[Longfic] Thoáng Thấy Hồng Trần Vương Mắt Ai...

Trong chuyên mục 'Đã hoàn thành' đăng bởi Thoáng Qua, 1/6/2015. — 96.188 Lượt xem

 1. Thoáng Qua

  Thoáng Qua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Longfic] Thoáng Thấy Hồng Trần Vương Mắt Ai...

  .
  .
  .


  " Tình ca không chỉ dành cho một câu chuyện lãng mạn.
  Tình ca cũng có thể ngân lên giữa bi thương cùng tịch mịch..."


  Tôi muốn viết một câu chuyện,
  không là bi thương, không là khắc khoải,
  không cần quá sâu sắc…
  chỉ cần dịu dàng như nắng đầu đông…

  Tôi muốn viết một câu chuyện,
  không cần quá thần tượng hoá nhân vật,
  không cần quá nhiều người xấu xa,
  cũng chẳng cần ai phải làm nền cho ai…


  Tôi muốn viết một câu chuyện,

  về một chàng trai yêu một cô gái.
  Sẵn sàng chờ đợi…
  từ lúc hoàng hôn rơi đến khi vầng dương ló dạng…

  Tôi chỉ muốn viết một câu chuyện, về họ… về tình yêu của họ…
  và những gì yêu quý nhất trong tim tôi…

  THOÁNG THẤY HỒNG TRẦN VƯƠNG MẮT AI
  by Ony

  [​IMG]
  [​IMG]

  *
  Tôi viết câu chuyện này với mục đích phi lợi nhuận,

  Tất cả những trùng lặp chỉ là sự vô tình.
  Tất cả những nhân vật đa phần thuộc về Gosho Aoyama.
  Vui lòng không re-post nếu chưa có sự đồng ý của tôi.
  Vui lòng nói KHÔNG với chuyển ver ~

  * Một câu chuyện được tham khảo từ những võng du kinh điển và
  Inheritance Cycle- Christopher Paolini.

  Mục Lục
  Chương 1 | Chương 2 | Chương 3 | Chương 4 | Chương 5 Chương 6 Chương 7 Chương 8
  Chương 9 Chương 10 Chương 11 Chương 12 Chương 13 Chương 14 Chương 15
  Chương 16 Chương 17 Chương 18 Chương 19 Chương 20 Chương 21 Chương 22 Chương 23
  Chương 24 Chương 25 Chương 26 Chương 27 Chương 28 Chương 29 Chương 30
  Chương 31 Chương 32 Chương 33 Chương 34 Chương 35 Chương 36 Chương 37 Chương 38 Chương 39
   
 2. Thoáng Qua

  Thoáng Qua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2015
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  826
  Kinh nghiệm:
  83
  Chương 1: Phản Bội​

  Cô nắm chặt cây cung trong tay, ngẩn người nhìn về phía chân trời đang dần dần sáng lên. Đêm nay sẽ tiến hành truy kích boss, cũng là boss quan trọng mà tất cả những người muốn sống sót phải vượt qua - Raiya. Raiya là boss hầu như không có người chơi solo nào có thể đối diện trực tiếp được, một phần vì đặc thù của boss thế giới, một phần là vì cơ hội sinh tồn không phải từ trên trời rơi xuống dễ dàng như vậy. Bởi những lí do như vậy nên hôm nay cô bất đắc dĩ phải cùng thành viên Guild săn boss.

  Cô nhắm mắt lại, nghe trong hơi gió có một mùi máu tanh và ẩm thấp men đến bên cạnh sườn. Bản thân cô là thành viên của Guild lớn nhất nhì của trò chơi này, nhưng đối với cô…thành viên của Guild gần như là lớn nhất nhì X cũng không phải là quá ghê gớm gì.

  Cô thường xuyên không giao du quá nhiều với mọi người trong Guild, cô vào Guild chỉ là để đảm bảo độ an toàn cho mình hơn. Chỉ vậy thôi. Cũng vì vậy ngoài cô ấy ra thì không ai có thái độ quá thân thiện với cô.

  Nếu có nguyên nhân vì sao không thích mà vẫn làm, thì chỉ có một lí do duy nhất, một tập thể cũng đủ sức bảo vệ một người, cô cũng nương nhờ vào sức mạnh của tập thể là điều không thể nào tránh khỏi..

  Cô quan sát cô gái đang ở bên cạnh mình, không biết nghĩ gì lấy từ bên trong túi ra một vật phẩm. [Buffter Pink] Thuốc có thể xoá toàn bộ debuff trên người mình và tăng tốc 10%. Đây là vật phẩm cô vô tình chế tạo ra, so với cô, cô ấy có vẻ yếu đuối hơn với những lần truy kích thế này. Cô không muốn bạn bè của mình ngã xuống ngay trước mặt mình, đó là lí do cô cố gắng đến cùng trong những ngày dài nặng nhọc vừa qua.

  Cô ấy nhìn cô, gật đầu cám ơn. Cô không nói gì, theo thói quen lau chùi chiếc cung trên tay. Cung là vũ khí chính của cô, cây cung trên tay cô là loại phẩm chất tốt vô tình rớt ra trong phó bản solo cấp 58, chỉ số may mắn của cô luôn khiến cho nhiều người thầm oán không thôi. Gió hôm nay không mạnh, nó khá là thuận lợi cho người chơi xạ thủ (thợ săn) như cô.

  Một người nào đó đứng dậy, khủng hoảng chạy về phía mọi người đang tập kết. Cô nhìn thấy vẻ hớt ha hớt hải đó biết rõ là chuyện gì đã xảy ra. Cô đứng dậy, gọi thú cưng của mình ra rồi lùi lại.

  Quả nhiên vài phút sau, có tiếng người đang chỉ huy trong kênh chỉ huy.

  -Mọi người cẩn thận, boss ở 145, 65.

  Cô nắm chặt cung, cảm thấy cảm giác áp lực dần lan ra trên cánh tay. Cô nắm chặt cung đến khi tê bại đi không còn chút cảm giác nào mới thả ra. Ngay sau đó trong con ngươi liền bình lặng như nước hồ thu.

  Cô tung ra một loạt kĩ năng kéo sự chú ý của boss. Boss liền chạy ầm ầm về phía cô. Sau một vài động tác nhỏ, cô chuyển sự chú ý của boss trên người mình sang tank chủ. Rồi tiếp tục lắp cung [Bắn liên hoàn] về phía nó. Công kích của cô không tính là lớn, nhưng vẫn khiến cho boss mất máu rất nhiều. Cô lùi lại rồi hét lên với người bên cạnh.

  -Cẩn thận, boss còn 10% máu.

  Cô ấy nghe thấy cô gọi, ngẩn ngơ một chút rồi gật đầu. Cô hít thật sâu, bắn thêm một loạt tên về boss. Qua? Qua rồi… Cô nhìn thấy thanh HP của boss còn 0.8% thì khẽ thả lỏng.

  -Sắp kết thúc rồi!

  Cô không nhịn được mà phấn chấn hẳn lên. Cô nghiêng người, định chạy về phía cô ấy. Nhưng cô chưa kịp chạy thì đã thấy chân mình không thể nhúc nhích nổi.

  [Hệ thống] Bạn đã giẫm phải cạm bẫy. Tốc độ: -50%

  Cô hoảng hốt. Đây là tình huống gì? Boss sẽ không thể tung ra một debuff mạnh như vậy vào giờ phút này. Cô kinh ngạc, với lấy từ trong túi một chai thuốc. Nhưng cô chưa kịp có phản ứng tiếp theo thì cô nhận ra một cơn đau chậm rãi từ ngực truyền đến. Thanh HP chậm rãi giảm 90%... 40%...

  Cô cảm thấy tim mình đập rất mạnh. Cuối cùng cô cũng tìm ra nguồn ánh sáng là từ đâu. Người luôn đứng gần cô nhất. Người mà cô đã dùng tất cả sức lực để bảo vệ. Thời điểm mọi người đánh boss, cô ấy một kĩ năng cũng chưa tung! Cô ấy đối diện cô, gương mặt vẫn là gương mặt yếu đuối cô từng thấy. Cô ấy không cười, trên tay pháp trượng sáng loà. Cô nhận ra thanh HP của mình tiếp tục giảm đến 20%. Trước mặt mắt đã muốn mờ đi. Cung trên tay rơi xuống đất.

  -Tại..sao?

  Người đó bình thản. Đến gần cô.

  -Cậu rất mạnh. Nếu cậu tiếp tục sống, người chết sẽ là tôi…

  Cô cảm thấy thị lực đã giảm dần. Cô ngã trên nền đất. Lúc này, cảm giác trống rỗng đến với cô. Sự không tin, bàng hoàng và cảm giác bất lực tràn về với cô.

