[Longfic] Bảo vệ mãi mãi

Bạn có muốn Shuichi và Shiho thành một cặp không?


  • Số người tham gia
    47

Shuichi x Ai

I'll protect you... forever.
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/9/2016
Bài viết
80
hai-va-su.png

baovemaimai.png
[/IMG]
baovemaimai.png
[/IMG]
baovemaimai.png
[/IMG]
123.jpg
[/IMG]
123.jpgFic:
BẢO VỆ MÃI MÃI

Author: Phuong Hoang (Shuichi x Ai)
Status: Đã hoàn thành.
Disclaimer: Tác giả viết với mục đích phi lợi nhuận.
Category: Tragedy.
Rating: K+
Pairing: Akai Shuichi (Okiya Subaru) và Miyano Shiho (Haibara Ai)
Đây là một fanfic dựa trên nguyên tác manga Thám tử lừng danh Conan của Aoyama Gosho, kể về cặp đôi Akai Shuuichi/Okiya Subaru và Miyano Shiho/Haibara Ai.
Câu chuyện này có thể nói là tác phẩm đầu tay của mình tuy nhiên nó lại chưa được trau chuốt đúng mực. Mình hoàn thành phần chính trong vỏn vẹn một tháng. Các tình tiết cứ tự dưng ập đến, mình chỉ chộp lấy nó và diễn tả nó ra thành những câu văn vụng về. Do đó, bạn chắc chắn sẽ tìm được cả rổ chi tiết phi logic cũng như sự lủng củng trong hành văn của mình. Tuy nhiên vì vài lý do mình không muốn chỉnh sửa hay edit lại câu chuyện này.
Rất xin lỗi vì sự cẩu thả này và cũng rất cảm ơn vì đã ghé fic của mình.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 1
Tôi là Haibara Ai, sáu tuổi. Vâng, nhưng tất cả đó chỉ là những thứ trên giấy tờ giả mạo để tôi có thể tiếp tục tồn tại.

Tên thật của tôi là Miyano Shiho, mười tám tuổi bị teo nhỏ bởi thuốc APTX4869. Trớ trêu thay, tôi lại chính là người chế tạo ra loại thuốc đó. Tôi không hề biết mình đang gián tiếp giết người khi chế tạo nó.

Bố mẹ tôi là Miyano Atsushi và Miyano Elena, hai người họ đều là những nhà khoa học và tiến sĩ làm việc cho một tổ chức mafia. Tổ chức đó có một mạng lưới vô cùng rộng lớn, từ Nhật Bản cho đến Anh quốc hay cả Mỹ, đâu đâu cũng có người của bọn chúng. Những người thuộc tổ chức đều là những người danh tiếng hoặc xuất chúng, như tôi chẳng hạn, họ đã cho rằng tôi là một thần đồng y học. Việc đó tôi không biết rõ nhưng tôi phải làm việc cho chúng, trong một không gian khép kín, nghiên cứu những loại thuốc mới và đặc biệt bọn chúng nhấn mạnh tôi phải tiếp tục công trình của bố mẹ tôi để lại. Bằng những tàn tích của vụ cháy cướp đi mạng sống của hai người đó, tôi đã có thể điều chế lại loại thuốc quái dị ấy. Loại thuốc đó chưa đến tiến trình hoàn thiện nhưng tổ chức đã rất vội vàng và vui mừng khi nghe tin đó, mặc cho những lời cảnh báo của tôi về tác dụng phụ hay sự cố ngoài ý muốn của nó. Họ đã nói với tôi rằng:"Chúng ta sẽ thử trước, Sherry, cô đừng lo!"

Tôi đã an tâm là như vậy nhưng tôi không thể ngờ rằng họ lại thí nghiệm trên cơ thể người thật. Khi họ đưa tôi bản danh sách dài những nạn nhân đã được "thử" với dòng chữ ghi chú "đã chết" với câu nói hờ hững:"Hãy nghiên cứu kỹ thêm."

Tôi đã đờ người ra hàng giờ nhìn bản dang sách đó, có cảm giác mình là một kẻ sát nhân thực sự.

Tôi còn có một người chị nữa, chị ấy tên là Akemi và dĩ nhiên cũng giống như tôi làm việc trong tổ chức bí ẩn này, tôi làm lĩnh vực y học tuy nhiên chẳng biết chị ấy làm bên lĩnh vực nào nữa. Bởi vì tổ chức rất hiếm khi cho chúng tôi gặp mặt nhau, có chăng cũng là vài câu qua điện thoại hay những buổi gặp nhau hiếm hoi ngoài quán trà. Bởi vì phần lớn tôi dành thời gian cho căn phòng nghiên cứu tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Chị Akemi rất khác tôi, tôi kiệm lời bao nhiêu thì chị ấy nói nhiều, hòa đồng bấy nhiêu. Mọi người nói chị giống bố còn tôi giống mẹ.

Trong một lần gặp hiếm hoi, tôi tâm sự với chị về viên thuốc APTX4869 ám ảnh đó, chị buồn bã nói:"Shiho à, chúng ta đều biết mà. Con đường này hoàn toàn sai."

Chị không nói nhiều như mọi hôm, có lẽ là do người đó...

Người đã khiến chị vui biết bao nhiêu, yêu đời biết bao nhiêu, lần nào gặp tôi cũng toàn kể về người đó với đôi mắt sáng long lanh.

Người yêu của chị. Tên hắn là Dai, bí danh Rye.

Nhưng tôi không có thiện cảm với hắn.

Có cái gì đó ở hắn khiến tôi lo sợ, dù gì tôi cũng là một đứa có giác quan thứ sáu khá sắc bén. Và với một cách tình cờ chính tôi đã tìm ra chứng cứ hắn chính là một điệp viên FBI trà trộn vào trong tổ chức. Chị đã ngã khuỵu khi nghe tôi nói. Tôi tin chị cũng biết hắn lợi dụng mình, Akemi không phải là người con gái yếu đuối và ngu ngốc. Nhưng chưa một lần chị muốn tin, chị muốn chấp nhận sự thật đau lòng ấy, cứ cố phớt lờ nó đi.

Nhưng bây giờ thật bất ngờ, chị nói với tôi rằng chúng ta đã đi sai đường. Không lẽ chị vẫn yêu người đó? Yêu một cách mù quáng đến vậy?

Tôi lo lắng, không biết chị đã thú nhận sự thật kinh hoàng đó với tổ chức hay chưa, đã để lộ ra cho Dai biết rằng chị đã thấu hiểu tường tận sự việc và quan trọng nhất, tổ chức đã phát hiện ra hay chưa.

Chị cất chất giọng buồn buồn cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi. "Shiho à, họ bắt chị cướp tiền, giết người..."

Tôi lặng đi, nhiều khi tôi tự hỏi chị đang làm gì? Tổ chức đang sai khiến chị làm gì để bận rộn tới mức không thể gặp tôi? Bây giờ tôi đã nghe được đáp án.

Không, không phải gián tiếp gây ra như tôi mà là tận tay giết.

Sống lưng tôi lạnh buốt...

"Chị hết chịu nổi rồi, Shiho à, chị muốn rời khỏi tổ chức này."

Giọng chị đứt quãng, và lần đầu tiên tôi thấy chị khóc. Chị luôn là người cổ vũ tôi, bảo tôi phải mạnh mẽ từ khi bố mẹ mất và chưa một lần khóc trước mặt tôi. Nhưng lúc đó, chị đã khóc.

"Shiho à, chị cũng yêu anh ấy nữa. Chị... thực sự..."

Những cơn xúc động ập đến khiến chị không thể nói tiếp được nữa nhưng tôi hiểu, hiểu tất cả, vì chúng tôi là chị em ruột...

Tôi không lại ôm lấy chị và cùng khóc, cũng chẳng thể nói được câu gì an ủi, hoàn toàn không biết làm gì cả. Tôi chỉ ngồi đối diện chị nhìn những hàng nước mắt chảy dài trên gò má tiểu tụy đó.

"Chúng ta sẽ rời tổ chức."

Tôi nói, giọng chắc nịch. Chị ngước lên nhìn tôi, ngỡ ngàng. Tôi đẩy ghế, đứng dậy, quay người đi ra, nhắc lại một cách chắc chắn: "Chúng ta sẽ rời tổ chức."

Nhưng tôi quá ngây thơ, tôi không biết rằng tổ chức này nó tầm cỡ tới mức nào, nguy hiểm và tàn nhẫn như thế nào. Chị tôi từng lo lắng nói: "Chị thì có lẽ sẽ dễ dàng thôi, còn em, chị sợ, em là một thiên tài. Chị e bọn chúng không buông tha em." Tôi không ngờ đó lại là sự thật.

Vì chúng tôi nằng nặc ra khỏi tổ chức, tôi ngừng việc nghiên cứu tiếp khiến bọn chúng nhượng bộ mà ra điều kiến gì đó với chị tôi. Chị đã toe toét cười với tôi bảo rằng trò đó dễ ợt và hai chị em tôi sẽ được tự do nay mai.

Nhưng chị biến mất luôn cùng nụ cười đó...

Tôi vặn hỏi bọn chúng nhưng khi nào chúng cũng phớt lờ, giả lảng bảo tôi tiếp tục nghiên cứu. Nhưng tôi không phải con ngốc, tôi bắt đầu tìm hiểu và phát hiện ra sự thật đau đớn rằng... chị tôi đã bị chính bọn chúng thủ tiêu... chị đi như bố và mẹ, rời xa tôi...

Lúc đó, cuộc đời tôi như phủ một màn đêm u tối.

Không ai thân thích...

Ở giữa nhưng kẻ tội phạm nguy hiểm...

Bị bỏ vào căn phòng tối tăm, lạnh lẽo như những con chuột bạch thí nghiệm,

Tôi đã nghĩ chết cũng chẳng sao, tôi đã nuốt viên thuốc chính mình tự chế tạo ra.

Nhưng không ngờ, nó lại là thứ cứu sống tôi. Chính tôi cũng ngạc nhiên dưới tác dụng của nó, tôi teo nhỏ thành một đứa trẻ lớp một và chui qua đường cống để thoát ra ngoài.

Tôi nhớ, hôm đó là một ngày mưa tầm tã, tôi đã thoát ra và đứng dưới bầu trời trút nước.

Rồi, sống rồi đấy, nhưng đi đâu bây giờ?

