[Longfic] Minh Nguyệt Huyết Tâm

Trong chuyên mục 'Tạm ngưng' đăng bởi shinigami shinichi, 13/2/2014. — 39.074 Lượt xem

?

Bạn thấy fic này thế nào? Trả lời thật lòng nhé!

 1. Fic tạm, có một số lỗi cần sửa chữa.

  5 phiếu
  10,2%
 2. Fic ổn, cứ tiếp tục phát huy.

  43 phiếu
  87,8%
 3. Fic dở, nên tạm thời dừng lại để học hỏi thêm kinh nghiệm.

  0 phiếu
  0,0%
 4. Fic quá tệ, cần drop fic ngay lập tức.

  1 phiếu
  2,0%
Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.
 1. shinigami shinichi

  shinigami shinichi Tình cảm là nhất thời, tiền bạc là cả đời! Thành viên thân thiết

  [Longfic] Minh Nguyệt Huyết Tâm

  MINH NGUYỆT HUYẾT TÂM
  Tác giả: thần chết Shinigami Shinichi
  Thể loại:Cổ trang.​
  Trước đây có đăng hai fic khác nhưng do sự cố nên buộc phải đóng fic. Bây giờ đăng fic này hy vọng được mọi người ủng hộ. Mình nhất định sẽ hoàn thành nó sớm nhất có thể.
  Không dài dòng nữa, mình sẽ vào đề tài chính ngay đây!

  GIỚI THIỆU NHÂN VẬT
  Ran Mori: Đại công chúa vương triều Osaka. Thông minh, xinh đẹp. Được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất mĩ nhân. Tinh thông mọi loại cầm-kì-thi-họa, đặc biệt là kĩ thuật đánh đàn độc nhất vô nhị, không ai sánh bằng. Là người quốc vương Osaka yêu thương nhất, rất nghe lời phụ hoàng. Tính tình độc đoán, lạnh lùng, đôi khi rất khó hiểu. Làm việc chưa bao giờ nương tay với kẻ khác. Vũ khí thường sử dụng là Tiệt phong tử hà kiếm và Thanh âm tiêu nguyệt cầm. Có mối quan hệ đặc biệt với thành chủ Ám nguyệt thành.

  Hakuba Kudo: Đại hoàng tử vương triều Tokyo. Là một người cởi mở, hòa đồng nhưng gương mặt lúc nào cũng lạnh như băng. Kể từ năm mười tuổi chưa bao giờ thấy chàng cười. Tuy không đa tình như Kai và Shin nhưng cũng đốn tim không biết bao nhiêu là cô nương. Bất cứ loại vũ khí nào cũng sử dụng được. Bảo bối của chàng là Tử sa đoạn trường đao.  Shinichi Kudo: Nhị hoàng tử vương triều Tokyo. Là một người thông minh xuất chúng, khôi ngô tuấn tú và rất là đa tình. Trong thiên hạ , những cô nương thầm thương trậm nhớ chàng nhiêu đến hông đếm xuể, nhưng đối với chàng, chuyệt này chẳng đáng gì cả. Mục tiêu lớn nhất hiện giờ của chàng là nhìn tận mắt người được thế gian ca tụng đặt cho biệt danh Thiên hạ đệ nhất mĩ nhân. Tính tình vui vẻ, hòa đồng, rất thích chọc phá nhị ca kết bái của mình. Vũ khí yêu thích nhất là Thiên âm quạt

  Minh Nguyệt Tâm: Thành chủ Ám nguyệt thành. Nổi tiếng là xinh đẹp tuyệt trần ( mặc dù chưa ai thấy được gương mặt thật của nàng.) Là một sát thủ xuất sắc vì chưa bao giờ để lỡ bất cứ con mồi nào. Vũ khí của nàng là Tuyệt tình ma tâm kiếm - thanh kiếm bị thất truyền lâu năm của dòng họ Kisaki, nắm giữ một sứa mạnh to lớn.