  Mạnh? Rất mạnh…

  Cô cười. Cười như thể không thể cười được nữa.

  Sau đó, tất cả mọi thứ đều dần tan biến.

  Cô nhìn thấy mình đang ngồi trên một chiếc giường lớn. Xung quanh là màu đen vô tận, cô nghe thấy tiếng hệ thống tưởng chừng như đã quá quen thuộc bên tai.

  [Hệ Thống] Nhân vật đã chết, bộ phận dinh dưỡng của tài khoản 674303 sẽ chuyển qua cho tài khoản 389305. Tiêu huỷ nhân vật bắt đầu.

  Cô cảm thấy trước mắt trống rỗng.

  Cảm giác như tất cả đều như thế biến mất trước mặt cô.

  Cô nhìn về phía khoảng không. Nhắm mắt lại. Nước mắt lúc này mới chầm chậm chảy ra. Đó là cảm giác toàn bộ thế giới quay lưng, dù có thế nào cũng không thể quay về được nữa…

  Tất cả hi vọng, tất cả niềm tin dường như đi mất không còn gì.

  Nếu bị một người bạn yêu quý và tôn trọng phản bội, bạn sẽ làm gì? Nếu cơ hội sống của bạn bị tước đoạt đi, bạn sẽ làm gì?

  Cô cười nhạt, cười trong hư vô.

  Tiếng nhắc nhở bên tai vang lên đến cực hạn. Cô nhận ra cả thân thể dần thành những khối vuông, tất cả dần biến mất. Đến khi cả thân thể biến mất, cô ngất đi.

  ---

  Khi cô tỉnh lại thì tiếng động đầu tiên cô nghe được là tiếng ting quen thuộc. Cô khó chịu mở mắt ra. Tiếng ting kết thúc, kèm theo đó là tiếng nhắc nhở của một ai đó. Cô nhìn vào người trước mặt. Đó là một cô gái, gương mặt khá bình thường. Đến mức không ai có thể nhớ được cô ấy là ai nếu sau này có gặp lại. Cô hoảng hốt. Cô gái này chỉ gặp một lần trong suốt quá trình chơi. Đó là khi tạo nhân vật!

  Đây là thời điểm cô đăng nhập lần đầu tiên? Không đúng sao? Cô nắm chặt tay, cảm thấy sức lực trong tay khiến cơ cô căng cứng. Đúng vậy, cô vẫn còn sống! Cô chưa bị hệ thống nướng chín! Đúng không?

  Cô hít sâu, nhanh chóng bình tĩnh lại. Cho dù đúng hay không, thì cũng không sao. Cô là người rất dễ chấp nhận sự thật.

  Đầu tiên hệ thống sẽ đọc cho bạn một đống quy định dài dòng và giải thích tại sao bạn lại ở đây. Tiếp theo sẽ là kế hoạch sàn lọc 6 tỉ người còn 1 tỉ người. Đây là thông báo đột ngột nhất với các người chơi. Làm vậy để họ mất tập trung vào khâu tiếp theo. Cô đợi hệ thống đọc xong rồi chọn khâu tiếp theo.

  Chọn nhân vật.

  Cô nhìn những chủng tộc đang dần trôi qua. Mỗi chủng tộc có một đặc điểm riêng, không ai giống ai. Có các chủng tộc chính là Người, Tinh Linh, Người sói, Yêu Tinh, Elf và một số chủng tộc khác. Trong game mỗi chủng tộc sẽ được phân phối 5 đặc tính nhân vật theo cách khác nhau. 5 đặc tính quyết định thuộc tính nhân vật là Nhanh nhẹn, Mẫn, Lực, Công và May mắn. Người thì Mẫn cao nhất, mẫn quyết định độ học tập của kĩ năng. Mẫn càng cao thì càng có thể học tập kĩ năng dễ dàng, như Elf chẳng hạn. Lực quyết định thời gian sử dụng chiêu thức và phòng ngự. Tinh linh thì cao nhất là nhanh nhẹn, quy định tốc độ di chuyển của nhân vật và khả năng né tránh của nhân vậy. Trái lại, Người sói lại có công cao nhất, công quyết định sức mạnh. Yêu tinh dĩ nhiên may mắn cao nhất. Tỉ lệ may mắn càng cao thì khả năng rơi trang bị càng cao, hợp thành dễ dàng và tất nhiên còn dễ gặp phải nhiệm vụ cao cấp. Nhìn thì không có chủng tộc nào yếu, cũng chẳng có chủng tộc nào mạnh.

  Cô dừng lại một chút rồi chọn tộc Tinh linh. Cô đã chơi một lần trò chơi này, phát hiện ra lúc trước khi cô chọn người thì mẫn có cao, nhưng không thích hợp với vũ khí cô chọn.

  Sau đó cô bấm bỏ qua. Đến nghề nghiệp thì chọn xạ thủ. Xạ thủ là nghề duy nhất cô biết, tất nhiên cô sẽ không chọn thứ khác để tự làm khó mình làm gì.

  Chọn xong nhân vật, là vẻ bề ngoài của nhân vật. Ở đây không cho phép lựa chọn chỉnh dung, không cho chọn lại giới tính. Nữ tính có sức mềm dẻo hơn nam một chút, nhưng nam lại nhỉnh hơn về sức mạnh. Nhưng không có chuyện bạn tuỳ ý chọn ở đây.

  Đặc điểm của tộc Tinh Linh là vóc dáng khá nhỏ bé, tầm 1m5-1m6, chọn ngẫu nhiên, nên cô cũng chỉ cao tầm 1m58. Thân hình khá nhỏ, đôi mắt màu tím pha. Tinh linh mặc định là mắt màu trắng, nếu người chơi có mắt màu khác nó sẽ được pha với trắng. Nên nhìn mắt cô thật kĩ mới có thể thấy độ tím ửng bên trong. Tinh Linh có hai màu tóc, bạch kim và đen. Cô chọn đen, rồi kết thúc khâu chọn nhân vật.

  Nhìn thì chậm, nhưng cô chọn rất nhanh. Vì cô biết một vài thông tin không phải người chơi nào cũng biết. Cũng vì vậy cô không muốn tốn thời gian cho việc lựa chọn những thứ này. Thông báo cuối cùng của hệ thống cuối cùng cũng đưa ra.

  [Tên nhân vật: Ran] [Xác nhận] [Huỷ]

  Cô chọn xác nhận.

  Trước mặt cô tối lại rồi dần hiện ra một vầng ánh sáng nhạt. Cô đang ở trong một khu rừng. Một vài con đom đóm lượn lờ xung quanh cô. Đất dưới chân ẩm ướt, chỉ có chút ánh sáng từ ánh trăng lu. Đây là Khu Rừng Tinh Linh. Nơi dành cho người mới thuộc chủng tộc tinh linh.

  Cô mở bảng thuộc tính của mình lên. Rồi đọc thông tin bên trong.

  Tên nhân vật: Ran

  Công: 1

  Lực: 2

  Mẫn: 1

  May Mắn: 2

  Nhanh Nhẹn: 3 +1(Từ chủng tộc) +1 (Từ chức nghiệp)

  Đặc biệt: +1 (Chưa phân phối)

  Lv: 1 (Còn 245 exp tăng lv2)

  Ban đầu điểm hệ thống tặng chỉ có 10 điểm, 10 điểm này sẽ tự động phối. Tuy may mắn và nhanh nhẹn cô cao. Nhưng mẫn thì thấp đến đáng thương. Tuy đây không phải là cao, nhưng cô khá hài lòng. Cô không tham lam, cũng không nghĩ hệ thống sẽ dễ dàng cho mẫn cao. Điểm đặc biệt có thể sử dụng để nâng chỉ số tuỳ ý, tuy nhiên chỉ có thể phân cho cột kĩ năng.

  Cô xác định vị trí một chút rồi quay người.

  Npc đầu tiên phải gặp là một tinh linh tên là Cho. Đấy là người công bố nhiệm vụ chào mừng, nếu gặp thì nhiệm vụ sẽ đi đúng tuyến.

  Trong X, nhiệm vụ được phân thành nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ, nhiệm vụ ẩn và nhiệm vụ cao cấp. Trong mỗi nhiệm vụ chính đều có những nhánh nhiệm vụ dẫn đến nhiệm vụ ẩn. Và nếu may mắn có thể nhận nhiệm vụ cao cấp. Tuy vậy, nhánh nhiệm vụ là không bắt buộc, chỉ có những nhiệm vụ bắt buộc phải làm là dễ tìm npc. Cho cũng thuộc vào nhiệm vụ cơ bản phải làm. Nên cô không khó tìm được nhà của Cho.