Giữa những con người vội vã qua đường kia, nhìn tôi với ánh mắt quái đản ấy tôi có lấy quen một người không?

Chẳng ai cả...

Mưa vẫn như trút xuống, tóc tôi bết lại phủ kín đôi mắt. Tại sao? Tại sao tôi lại chịu cảnh này, tại sao người chết không phải là đứa em này mà là chị hả, Akemi? Bố mẹ ơi, hai người ở đâu?

Tôi vụt chạy trong màn mưa, hình hài nhỏ bé ấy được mưa ôm trọn vào lòng, cô đơn và lạnh lẽo...

Có lẽ là do trời định, có lẽ là do duyên phận hay phải chăng do bố mẹ và chị muốn tôi đến đó, làm lại cuộc đời từ đầu?

Tôi gục xuống trước căn nhà có đề bảng tên KUDO...
 
Hiệu chỉnh:
Chap 2
Khi tôi tỉnh dậy th.ì đã được nằm trên chiếc gi.ường ấm áp và thứ đầu tiên đập vào mắt tôi là khuôn mặt lo lắng của một ông tiến sĩ đầu hói không quen. Có một mối thiện cảm kỳ lạ giữa tôi và ông tiến sĩ đó, không đơn giản chỉ vì đó là ân nhân của tôi... mà là còn người quen biết với người cha quá cố của tôi...

Tôi không ngần ngại kể hết chuyện với ông, nghĩ lại cũng thật ngốc nghếch, nếu tôi gặp phải người xấu có lẽ bây giờ đã chết dưới họng súng của tổ chức rồi. May mắn thay, tôi không tin tưởng sai người.

Người đó là Agasa Hitoshi.

Bác Agasa im lặng nghe tôi kể, nhưng bất ngờ hơn nữa bác cũng kể với tôi về một người khác cũng bị ép vào tình huống trớ trêu như tôi. Cậu ta chính là một trong những con chuột bạch đen đủi đã bị cho uống thử APTX4869 nhưng không giống như các nạn nhân khác, tung tích của cậu ta bặt vô âm tín khiến tổ chức điên đầu lùng sục. Tôi cũng đã đoán được một phần cậu ta đã bị teo nhỏ nhưng chưa có bằng chứng chắc chắn để báo cáo với tổ chức. Hoá ra lại may.

Và dưới danh phận Edogawa Conan, Kudo Shinichi đã sống một cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác vì vậy bác Agasa khuyên tôi cũng nên đi nhập học. Tôi nhập vào lớp 1B trường Tiểu học Teitan, cùng lớp với cậu ta, quả nhiên cậu ta là một người cực kỳ thông minh. Với một đầu óc sắc bén và kiến thức sâu rộng tôi đã không ít lần chứng kiến những vụ phá án xuất sắc của cậu ta. Tôi hiểu người này mình cũng có thể tin tưởng được.

Nhưng Conan hoàn toàn khác tôi, cậu ta không trốn tránh, cậu ta đối diện tất cả và nhiều nhiều lần tôi đã phải đối mặt lại với bọn chúng. May thay, Conan đã dàn xếp mọi chuyện ổn thỏa để tôi có thể tiếp tục sống yên ổn.

Cũng vì cái tính khi nào cũng ngăn cản Conan nghiên cứu về tổ chức, tôi luôn bị cậu ta giấu mọi bí mật.

*

* *

Hừm, tôi kệ xác cậu ta, về tất cả mọi chuyện nhưng riêng cái chuyện để một người lạ hoắc không rõ thân phận ở trong nhà cũ của Kudo ngay cạnh nhà bác tiến sĩ thật không thể chấp nhận! Nhiều lần, tôi đã nhấn mạnh, nhắc nhở cậu ta rằng hắn ta rất có thể thuộc tổ chức, hoặc ít nhất là một kẻ xấu xa nhưng cậu ta giả lảng. Tức thế chứ lại!

Hắn ta tên là Okiya Subaru nhưng chắc chắn đó là tên giả.

Và luôn xuất hiện đúng giữa cuộc nói chuyện giữa tôi, bác Agasa hay cả Conan và nhân cớ là đem đồ ăn sang rồi tình cờ nghe được. Hừm, làm như mình ngốc lắm ấy! Đã thế còn mặt dày tỉnh bơ phủ nhận.

Haiz, nói thật tôi không có tỉ ti cảm tình nào với tên này cho được.

Nhưng thôi cuộc đời còn đang tươi đẹp, bọn tổ chức ít nhất là bây giờ chưa truy ra tung tích của tôi, có lẽ chúng tưởng tôi đã bỏ mạng trên chuyến tàu Bell Tree đó. Vì vậy tôi sẽ được an nhàn một thời gian, tôi không muốn bỏ vào đầu thứ gì cho tức tối.

Hôm nay, khi tôi mới lờ mờ tỉnh giấc thì thấy bác Agasa đã dậy và cực kỳ háo hức chuẩn bị cho buổi cắm trại. Tất nhiên là đi với nhóm thám tử nhí rồi. Hôm nay là ngày nghỉ của trường Tiểu học Teitan.

Tôi ngáp dài, nhìn mấy đồ nghề quen thuộc.

"Cháu chỉ mong cái xe ô tô của bác không dở chứng nữa thôi."

"Ây da, bác đã kiểm tra kỹ lắm rồi đó."

Bác trả lời rồi xách mấy đồ lỉnh kỉnh ra xe. Chỉ một lát sau, bốn đứa thám tử nhí cũng đến, nói chuyện với nhau rôm rả, ríu rít.

" Đi nào." Genta, tương lai cũng sẽ phệ chẳng khác gì bác tiến sĩ, cũng là đứa luôn hào hứng nhất bọn giơ nắm tay lên trời.

Tôi ngáp dài.

"A." Bác nói. "Đợi một tí nữa được không?"

"Đợi gì?"Tôi thắc mắc, tất cả đều đã sẵn sàng rồi mà.

"À..." Bác tiến sĩ ngập ngừng.

Nhưng tôi nhanh chóng chuyển hướng chú ý sang bóng người đang tiến tới.

Đeo kính, mái tóc màu nâu... Là hắn...

Subaru nhanh chóng sải từng bước dài đến chỗ chúng tôi, gãi đầu nói với bác Agasa:

"Cháu xin lỗi, cháu đến muộn"

"Đến muộn?" Tôi chau mày, nhắc lại.

"Oa!" Mitsuhiko lên tiếng. "Nghĩa là anh Subaru sẽ đi với chúng em?"

"Ừ." Hắn ta cười hiền mà tôi tức xốn ruột.

Tôi quay sang bác tiến sĩ, dùng ánh mắt tóe lửa nhìn chằm chằm bác, giọng gằn từng chữ: "Sao bác bảo chỉ có đội thám tử nhí?"

"À... cái đó..." Bác lấy hai tay ra vội chống chế nhưng hình như chẳng nghĩ ra được gì.

"Thêm người thêm vui mà." Tên Conan nhanh nhảu nói đỡ. Chắc chắn tên này cũng là đồng phạm.

"Đúng đó." Bác Agasa vội vàng bồi thêm. " Với lại bác thấy Subaru không làm gì, ở nhà một mình cũng buồn nên rủ thêm cậu ấy đi cùng."

Tôi chầm chậm tiến đến gần Subaru, chống ngang hông, ngước mắt lên nhìn tên đeo kính giả nhân giả nghĩa kia.

"Có câu này em muốn hỏi anh lâu lắm rồi."

"À, em cứ thoải mái." Subaru đẩy gọng kính lên.

"Anh vô gia cư đã đành... cũng thất nghiệp luôn sao?"

Mấy giọt mồ hôi bố tổ chảng rơi xuống trán của Conan, tiến sĩ Agasa và ba đứa nhóc kia. Ayumi còn nhẹ nhàng lên tiếng, nhắc nhở sự vô duyên của tôi: "Ai-chan à..."

Nhưng tôi mặc kệ, tiếp tục nói: "Theo em thấy thì anh ở nhà suốt ngày, chỉ ngồi nấu ăn với cả đọc sách. Lần này lại rảnh rang tới nỗi đi cắm trại với bọn trẻ con lớp một."

"Ừ." Hắn ta tỉnh bơ đáp. " Anh thất nghiệp mà. Anh có phủ nhận đâu?"

Tôi cứng họng, mặt tên này dày cỡ nào vậy?

"Có sao đâu, Ai." Ayumi lại lên tiếng. "Lần nào cũng chỉ có sáu người chúng ta, giờ thêm anh Subaru chắc chắn sẽ vui hơn."

"Thôi, thôi, đi nào." Genta lại hăng hái thúc giục mọi người.

Tôi chầm chậm gật đầu: "Ừ, đi..."

Tôi nghe rõ tiếng thở phào của bác tiến sĩ và Conan.

"Đi đi, tớ ở nhà."

Tuyên bố xong tôi quay người đi vào nhà khiến cả đám í ới đằng sau.

"Ê... ê..."

"Em ghét anh đến vậy sao?" Subaru lên tiếng khiến cả đám quay lại và dĩ nhiên có tôi.

Tôi mím môi, chọn lựa câu trả lời.

"Không phải ghét, chỉ là em không thích đi với người lạ."

Thực ra tôi muốn nói: "Không phải ghét, mà là rất ghét."

"Sao lại lạ?" Cả bọn thám tử nhí chống chế. "Anh ấy là hàng xóm mà? Khi nào cũng đưa cà ri lẫn thức ăn sang cho bác tiến sĩ và cậu mà?"

Thức ăn toàn là đồ thừa, ăn không hết mới đưa sang mấy nhóc tì ạ. Với lại mấy nhóc đã từng nếm mấy món dở ẹc hắn ta vội vàng đưa sang chưa mà nói?

"Thôi mà." Conan lên tiếng, cười giảng hòa.

"Thôi cái gì?" Tôi quay sang lườm cậu ta."Tớ nói thật nhé, đi với cậu là quá lắm rồi, chúa đen đủi ạ. Lần nào đi cắm trại với cậu, thậm chí không bước chân ra khỏi nhà mà ở với cậu thôi thế nào cũng gặp sự xui xẻo, không giết người cũng cướp của. Lần này lại phải đi với..."

Tôi ngừng một lúc rồi mới nói tiếp.

"... người lạ..."