  Kaito Koruba: Công tử duy nhất của tướng quốc phủ. Từ nhỏ là huynh đệ kết nghĩa với nhị hoàng tử Shinichi. Rất giống nhị hoàng tử, chỉ khác có màu của đôi mắt mà thôi. Xét về những mặt khác thì cả hai đều ngang bằng nhau nhưng nếu xét về mức độ đa tình thì Kaito đúng là số một. Chưa ai thoát khỏi tay Kai trừ một người ( kẻ đó là ai thì sau này sẽ biết ). Tuyết lệ thái phong tiêu là vũ khí ưng ý nhất.

  Shiho Mori: Nhị công chúa vương triều Osaka. Tính tình ngạo mạn, tiểu thư. Bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong thực chất lại rất yếu đuối. Đã từng thề là sẽ không vì ai cũng như bất cứ chuyện gì mà rơi một giọt lệ.Từ nhỏ yêu thích động vật, đặc biệt là những con vật mang kịch độc. Tuy được mọi người tôn trọng gọi là nhị công chúa nhưng cô cũng chỉ là con nuôi, được quốc vương Osaka mang về từ một cuộc chiến. Được huấn luyện để trở thành một sát thủ máu lạnh, chỉ biết vâng lời chứ không có cảm xúc. Tài năng sử dụng ám khí là thiên hạ vô địch. Vũ khí là Hồng phách phi tiêu.

  Hattori Heji: Đại công tử của tướng quân phủ. Một công tử chính trực , thẳng thắng, luôn muốn giúp đỡ mọi người ( nhiều khi tốt bụng đến quá đáng ). Vẻ mặt ngây thơ con nai tơ đánh lừa cả khối người về sự sắc bén, sâu sắc của chàng. Đã từng tuổi này mà chưa có một mối tình vắt vai nào. Rất giỏi khinh công (trong ba mươi sáu kế chạy là thượng sách mà ). Vũ khí là Kì long đao.
  ( chap một mình sẽ đăng vào tuần sau nha. Mong được mọi người ủng hộ.:KSV@11::KSV@12:)

   


  Shanny Trinh, Ran_Aizu_726, ayashi000020 bạn khác thích điều này.


 2. Satan_Santa

  Satan_Santa Minty Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2013
  Bài viết:
  331
  Lượt thích:
  3.282
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Hờ!! Anh bắt tay với em nào, fic này cũng làm em liên tưởng đến fic Nhật nguyệt minh quang...

  E hèm... Ta vào vấn đề chính thôi!

  Chào bạn! Câu văn của bạn khá ổn. Tuy nhiên đôi chỗ vẫn còn lỗi type. Cụ thể như:

  ''Shinichi Kudo: Nhị hoàng tử vương triều Tokyo. Là một người thông minh xuất chúng, khôi ngô tuấn tú và rất là đa tình. Trong thiên hạ , những cô nương thầm thương trậm nhớ chàng nhiêu đến hông đếm xuể,... ''

  Trộm; không!?

  Kaito Koruba: Công tử duy nhất của tướng quốc phủ. Từ nhỏ là huynh đệ kết nghĩa với nhị hoàng tử Shinichi. Rất giống nhị hoàng tử, chỉ khác có màu của đôi mắt mà thôi.

  Kuroba!

  "Hattori Heji: Đại công tử của tướng quân phủ. Một công tử chính trực , thẳng thắng,''

  thẳng thắn

  Tiếp theo, Mình đây thực sự không biết bạn là fan của ai nhưng mình phải công nhận rằng summary bạn viết cũng thực sự rất lôi cuốn người đọc. Cách tả nhân vật của bạn cũng rất chi tiết. Gần như là kể hết các tính cách của nhân vật một cách kĩ càng mà ít fic nào có thể làm được. Nói thật thì mình công nhận rằng fic Cổ trang là một thể loại rất ư là khó làm, chưa kể phải trau chuốt và làm cho câu văn sinh động... Wow! Không ngờ, Mình phải phục bạn đó bởi bạn đã quyết tâm bước chân vào lĩnh vực này chứng tỏ bạn đang thật sự tự tin vào những gì mình làm, bạn kĩ càng trong việc lựa chọn ngôn từ với một fic khó như thế này phải không??