  Xung quanh không có ai cả, cô cũng không lấy làm ngạc nhiên lắm. Vì khi nghe thông báo lần đầu tiên cô cũng đã ngẩn ngơ bên trong đó rất lâu. Đến khi bị hệ thống cưỡng chế thì mới uể oải chọn nhân vật.

  Lần này thái độ của cô cũng đã bình tĩnh hơn nhiều. Hẳn là nhanh hơn người khác một chút.

  Cô đến gần Cho. Chọn một vài hội thoại mặc định.

  -Xin chào tinh linh, cháu định ra ngoài thế giới bên ngoài sao?

  -Đúng vậy, ở đây rất lâu rồi. Thật sự tò mò về thế giới bên ngoài.

  -Tộc tinh linh của chúng ta vốn ưa chuộng hoà bình, bên ngoài chiến loạn phức tạp, ta hi vọng cháu sẽ tránh xa được chúng.

  -Tất nhiên rồi, Cho tiền bối.

  -Cháu gần đi rồi, ta nên tiếp đãi cháu chứ nhỉ? Cháu đi săn cho ta một ít thịt nai rừng được không?

  [Tiếp nhận nhiệm vụ: Phiêu Lưu]

  Cô đóng bảng nhiệm vụ rồi chạy đi. Bất cứ game nào thì nhiệm vụ đầu tiên cũng là giết vài con quái lặt vặt nào đó. Tìm đồ vật gì đó cho npc. Đó là đạo lí không bao giờ thay đổi rồi.
   
 3. thiensumoclinh

  thiensumoclinh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2014
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  182
  Kinh nghiệm:
  33
  Nội dung mới. Sum hấp dẫn cực. Chơi game nghe nó vui vui làm sao nhưng cũng dường như mang theo hơi thở chết chóc rùng rợn. Mau ra chap mới ss nhé! Ss viết rất hay.
   
  Gió núi mùa hạ, Ran Miyu, LaCoir1 bạn khác thích điều này.
 4. Thoáng Qua

  Thoáng Qua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2015
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  826
  Kinh nghiệm:
  83
  [​IMG]

  Ran chạy đến gần một cái cây nhỏ. Cô chọn nó vì cô có thể dễ dàng tìm được một lối nhỏ để vòng ra sau nhà. Ở đây có tầm 5-7 con thỏ. Nhiệm vụ này chỉ cần 4 con, cô không dại mà chạy xa. Nơi này không phải ai cũng biết, ít ra so với người chơi mới thì sẽ không biết. Cô nắm chặt vũ khí nhiệm vụ cho rồi tiến hành công kích từng con một. Thật ra trong game hay ngoài đời chẳng khác gì nhau. Nếu một giết một con vật, bạn phải tìm điểm yếu. Cũng như vậy mà nếu muốn công kích thành công thì phải dùng hết lực. Ran làm việc này khá thành thạo, tuy sức mạnh không có nhưng không có nghĩa kĩ thuật không có. Cô chơi game đã rất lâu rồi, đã dần quên mất thế giới bên ngoài kia để chìm vào game ảo này rồi. Cô gom lấy thịt thỏ dưới đất rồi tiếp tục vòng trở lại giao nhiệm vụ. Cô nhìn thấy có một vài người chạy về phía mình, vậy là đã có người nhận ra lợi ích của thời gian? Cô không quan tâm lắm, đến gần Cho rồi đưa thịt thỏ. Hầu như không có gì sai biệt lắm, cho đến khi bên tai cô vang lên một thông báo:

  [Hệ thống] Bạn đã đạt được thành tích: Khởi đầu kinh nghiệm: +654, điểm thuộc tính: +2

  Cô giật mình. Thành tích này chỉ dành cho một người chơi đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Điểm thưởng gấp đôi. Cô chưa bao giờ hoàn thành được một nhiệm vụ nào đầu tiên, tất nhiên sẽ không biết việc này.

  Cô giật mình, tiếp tục đối thoại với Cho.

  -Con nhanh thật đấy, cô bé.

  Npc khen, không biết là thật lòng hay không thật lòng. Cô chỉ cười cười cho qua. Trong game có một thứ gọi là độ thân mật. Đây là vấn đề buộc định để nhận được nhánh nhiệm vụ ẩn. Nếu npc càng thân thiết với bạn thì cứ theo đó mà dễ dàng nhận được nhiệm vụ ẩn. Giống như bạn thân thì cho người khác biết bí mật của bản thân vậy.

  Đây là một thế giới, không chỉ đơn thuần là một trò chơi.

  Cô nhận ra điều này từ rất lâu rồi, cô đã không còn nhớ câu nói đó của ai nữa.

  Trước mặt cô là một bàn tròn, Cho đưa thịt cho một npc khác rồi quay lại đối thoại với cô.

  -Tài năng của con càng ngày càng khá. Bằng hữu của ta ở cuối đường có một xưởng vũ khí, con có muốn đến đó một chuyến không?

  Cô ngẩn người một chút. Cô không nhớ là có nhiệm vụ này. Ngày trước khi cô nhận xong nhiệm vụ đầu tiên thì sẽ có nhiệm vụ tiếp theo là đến một nơi khác để giới thiệu về nghề nghiệp và các loại vũ khí. Nhưng npc giao không phải là thợ rèn! Cô lập tức đồng ý, npc trước mặt nở nụ cười.

  -Tốt tốt, đến đó trước khi trời tối nhé.

  [Tiếp nhận nhiệm vụ: Trước khi trời tối]

  Trong game có nhiều địa danh, nhưng hầu như là bốn mùa quanh năm rõ rệt. Ngày và đêm cũng đủ 24h một ngày. Cô chỉ có 3 giờ để đến nơi hoàn thành nhiệm vụ. Bây giờ phải đến được nơi npc đó ở. Cô thắc mắc là làm sao tìm được người không quen? Nếu là vũ khí, thợ rèn. Thì là Rinca, một cô gái. Đó là npc mà hầu như chưa bao giờ dính líu đến một nhiệm vụ nào cả. Cô trước giờ lần đầu tiên nghe một npc như thế có thể có nhiệm vụ. Cô lắc đầu, chạy đi.

  Cô biết đường. Ngày trước hay bị tập kích, cô cũng chỉ là một tân thủ bình thường. Nên Khu Rừng Tinh Linh là nơi duy nhất không thể tấn công, cô không muốn rời khỏi đây. Không muốn tham gia vào những trận đấu. Chính vì vậy đã ở trong này rất lâu, đến khi đủ lv10 mới dám rời đi. Npc nào cô cũng từng tiếp xúc một lần, nếu thật là Rinca thì vừa vặn 2 tiếng để đến nơi. Trên cơ bản muốn di chuyển nhanh giữa rừng là một chuyện vô cùng khó khăn. Bởi lẽ cấp bậc bây giờ của cô chỉ mới lv3, nếu muốn tránh quái nhỏ, vừa di chuyển là không thể. Bởi vậy nên với người mới mà gặp loại nhiệm vụ này thì thật sự là không thể hoàn thành.

  Nhưng cô không phải người mới. Cô không có những bỡ ngỡ như vậy.

  Cô men theo bìa rừng, tiếp tục đi theo ánh sáng của trăng. Cô nhận ra một ngôi nhà gỗ rất giản dị ở đó. Cô biết mình tìm đến đúng nơi rồi.

  Ran chạy nhanh hơn một chút. Cô có nhanh nhẹn rất cao, xạ thủ là chức nghiệp nhanh nhẹn cao nhất trong các chức nghiệp. Tuy có người từng nói nhanh nhẹn không bằng sức mạnh. Nhưng cô không cho điều đó là đúng.

  Rinca đang cúi đầu làm gì đó trên đất, cô đến gần thì nhận ra cô ấy đang làm việc. Rinca rất ít nói, tính cách giống như một khu rừng yên tĩnh, rất giống với cái tên của khu rừng này. Cô nhìn thời gian, chỉ còn 15 phút nữa là hết giờ nhiệm vụ. Tuy không chắc chắn có phải Rinca không, nhưng cô không có ý định cắt ngang Rinca, cô lẳng lặng đứng một bên.

  Cả một kiếp, cô luôn luôn giữ yên tĩnh như thế này với bất cứ thứ gì. Cô có kích động, có nghiêm túc, có những tính cách của một cô gái bình thường. Nhưng kể từ khi vào trò chơi này, cô đã biết rằng thế giới này chỉ còn mình cô còn sót lại. Tất cả những người trung niên và cả cao niên đã dành chỗ cho thế hệ trẻ hơn. Họ tự nguyện không dùng đến thực phẩm dinh dưỡng, tất cả để cung cấp cho thiết bị chạy máy của game X. Vì vậy, họ đã chấp nhận quyên sinh. Cô biết tất cả điều này khi đăng nhập, khi hệ thống ra thông báo… Cô đã từng nuôi hi vọng là có thể cùng gia đình mình sống tốt. Nhưng tất cả không.