"Nhân nhượng chút đi." Conan nói, dường như chỉ để tôi nghe. "Bác tiến sĩ tổ chức buổi cắm trại này là cho cậu đấy, thấy cậu khi nào cũng lủi thủi trong nhà nên bác ấy muốn cậu ra ngoài cho khuây khỏa. Thêm anh Subaru cũng có mất gì đâu."

Tôi im lặng, dành cho tôi thế còn thêm tên tôi không ưa làm cái gì cơ chứ?

Tôi nhìn bác tiến sĩ đang nhăn nhó, nhớ đến tâm trạng hứng khởi của bác lúc sáng sớm. Vẻ mặt hào hứng đó là vì lo nghĩ cho tôi ư?

Thôi thì...

"Đi."

Nói xong tôi tiến lại chiếc ô tô của bác, mở cửa ngồi vào trong. Cả bọn thám tử nhí reo hò vui vẻ, bọn nó tíu tít với anh Subaru đến nỗi bỏ quên cả bác Agasa lẫn tôi và Conan mà lên xe của tên đó để đến địa điểm cắm trại.

Tôi khoanh tay trước ngực ngồi ở hàng ghế sau, bác Agasa lái xe, Conan thì ngồi bên cạnh bác đang nghe tin tức.

"Tại sao phải dẫn anh Subaru theo?"

"Lý do gì đâu." Nhìn cái mặt của Conan tôi thừa biết lại có gì đó giấu tôi.

" Đừng có xạo. Nói mau." Tôi dọa dẫm.

"A! A! Nhanh quá! Đến chỗ cắm trại rồi kìa." Conan kêu lên, vẻ như đang phấn khích lắm, vội vàng nhảy xuống xe.

Gừ... tôi quạu tiết, tên đánh trống lảng!

Sau đó lúc xuống xe gia nhập với thám tử nhí và Subaru, Conan luôn cố né tránh để khỏi phải nói chuyện riêng với tôi. Cả bác Agasa cũng vậy.

Hừ.

Không xả giận không được lên hai người kia, tôi cau có lườm tên Subaru đó. Hắn ta đang mỉm cười cực kỳ thân thiện với lũ trẻ con đang nheo nhóc xung quanh.

"Anh Subaru, anh không biết đâu, đội thám tử nhí chúng em nhiều lần cắm trại còn tìm được kho báu nữa cơ."

"Thêm mấy cái xác nữa..." Tôi bồi thêm, khiến mấy đứa kia quay lại với khuôn mặt xám ngoét. Conan nhìn tôi chán nản.

Subaru dường như không thèm để ý đến tôi, quay lại hỏi mấy đứa kia, tiếp tục cuộc trò chuyện:"Thật sao? Kể anh nghe xem."

"Nhiều lắm, kể không xuể. Nào là viên kim cương của Kichiemon,..."

"Vâng, và bây giờ các cậu vẫn nghèo rớt mồng tơi." Tôi lại ngứa ngáy chêm vào.

Quả nhiên ba đứa kia ỉu xìu lại như bánh bao chiều.

Dĩ nhiên với công sức không nhỏ của tôi, cuộc đi bộ lên núi trở nên im lặng. Nơi này quả nhiên là một địa điểm lý tưởng để cắm trại, tôi thì không rành về mấy thứ dã ngoại này lắm nhưng chỉ cần nhìn dòng người tấp nập là biết nơi này cực kỳ thu hút du khách.

Cảnh vật đẹp, không khí tập nập đông vui chẳng làm tâm trạng tôi khá hơn chút nào. Hai hàng lông mày vẫn dí chặt vào nhau, môi bặm xuống. Trông khí thế hằm hằm của tôi, bác Agasa và Conan cố tránh xa, khỏi dính vào cái sát khí tỏa ra từ tôi. Bọn Ayumi thì đã lanh chanh chạy lên trước, chỉ thứ này, trỏ thứ kia. Chỉ còn Subaru lặng lẽ đi phía sau tôi, nói thật là tôi nghe rợn cả da gà.

Thịch.

Bước chân tôi dừng lại giữa không trung, tim đập liên hồi như đang muốn bung ra khỏi lồng ngực. Cái cảm giác này... Chẳng lẽ...

Tôi ôm ngực, mắt mở to đầy hoảng hốt, mồ hôi túa ra hai bên thái dương. Bọn chúng... Là bọn chúng...

Bọn áo đen đang ở đây!!!

Rất gần tôi... Như ở trên chuyến tàu tốc hành đó...

Tôi bước đi loạng choạng, tìm ai đó có thể bám vào, dựa vào...

"Này..." Ai đó gọi tôi từ phía sau.

"A!" Tôi khẽ kêu lên, cảm giác cả người đang chúi về phía trước, sắp dập mặt xuống đất rồi...

Hai bàn tay rắn chắc giữ tôi lại...

Quay đầu lại, là hắn ta...

Subaru đặt tôi xuống đất, hơi cau có:

"Mắt lại để đâu vậy hả?"

Mặt tôi vẫn ngơ ngác, tim vẫn đập liên hồi, cái cảm giác này chắc chắn là đúng.

"Ê, hai người làm gì thế?" Conan chạy lại.

Tôi theo phản xạ, tiến đến chỗ Conan vòng ra đằng sau, bám lấy vai cậu ta, không nói gì.

"Ê??? Cái gì thế? Lúc nãy cậu vừa mới như bà la sát bây giờ lại..."

Tôi bấu chặt vào vai cậu ta, không trả lời. Tôi biết những hành động kỳ quặc này của tôi sẽ không qua được cặp kính của Subaru nhưng tôi mặc kệ, lúc này... thực sự tôi đang rất chới với...

Đúng lúc đó thì bọn Genta gọi chúng tôi, thúc giục đi nhanh, Conan khéo léo bảo anh Subaru đi trước. Subaru cũng không phản đối, chỉ trả lời trong miệng một tiếng nhỏ rồi bước lên trước.

"Này, sao vậy?" Conan ngay lập tức quay lại hỏi tôi.

"Bọn chúng... đang ở đây..." Tôi trả lời đứt quãng.

"Thật sao? Cậu cảm nhận được à?" Conan lay vai tôi với khuôn mặt hoảng hốt.

Nhưng tôi chưa kịp gật đầu thì một tiếng gọi vui vẻ vang lên.

"Conan với Ai đó phải không?"

Tôi chầm chậm quay đầu lại, là chị Azusa, nhân viên phục vụ.

"Sao chị lại ở đây thế?" Conan cũng hỏi lại.

"Ông chủ quán trúng giải xổ số, sướng quá, rủ cả nhân viên phục vụ trong quán đi cắm trại ấy mà." Chị ấy cười, phẩy tay.

"Tất... tất cả sao?" Giọng Conan có vẻ hơi ngạc nhiên.

Vậy thì... tôi mở to mắt, bấu chặt hơn vào vai Conan.

"Edogawa Conan đó phải không?"

Ai đó xen vào cuộc trò chuyện.

Chất giọng này tôi đã từng nghe qua...

Là Bourbon!
 
Hiệu chỉnh:
Chap 3

Tôi run rẩy bám vào vai Conan. Hắn ta chính là người muốn giết tôi trên chuyến tàu tốc hành đó, nếu hắn biết tôi vẫn còn tồn tại trên cõi đời này thì chắc chắn sẽ giết để lấp liếm chuyện thất bại trên chuyến tàu đó.

- Anh Amuro? Anh cũng đi ư?

- Dĩ nhiên rồi. - Amuro mỉm cười.

Bỗng nhiên bọn Ayumi, Genta, Mitsuhiko nhanh nhảu chạy lại vui vẻ chào Amuro.

- A! Anh Amuro kìa!

- Anh cũng đi cắm trại ở đây sao?

- Chúng ta cắm trại chung đi.

Ayumi gợi ý làm tim tôi như muốn xoắn lại, cắm trại với hắn? Không sớm thì muộn tôi cũng áp lực mà ngất luôn cũng nên.

- À, thôi, anh không làm phiền bác tiến sĩ với các em đâu. Mà hình như các em còn đi với người khác nữa?

Nói rồi, hắn ngước lên nhìn Subaru. Subaru đẩy gọng kính lên, không nói gì.

- Vâng, anh ấy là Okiya Subaru, hàng xóm của bác tiến sĩ đó anh.

- Anh biết chứ.

Hắn không nhìn lũ trẻ mà vẫn chằm chằm nhìn Subaru.

Hai người này biết nhau? Nếu vậy thì tôi càng thêm có lý do để chắc chắn tên Subaru này chả phải loại tử tế gì. Tôi liếc sang Conan, nhưng cậu ta dường như biết chuyện này rồi, khuôn mặt chẳng tỏ ra vẻ gì ngạc nhiên.

- Chuyện lần trước... Vẫn phải xin lỗi anh nhiều. - Amuro lịch sự nói.

- À, không có gì.

Chuyện lần trước...? Không có gì... ? Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Bỗng ánh mắt Amuro trượt qua người tôi rồi đột ngột dừng lại, tim tôi như ngừng đập cùng ánh mắt đó. Hắn ta từ từ cúi đầu xuống gần tôi.

- Hình như... chúng ta đã gặp nhau?

Hắn nhận ra rồi. Tôi nhắm mắt, cố điều chỉnh nhịp tim của mình.

- V.. vâng, đúng vậy ạ. - Tôi trả lời - Anh đã cứu bọn em ra khỏi chiếc xe có xác chết đó.

- A, sao lúc đó anh chẳng nhìn ra em nhỉ? Nhưng mà bé à, em thực sự rất quen...

Hắn ta bỏ lửng câu, nhìn xoáy vào tôi.

Tôi không biết nói gì thêm, mồ hôi túa ra càng nhiều.

- Này anh bạn... - Tôi có thể nhận ra đây là giọng của Subaru - Tôi không biết và cũng chẳng rõ chuyện anh bạn đã gặp cô bé nay chưa... nhưng đừng nhận lầm như lần trước nhé.

Amuro rời mắt ra khỏi tôi, nhìn lên Subaru, hơi mỉm cười.

- A, xin lỗi.