  Câu văn của bạn khá mạnh mẽ, khá xúc tích. Nhấn vào trọng điểm từng chữ một khiến câu văn càng bộc lộ cảm xúc rõ nét hơn. Tuy nhiên có vài chỗ làm mình bỗng nhiên hụt cảm hứng một chút.

  Không biết mọi người nghĩ sao song bản thân mình có cảm giác như câu văn khúc cuối có chút gượng gượng thế nhở?? Đặc biệt là về cách miêu tả của Hatorri và của Shiho, nếu như bạn thấy một từ nào ấy mà sử dụng nhiều lần thì tốt nhất đừng cho thêm vô các câu không cần thiết khác nữa, vì nhìn sẽ rất rối mắt và đặc biết rất lủng củng!

  Bạn thiếu phần giới thiệu nữa nhé, gắng bổ sung vào! Cái này ss Emyeuconan đã nói ở phần đầu rồi nên mình chỉ nhắc nhở lại thôi!

  Dù sao bạn viết cũng khá tốt. Mới lần thứ ba viết fic này cũng được coi là chuẩn rồi. Hóng chap tiếp bạn nhé!!

  Santa​
   
  tho ngoc, ayashi0000, jungminji20001 bạn khác thích điều này.
 3. aini_love_ShinRan_1999

  aini_love_ShinRan_1999 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/7/2013
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THPT Xuân Mai
  Ế ế, cho mình hỏi Ran tính tình độc đoán hả? Shiho tính tình ngạo mạn ư? Bạn dùng từ những từ như vậy làm xấu hình tượng nhân vật chính quá! Mới có giới thiệu nhân vật thôi nên mình cũng chưa nhận xét gì nhiều đâu, bạn viết văn phong có khá nhưng bạn nên chú ý chính tả, vũ khí nên viết hoa nhé!
   
  Honoka Yori thích điều này.
 4. Satan_Santa

  Satan_Santa Minty Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2013
  Bài viết:
  331
  Lượt thích:
  3.282
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  aini_love_ShinRan_1999
  Xin lỗi bạn nhưng tính cách nhân vật mình nghĩ đó là quyền của tác giả, không ai có thể làm thay đổi hình tượng nhân vật trong đầu họ đâu. Mỗi người một suy nghĩ, một tính cách nên mình nghĩ tốt nhất là cứ nên đợi chap đi cái đã. Với lại nếu dùng những từ ngữ độc đoán, ngạo mạn,... Bla bla... Biết đâu là chủ ý của tác giả thì sao!? Ai cũng cần có một sở thích riêng mà phải không? đâu thể cứ theo ý muốn y như trong truyện được đâu!

  Mình đồng ý với bạn là văn phong củ Au rất khá, rất tốt nhưng vẫn chú ý về chính tả nhé!

  Lời cuối cùng, hóng chap!
   
  Honoka Yori, tho ngoc, Angle style2 bạn khác thích điều này.
 5. shinigami shinichi

  shinigami shinichi Tình cảm là nhất thời, tiền bạc là cả đời! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/1/2013
  Bài viết:
  160
  Lượt thích:
  1.950
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Satan_Santa : Cảm ơn bạn đã giải thích giùm mình nha! Đúng là để như vậy là có mục đích, trong fic này mình xây dựng hình tượng Ran ác lắm nên để vậy cho nó phù hợp.:KSV@05:

  dragon_princess : chừng nào bạn ra chap mới mình mới ra chap một ha!!!
   
  tho ngocDragon Princess thích điều này.
 6. aini_love_ShinRan_1999

  aini_love_ShinRan_1999 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/7/2013
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THPT Xuân Mai
  shinigami shinichi: Bạn xây dựng hình tượng Ran ác lắm đúng không? Chắc lại chuẩn bị hành Ran giống chị Armag105 rồi! Bạn cho Ran khổ ít thôi! Đặt gạch chap mới!
   