  Cô chỉ còn một mình. Nỗi cô đơn nhấn chìm cô, cố gắng nuốt chửng cô. Chính vì vậy, cô không còn có thể lạc quan mà sống được nữa.

  Từ đó cô trầm tĩnh, từ đó cô lạnh nhạt. Cô phải sống, sống vì những hi sinh cho cô.

  Rinca kéo cô ra khỏi thực tại bằng một động tác nhỏ. Game này không phải là game bình thường, nếu muốn sống thì phải chấp nhận quy luật trong game. Nếu muốn sống thì phải giết người khác để dành lấy sự sống cho bản thân. 1 tỉ người. Bạn phải là một trong 1 tỉ người đó. Bất cứ người nào chơi trò chơi này, đều khốc liệt, đều tàn khốc. Đều không giống người nữa. Cô đã qua thời điểm ấy rất lâu. Vậy mà bây giờ nhớ lại lồng ngực vẫn còn nhức nhối.

  Hít sâu. Cô nhìn nhiệm vụ, còn đúng hai phút. Rinca liếc qua cô, chưa bao giờ cô thấy căng thẳng thế này. Bởi lẽ nếu cô đoán sai, thì Rinca sẽ không nói gì cả. Và nhiệm vụ sẽ thất bại. Cô thật sự không muốn mất một nhiệm vụ ẩn thế này. Rinca đối diện cô, quan sát từng ngóc ngách. Rồi đột nhiên quay đi. Cô cảm thấy thất vọng. Đoán sai rồi sao?

  Nhưng chính lúc đó, Rinca nói với cô.

  -Vào nhà đi, em là bạn của Cho đúng không?

  [Hệ Thống] Chúc mừng bạn đạt lv4, điểm thuộc tính: +2, Thưởng thêm: 4 vàng, 50 bạc.

  Ran ngẩn người một chút. Rồi đối thoại tiếp với Rinca.

  -Sắp đến em sẽ ra ngoài, Cho tiền bối bảo em đến đây.

  -Cho vẫn khoẻ chứ? Đã lâu tôi không đến đấy nữa.

  Nói đến đây trên gương mặt Rinca có chút thất thần. Cô không biết đối diện thế nào nên lựa chọn im lặng. Sau một thời gian, Rinca mới rót trà ra tách. Đưa cho cô.

  -Thợ săn, em đến được đây hẳn cũng có duyên với tôi. Ở đây tôi có một quyển sách, nếu em thích sách, có lẽ sẽ thích nó chăng?

  Ran nhận lấy sách từ tay npc. Một quyển sách kĩ năng. Trong game nếu muốn dùng một kĩ năng nào đó có ba cách học. Thứ nhất, gặp một npc đặc thù, chịu khó tăng độ thân mật đến khi npc đó vừa ý sẽ truyền cho bạn một ít kĩ năng thường. Đây thường áp dụng cho các kĩ năng hiếm gặp, như cất rượu, câu cá, dệt may, công trình học… Cách thứ hai là tự học. Bạn dùng đi dùng lại một động tác, một tư thế. Nếu đối chiếu với hệ thống có một kĩ năng như vậy thì sẽ tự học được. Cách thứ ba là sách kĩ năng. Cô không nghĩ đến là mới lv4 đã có thể học kĩ năng!

  Đây là sách kĩ năng [Hấp thụ sát thương] Ran giật mình. Đây là sách gì? Cô lật nó một chút, cho đến khi xuất hiện một bảng chú thích.

  [Hấp thụ sát thương] Hấp thụ 10% sát thương thành thể lực.

  Xạ thủ không phải là thần, tuy rằng nghề này trong tương lai là nghề mạnh. Cô chỉ thấy một khuyết điểm của xạ thủ là mỗi lần công kích đều nhận về bản thân mình một lượng thương tổn nhỏ. Giống như là phản xạ ngược vậy. Thể lực là thứ quyết định có thể dùng được chiêu thức hay không. Như công kích thường cần 10 điểm thể lực, thì một công kích cấp cao cần đến 100 công kích. Sát thương công kích thường đến 1000 điểm. Hấp thu 10%, đã thế còn biến thành thể lực toàn bộ. Chẳng khác nào bảo cô dùng kĩ năng liên tục. Chẳng khác nào nói cô là gặp một trận chiến chẳng cần để ý thể lực, cứ đánh thôi.

  Ran hít sâu lần nữa. Cô sắp bị quyển sách này làm cho điên mất rồi. Cô chọn ngay học tập. Đây là sách gì? Cô chỉ biết là cô may mắn. Sống lại lần nữa làm độ may mắn của cô tăng đến đỉnh rồi?

  [Hệ thống] Học tập thành công. Kĩ năng [Hấp thụ sát thương] cấp: 1

  Rinca quan sát gương mặt phấn khích của cô. Không nói gì. Ran lúc này mới bối rối quay về hiện tại. Lúc này thì Rinca đưa cho một tờ giấy. Yêu cầu cô chuyển về cho Cho.

  Ran chấp nhận rồi đi làm.

  5 Lv đầu rất dễ đạt đến, nhưng từ lv 6 trở đi kinh nghiệm sẽ gấp đôi lượng kinh nghiệm cần cho lv trước. Nên bắt đầu sẽ lên chậm dần lại. Tuy nhiên, cô không thấy có gì là không ổn cả. Game không thể chọn che giấu cấp bậc và trang bị nhưng có vài món đồ có thể làm được điều đó. Nên cô dự định làm xong nhiệm vụ ở đây, lên đến lv 6 sẽ vào phó bản thử xem.

  Ran bước đến gần nhà Cho, cô thoáng thấy có mùi hương thịt nướng. Xem ra bữa tối đã bắt đầu. Tuy chỉ là một trò chơi, nhưng cũng có cảm giác đói bụng. Cô biết những thứ cô nếm được chỉ là dữ liệu trên máy tính. Nhưng vẫn không thể để cảm giác này duy trì lâu hơn. Cô vào nhà, hi vọng sẽ nhận được nhiệm vụ nào đó tiếp theo. Cô cần lấp đầy bụng mình.

  Cho đang ngồi trên bàn, vẫy vẫy cô lại gần.

  Npc không keo kiệt đến mức không chia thịt cho cô. Cô vừa ăn tối với npc, vừa nghe họ nói chuyện. Trong X, tất cả những câu chuyện nghe từ npc sẽ là một thông tin quý giá cho những nhiệm vụ. Cô là người thích thu nhập thông tin, nên dĩ nhiên sẽ ngồi nghe.

  -Tôi nghe nói là phía Bắc tộc Mayra lại tiếp tục tấn công Elf. Không biết lần này lại có chuyện gì nữa đây.

  -Thường thì tất cả Mayra quá hiếu chiến, chúng giết tộc khác để tranh địa vị của mình, có gì đáng thắc mắc?

  -Theo lời ông nói thì chúng chỉ cần chứng tỏ sức mạnh? Vậy sao chúng lại đi thành từng nhóm?

  Cô cắm cúi ăn, không cho ý kiến gì.

  Đột nhiên cô nhận ra cả hai npc đang dừng lại nhìn về phía mình. Ran thở ra, chắc là lại có nhiệm vụ. Nếu cô không nhầm, chỉ cần cô lên lv5 thì sẽ có một nhiệm vụ để cô sang vùng đất khác. Ở đó có thể có những nhiệm vụ khác.

  -Này, cháu đừng đi được chứ?

  Cho quay sang nhìn vợ mình. Tỏ vẻ không bằng lòng.

  -Tinh linh chúng ta không phải chuộng chiến tranh, nhưng không phải là kẻ hèn nhát.

  Điều này thì Ran gật đầu tỏ vẻ tán thành.

  -Nó còn quá nhỏ, không thể chịu được đâu.

  -Đến Hang Tối lấy sừng của Nai chúa về đây. Cháu làm được không?

  Cô nghẹn. Trời ạ cô mới lv 4 thôi. Bắt cô đi phó bản thì có quá sớm không?

  Tuy vậy nhưng cô vẫn chấp nhận, sau đó cô nhận được một phần thưởng của nhiệm vụ vừa ăn vừa hóng chuyện lúc nãy. Đó là một cây cung gỗ, trang bị màu trắng. Sát thương không cao lắm. Tuy vậy nhưng có vũ khí còn hơn không. Sau khi cầm cung lên, cô nhận ra mình học được kĩ năng [Bắn thường] và [Lắp Tên]. Thật ra nếu đi đến phó bản Hang Tối bây giờ là hơi mạo hiểm. Cô quyết định sẽ đi tìm một npc tên Yuuki trước. Yuuki là npc mà đáng lẽ cô đã được gặp ở lv3, thầy dạy kĩ năng. Cô có thể kiếm được sách kĩ năng trong phó bản. Nhưng kĩ năng [Bắn liên hoàn] thì chỉ có thể học ở chỗ Yuuki. Đành phải qua đó một chuyến vậy.
   