Sau đó, Amuro chào tạm biệt bọn thám tử nhí rồi đi với Azusa. Cái dây đang thín chặt tim tôi lỏng dần, tôi buông tay ra khỏi áo của Conan, cũng chẳng buồn bàn luận với cậu ta cái gì nữa. Tôi gần như là tách hẳn ra khỏi nhóm kia, lủi thủi đi một góc, tai không nghe thấy gì, mắt chỉ nhìn thấy những hình ảnh mập mờ của bọn áo đen. Đến nơi, tôi cũng mặc kệ mọi người, im lặng vào lều nằm, tai lờ mờ nghe những lời mọi người trao đổi với nhau.

- Hôm nay Ai lạ quá! - Ayumi lo lắng nói.

- Cậu ta lúc nào chả thế. - Conan nói, gần như là chống chế.

- Không đâu, bình thường cậu ta sẽ nổi quạu, liếc đến khi người ta nổi da gà. - Genta vừa ngồm ngoàm ăn cái gì đó vừa nói.

- Hôm nay, cậu ấy đi với anh Subaru tâm trạng đã không tốt, sau khi gặp anh Amuro với chị Azusa thì gần như là thay đổi luôn. - Mitsuhiko phân tích.

- Có lẽ là tại anh đấy. - Subaru điềm tĩnh nói.

- Không phải đâu...

- Anh Subaru rất tài giỏi, đẹp trai, cậu ấy ghét sao được?

- Có nhiều người chỉ cần nhìn cũng đã ghét được rồi mà. - Hình như Subaru đang cười.

- AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!

Một tiếng la hét vang trời dội vào tai tất cả mọi người, đầy kinh hoàng, khiếp sợ. Tôi nhanh chóng chạy ra ngoài, hỏi:

- Cái gì thế?

Ayumi quay lại, lo lắng trả lời:

- Tớ không biết...

Sau đó, một top người chạy lại, thất thanh nói: "Có người chết... Máu me đầy mình..."

Gần như ngay lập tức, Conan chạy về phía đó, tôi như một phản xạ tự nhiên níu cậu ta lại. Tôi sợ... bị bỏ rơi...

Conan quay lại, hơi ngạc nhiên sau đó đặt hai tay lên vai tôi, mỉm cười.

- Cậu biết không? Từ giờ cậu không cần phải hoảng sợ trước bất kỳ thứ gì nữa vì khi nguy hiểm cậu quay đầu lại. Nhất định có người ở đằng sau cậu, bảo vệ cậu. Không gì có thể h.ãm hại cậu được nữa. Chưa bao giờ tớ an tâm về cậu thế này.

Sau đó, cậu ta chạy thẳng , chen chúc giữa đám đông đang tụ họp.

Quay lại đằng sau ư?

Có ai kia chứ?

- Em có muốn đi không? - Giọng nói phát ra từ phía đằng sau gáy khiến tôi hoảng hồn.

Tôi quay phắt lại, đối diện với Subaru. Bọn trẻ và bác Agasa cũng đã chạy đến hiện trượng vụ án rồi.

- Không, em không thích dính vào rắc rối.

Thực ra thì tôi đoán với tính cách của Amuro hắn chắc chắn sẽ đến hiện trường và tôi không muốn chạm mặt hắn.

- Có vẻ cái này thì em giống anh.

Hừ, tôi quay lại lườm hắn. Nếu không có Amuro ở đây, tôi chắc chắn sẽ đến hiện trường vụ án.

Tôi không nói không rằng, vào lều trùm chăn, muốn chìm vào giấc ngủ lần nữa. Tôi cứ nghĩ có tên Subaru này chắc chắn tôi chỉ có thể nằm xuống trằn trọc nghĩ ngợi ai dè... có hắn bên cạnh, tôi lại ngủ rất nhanh, rất sâu, không chút mộng mị...

Có lẽ tại tối qua tôi thức quá khuya để nghiên cứu thôi, chắc vậy thôi...

*

* *

Chả biết tôi ngủ được bao lâu nữa, chỉ biết là giật mình tỉnh dậy khi nghe tiếng bàn phím điện thoại và hoảng hốt khi nhớ ra tên Subaru ấy đang ở trong lều với mình. Tôi mở mắt, thấy hắn đang nhìn chăm chú vào chiếc điện thoại nhỏ đã lỗi mốt, đôi mắt buồn thẳm.

Khi nhìn thấy tôi đã tỉnh, hắn có hơi giật mình, gần như là muốn giấu chiếc điện thoại ngay lập tức nhưng kiềm chế dùng động tác chậm rãi nhất có thể để cất chiếc điện thoại đi.

Tôi cũng chả quan tâm, ai chẳng có bí mật của riêng mình, như tôi chẳng hạn, tôi không kể cho hắn thì cũng không có quyền biết bí mật của hắn.

Nhưng mà thực sự cũng khá tò mò đấy...

Tôi ngồi dậy, ngáp dài không che đậy.

- Họ vẫn chưa về sao? Vụ án dài đến thế ư?

- Nghe nói là không tìm ra hung khí gây án.

Tôi ngáp tiếp, chẳng buồn hỏi chi tiết vụ án, lò mò ra ngoài lều. Ở bên trong với hắn, ngộp muốn chết.

Bay lướt qua mắt tôi là một con đom đóm vụng về vỗ cánh bay, tôi nhìn theo ánh sáng lập lòe đó, ngước mắt nhìn con vật bé nhỏ hòa cùng với muôn vàn vì tinh tú trên bầu trời đêm kia. Đêm vắng lặng, những ngọn gió xào xạc thổi bay lá lên không trung. Có lẽ hiện trường vụ án cũng khá xa chỗ này. Xung quanh chỉ còn lều của tụi tôi.

- Những người cắm trại về hết rồi sao? - Tôi hỏi.

- Họ dọn về từ lâu rồi, nghe có vụ án họ muốn rời đi càng nhanh càng tốt. - Subaru lãnh đạm trả lời.

Thảo nào hiu quạnh thế này .

Tôi chầm chậm ngồi xuống bó gồi nhìn những ngôi sao đang lấp lánh đằng xa.

Hắn cũng đi đến gần tôi, hỏi.

- Em thích ngắm sao?

- Không, là chị em.

- Ồ. - Sau tiếng ậm ừ đó, Subaru không nói gì thêm, lặng lẽ đứng đằng sau.

Tôi cũng chẳng buồn quan tâm nữa. Những ký ức của chị chợt ùa về cùng cánh đom đóm và ánh lập loè của những vì sao xa xăm.

Chị ấy từng bảo rằng mỗi một người chết đi sẽ hóa thành vì tinh tú trên bầu trời và mãi theo dõi những người mình yêu thương. Họ không chết, họ chỉ lên trên thiên đường và cầu nguyện cho những người mình thương yêu được hạnh phúc.

Tôi ngước lên trời cố tìm một ngôi sao giống chị, giống mẹ, giống bố,...

Đúng vậy, lúc bố mẹ tôi chết trong vụ hỏa hoạn đó, chị tôi đã bế tôi ra bên một dòng sông, chỉ cho tôi những vì sao sáng nhất và bảo đó là bố và mẹ chúng tôi. Nhưng tôi biết chị đang khóc, khóc và cố nói trong những cơn nấc nghẹn ngào.

Bây giờ không ai bế em để chỉ những vì sao đó nữa, chỉ còn mỗi mình em nữa chị à... Có phải chị đang ở trên đó cùng với bố mẹ và nhìn xuống em không? Ở đó chắc hạnh phúc hơn ở nơi này rồi phải không chị? Chắc chắn là vậy rồi...

Píp. Píp.

- Gì thế?- Subaru hỏi.

- Là tiếng của huy hiệu thám tử. - Tôi trả lời rồi nhanh chóng đi vào lều, lấy huy hiệu thám tử từ trong cặp mình ra.

Tiếng Conan hoảng hốt từ trong đó vọng ra.

- HAIBARA?! NGHE RÕ KHÔNG?

- Ây, tớ chưa điếc! - Tôi nhăn mặt.

- Cậu và anh Subaru mau chạy khỏi đó đi! Tên sát nhân có đồng bọn, chúng đã tấn công cảnh sát, vì nơi này khá xa thành phố nên viện trợ chưa đến. Bọn chúng đã tẩu thoát. Hãy cẩn thận, chúng vẫn còn ở trong khu rừng này. Thậm chí chúng còn có súng đấy. Cậu và anh Subaru mau rời đi đi! NHANH LÊN!!!

Tôi liếc nhìn Subaru, hắn đã nghe được tất cả những gì Conan nói và hiểu được tình hình cấp bách của vấn đề.

Subaru lấy chiếc huy hiệu thám tử trên tay tôi, nói với Conan:

- Ok. Anh sẽ bảo vệ cô bé.

Sau đó lấy một vài thứ cần thiết rồi đi ra khỏi lều. Tôi cũng lấy những thứ quan trọng rồi bật đèn pin đồng hồ lên, hướng ra khỏi khu rừng.

- Anh muốn bảo vệ em? - Tôi hỏi, chẳng biết tự dưng lại muốn nói về vấn đề này.

- Ừ, dĩ nhiên rồi. Người lớn phải bảo vệ trẻ con mà.

- Anh biết võ không?

- Vài mánh.

Tôi quay lại, cười:

- Thế thì chưa đủ để bảo vệ em đâu.

- Ồ, vậy thì sao mới bảo vệ được em?

- Ít nhất là phải biết bắn súng.

Tôi nói, chủ ý muốn dọa hắn ta nào ngờ hắn đáp lại, cực kỳ ăn ý.

- Hôm sau anh sẽ học.

Tôi còn nhìn thấy rõ nụ cười nửa miệng của hắn nữa.

.

ĐOÀNG. Tiếng động phá tan cái tĩnh mịch của buổi đêm.

.

Tôi vô thức quay lại, một viên đạn xé gió đang lao đến tôi...
 
Hiệu chỉnh:
Ahihi, chờ mãi. Em xin cái tem :))
Amuro thấy Ai quen quen? Chắc là thấy giống Shiho ;))
Dạ, anh Su và chị Shi, ấy lộn, chị Ai đã ngủ cùng lều. Vâng, 1 bước tiến triển khá thuận lợi cho mối tình SuAi :))
Ôi, Ai bị bắn? Huhu, chuyện gì sẽ xảy ra đây? Hóng...
 
Chap 4
Một bàn tay vội vàng kéo người tôi lại phía sau...

Viên đạn sượt qua má tôi, để lại một vết thương dài rỉ máu.