  Armag105 thích điều này.
 7. shinigami shinichi

  shinigami shinichi Tình cảm là nhất thời, tiền bạc là cả đời! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/1/2013
  Bài viết:
  160
  Lượt thích:
  1.950
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Mình xin lỗi vì lâu nay đã trễ hẹn.( Cúi đầu nhận lỗi ). Vì mấy bữa nay bị viêm giác mạc nặng, mami không cho lên máy:KSV@16:( những lần oln kia đều là ra tiệm net ) nên không thể post chap tặng mọi người. Hôm nay nhân lúc thiên thời địa lợi nhân hòa:KSV@05:, mình sẽ tặng mọi người part 1 của chap 1 nha! Chúc mọi người đọc chap vui vẻ. Nhưng trước tiên phải hoàn thành xong giới thiệu nhân vật cái đã.

  GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

  Eisuke Hondo: Thiếu chủ Tuyệt tình cốc. Là một người vô tình, vô cảm, vô nhân tâm, nói chung là ác toàn tập. Cả đời hận nhất là những kẻ phụ tình phụ nghĩa ( vì từ nhỏ đã bị phụ thân bỏ rơi ). Hầu hết những kẻ muốn vào Tuyệt tình cốc đều phải thông qua chàng ( Nếu không sẽ bị hoa Tuyệt tình đâm chết ). Võ công cao đến mức xuất thần. Vũ khí nào cũng có thể dùng được.

  Masumi Sêra: Giang hồ đệ nhất sát thủ đồng thời cũng là thủ lĩnh của Ám Nguyệt Thành. Xinh đẹp, lạnh lùng, giết người không gớm tay. Căm thù thế gian này hơn bất kì ai trên đời. Hầu là những người thành chủ muốn giết, Sêra nhất định sẽ làm mà không cần hỏi lý do. Vũ khí sử dụng là hoa Miêu Nhi Đóa ( phóng hoa như phóng tiêu công thêm hoa có độc tính cực mạnh nên người trúng nhất định sẽ chết ngay tức khắc. )


  Vậy là xong phần giới thiệu nhân vật, hai nhân vật này tuy không xuất hiên trong những chap đầu nhưng nếu không có hai người này thì chắc chắn Ran yêu quý của mọi người sẽ " chết không đất chôn thân luôn ấy "  CHAP 1: RA ĐI HAY TRỞ VỀ.

  Part 1: Ký ức thuộc về quá khứ.

  ****************************

  Kinh thành Kudo của vương triều Tokyo.

  " Đại ca này, vài hôm nữa huynh phải đi xa bộ không định từ biệt mọi người sao? " - Một chàng trai tuấn tú mặc trên người bộ y phục màu xám lên tiếng. Vừa nói chàng vừa nhấp một ngụm trà, trong lời nói ẩn chứa không biết bao nhiêu là xúc cảm.

  Kẻ được hỏi ngước lên nhìn người vừa hỏi mình, ánh mắt buồn bã không hề che giấu. - " Đệ đùa với ta à? Ta tin trên đời này không ai hiểu ta bằng đệ và cũng không ai hiểu mọi người bằng ta. Nếu bây giờ nói ra thì chẳng phải công sức che giấu bao lâu nay đều tan thành mây khói hay sao? Hơn nữa nếu từ biệt chắc chắn mẫu hậu sẽ bắt ta hứa là phải trở về. Như vậy chẳng phải là đặt cho mọi người một sự hy vọng với một kẻ KHÔNG MUỐN MÌNH TỒN TẠI này hay sao? " - Chàng nhấm mạnh năm chữ quan trọng nhất rồi lờ đi, coi như không nhìn thấy sắc mặt chuyển biến dữ dội của nhị đệ mình. Trong tim vẽ nên một hình bóng thân thuộc. Nhói lòng.

  Nhưng ở đời không phải mình muốn là được, cuối cùng thì người vừa nói ra cái câu kinh thiên động địa đó cũng phải chú ý đến nhị đệ yêu quý khi hắn kề sát thanh kiếm vào cổ chàng. Giọng nói oán khí ngất trời:

  " Được... Được lắm... Nếu huynh muốn chết thì ngay bây giờ, ngay tại chỗ này đệ sẽ giúp huynh siêu thoát ngay lập tức. " - kẻ nói thì đằng đằng sát khí trong khi kẻ bị uy hiếp thì mặt vẫn tỉnh bơ. Giương đôi mắt khinh bỉ nhìn người cầm kiếm, trên gương mặt không biểu lộ một chút lo lắng nào.