 5. Thoáng Qua

  Thoáng Qua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2015
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  826
  Kinh nghiệm:
  83
  [​IMG]
  Ran đến được nơi của Yuuki thì cũng đã là nửa giờ sau. Cô nhận ra khu rừng ngày càng âm u hơn, lúc này thật đúng cho việc cướp của giết người mà. Cô đến gần rồi chào hỏi Yuuki, xung quanh có vài người chơi đang đứng. Ran không quan tâm đến họ lắm, đi vào chào hỏi Yuuki. Vì Yuuki vốn dĩ không có nhiệm vụ, nên chỉ cần như vậy thì cô ấy sẽ đưa cho bạn thứ bạn cần.

  -Chào em. Em muốn học gì?

  Một bảng kĩ năng kèm với giới hạn cấp bậc hiện ra. Ran nhìn về kinh nghiệm của mình, bây giờ cô đang là lv4, chỉ cần 2 điểm kinh nghiệm sẽ qua lv5. Cấp bậc cô học được lúc này chỉ có kĩ năng [Bắn liên hoàn] Cô chọn kĩ năng đó. Bỏ qua các kĩ năng thô khác.

  -Chà, sách này khá đắt đấy.

  Cô không nói nhiều, đưa 5 đồng vàng cho npc. Npc có thể trả giá, nhưng nếu người chơi làm vậy thì npc sau này sẽ từ chối cho bạn học tập kĩ năng. Chẳng khác nào tiền mất tật mang. Cô học xong kĩ năng thì quyết định rời đi. Chỉ cần thêm vài nhiệm vụ chính khác là có thể rời khỏi Khu Rừng Tinh Linh.

  Cô nương theo những ánh sáng từ ánh trăng, hướng đến Hang Tối. Đúng lúc này, bước chân cô dừng lại. Cô nghe thấy trong gió một vài tiếng động rất lạ. Cô nhìn quanh, thấy một cành cây đang nhô ra.Cô bám vào nó rồi đu người lên cây. Động tác này cô làm rất nhiều trước kia, thêm một lần nữa cũng chẳng sao. Ran chẳng mấy chốc mà lên được cành cây. Cô núp sau những tán lá rộng của cây rồi nhìn về nơi phát ra tiếng động.

  Một đám người đang vây lấy một người khác. Vì người đó mặc áo choàng nên cô không nhận ra gương mặt của người ấy. Cũng không thấy được giới tính của người đó.

  Chỉ thấy trên tay người đó có một pháp trượng. Là một pháp sư. Có lẽ thuộc tộc loài người. Đây là Khu Rừng Tinh Linh. Người ở đây thật sự hiếm gặp. Ran nhìn thấy xung quanh người ấy có rất nhiều người vây lấy. Có lẽ họ quyết định sẽ giết người. Ran nhíu mày một chút rồi giãn ra. Cô nắm lấy bàn tay đang dần mất đi màu sắc của mình.

  Lúc trước cô cũng giết rất nhiều người. Đôi khi cô còn nhìn thấy họ trong những giấc mơ. Trong game có mơ được không? Cô không biết nữa. Chiến đấu, sinh ra và cả chết đi cô đã trải qua đủ. Lúc này chẳng có gì khiến cô có thể kinh ngạc được nữa. Nhưng người mới chơi mà có ý nghĩa tàn độc này, cô cảm thấy khó chịu. Nhưng rồi cũng không cách nào xen vào.

  Cô không rảnh quản chuyện của người khác! Ran mím chặt môi, quyết định xong, cô lại buông cung ra.

  Những người lương thiện không có quyền tồn tại trong game này. Không có quyền tồn tại trong cuộc sống này. Như làm một bài thi, nếu bạn đậu có nghĩa là hất đổ người khác. Trong X, bạn sống. Là ít nhất hàng triệu người bị bạn hất đổ. Ích kì đấy, nhưng nếu đối diện với sự sống của bản thân mình, còn ý nghĩ nào khác được không?

  Cô cảm thấy mình đang đấu tranh tư tưởng, cho dù có chiến đấu thì một mình cô cũng không thể đối chọi lại với 4 người chơi kia được. Cô thở dài. Tay đã mướp mồ hôi từ bao giờ.

  Người mặc áo choàng giơ cao pháp trượng bắt đầu niệm chú. Đó là một chiêu kèm debuff. Đó là kĩ năng diện rộng của pháp sư. Người đó ít nhất cũng phải trên lv5. Cô biết ngồi như thế này là không nên, nhưng cô chẳng còn cách nào khác. Tuy vậy, kĩ năng diện rộng rất tốn thời gian. Cooldown (CD) cũng siêu dài. Nếu một kĩ năng người ấy không tiêu diệt được địch, thì người ấy gặp rắc rối to rồi. Đúng như cô dự đoán, bốn người kia đã cắt ngang kịp kĩ năng của người ấy.

  Họ liên tục dùng những kĩ năng như bắn thường, thậm chí có vài người dùng cả dao để đâm lén. Trong X, chiến đấu là tự do. Đây là con đường đến phó bản, nên không còn là vùng an toàn nữa. Ran nhìn thấy thanh HP của người đó dần dần giảm xuống. Người ấy tuy là pháp sư, nhanh nhẹn ít ỏi nhưng né tránh rất nhanh. Cô ngạc nhiên khi thấy người ấy rất dễ dàng né được công kích từ phía sau lưng.

  HP còn 20%. Đây là giới hạn rất vi diệu. Vì sao ư? 20%, nghĩa là thể lực đã dưới 5 điểm. Không thể sử dụng kĩ năng, cũng không thể sử dụng vũ khí. Vũ khí của người ấy rơi xuống đất. Cô cảm thấy như chính mình cũng đã trải qua cảm giác ấy. Cảm giác cung trong tay rơi xuống đất. Cảm giác cái chết. Cô nhắm mắt, muốn quay đi.

  Nhưng đúng lúc này, không nghe động tĩnh gì nữa. Ran mở mắt. Nhìn về hướng đó, áo choàng rơi ra, một cô gái.

  Ngồi trên mặt đất, lượng máu duy trì đúng 20% không tụt xuống nữa. Cô ấy có một đôi mắt màu xanh dương. Mái tóc được buộc rất gọn gàng. Ran nhận ra cô ấy khá xinh đẹp, thở gấp. Lúc này cô mới hiểu tại sao bọn họ dừng lại.

  Ran thấy một tên tiến lại gần, rồi đè cô ấy ra đất. Thể lực của cô ấy không đủ để đẩy người kia nữa. Ran nhận ra nước mắt cô ấy rơi xuống đất, từng giọt một. Chiếc áo tân thủ trên người đã bị xé toạt.

  Cô nắm chặt cung, nhảy xuống đất. Giương cung, nhắm bắn một người gần nhất. Cung sượt qua da, để lại một vết thương. HP giảm. Bốn người lúc này mới chú ý đến cô, liền đứng dậy thù thế. Tên kia nắm tóc cô gái dựng dậy, hét lên với đồng bọn.

  -Xông lên. Xạ thủ, không cần phải sợ!

  Những người kia hơi ngẩn ra một chút rồi cũng xông lên. Cô nhìn thấy một người hướng đến phía mình, tính toán khoảng cách rồi nhảy sang trái. Giương cung, cung chạm vào đầu gối của người mới chạy đến.

  Người đàn ông lập tức khuỵu xuống. Chân không còn cảm giác. Đau đớn không được giảm nhẹ, nên cảm giác đau không trải qua được thì sẽ là đòn chí mạng. Ran lăn một vòng né thanh kiếm đến mình, thuận tiện bắn thêm một mũi tên đến một tên xa hơn. Cô lv5, công kích xa nhất là 10m. Vừa đủ.

  Ran nhếch môi cười khi người kia khựng lại. Cô sượt qua người trước mắt, dùng cạnh cung húc vào hông của người kia. Cô dùng lực rất mạnh, dùng dao găm đâm vào mạn sườn người này. Nhanh, nhưng kì thật cũng rất chậm. HP giảm nhanh hơn cho đến khi thanh kiếm trong tay người đó rơi xuống đất.

  Năm phút, hai bị thương, một HP dưới 20.