Tôi gần như không nắm bắt được tình hình sự việc, bị kéo người lại, ngồi thụp xuống đất. Tôi không cảm nhận được có chút ám khí nào của bọn áo đen, có lẽ tên đã bắn tôi là hung thủ của vụ án mà Conan nói.

Một dáng người cao lớn bước ra trước che chắn cho tôi, dĩ nhiên chẳng ai khác mà là Subaru.

Nhưng... không biết từ đâu chui ra, cả một đám người đàn ông cầm súng nhắm về phía chúng tôi.

Tiêu thật rồi...

- Đại ca, có lẽ bọn chúng đã nhìn thấy! - Một tên vừa cầm súng nhăm nhe về phía chúng tôi vừa nói.

Tên được gọi là đại ca đó nhếch miệng cười.

- Vậy thì phải tiễn chúng lên thiên đường rồi.

Subaru đẩy gọng kính lên, môi vẽ thành một nụ cười ngạo mạn mà hình như tôi đã nhìn thấy ở đâu đó.

- Mong anh sẽ thành công.

Hắn ta tự tin đến thế sao? Hơn chục người có súng đang vây quanh đấy.

Nhưng có cái gì đó trong giọng nói, phong cách của hắn mà chính tôi cũng cảm thấy rợn người.

- Hừm, chính mày nhận lấy đấy nhé.

ĐOÀNG.

Tôi theo phản xạ chạy lên, muốn làm gì đó nhưng Subaru đã nhanh tay rút từ trong ống tay áo một khẩu súng và bắn phát súng đầu tiên, ra tay còn nhanh hơn cả bọn chúng nữa.

Hắn có súng sao?!

Tên đầu sỏ ngã ngửa.

Mấy tên còn lại đã hơi run.

Khoan đã... Tôi ngẩn người nhìn Subaru, hắn thực sự rất... rất quen!

Và sau khi hơi nghiêng người ra đằng sau nở một nụ cười với tôi, những phát súng liên tiếp được bắn ra. Những tên xung quanh bắt đầu nằm quằn quại trên mặt đất. Tôi chả quan tâm đến những tên đó lắm nữa, nhận ra những tên đó chẳng phải đối thủ của Subaru... và tôi cũng vậy...

Hắn vứt khẩu súng xuống, quay lại nói với tôi.

- An toàn rồi. Đi thôi.

Rồi mặc tôi ở đằng sau, hắn tiến lên phía trước.

Tôi lặng lẽ liếc nhìn một tên đang quằn quại ôm cánh tay bị trúng đạn. Bắn rất chuẩn xác. Có vẻ Subaru không muốn giết hắn và phát súng rất chính xác. Toàn bộ những tên ở đây cũng vậy, không tên nào chết, chỉ bị thương ở tay chân hoặc chỗ không nguy hiểm đến tính mạng.

Tôi nheo mắt nhìn theo bóng hắn ta, hắn là ai?

Tài bắn súng này... có lẽ... Gin cũng phải nể.

Chân tôi bước theo hắn, đôi mắt kiêng dè. Hắn có lẽ cũng biết tôi sẽ nghi ngờ nhưng không buồn giải thích.

.

Một lúc sau, cảnh sát đã tới và đưa chúng tôi về đồn để lấy lời khai. Subaru khai rằng hắn cướp được một khẩu súng từ bọn kia và bắn loạn xạ để bảo vệ bản thân. Tôi chủ yếu không khai gì, chỉ chằm chằm nhìn hắn.

Bao mối nghi ngờ trào lên trong tôi.

Nụ cười đó... Tính cách đó... Tài thiện xạ đó... Rất giống Dai Moroboshi!

- Em có thể ngừng nhìn anh? - Hắn ta đề nghị.

- Em tưởng anh chưa học bắn súng? - Tôi mỉm cười, mỉa mai.

- À... bản năng ấy mà.

- Vậy anh chắc là sói rồi.

- Có lẽ vậy...

Conan nhìn hội thoại giữa chúng tôi, mắt tròn mắt dẹt. Tôi không thèm để ý đến cậu ta, chắc chắn Okiya Subaru có một thân phận bí ẩn nào đó và cậu ta đã biết và cố tình giấu tôi. Nhưng có quá bất cẩn khi tin tưởng một tên nguy hiểm thế này không? Biết đâu hắn là gián điệp của tổ chức áo đen?

Buổi cắm trại kết thúc với sự bàn tán sôi nổi của bọn Mitsuhiko, bọn chúng khoe với tôi và Subaru đã giúp cảnh sát nhìn nhận vấn đề khách quan hơn và cả việc đuổi bắt nghi phạm nữa.

Subaru mỉm cười đáp lại.

Tôi thì chỉ đăm đăm nhìn vào một điểm cố định, đầu đưa ra nhiều giả thiết nên không có gì lọt vào tai tôi được.

.

Về đến nhà, bác tiến sĩ lập tức lăn ra ngủ.

Tôi điềm tĩnh đi quanh nhà, săm soi từng ngóc ngách, những nơi ít khi đụng đến cũng được tôi kiểm tra kỹ.

Khoảng đến nửa đêm thì tôi tìm được tổng cộng năm cái máy nghe lén.

Hừ, biết ngay!

Nhưng điều kỳ lạ không chỉ có thế, những máy nghe lén bé xíu này không phải là một trong những phát minh của bác tiến sĩ sao?

Lại có chuyện giấu tôi ư?

Tôi bóp vụn những máy nghe lén đó, nhìn sang căn nhà của Kudo.

Vẫn sáng đèn.

*

* *

Những ngày sau đó, vẫn chỉ là những chuyện nhàm chán như đi học rồi về nhà cặm cụi nghiên cứu tiếp APTX4869. Nhìn những con chuột bạch lăn lóc vì tác dụng của thuốc mà chẳng có gì tiến triển, tôi ngao ngán.

Đôi lúc tôi muốn bỏ cuộc. Từ nhỏ đến tận bây giờ, mười tám năm tồn tại trên thế giới này, quãng thời gian được thu nhỏ lại làm đứa trẻ là quãng thời gian hạnh phúc nhất. Dù biết rất ích kỷ, nhưng tôi chẳng muốn chế tạo ra thuốc giải. Nếu được, mong ước nhỏ nhoi của tôi là mãi mãi ở hình hài một cô bé thế này. Bên cạnh bác Agasa, bên cạnh Edogawa, bên cạnh đội thám tử nhí. Tôi lo sợ rằng khi có thuốc giải rồi, cuộc sống bình yên và thường nhật sẽ bị xáo trộn. Edogawa nhất định sẽ trở lại thành Kudo, về với Ran, về với cuộc sống hào nhoáng và đầy hạnh phúc đó. Dù cậu ấy tốt bụng đến ngốc nghếch đi chăng nữa, chắc hẳn sẽ không bao giờ điên đến nỗi ở bên cạnh tôi thay vì những người quan trọng nhất trên đời đó.

Còn tôi, khi quay lại là Shiho, chắc chắn sẽ rời khỏi căn nhà bác tiến sĩ và tránh xa lũ trẻ ra. Sống chui sống lủi.

Có lý do gì, động lực gì để tôi chế thuốc giải chứ?

Ống nghiệm vỡ tan trên sàn nhà, quyển sổ ghi chép rơi lộp cộp, con chuột bạch kêu những tiếng chói tai rồi lăn qua lăn lại trong đau đớn.

Ánh trăng chảy tràn, ôm gọn lấy thân hình đang thu mình trên ghế của tôi.

Cuộc đời vốn đâu đơn giản thế. Nếu tôi và Conan ở lâu trong cơ thể này, chắc chắn những hậu quả khôn lường sẽ xảy ra. Có thể sẽ mãi mãi không thể quay trở lại hình dáng cũ, có thể lâu dần sẽ sinh ra những bộ phận dị dạng, cũng có thể sẽ chết.

Tôi, thì thế nào cũng được. Chết đối với tôi chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Nhưng Kudo, cậu ta chẳng làm gì sai cả. Lẽ nào những con người luôn bảo vệ chính nghĩa như cậu ta cũng phải có những kết cục đau thương như tôi?

Dù ích kỷ đến đâu, nhìn đôi mắt trầm buồn và lo lắng của cậu ta, tôi không thể cứ giả làm ngơ được nữa.

Mặc cho thế nào, nhiệm vụ của tôi là chế tạo thuốc giải. Nói câch khác, đó là điều duy nhất có ích tôi có thể làm cho Kudo.

Tôi nhìn con chuột bạch đang giãy giụa chợt cứng ngắc, rồi không cử động nữa.

- Tội nghiệp mày, nhưng biết làm sao? Sinh ra đã là chuột rồi mà.

*

* *

Hôm đó, đã khuya lắm rồi, tôi vẫn còn thức, đơn giản tôi đã phát hiện ra điều gì đó về công dụng của APTX4869. Tôi day trán, vắt óc cố nhớ lại những tài liệu hiện ra mập mờ trong trí nhớ hầu như đã mờ nhạt về những ngày tháng làm việc cho tổ chức. Thế nên đến hai giờ sáng, tôi mới vừa ngáp vừa về phòng của mình.

- Là Rum?

Giọng nói vang vọng giữa đêm khuya tĩnh mịch, lại nhắc về kẻ đứng thứ hai trong tổ chức áo đen, tôi không kiềm mình mà giật thót một phát.

Giọng đó là giọng của Conan.

- Không phải chứ? - Giọng bác tiến sĩ lạc đi.

- Bác ở đây, theo dõi tình hình nhé. Cháu sẽ lập tức đi gọi anh Subaru. - Conan nhảy xuống ghế.

Gọi anh Subaru?! Hắn đáng được Conan tin tưởng đến vậy sao?

- Mà Haibara ngủ rồi đúng không bác?

- Ừ, bình thường giờ này nó ngủ rồi.

- Ừm, thế thì tốt hơn. Anh Subaru sẽ không an tâm khi Haibara đi cùng.

Nói xong Conan một mạch chạy ra khỏi nhà.

Không an tâm khi tôi đi cùng?

Càng nghe tôi càng không hiểu.

Nhưng nói cho đúng ra thì tôi cũng không hề muốn chạm mặt với Rum.