  " Đệ thử xem, xem ai là người phải hối hận trước. "

  " Đúng đó nhị ca, nếu huynh động đến huynh ấy nhất định kẻ hối hận trước chính là huynh. Hơn nữa huynh đừng quên người đau lòng nhất sẽ là ai nhỉ? " - một nam nhân khác với gương mặt giống hệt kẻ đang cầm kiếm nhắc nhở, không quên đánh vào điểm quan trọng nhất để động đến được trái tim nhị ca.

  " Kaito đệ nghĩ huynh nên nghe lời tam ca đi thì hơn. Không là hối hận không kịp đó. "

  " Các đệ theo phe ai hả? Có im đi không? " Kaito bắn ánh mắt đạn lửa sang chỗ hia vị đệ đệ, tất nhiên vẫn không quên thanh kiếm trên tay. Chỉ cần sơ hở một chút là Hakuba có thể thoát được ngay. Nhưng không cần sơ hở gì Hakuba cũng thoát được, đứng ngay phía sau, hai tay vòng thành hình vuông kẹp cổ chàng cứng ngắc. Hai tên còn lại hoảng hốt, đứng bật dậy, mặt bắt đầu tái xanh, lắp bắp nói không ra hơi.

  " Đại ca..... Huynh..... Huynh bình.... bình tĩnh lại đi... đừng có... làm bậy nha! "

  " Sao vậy? Lúc nãy khi Kaito kề kiếm dí sát vào cổ ta, các đệ cũng đâu có như vậy? Sao bây giờ ta chỉ vòng tay kẹp cổ đệ ấy thì hai người lại hoảng sợ đến thế? Hả? Các đệ có thấy mình quá đáng không hả? "

  " Haiz.... Đại ca à! " - cả hai đồng thanh trả lời. - " Ai cũng biết võ công của huynh là bật nhất trong thiên hạ. Kaito huynh ấy tuyệt đối không làm gì được huynh. Còn bây giờ tình thế lại hoàn toàn khác, chỉ cần huynh bẻ nhẹ tay một cái là cổ của nhị ca........"

  " Sẽ gãy ngay lập tức. " - Tứ đệ tiếp lời.

  Nếu là bình thường chắc chắn Kaito sẽ phản kháng lại ngay, võ công của chàng cũng đâu thua gì Hakuba. Thế nhưng bọn họ nói đúng, bây giờ chỉ cần đại ca bẻ tay một cái là đầu chàng rời khỏi cổ ngay thôi. Tốt nhất là nên im lặng, giữ gìn tính mạng mình quan trọng hơn mọi thứ. Như đoán được tim đen của Kaito, Hakuba bắt đầu khiêu khích:

  " Đệ không nói gì sao? Chẳng phải muốn giết ta à? Tại sao lại không đánh trả lại? Biết sợ rồi ha! " - Chàng nở nụ cười đắc thắng, giương đôi mắt nhìn vào nhị đệ đầy hiên ngang. Rồi gần như đã trừng phạt xong, chàng thả Kaito ra trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của Shinichi và Hattori. Ngồi lại chỗ cũ của mình.

  Không khí vừa trong lành được một chút thì tiếng la thất thanh của Hattori một lần nữa khiến khí quyển u ám.

  " Ba vị ca ca này, các huynh có còn nhớ chúng ta ra đây làm gì không? " - Hattori dè dặt. - " Món quà tặng Rena hình như không thực hiện được nữa rồi. "

  Đến đây thì tất cả mới giật mình nhớ lại, mục đích chung sao hơn nữa ngày trời
  ra phố chưa cái nào hoàn thành. Thứ cẩn mua chưa mua, nơi cần đến chưa đến. Đúng là cả bọn thành công thì chẳng thấy mà thất bại thì có thừa. Nhị đệ, tam đệ và tứ đệ bắt đầu hoảng loạn, nháo nhào đi tìm cách mà chẳng thấy được lối ra. Giống như một đấng cứu thế vĩ đại, đại ca Hakuba Kudo lên tiếng đầy hãnh diện:

  " Các đệ đúng là ngốc không chịu nỗi. Ta biết rất rõ tính cách các đệ nên đã chuẩn bị từ trước rồi. Vật dụng cần thiết đã mua xong, mảnh đất cần đến cũng đã đến bây giờ chỉ việc lên xe ngựa đi thẳng đến chỗ đó. Phần còn lại thì là của chúng ta. "

  Cả ba mắt mồm chữ O nhìn đại ca kinh ngạc. Chưa bao giờ tất cả thấy khâm phục đại ca như bây giờ, đến cả Kaito vừa nãy còn đòi chém đòi giết cũng phải cúi mình chịu thua.