  Trong X, có một trạng thái tựa như debuff là [Tàn phế]. Kĩ năng này chỉ xảy ra khi có kĩ thuật và được sử dụng cho các khớp xương. Nói cách khác, nếu nhắm không trúng mục tiêu thì xin lỗi, cùng lắm chỉ gây được tổn thương ít ỏi không đáng nói. Rơi vào trạng thái này thì nhân vật sẽ không thể cử động. Duy trì cho đến khi chữa trị. Giết người, thì tên sẽ trở thành màu đỏ. Biểu hiện bạn có thể bị tấn công ngay cả trong vùng an toàn. Ran chỉ tạm khoá họ lại, rồi đến gần người đàn ông kia.

  Người kia khá mập mạp, giơ cao thanh đao của mình rồi chạy đến chỗ cô. Một đối thủ đã dùng toàn bộ sức lực mà chiến đấu, thì thường sẽ không tính toán gì nhiều. Và thường là không có điểm yếu.

  Cô né tránh, rồi lùi lại.

  Người đó là chức nghiệp là Kị Sĩ. Có nghĩa là nhóm cận chiến, cô chạy đến chẳng khác nào tự nộp mạng. Cận chiến và chiến xa, cận chiến nếu không né khỏi phạm vi công kích thì sẽ mất máu liên tục trước khi chạm vào được người chơi. Nhưng nếu cận chiến không vào trong, thì người kia không ở trong phạm vi công kích, không thể gây sát thương được!

  Cô biết điều này, nên quyết định hit and run với người đó. Cô lao đến phạm vi có thể tấn công rồi dùng kĩ năng [Bắn liên hoàn], vì kĩ năng chỉ mới cấp 1, nên chỉ có thể bắn liên tiếp 5 mũi tên. Cô giương cung, nhắm bắn.

  Người kia thấy cô giương cung thì dừng lại, không chạy nữa mà dừng lại để phòng thủ. Tuy vậy, không thể tránh được hết 5 tên. 1 mũi tên vẫn xuyên qua vai phải. Người đó nhăn nhó, lấy ra thuốc bổ sung máu, nhưng bàng hoàng nhận ra. Không uống được! Uống thuốc hay bổ sung thể lực cũng là một loại kĩ năng. Nó cũng sẽ bị cắt đứt nếu người kia đánh trúng.

  Người đó sửng sốt. Cảm thấy HP đang giảm liên tục. 25%...20%

  Ran thu tên, đến gần cô gái kia.

  Cô không lương thiện, nhưng cô cũng không tự nhiên làm mình đổi màu tên làm gì. Cô quan sát cô gái nằm dưới đất, cô ấy khá chật vật. Đang cố gắng kéo áo choàng che đi cơ thể. Cô cúi xuống, không lộ rõ cảm xúc. Ran cúi gầm mặt, tiếp tục nắm chặt cung. Cô lấy ra từ bên trong túi một lọ thuốc, giao dịch cho cô ấy

  -Uống.

  Cô gái chấp nhận giao dịch rồi ấn hiện vật phẩm. Cô cầm lấy bình thuốc, sử dụng ngay lập tức.

  Cô nhận ra giá trị thể lực của mình tăng lên hơn 5 điểm. Vội vàng cầm pháp trượng của mình lên. Cô nhận ra người bên cạnh đã biến mất từ bao giờ. Cô nhìn lại, đứng dậy đá đá tên bên cạnh, giơ cao pháp trượng. Nhưng rồi cô cũng hạ xuống, chạy theo hướng mà Ran đã đi. Chỉ là cô không ngờ rằng, mình có đuổi theo thế nào cũng không kịp…

  Ran sau khi đưa bình thuốc cho cô ấy, cô không ở lại đó nữa. Ran chạy như bay đến Hang Tối. Một kiếp, cô đã từng giúp đỡ một cô gái. Cô ấy đã trở thành bạn thân của cô. Sau đó thì sao? Đó cũng là người đâm cô một nhát dao. Người tốt? Sự lương thiện chỉ dẫn con người đến sự mù quáng. Và cô sẽ không vậy nữa.

  Giúp cô gái kia, chẳng qua là vì cô không chấp nhận chuyện cô ấy bị làm nhục như vậy. Chỉ vậy thôi, còn bọn kia ư? Nếu cô ấy có bản lĩnh thì phải tự thoát thân thôi. Cô không thể giúp gì hơn được nữa.

  Hang Tối nằm ngoài Khu Rừng Tinh Linh. Ran nhận ra lối vào phó bản trong hàng ngàn hang khác. Thật ra chỉ có boss trong một cửa duy nhất, còn là cửa nào thì phải suy luận một chút. Cô chỉ theo thói quen, nên bỏ qua phần suy luận.

  Boss là một con nai. Tất nhiên rồi. Cô cần là sừng nai mà.

  Boss lv thấp, nên dĩ nhiên sẽ không có những biến cố hay chiêu thức gì khác thường. Boss có ba kĩ năng là [Xé Rách] [Nổ Tung] và [Va Chạm] Cô biết được boss chỉ [Nổ Tung] khi HP dưới 10%, đơn giản là phải né tránh được động tác của boss.

  Đi phó bản, tổ đội ba người thì một cận chiến, một buff và một chiến xa. Cô chỉ có một mình, nên phải dùng tất cả những gì có thể để chiến thôi.

  Phó bản đã giẫm đạp qua thì sẽ không còn tính khiêu chiến như lúc đầu nữa. Việc qua được phó bản cũng rất dễ dàng. Cô thận trọng di chuyển một chút là có thể né được đòn tấn công của boss.

  Duy trì như vậy trong vòng 15 phút, thì đã đánh xong boss.

  Boss ngã xuống, lập tức có thông báo bên tai.

  [Hệ Thống] Chúc mừng bạn là người đầu tiên hạ phó bản. Thưởng thêm: Điểm thuộc tính:+2

  Cô tiến lại gần, dùng dao găm để lấy sừng của boss, boss trong X khác với game khác thế nào? Đó là boss chỉ rơi vật phẩm khi bạn may mắn. Và các bộ phận thuộc về thi thể thì phải tự xử lí lấy. Cô lại gần rồi chạm vào người boss, một ánh sáng loé lên. Trước mặt cô hiện ra một bảng danh sách chiến lợi phẩm.

  Vàng: 10, Bạc: 200.

  Cung tên hắc ám: Trang bị màu tím Yêu cầu: lv5. Công kích:150. Có 1% cơ hội hút máu kẻ địch.

  Dạ Tịch: Trang bị xanh lá. Loại hình: áo choàng. Yêu cầu: lv0. Có khả năng che giấu cấp bậc, tên và trang bị.

  Ngoài ra không còn có gì khác.

  Ran lấy áo choàng rồi mặc vào. Vì cô hạ phó bản đầu tiên nên có cơ hội hơn người khác một chút. Vật phẩm cung tên và áo choàng đều là hai loại vật phẩm hiếm thấy trong phó bản này. Đặc biệt là cung tên hắc ám. Trang bị màu tím. Trang bị trong X chia thành các bậc, trắng, xanh dương, xanh lá, tím, vàng, bạch kim.

  Trang bị này còn thêm hiệu ứng hút máu. Tuy chỉ 1% nhưng cô từng đi phó bản này không biết bao nhiêu lần cũng không thấy rơi trang bị này. Lần này rơi ra, làm sao không vui cho được? Cô tự hào là chỉ số may mắn hơn người khác rất nhiều, nhưng chưa bao giờ chạm được cây cung này. Chỉ đơn giản là vì tỉ lệ rơi của nó. Người đầu tiên hạ phó bản là 100%, còn lại là 0.001%. Có nghĩa không đủ 1000 lần thì không rơi!

  Cô thở dài. Lấy cung tên ra rồi ngắm nghía.

  Thân cung màu đen, có vân tím. Đặc biệt nặng hơn cung gỗ cô dùng một chút.

  Ran mỉm cười. Xem ra lần này thu hoạch quá tốt rồi…
   
  Chuột Móm, Hoa Thần Vũ, mai31036 bạn khác thích điều này.
 6. thiensumoclinh

  thiensumoclinh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2014
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  182
  Kinh nghiệm:
  33
  Kịch tính thật đấy ss ơi. Đọc mà hồi hộp dễ sợ. Vẫn câu nói cũ: Ss viết rất hay. Và thêm một câu nói cũ nữa: Mau ra chap mới ss nhé! Mà em có câu hỏi nè: Cái cô gái được Ran giúp là ai vậy ss?
   