Tôi lắng nghe đoạn hội thoại đứt quãng đó rồi lặng lẽ quay về phòng nghiên cứu. Tôi không biêt nên làm thế nào nữa, tôi muốn ngăn cản cậu ấy lại nhưng... cậu ta sẽ nghe tôi sao? Tôi muốn tham gia nhưng... tôi sợ.

Hóa ra tôi vẫn là đứa bé nhút nhát.

Chẳng lẽ cứ ngồi ở đây sao? Trong khi Conan chiến đấu, bác tiến sĩ cũng vậy, tôi lại ở đây, tìm sự an toàn cho riêng mình?

Tôi vùng dậy, chạy lên nhà, nhưng đã không còn ai ở đó.

Tôi mở máy tính lên, đeo chiếc kính theo dõi dự phòng. Trước đó phải xem, họ đã và đang làm gì cái đã.

Có vẻ như Rum đã hành động. Tôi có nên đến đó?

Đoàng.

Một tiếng súng vang lên, không chút do dự dội vào tai tôi. Tôi quay phắt ra hướng có tiếng súng.

Tiếng vỡ kính loảng xoảng khiến tôi xác định rõ hơn nơi nào phát ra tiếng súng.

Là nhà Kudo!

Subaru đang ở đó!

Tôi hoảng hốt, chạy ra đến cửa chính, đẩy nó ra để chạy sang nhà Kudo.

Nhưng... cánh cửa không chút động đậy. Cái gì vậy?

Lòng tôi thắt lại, cố dùng hết sức đẩy nó nhưng vô ích. Có lẽ nó đã bị khóa ngoài. Chuyện quái quỷ gì đang diễn ra vậy?

"Good luck, Sherry."

Tôi nghe âm thanh ghê rợn đó vọng từ ngoài vào... Là giọng của Vermouth!

Tôi bất động một lúc lâu, cảm thấy toàn bộ cơ quan mình không hoạt động nữa.

Không, không thể thế này được! Phải trốn khỏi nơi này!

Tôi chạy ra hướng cửa sổ, nhưng cảnh tưởng đằng ngoài khiến tôi đông cứng thật sự.

Lửa đang bao quanh ngôi nhà của bác tiến sĩ, những tia lửa xanh hồng uốn éo liếm lên cửa sổ. Hơi nóng ập vào căn nhà.

Phải làm sao đây?

Những làn khói đen đặc bắt đầu luồn vào nhà. Tôi ho sù sụ. Với thân hình của một đứa trẻ hiện giờ tôi không thể phá cửa.

Đầu tôi lóe lên một ý tưởng.

Thế nếu là một người lớn thì có hy vọng sống không? Như lần ở với bọn trẻ ở căn nhà kho đó, có thể sẽ sống...

Nghĩ liền làm liền, tôi chạy xuống phòng nghiên cứu lấy thuốc giải độc tạm thời của APTX4869.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 5
Tôi đã uống thuốc giải tạm thời, nhưng lần này hoàn toàn khác với lần trước. Cứ như cơ thể tôi đã lờn thuốc vậy. Quá trình biến đổi chậm hơn nhiều trong khi ngọn lửa đã lan cả vào ngôi nhà.

Tôi thở hồng hộc, cảm giác thật khó chịu!

Quần áo trẻ con rách toạc, tôi vội vàng lấy chiếc áo dài ngoẵng của bác tiến sĩ khoác lên trên người.

Đầu vẫn choáng váng, người vẫn nóng bừng nhưng tôi vẫn loạng choạng cố gắng đi ra đến cửa chính. Lửa đã hung dữ len vào ngóc ngách nhà, khói đen xộc vào mũi khiến tôi ho sặc sụa, những tiếng đổ vỡ loảng xoảng phát ra từ tứ phía.

Tôi vừa ho vừa chạy lại cánh cửa chính, nó gần như đã bị lửa bao vậy gần hết.

Tôi dùng hết sức bình sinh đẩy cánh cửa nhưng nó vẫn không động đậy, cái quái quỷ gì ngoài kia thế?!

Tôi tức giận, cố gắng lấy chiếc ghế gần đó phang liên tiếp vào cánh cửa nhưng nó vẫn không đổ.

Tôi nằm gục giữa sàn nhà, thở dốc, tôi mệt lắm rồi... muốn buông bỏ lắm rồi...

Ngọn lửa phả những hơi nóng lên người tôi, bỏng rát, khói đen khắp nơi, mù mịt không còn một đường ra.

Tôi phải chết thế này thật sao?

Tôi đã biết khi ra ngoài tổ chức đã không còn nơi nào nương thân cho tôi rồi, nhiều lần muốn rời bỏ thực tế, đến nơi không ai biết, đến nơi có chị, có bố và mẹ...

Nhưng lần nào cũng vậy... tôi toàn thất bại khi tự đến với thần chết. Ngài như đang đùa giỡn với tôi, những người tôi yêu thương nhất, không muốn họ chết nhất, ngài lại mang họ đi... Để tôi cô đơn trên con đường đầy rẫy nguy hiềm này, chết cũng không xong.

Cứ như tôi còn một sứ mệnh phải thực hiện.

Nhưng lần này thì sao nhỉ? Tôi cười nhạt, Conan đang đi chiến đấu với Rum... Cậu ta sẽ không xuất hiện để cứu tôi nữa đâu...

Có lần Conan đã bảo chỉ cần quay lại là có người bảo vệ tôi...

Bây giờ thì sao nhỉ? Chỉ toàn là lửa và khói. Có chăng cũng chỉ là tử thần đang tiến đến gần tôi.

Tôi dần mất hết cảm giác, trước mắt chỉ còn là một màu mở đục, nhạt nhòa.

Đột nhiên giữa màu trắng nhợt nhạt đó tôi thấy một bóng đen vội vã chạy về phía tôi, ai vậy?

Là một người đàn ông, người đó bế tôi lên và hình như còn gọi tên tôi nữa.

"Shiho, SHIHO!"

Ngươi là ai?

Vì sao ngươi biết tên thật của ta?

Tôi cố gắng mở mắt để nhìn rõ người đó nhưng không thể...

Tôi chìm trong hư ảo với những tiếng gọi lo lắng văng vẳng bên tai lẫn tiếng lửa cháy rừng rực...

*

* *

Tôi nhớ chị đã hiện ra trong bóng tối mịt mùng, sau lưng là đôi cánh thiên thần màu trắng. Chị đang khóc...

"Shiho à, chị... xin lỗi.

Em là một đứa trẻ bất hạnh.

Chị đã cướp đi cuộc sống bình an của em.

Em cũng chẳng thể kịp cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ.

Chị cũng quá yếu đuối để có thể bảo vệ em...

Em chính là đứa trẻ được boss chọn, không phải là ngẫu nhiên. Em là một thiên tài.

Boss tin tưởng em chính vì vậy ông ta mới tìm mọi cách để giết em.

Shiho, hãy cố gắng sống tốt nhé! Chị luôn chúc phúc cho em..."

Rồi chị bay lên biến mất trong màn đêm, những giọt nước mắt lã chã trên khuôn mặt chị rơi xuống cả trên mặt tôi.

Tôi cố gắng chạy theo chị, níu kéo thứ gì đó.

"Chị Akemi! Không phải chị... là em... em không bảo vệ được chị!"

Nhưng chị không quay lại.

Thiên tài ư? Em cần những thứ đó làm gì hả chị? Nếu ước em chỉ ước mình là một người bình thường được sống bên chị mà thôi.

Em quá vô dụng rồi. Em thậm chí không dám chĩa súng vào kẻ đã bắn chị, chỉ biết sợ hãi chúng...

Em thật ích kỷ phải không chị? Khi chị ra sức bảo vệ em, làm mọi thứ vì em thì em lại chỉ biết trốn một góc, trốn số phận của mình, lo lắng cho bản thân mình.

"Ai! Ai à!"

Một bàn tay rắn chắc, to lớn lay vai tôi. Tôi lập tức mở mắt, đập vào là khuôn mặt lo lắng của bác tiến sĩ đầu hói, béo phệ. Giống như lúc tôi mới trốn ra khỏi tổ chức vậy, khuôn mặt phúc hậu ấy làm yên lòng tất cả lo lắng ngổn ngang trong tôi.

Mồ hôi đang chảy ra bên má tôi ròng ròng.

Bác Agasa thấy vậy, vui mừng kêu lên:

- Conan! Ai tỉnh rồi nè!

Một cậu bé đeo kính vội vã chạy lại, thấy hai mắt tôi mở trừng trừng thì thở phào.

- Cậu làm bọn tớ hết hồn...

Khoan! Có cái gì đó không đúng!

Không phải tôi đang ở trong đám cháy đó sao? Hình như ai đó đã cứu tôi và gọi tôi là Shiho.

Tôi vẫn còn sống sao? Đúng là mạng lớn thật.

Tôi bật dậy, ngó quanh, nhìn sao cũng chỉ thấy bác Agasa và Conan nhưng chắc chắn họ không phải là người đã cứu tôi!

Tôi chộp lấy vai Conan: "Ai đã cứu tớ?"

"Hơ, hơ, tớ không biết. Bác Agasa gọi tớ đến đây."

"Có người ẩn danh nào đó đã gọi bác, bảo cháu đang ở bệnh viện, bác liền đến ngay. Hình như đó là điện thoại công cộng, giọng nói cũng đã bị biến đổi." Bác Agasa giải thích tình hình.

Tôi chau mày, lấy tay day trán. Là ai đã cứu tôi? Còn gọi tôi là Shiho nữa...

Chứng tỏ người này biết rất rõ về tôi, nhưng lại không phải muốn hại tôi.

Tôi liếc mắt sang Conan thì thấy cậu ta đang nhìn bác Agasa với ánh mắt đầy ẩn ý. Tôi lập tức túm áo cậu ta: "Nói mau, ai hả? Cậu biết đúng không?"

Mặt cậu ta quả nhiên méo mó, nhìn đã biết là đang nói dối.

"Ơ... Cậu hay nhỉ? Làm sao tớ biết?"

Tôi xiết chặt cổ áo cậu ta, sát khí đằng đằng.

"Cậu nghĩ cậu lừa được ai hả? Tớ biết cậu và bác tiến sĩ biết tất cả mọi chuyện nhưng giấu tớ!"

Đúng lúc đó, Ran và bọn thám tử nhí vào phòng.

"Bé Ai tỉnh rồi à?" Ran mỉm cười hiền hậu quan tâm hỏi tớ.