  " Được rồi. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành món quà hoành tráng nhất trong lịch sử nhân loại nào. " - Kaito hét lên đầy phấn khích, cả hai tên kia cũng rạo rực không kém. Chỉ có Hakuba là mặt buồn hiu, nhìn các đệ đệ chua xót.

  " Món quà này, đáng ra là dành cho muội. Ta xin lỗi................."

  ***********************************

  6 canh giờ sau

  " Trời ơi, cuối cùng cũng xong rồi. Mệt muốn đứt hơi. "

  " Đệ nói mà không biết nhục hả Shinichi người làm nhiều nhất là Hattori chứ không phải đệ. Đệ chỉ đứng đó nhìn mà còn than mệt huống hồ gì Hattori phải đứng nắng cả sáu tiếng đồng hồ như vậy chứ! " - Kaito thừa được cơ hội moi móc Shinichi một chút cho đỡ thèm. Hầu như ngày nào chàng không chọc phá tam đệ ngày đó chàng không thể ngủ yên. Tất nhiên nếu là ngày thường thì còn lâu Shinichi mới cho qua nhưng bây giờ thì hơi khác chút xúi. Rena sắp đến nên chàng không muốn để lại hình tượng xấu trong ngày hôm nay.

  " Thôi được rồi. Đừng nói nhiều nữa. Đã cho người tới đón Rena chưa, trời tối lắm rồi đó! " - Hakuba nhắc khéo. Cả triều đình đều biết Rena và huynh ấy là một cặp trời sinh, từ nhỏ đã được đính ước với nhau. Nếu không phải vì Hakuba da mặt quá mỏng không chịu thừa nhận thì cả hai đã thành thân lâu rồi.

  " Đệ gọi rồi " - Shinichi bước tới, tay chỉ hẳn về phía trước - " Hình như đến rồi kìa." - Cả ba quay đầu lại nhìn. Đúng là Rena thật. Nhưng hôm nay trông nàng khác hẳn. Có lẽ là do hôm nay nàng mặc bộ y phục tuyệt đẹp thêu hình phụng hoàng rất tinh tế. Từng đường nét uốn lượn cứ như bay như múa. Hơn nữa mái tóc bình thường thắt rất đơn giản hôm nay lại tết thành những bím nhỏ rồi vắt lên thành hình hồ điệp, được điểm xuyến bằng những cây trâm vàng bạc lấp lánh. Khuôn mặt thanh tú tuy trang điểm nhẹ nhàng nhưng lại khiến nàng trông càng tự nhiên, xinh đẹp hơn.

  " Các huynh gọi muội đến có chuyện gì quan trọng sao? Hôm nay là sinh thần của muội, trong cung tổ chứa tiệc lớn. Đột nhiên gọi muội ra đây để làm gì? “ – Rena hỏi rồi nở một nụ cười thật tươi, trông cô xinh hơn cả một công chúa.

  " Muội muốn biết thì ta sẽ cho muội biết. " - Kaito nháy mắt ra vẻ bí ẩn. Rồi chàng hô to một tiếng. Lập tức hàng chục tinh binh trấn thủ kinh thành cùng nhau kéo mạnh tấm màng đen. Cánh đồng hoa hiện ra rực rỡ giữa đêm tối. Và điều khiến nàng thích thú hơn nữa là mỗi loại hoa trồng ở đây đều phát sáng và có các màu khác nhau. Vừa định hỏi Kaito làm thế nào để được như vậy thì Hattori đã nhanh chóng lên tiếng:
  " Muội muốn biết tại sao những bông hoa này lại phát sáng đúng không? Đơn giản thôi mà. Ở mỗi loại hoa bọn ta đều buộc vào đó một vỏ trứng được sơn những màu khác nhau sau đó thả đom đóm vào trong. Mỗi loại là mỗi màu, hoa hồng rêu màu xanh lá, hoa vệ thủy màu vàng, hoa giọt tuyết màu trắng và cuối cùng là hoa cúc sẽ mang màu màu đỏ. Ở giữa mới là cực nhất. Bọn huynh đã mất hết 4 canh giờ để đặt vỏ trứng sao cho tạo ra tên muội đó. "
  Kaito đột ngột chen ngang, mặt gian như con gián:
  " Mệt muốn đứt hơi luôn. Vậy mà còn bị muội trách nữa chứ."
  Rena cười hiền, nàng nắm lấy tay Kaito đưa qua đưa lại, giọng nói nũng nịu vô cùng.- " Được rồi, được rồi. Muội biết là các huynh đã rất cực khổ vì muội. Cho muội xin lỗi vì đã trách lầm huynh được chưa. "
  " Chỉ có vậy thôi à? "
  " Chứ huynh còn muốn gì nữa chứ! Hôm nay là sinh thần của muội, tha cho muội đi. " - Rena tiếp tục chính sách, trưng gương mặt dễ thương tuyệt đối của mình.
  " Muội cứ mặc huynh ấy. " - Shinichi tiến tới quay nàng về phía cánh đồng hoa. Thì thầm vào tai nàng. - " Thứ bọn ta chuẩn bị cho muội đâu chỉ có vậy. Còn nửa mà! " - Chàng mỉm cười. Rất may cho các vị cô nương vì bây giờ là buổi tối. Nếu bây giờ là buổi sáng thì chắc Shin đã có thêm hàng vạn người hâm mộ vì nụ cười chết người này. Và thứ Shin muốn cho Rena xem chính là đây. Từng đợt pháo hoa được bắn lên với dòng chữ " Chúc mừng sinh thần Rena " hiện ra trong sự bất ngờ của toàn kinh thành Kudo. Ai có thể ngờ được tứ đại thiên vương nổi tiếng tự cao tự đại, không màng thế sự lại tốn công tốn sức, lao tâm lao lực tổ chức sinh thần hoành tráng thế này. Hơn nữa để làm được điều như thế này ngân khố của triều đình không biết đã phải tiêu hao bao nhiêu ngân lượng. Rena cảm động đến phát khóc, nàng bắt đầu nức nở.
  " Muội coi muội kìa, giống y như con nít vậy, cứ xúc động một chút là muốn khóc ngay thôi. Bọn ta làm những chuyện này là muốn muội trong ngày sinh thần phải được vui vẻ, chứ có muốn muội khóc sướt mướt như vậy đâu. Thôi, thôi đừng khóc nữa. Vui thì phải cười chứ ai lại khóc bao giờ. " - Hattori vừa dỗ dành vừa giúp nàng lau nước mắt. Đối với ai không biết nhưng đối với Rena, chàng luôn dịu dàng ân cần như thế, luôn bảo vệ, che chở cho nàng. Ngày nhỏ cứ nghĩ rằng nàng nhất định dẽ thành thân với Hattori nhưng thật không ngờ khi lớn lên mọi thứ lại thay đổi đến như vậy. Người nàng yêu bây giờ lại là Hakuba, một con người với trái tim đã chết. Dù có nói gì đi nữa thì tình cảm đâu ai có thể ép buộc. Nàng đã tự hứa với bản thân nhất định sẽ cố hết sức để trái tim của người nàng yêu hồi sinh.
  Bây giờ thì tất cả đã vui vẻ trở lại. Mọi người bắt đầu nói chuyện rơm rả hẳn lên. Mà chỉ có Hakuba là gương mặt đượm buồn, trên nét mặt chỉ có hai chữ phiền não. Chàng vừa quay lưng lại thì một hình bóng thân thuộc lướt ngang qua. Đồng tử hai mắt nở rộng, cả con ngươi như muốn nhảy ra ngoài. Chàng tự nhủ lòng tuyệt đối không phải mà nghe như trái tim vỡ thên một mảnh. Thụp xuống. Nhìn hai bàn tay bấu chặt vào đám cỏ dưới đất, kí ức về những chuyện ngày xưa quay về, đau đớn. Hình ảnh bản thân trong tay cầm chặt thanh kiếm đâm thẳng vào tim một cô nương nhỏ bé. Từng thứ một như đâm xuyên vào trái tim Hakuba. Rồi những giọt nước mắt 10 năm qua tưởng chừng đã hết nay lại quay về, khóe mắt chàng cay cay.Chúng rơi xuống, hòa mình vài với cỏ cây mặt cho chủ nhân của chúng đau đến sắp chết. Chàng nghe thấy tiếng thì thầm bên tay, tiếng thì thầm ấy ngày càng rõ ràng. Rồi cả cơ thể như muốn sụp đổ, cả con người như muốn ngã quỵ. Chàng ngã xuống. Thực tại chìm vào trong màn đêm u ám, không ánh sáng. Nước mắt từ quá khứ XUẤT HIỆN RỒI.

  End part 1
  Mời mọi người đón đọc part 2 vào tuần sau.​
  Xin mọi người thành thật góp ý. Mình cứ cảm thấy nó không ổn sao sao ấy.:KSV@17:. Chúc tất cả đọc fic vui vẻ ( và phải góp ý cho mình đó.) Bye bye :KSV@20::KSV@20:
   
 8. Dragon Princess

  Dragon Princess 羽生 結弦 ♥ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/6/2013
  Bài viết:
  725
  Lượt thích:
  3.699
  Kinh nghiệm:
  93
  ừm ừm ừm , nói thật mình chả biết comment nhận xét fic :Conan05: thấy hay thì hay thấy dở nói dở :Conan22:
  part này, ừm được nói chung. Có một số lỗi type nhé, còn nữa
  6 canh giờ sau

  " Trời ơi, cuối cùng cũng xong rồi. Mệt muốn đứt hơi. "

  " Đệ nói mà không biết nhục hả Shinichi người làm nhiều nhất là Hattori chứ không phải đệ. Đệ chỉ đứng đó nhìn mà còn than mệt huống hồ gì Hattori phải đứng nắng cả sáu tiếng đồng hồ như vậy
  =>> sáu canh giờ chứ ~~
  với lại có một số ngôn từ thuộc về hiện đại nhé :v
  nhưng nói chung là được ~~ ( hơn fic mình :Conan05::Conan09:)
   
  angelababy11, tho ngocSatan_Santa thích điều này.
 9. Covangmuathu

  Covangmuathu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/5/2013
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  50
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Dh qn
  Mình đồng ý là fic này làm mình nhớ tới Nhật Nguyệt Minh Quang, nhớ vô cùng.
  Mà bạn cho mình hỏi, fic này viết cho couple nào vậy. Nếu không phải là Shinran thì mình e rằng phải nói lời tạm biệt với bạn tại đây thôi.
  Nhưng mà bạn viết hay lắm, hãy cố gắng tiếp tục nhé
   
 10. emyeuconan

  emyeuconan Kẻ săn đêm Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/10/2012
  Bài viết:
  4.174
  Lượt thích:
  11.121
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Hunter
  Không biết người ta có dùng "6 tiếng đồng hồ" không nhưng 6 canh giờ = 12 tiếng đồng hồ :D
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Longfic Minh Nguyệt Diễn đàn Date
[Longfic] Hạnh phúc thực sự Đang viết / đang dịch Hôm qua, lúc 19:42
[Shinran Longfic] Đi Tìm Hạnh Phúc Conan Fan Fiction 28/6/2019
[Longfic] The Third One Đang viết / đang dịch 1/6/2019
[Longfic] Nhật Nguyệt Minh Quang - PHẦN 2 Tạm ngưng 13/5/2013
[Longfic] Nhật Nguyệt Minh Quang Đã hoàn thành 29/11/2012
[Longfic] Bình minh đen Tạm ngưng 11/10/2012
Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. shinran co trang

Đang tải...
TOP