  Ran MiyuLaCoir thích điều này.
 7. Angelcute

  Angelcute Không cần làm quen, tôi không thích người sống... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/1/2015
  Bài viết:
  2.368
  Lượt thích:
  12.085
  Kinh nghiệm:
  113
  Aaaaa đồng hương SAO với mình nè, mình cũg viết fic giống thế này nhưg mới chap 1 à vẫn còn ủ đông nên hóng fic bạn lấy thêm kinh nghiệm^^
   
  tho ngoc, thanhnga4869, Ran Miyu5 bạn khác thích điều này.
 8. Thoáng Qua

  Thoáng Qua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2015
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  826
  Kinh nghiệm:
  83
  @thiensumoclinh : Sẽ còn xuất hiện ở những chương sau sau nữa :D nên em hãy ráng đợi nhé :p nói trước mấy hay.
  angel: Cám ơn bạn, mình cũng đã đọc qua SAO, cái này là tổ hợp của rất nhiều rất nhiều ngày ấp ủ của mình =)) cuối cùng cũng viết được một fic về game online rồi >.<

  [​IMG]
  Ran rời khỏi phó bản mà không định vào lại, cho dù ở đây có thể nhặt được thêm một số đồ như phụ kiện tiền vàng hay tăng phòng ngự các loại nhưng cô không có thời gian ở đây lâu thêm.

  Cạnh Khu Rừng Tinh Linh là Bình Nguyên Thanh Bình. Ở đó là bản đồ dành cho cấp 20 trở xuống, có vùng an toàn là thị trấn gần đó. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu này thì đó không phải là nơi luyện cấp thích hợp, bởi lẽ giai đoạn đầu thì tìm một bản đồ có được cấp bậc vừa phải và chỗ đánh quái tốt ở đây thì chỉ có Bình Nguyên Thanh Bình. Ở đó thường xuyên có những nhóm người chơi tổ đội, thậm chí còn có những nhóm Guild chiếm đất để lên cấp. Đó là nơi thị phi. Tuy vậy, cô vẫn muốn đến đó. Vì sao? Bởi vì có hai phó bản cấp lv5-lv10 có thể đi là Bình Nguyên Hoang Dã và Bình Nguyên Khô Hạn. Nơi đó có một loại boss tinh anh có thể làm thú cưng của xạ thủ.

  Trong X, không phải nghề nghiệp nào cũng có thể dẫn theo đàn em để chiến đấu. Chỉ có vài chức nghiệp có thể dẫn thú cưng đi đánh boss là Triệu Hồi Sư, Thuần Dưỡng Sư và Xạ Thủ. Mỗi loại thú cưng của ba hệ có nhiều điểm khác nhau. Triệu Hồi Sư có thể gọi ngẫu nhiên một trong những thú cưng mặc định của hệ thống ra để chiến đấu. Mỗi lần gọi ra là một loại không giống nhau, nếu gọi được thú cưng mạnh thì bạn may mắn, còn nếu gọi phải cá chép hay côn trùng ư… xin lỗi, bạn đành tự đánh thôi. Thuần Dưỡng Sư thì lại khác, thú cưng của Thuần Dưỡng Sư thì được chọn để nuôi. Chỉ có thể chọn từ trứng ngẫu nhiên, nở ra ngẫu nhiên. Loại thú cưng này rất nghe lời, bạn nói a chúng sẽ không làm b. Bù lại, thú cưng của xạ thủ lại khác.

  Có hai cách để có được thú cưng, một là trứng nở ra. Hai là đánh boss rồi thu phục boss. Cũng bởi đặc tính này mà thú cưng của xạ thủ không giống ai. Chúng có tính cách riêng, nếu bạn chưa làm cho độ thân thiết của chúng cao lên thì chúng sẽ bỏ đi. Còn độ thân thiết làm sao để tăng? Thôi, chuyện này nói sau đi.

  Ran cần đến hạ hai phó bản này để thu phục thú cưng. Đơn giản là vì xạ thủ không có thú cưng thì còn gọi là xạ thủ sao? Cô thường xuyên solo, không đi theo nhóm. Nếu không có thú cưng chẳng khác nào giết mình.

  Quay về nhà Cho, cô giao trả nhiệm vụ.

  -A, cháu đã về rồi. Ta tưởng cháu sẽ không bao giờ quay lại nữa.

  -Cho tiền bối. Cháu đã trở về.

  Cho cầm lấy sừng Nai, quăng vào một góc rồi nở nụ cười.

  -Cô bé, cháu sắp ra ngoài rồi. Ta có vật này muốn tặng cháu. Sang chỗ Yuuki chào một tiếng đi nhé.

  [Hệ Thống] Bạn nhận được 20 vàng, Điểm thuộc tính: +2

  Hôm qua đến giờ cô nhận được rất nhiều điểm tiềm năng, cô khá vui vẻ về điều này. Đâu phải dễ dàng mà có điểm như vậy chứ. Có lẽ chúng sẽ giúp cô nâng tỉ lệ bạo kích hơn một chút. Cô chào Cho rồi sang chỗ Yuuki. Độ thân mật với Yuuki là 60/100. Cô khá ngạc nhiên, cô bỏ qua việc thân thiết với Yuuki thì làm sao độ thân mật lên được?

  Yuuki nhìn thấy cô thì chào đón rất nhiệt tình.

  -Em lại muốn học kĩ năng?

  Cô nhìn vào bảng kĩ năng. Cô đã lên lv5.

  Có thêm một kĩ năng là [Mê Hoặc] Đây là kĩ năng cần thiết để thu nhận thú cưng. Cô chọn kĩ năng, 10 vàng. Quá đắt! Cô thở dài, nhưng không tiếc tiền chút nào. Có lẽ mới chơi thì 10 vàng là quá nhiều, nhưng trong túi cô còn hơn 25 đồng, chắc không có vấn đề gì.

  Yuuki quan sát cô, rồi sau khi nhận tiền thì cô ấy đột nhiên nói.

  -Em có biết phía Bắc của Khu Rừng Tinh Linh có gì không?

  Ran ngẩn ra, thật sự là biết. Đó là một khu rừng toàn trứng. Trứng của loài gì thì cô không biết. Nó có thể ngẫu nhiên nở ra quái vật…

  Nhưng cái khác là tại sao Yuuki lại giao nhiệm vụ? Cô kiểm tra độ thân mật. Yuuki tăng lên 80?

  Cô ngạc nhiên. Nhiệm vụ này… là nhiệm vụ ẩn!

  Ran tiếp nhận nhiệm vụ. Yuuki mỉm cười.

  -Nơi đó rất nguy hiểm, em có thể đem thứ ở đó về đây được không?

  Ran quay người, bước đi.

  Khu Rừng không rộng, nhưng cô đi cũng mất nửa tiếng để đến nơi. Cô nhìn quanh, thấy hơi nóng bốc lên trộn lẫn vào nhau. Khu Rừng này rất kì lạ, thường người chơi không biết lv thấp vào đây, kết quả trứng nở ra boss nhỏ, chủ yếu là loài hung bạo. Bị chúng rượt chạy, quả thật là một cảnh tượng thú vị.

  Cô đi một chút, rồi nhìn thấy một quả trứng mành xanh dương. Ran tiến lại gần nhìn cho rõ, nó nhỏ, không lớn hơn bàn tay bao nhiêu. Màu xanh dương nhàn nhạt trông rất đẹp. Cô đưa tay chạm vào. Nhưng thông báo hệ thống khiến cô sững lại.

  [Hệ Thống] Trứng bí ẩn đã buộc định

  Cô cười như không. Trời ạ, cô có làm gì nó đâu. Nó buộc định kiểu này lỡ nở ra một boss heo rừng thì chết cô à? Cô quăng nó vào túi rồi quay về. Cũng may đây là vật phẩm nhiệm vụ, trả cho Yuuki là được rồi.

  Yuuki đứng ở chỗ cũ, nhìn thấy Ran quay lại thì vui vẻ hẳn.

  -Em có tốc độ nhanh thật đấy.

  Ran mỉm cười, đưa quả trứng ra.

  Yuuki không đưa tay nhận lấy, điều này khiến cô khá ngạc nhiên.

  -Vật này nguy hiểm lắm, em giữ thì tốt hơn.

  Ran thật sự là cười không ra nước mắt. Bà chị à, cứ thế này thì bảo tôi sống sao? Boss ở đó toàn là boss mạnh không. Nó nở ra con gì cũng rất rất phiền toái!!!

  Cô nhìn chằm chằm Yuuki, nhưng vẫn như cũ Yuuki không lấy. Cô đành từ bỏ, quyết định rời đi.

  Bình Nguyên Thanh Bình ở khá xa, đi tầm 2 tiếng thì đến. Cô không gấp gáp, vừa đi vừa luyện cấp, chẳng mấy chốc thì lên lv6. Cuối cùng thì cô dừng lại bên một bờ suối. Theo trí nhớ của cô thì ra khỏi suối sẽ bắt gặp một đồng cỏ. Đó là Đồng Nguyên Thanh Bình. Cô đốt lửa trại, rồi lấy trong túi ra quả trứng nọ.