"Cuối cùng cậu cũng tỉnh rồi." Ayumi chạy lại ôm chầm lấy tôi.

Nhân cơ hội đó, Conan thoát khỏi tôi, liền kiếm cớ chuồn thẳng.

"A, đói quá đi mất! Chúng ta đã trông Ai cả đêm mà bác nhỉ? Bây giờ nhờ chị Ran chăm sóc cậu ấy nhé! Bác Agasa ơi, chúng ta đi ăn gì đó thôi."

Bác Agasa lập tức gật đầu như giã tỏi, rồi ngay lập tức cùng Conan chạy té khói ra khỏi phòng.

Gừ, tôi nghiến răng ken két, hai người cứ đợi đấy.

Sau đó là màn hỏi thăm liên tù tì của bọn nhóc và Ran. Tôi trả lời qua loa đại khái rồi lấy cớ là đang mệt nên muốn ở một mình.

Tôi nhìn những hạt mưa đập vào cửa sổ, những lo toan lại dậy lên. Có ai biết tôi là Miyano Shiho mà muốn cứu tôi nữa sao?

Người đó rất quen, thực sự rất quen... chỉ có điều tôi không nhớ ra đó là ai cả.

Tôi nhắm mắt, cố hồi tưởng lại những gì đã diễn ra.

Người đó đã bế xốc tôi ra khỏi căn nhà đó... Hừ, dĩ nhiên là vậy rồi.

Sau đó, tôi nhớ mình đã nằm ở đâu đó rất êm ái nhưng đen tối, giống như ở trong ô tô vậy.

Rồi sao nhỉ? Cảm giác là môi và ngực bị ép...

Ê?! Đùa hả? Không phải lúc đó tôi chỉ khoác mỗi cái áo của ông tiến sĩ sao?

Nghĩ đến đó mặt tôi đỏ bừng như gấc chín.

"Cô bé tóc nâu!"

Đúng lúc đó, cô Jodie vào phòng với đặc vụ Camel và James Black.

Tôi giật thót, quay phắt lại. À, không những có mấy người đó mà còn có tên Conan chết tiệt lấp ló đằng sau.

Mặt tôi trở nên cau có.

"Cô bé không sao chứ?"

"Dĩ nhiên rồi. Nhờ có phúc ai đó cứu."

Tôi kéo dài câu đằng sau, lườm Conan.

"Đó là một điệp viên FBI." Cô Jodie bình thản gỡ rối cho Conan.

Tôi cười khểnh.

"Điệp viên nào mà biết cả tên thật của em vậy ạ?"

Cả đám người im lặng, không nói.

Tôi nhăn mặt, quát lên giận dữ.

"Mọi người đều biết đúng không?! Sau đó giấu tôi?!"

"Ấy, thế cậu biết để làm gì? Cảm ơn người ta à? Không cần đâu." Conan nói.

"Không, nếu biết tên nào, TỚ SẼ GIẾT HẮN."

Mấy vạch đen chảy dài trên trán mấy người trong phòng khi tôi nghiến răng ken két tuyên bố sẽ giết người đã cứu mình.

"Này... " Conan méo miệng.

"Mà bỏ đi, lúc đó mọi người đang tìm hiểu gì về Rum à?"

"Đúng vậy." Conan mỉm cười tự tin. "Không khéo sắp được gặp "kẻ đó" đấy"

"Boss ư?" Tôi chau mày.

"Tuy không rõ ràng lắm nhưng có manh mối rồi."

"Được, sao cũng được nhưng tớ muốn nói rằng người phóng hỏa nhà bác tiến sĩ là Vermouth." Tôi nói.

"Thật sao?!" Conan hoảng hốt. "Chẳng phải bà ta nói đã từ bỏ cậu rồi sao?"

"Cậu tin lời người đó sao?" Tôi nói, chán ngán. "Có vẻ bà ta rất hận tớ."

"Được rồi. Bây giờ cháu sẽ được FBI bảo vệ một cách nghiêm ngặt nhất, được chứ?" James hỏi tôi.

"Dĩ nhiên, cháu không phiền... "

Cạch.

Cửa phòng được mở ra, một người bước vào.

Là Subaru!

"A, xin lỗi." Hắn ta gãi đầu. "Hình như tôi vào không đúng lúc."

"Không sao." Cô Jodie cười. "Chúng tôi đã nói chuyện xong với bé Ai rồi. Đi thôi, sếp, Camel."

Nói xong ba người họ rời khỏi phòng.

Subaru đặt bó hoa trên bàn, nói.

"Xin lỗi, không thể đến thăm em ngay được. Anh còn phải giúp bác tiến sĩ chuyển đồ."

"Chuyển đồ?" Tôi hỏi lại.

Conan cố nặn ra một nụ cười hoà nhã, rồi nói.

"À... Haibara này, tớ quên chưa nói... Bây giờ, cậu và bác Agasa sẽ chuyển đến nhà anh Kudo sống với anh Subaru..."

"Cái gì?" Tôi hét toáng lên.


 
Hiệu chỉnh:
Chap 6
Tôi gần như là bị sốc khi nghe tin đó. Sống bên cạnh nhà hắn là quá lắm rồi bây giờ lại ở cùng nhà?!

Ôi trời, tôi vò đầu bứt tai, thế là thế quái nào?

Tôi chủ ý nói chuyện riêng với Conan: "Này, có chết tớ cũng không ở với hắn ta đâu!"

Nhưng cái tên đáng ghét này đâu phải dạng vừa, cậu ta nhún vai, bình thản nói: "Không thích thì cậu thuê khách sạn ở đi!"

Tôi suýt là vồ lấy cậu ta, nghĩ cái khỉ gì trong đầu mà nghĩ tôi giàu đến mức thuê được khách sạn ở? Nhưng vấn đề ở đây là thuê khách sạn rất dễ bị bọn áo đen phát hiện.

May cho Conan là cậu ta chạy nhanh.

Gừ, tôi ôm đầu, tôi còn chỗ nào để đi sao?

Giả vờ vẫn còn đau đầu, khó thở mà ở lại bệnh viện cũng không phải phương pháp tốt. Với thân phận là một kẻ chạy trốn tổ chức áo đen như tôi ở trong một nơi công cộng càng ít càng an toàn.

Thực ra tôi cũng chẳn bị sao cả, nay mai sẽ xuất viện ngay.

Nghe nói trước khi chuyển đến viện tôi đã được sơ cứu rất tốt mới được như thế này.

Ơ... vậy chẳng lẽ cái cảm giác môi và ngực bị ép là do người cứu tôi đang cố gắng hô hấp nhân tạo cho tôi?

Nhưng tại sao hắn không chuyển tôi ngay đến bệnh viện?

A, đầu tôi lóe lên, lúc đó tôi đang là Miyano Shiho! Nếu đến bệnh viện không khéo tay chân bọn áo đen sẽ lần ra được tung tích của tôi, hơn nữa, nhỡ như trong lúc đang điểu trị tôi teo nhỏ lại chắc bác sĩ và y tá được phen khiếp hồn.

Nhưng... ai lại biết rõ đến như vậy cơ chứ?

Biết rằng thuốc đó sẽ hết tác dụng nên cố gắng hô hấp nhân tạo trước khi đưa tôi đến bệnh viện? Biết rằng tôi đang nguy hiểm? Biết cả tên thật của tôi?

Tôi lại chau mày, nhăn nhó suy nghĩ. Người đó... biết rõ tôi hơn cả Conan không chừng!

Lúc đó chị y tá đến bên cạnh tôi, đưa thuốc cho tôi uống.

Hừ, tôi nhất định sẽ phải giải đáp bí ẩn này.

"Bé ngoan, uống thuốc nào." Chị ý tá cưng nựng.

Làm như tôi là con nít không bằng!

"Từ từ, chị y tá ơi, em hỏi chị tí." Tôi gạt thuốc sang một bên.

"Hử? Cái gì?" Chị ta tròn mắt ngạc nhiên.

"Lúc em được chuyển đến viện ai đã đưa em vào vậy?" Tôi lập tức vào vấn đề chính.

"Ừm... vì bệnh viện nhiều người ra vào quá nên chị không nhớ người đó nữa." Chị ấy gãi đầu.

Tôi nheo mắt nhìn cô y tá. Tôi ngốc quá, nếu người đó đã không muốn lộ thân phận mình thì thể nào cũng dặn dò nhân viên không được nói gì.

Tôi lật chăn ra, chuồi người ra thành gi.ường, đứng lên bằng hai đầu gối vừa tầm với dáng người khó nhỏ nhắn của cô y tá. Rồi đặt một tay lên trên cổ cô ấy, mắt chăm chú quan sát đồng tử đang chứa đầy sự ngạc nhiên.

"Chị nói chị không nhớ sao?"

"Vâ... vâng." Đột nhiên, chị ta lại trở nên lịch sự với tôi như thế. Mà có lẽ khuôn mặt lúc đó của tôi rất đáng sợ.

Tôi thở dài một hơi, nằm lại xuống gi.ường, buông một câu buộc tội.

"Nói dối!"

Tôi đã làm như Mizunashi Rena đã làm với Conan để kiểm tra cậu ta có nói dối hay không. Cô y tá này đã hoàn toàn sơ hở, đồng tử giãn ra, nhịp đập và cả hơi thở đều nhanh hơn.

Lập tức, cô ấy bối rối và rồi cười xuề xoà, gượng gạo cứu vớt.

"Em nói cái gì thế chứ? Hì hì, thôi đừng nói chuyện này nữa. Chúng ta uống thuốc nào."

Rồi để tránh ánh mắt không rời của tôi, cô ấy lúng túng quay người lại lục lọi mấy viên thuốc mới đưa đến.

Hình như cô ấy chưa hiểu vấn đề? Nếu tôi không lấy được thông tin này, tôi không phải Shiho!

"Chị nhất quyết không nói sao?" Tôi hỏi lại lần cuối.

"Ây dà." Cô ấy quay lại với mấy vỉ thuốc, vẻ mặt đau khổ. "Chị có biết đâu mà nói!"

Đó là do cô ta lựa chọn đấy nhé.

"Oaaaa..." Tôi thét lên, nước mắt lập tức trào ra. Chính tôi cũng phải phục mình vì khoản này mà.

Tôi bù lu bù loa, nức nở.

"Chị đánh em đau quá... Em biết rồi... Em sẽ uống thuốc mà... Hu hu."

Quả nhiên mặt cô ta tái xám khi các bệnh nhân lẫn các nhân viên bệnh viện đều quay đầu nhìn về phía chúng tôi.

Rồi bắt đầu xoắn xuýt cả lên, rối rít bảo không phải, không phải như thế với mọi người xung quanh. Mặt khác, nhìn tôi với ánh mắt quái đản kiểu như là: "Con bé này là thứ quái gì thế?"

Tôi vừa lấy hai tay chùi nước mắt, thấp giọng xuống hỏi lại lượt nữa: "Chị muốn khai ra hay mất việc?"

Cô ấy chưa kịp trả lời thì bà nào đó, có vẻ như là sếp của cô ta, chạy lại mắng nhiếc một hồi lâu la lâu lắc. Xong quay sang cưng nựng tôi uống thuốc trong khi cô y tá mặt mày ỉu xìu như bánh bao chiều.

"Ừ, thì chị biết, nhưng chị lỡ hứa là không nói với em..." Cô y tá thú nhận sự thật khi bà sếp đã đi khuất.

Tôi cười khểnh.

"Chị ngốc quá! Nếu em không nói thì chẳng ai biết chị đã nói cho em."

"Ờ nhỉ."

Thấy cô ấy có vẻ đã bị thuyết phục tôi lập tức thúc giục trước khi cô ta suy nghĩ lại.

"Vậy thì nói đi, nhanh, em cho chị năm giây suy nghĩ."

Nhưng tôi chưa đếm thì cô ta đã nhanh chóng khai sạch sành sanh.

"Ầy, thì đêm đó, một người đàn ông đi ô tô đến bệnh viện rồi bế em từ chiếc xe đó ra. Chị nhớ lúc đó người em nóng bừng mà rõ ràng đã được đưa ra khỏi đám cháy lâu rồi."

Vừa mới bị teo nhỏ, tôi thầm nghĩ.

"Mà cũng lạ, rõ ràng chị thấy chiếc ô tô đó đậu trước cổng bệnh viện mà mãi mới chịu đưa em vào."

Đang chờ thuốc hết tác dụng chứ sao!

"Thôi khỏi nói nhiều đi chị, nói cho em biết ngoại hình của người đó đi." Tôi yêu cầu.

"Rất đẹp trai!" Vừa nói mắt của chị ta hiện ra hai quả trái tim to đùng.

"Vào vấn đề chính." Tôi nói như ra lệnh.

Chị y tá tiu nghỉu.

"Cao nè, tóc nâu, đeo kính..."

Chẳng cần chị ta miêu tả thêm, tôi cũng đoán ra là ai rồi.

Okiya Subaru?!

*

* *

Ngày xuất viện, Subaru đến đón tôi. Không cần phải nói thì mặt tôi hầm hầm như trời sắp động mưa.

Tất nhiên không thể hỏi thẳng hắn ta. Phải làm thế nào đó để hắn phải tự công nhận, lòi cái đuôi ra.

Nhưng tạm thời tôi chưa nghĩ ra cách gì ngoài cách... lườm hắn ta cháy lông mày.

Đến nơi, bác Agasa đang thu dọn mấy đồ đạc còn sót lại trong vụ cháy vào nhà Kudo. Tôi tạm thời quên đi phi vụ vạch mặt Subaru, chạy đến hỏi bác.

"Bác Agasa, còn lại gì sau đám cháy không?"

"May lắm Ai ạ!" Bác cười tươi rói. "Tầng hầm không bị cháy. Vậy là các nghiên cứu của ta và cháu không ảnh hưởng gì cả..."

"Không ý cháu là..."

"À, cái này phải không?"

Bác Agasa như rất hiểu ý tôi, lúc lọi gì đó rồi đưa ra một bao.

"Mấy cuộn băng cát-sét vẫn nguyên vẹn."

Tôi thở phào, nhận lấy mấy cuộn băng cát-sét cảm thấy ấm lòng. Những cuộn băng hiếm hoi ghi âm giọng nói của mẹ, di vật của chị...

"Anh đã nấu một bữa hoành tráng chào đón em, mong em không chê." Subaru đột ngột xen ngang.

"Ờ, mong anh đã nâng cao tay nghề." Tôi nói, giọng mỉa mai thấy rõ.

Hắn ta không nói gì nhưng môi vẽ thành một nụ cười như có như không.

Nhưng mà... không nấu vội thì khoản nấu ăn của hắn ta thật sự rất đỉnh.

Từ đó nấu ăn là hắn ta phụ trách, tôi không phải động tay vào nữa. Tuy nhiên đôi lúc khó chịu trong người tôi lại đến chỉnh cách nấu của hắn ta, nhắc hắn giảm những đồ không tốt cho bác tiến sĩ.

Hừm, nói thật sống với hắn đúng là không yên bình bằng bác tiến sĩ nhưng còn yên bình chán so với sống với tên Conan đó. Lúc đầu tôi cũng có ý định đến văn phòng thám tử ở nhờ, lão Mori gà mờ chắc chắn sẽ không đồng ý nhưng Ran thì nhất định không bỏ rơi tôi, ấy thế mà nhớ đến cái vía hắc ám của tên Conan tôi lại thà ở cùng với Subaru còn hơn.

Lúc mới đến tôi đã đề ra một quy định dài dằng dặc. Nào là phải dành một phòng nghiên cứu riêng cho tôi, tuyệt đối không tùy tiện đi vào; nào là tôi ngủ ăn giờ gì thì mặc xác, không được ý kiến; nào là tôi bắt chuột bạch nhiều cũng không được ý kiến phàn nàn; rồi thì việc người nào người nấy làm không phận sự miễn hỏi... Nhiều đến nỗi tôi cũng chẳng nhớ, phải viết ra một tờ giấy cỡ lớn, dán ở phòng khách. Có lần Conan đến thăm tôi, thấy bảng quy định, thở dài thườn thượt thì thầm với tôi: "Cậu là chủ nhà đấy hả?"

"Gần như thế! Ý kiến?" Tôi đang đọc báo liếc mắt sang lườm cậu ta.

Chắc Conan nhớ đến khoản không khai báo thành thật cho tôi về người đã cứu tôi khỏi vụ hỏa hoạn nên bèn ỉm mỏ đi chỗ khác chơi.

Hừm, nhưng không cần nói tôi cũng đã điều tra ra đó là ai rồi. Giờ chỉ cần hắn ta thú nhận là được.

.

Từ ngày ở với hắn ta, tài xỉa xói của tôi đã lên một mức độ mới.

Dìm hàng, dìm hàng, ý nghĩ của tôi là chỉ có thế khi nhìn hắn ta. Hắn thì luôn giữ nụ cười lãnh đạm trên môi, nhìn thật phát tức.

Bác Agasa khi thấy chuẩn bị có vụ khẩu chiến nào xảy ra là chuồn nhanh lẹ, không muốn dính dáng rồi lại bị đưa ra làm vật đỡ đạn.

Chưa kể, khi là hàng xóm còn đỡ chạm mặt chứ bây giờ đi cắm trại hay đi chơi gì với tụi thám tử nhí bác Agasa đều lịch sự mới hắn đi cùng, thế mới điên đầu chứ. Lúc còn là hàng xóm tôi còn ra sức từ chối, kiến quyết phản đối, giờ ở chung một nhà rồi thì... Haiz.

Rồi còn việc không thể thoải mái rống bài Dandelion mỗi khi buồn vì nhớ còn có người lạ ở trong nhà. Nói mới nhớ, hắn ta rất khó chịu mỗi khi tôi xem bóng đá. Thì tôi xem bóng đá là chỉ chủ yếu xem mấy trận của Big Osaka, mà xem mấy trận của Big Osaka là để nhìn Higo. Thế là vì thần tượng mà quên mình, khi nào xem bóng đá cũng rất sung, hò hét đủ thứ. Nhiều khi đang xem mà thấy hắn ta đi từ tầng trên xuống là như quả bóng bị xì hơi, hết sung sức luôn.

Cơ mà hình như hắn ta rất ghét bóng đá thì phải, hoặc là anti đội Big Osaka của tôi.

Higo vừa mới ghi bàn, tôi chưa kịp hét hay nhảy cẫng lên thì màn hình tối đen, tắt phụt. Quay lại, là Subaru đang cầm chiếc điều khiển.

May là tôi kiềm chế cảm xúc cũng khá tốt, không là hắn ta chết với tôi.

"Ồn ào quá. Anh không làm việc được."
 
Hiệu chỉnh:
Chap 7
"Ồn ào quá. Anh không làm việc được."

Hắn đặt điều khiển tivi xuống, điềm đạm nói.

"Ồ, anh thất nghiệp thì làm gì thế ạ?" Được dịp tôi liền xóc xỉa.

"Làm việc của người thất nghiệp!"

"Hế?" Mặt tôi thộn ra. Việc của người thất nghiệp? "Là làm gì?"

"Tìm việc!"

Hắn đáp khiến tôi suýt ngả ngửa. Miệng lưỡi của hắn đâu phải dạng vừa.

"Nhưng em ở tầng dưới, anh ở tầng trên, liên quan gì đến nhau à?" Tôi cố chống chế.

"Có đấy. Chẳng phải hôm anh tiếp chuyện với cô tiếp thị em cũng xông xuống bảo là đang làm phiền em đấy sao?"

A! Hắn ta nhớ dai kinh hoàng. Chẳng là hôm đó có cô tiếp thị đến giới thiệu sản phầm. Thực ra tiếng cũng không vọng lên lắm nhưng cứ một lúc là nghe tiếng cười ha hả của cô ta là tôi không chịu được. Cô ta tiếp thị thì tôi cũng bỏ qua cho đấy, đằng này lại như đang đi tán trai, cố kéo dài cuộc trò chuyện với Subaru. Tên này cũng dại gái, cứ thế mà tiếp chuyện.

Tôi ở trên tầng làm thí nghiệm mà bóp bể mất mấy cái ống nghiệm.

Cuối cùng, tôi xông xuống tầng dưới, không chào không hỏi, săm soi mấy sản phẩm mà cô nàng đang giới thiệu, lôi ra hết điểm xấu.

Vâng, và cô nàng đã nhanh chóng rời khