng bám đường khi ôm cua.

Phần yên trước được thiết kế hơi nhô lên tạo cảm giác thoải mái khi chở hai người và giúp người điều khiển không bị trượt về phía trước.

Nouvo SX cũng cung cấp cho khách hàng 7 sự lựa chọn màu xe. Ngăn chứa đồ dưới yên có dung tích lớn có khả năng chứa hai mũ bảo hiểm nửa đầu cùng nhiều vật dụng cá nhân khác mang lại sự tiện dụng.

Air Blade 2012

Air Blade 2012 thay đổi lớn nhất là bộ nhựa.Thay đổi đầu tiên trên Air Blade mới là thiết kế với hình ảnh thể thao hơn, nhờ sự khéo léo trong cách phối màu của bộ nhựa.

Hệ thống đèn pha đôi có khoảng chiếu sáng rộng giúp đảm bảo tầm nhìn của người lái trong điều kiện đường tối hay trời mưa cũng được tạo mới cho Air Blade 2012.

Không những thế, thay đổi được cho là lớn nhất của Air Blade 2012 lại đến từ lôgô được thiết kế nổi, lốp không săm được đưa vào sử dụng và màu sắc đa dạng.

Nếu bạn là người ưa sự cải tiến, đổi mới mạnh mẽ hơn là những thay đổi nhỏ ở mỗi phiên bản thì bạn đã chọn được mẫu xe cho mình.

Thu TrangNguồn : Phunutoday.
 
Top