  Bình thường muốn tiêu huỷ thì trực tiếp quăng xuống đất là được, nhưng quả trứng này tự động dính với cô nên muốn huỷ cũng không xong. Cô phải nghĩ cách huỷ nó.

  Nhìn vào lửa bập bùng, cô cười gian. Trứng nào vào lửa cũng thành trứng luộc… hoặc trứng nướng thôi!!

  Cô tiện tay quăng quả trứng vào lửa.

  Lửa cháy xèo xèo, lúc này mới yên tâm một chút.

  Cô quay đi, ăn thịt nướng của mình. Chợt nghe những tiếng tách rất kì lạ. Cô nhìn lại đám lửa, dùng một cây gỗ lôi quả trứng…cháy ra.

  Cô nhìn thấy trên đó có những vết nứt.

  Cô há hốc khi thấy nó dần nứt nhiều hơn, đến khi nở ra một vật gì đó màu xanh dương. Cô nhìn thấy vật đó chui ra từ trứng, rất nhỏ. Lông phủ màu xanh dương. Cô kinh ngạc. Thấy nó chạy đến gần mình, gõ gõ vào chân cô. Cô thoáng run rẩy.

  [Hệ Thống] Thu phục thú cưng thành công

  [Hệ Thống] Vui lòng đặt tên cho thú cưng?

  Cô ngẩn ra, nhìn thấy con vật gì đó đang dụi dụi vào chân mình kêu chiêm chiếp… đừng…đừng nói với cô đây là…con gà nha!!!!!!

  Cô bế nó lên, lật qua lật lại cho đến khi nó phản đối phát ra âm thanh giận dỗi, cục lông tròn tròn xù hết lên cô mới buông tha. Cô thở dài, mở ô thú cưng ra.

  Tên: Chưa có

  Đẳng cấp:???

  Chủ: Ran

  Chủng tộc: ???

  Cấp bậc: 1

  Độ thân mật: 50

  [Loại hình][Bạn không thể bỏ hay nhận thêm thú cưng]

  Ran nhìn chằm chằm vào ô cuối, cô thật sự giận rồi! tại sao? Bảo cô đem một con…gà đi chiến đấu sao? Đã vậy không bỏ được nó, cũng không nhận thêm được sao???? Trời ơi, cô có xui đến thế sao?

  Trái với sự đau đớn của cô, con gà tiếp tục quấn lấy cô, leo lên đùi cô rồi cuộn lại đòi ăn. Ran thấy mình đau đầu quá đi mất.

  Cô đưa một miếng thịt cho nó, rồi thở dài tự an ủi bản thân.

  Gà con thì có thể cho nó chạy mà… gà con thì cho nó mổ chết boss là được mà… gà con sẽ tiến hoá lên gà mái hoặc gà trống mà…. Cô ôm đầu. Hệ thống thật là biết đùa người mà!!!!

  [Bạn xác nhận tên cho thú cưng là Kitch?]
  [Xác nhận]
  [Đặt tên thành công]
   
 9. thiensumoclinh

  thiensumoclinh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2014
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  182
  Kinh nghiệm:
  33
  Con thú cưng đó là gà thiệt hả ss? Lông gà phải là vàng chứ sao lại là xanh dương? Nhưng mà con thú cưng ấy dễ thương quá xá luôn. Mà Kitch có nghĩa là gì a? Hay là chỉ một cái tên bình thường thôi ss?
  Em đặt gạch hóng chap mới nha ss!
   
  thanhnga4869, Ran MiyuLaCoir thích điều này.
 10. Thoáng Qua

  Thoáng Qua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2015
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  826
  Kinh nghiệm:
  83
  @thiensumoclinh Đây là...game mà em =)) gà có màu xanh cũng là bình thường mà em :p Ss đã viết còn gì =)) em cứ tưởng tượng gà con rồi gán thêm màu xanh dương vào >.< Lông nó là tích hợp giữa trắng và xanh dương, tựa như chim, lông cụt, tròn tròn như cục bông :3 Em có xem pokemon không? Cứ xem thử vài mẫu gà trong đó là hiểu liền :p Tại do Ss muốn mọi người tha hồ tưởng tượng nên không dám đưa mẫu :p Kitch là tên bình thường thôi em :v
  [​IMG]
  Thật ra định post chap mới, nhưng vì đây là thể loại mới. Nên mình sẽ thống nhất các thuật ngữ trước khi ra chap mới. Nếu không thì không ai hiểu gì mất T_T Ai chơi game thì hiểu, còn fic của mình thì có những thuật ngữ chỉ có mình có thôi T_T

  Một số thuật ngữ dùng trong Fic.
  *NPC: Nhân vật do hệ thống điều khiển tương tác với người chơi, thường đóng vai trò dẫn dắt người chơi tìm hiểu nội dung, cốt truyện game, hoặc bán hàng, cung cấp thông tin, trao nhiệm vụ.

  *Level (Lv): Đẳng cấp nhân vật mà người chơi đạt được.

  *Event Là các sự kiện, hoạt động diễn ra trong hoặc ngoài trò chơi.

  *HP: Điểm sinh mạng, thanh HP là thanh máu của nhân vật trong trò chơi.

  * Exp: là viết tắt của experience, nghĩa là điểm kinh nghiệm người chơi nhận được khi tham gia các tính năng, hoạt động trong trò chơi. Điểm kinh nghiệm có ích trong việc lên cấp nhân vật.

  *PVP: Player vs player: Người chơi đối kháng người chơi.

  *PVE: Có thể hiểu là người chơi đấu với boss.

  *Boss: Một số nhân vật đặc biệt trong game, đặc biệt mạnh. Đánh hạ boss người chơi sẽ đạt được những phần thưởng rất hậu hĩnh.

  *Chức Nghiệp: Là các lớp nghề nghiệp trong game, nghề nghiệp quy định đến các chiêu thức và vũ khí nhân vật sẽ sử dụng.

  *Thuộc tính/chỉ số: Quyết định nhân vật sẽ có những phẩm chất gì, thiên về điều gì hơn

  *Miss: Có thể hiểu là đánh trượt, công kích người khác nhưng người đó không mất máu.

  *Cd Viết tắt từ "cooldown". Chỉ thời gian mà bạn phải chờ để sử dụng tiếp kĩ năng mà bạn vừa dùng xong trước đó.

  *Guild: Bang hội

  *Buff: Có thể hiểu là được thêm những trạng thái có lợi cho nhân vật.

  *Debuff: Nhân vật nhận phải những trạng thái bất lợi.

  *Bản đồ dã ngoại: Chỉ những vùng có quái bên ngoài thành chính, thị trấn hoặc vùng an toàn.

  *Phó bản: Là bản đồ đặc biệt có boss.

  *Sát thương vật lí: Hiểu đơn giản là những sát thương từ cung, kiếm... kim loại các loại thì gọi chung là sát thương vật lí.

  *Sát thương phép: Sát thương bằng vật vô hình (phép thuật) thì là sát thương phép.

  *Tank: Là người trụ boss, thường đứng chịu đòn của boss đánh và tập trung chịu đòn của boss, máu nhiều, phòng ngự cao.

  *Buff (hay còn gọi là trị liệu) : Là nhân vật có thể thêm những trạng thái có lợi cho nhân vật. (thêm máu, gia tăng công kích, gia tăng sát thương...)

  *Cận chiến: Những nhân vật có phạm vi công kích (gây tổn thương) ngắn. Thường thì tiếp cận được nhân vật khác mới có thể gây sát thương.

  *Chiến xa: Những nhân vật có phạm vi công kích xa.

  *Tổ đội (Party): Nhiều người chơi lập thành một nhóm có nhóm trưởng chỉ huy.

  *Bạo kích: Có thể hiểu là công kích được nhân thương tổn lên cao hơn, mất máu nhiều hơn, sát thương nhiều hơn...

  Lưu ý: Trên đây chỉ là những thuật ngữ đúng trong fic. Còn những game hay fic khác mình không chịu trách nhiệm về độ chính xác :3

  Các thuật ngữ sẽ được mình chỉnh sửa và bổ sung thêm.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Longfic Thoáng Thấy Diễn đàn Date
[Longfic] Bán hạ: Mùa viết tình ca Detective Conan 19/11/2019
[ Demo Longfic ] Everybody want to rules the world Detective Conan 7/9/2019
[Longfic] Vị Mưa Thu Đang viết / đang dịch 1/9/2019
[Longfic] Bạch dạ Đang viết / đang dịch 12/8/2019
[Longfic] Buông Đang viết / đang dịch 7/8/2019
[Longfic] Hạnh phúc thực sự Đang viết / đang dịch 16/7/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP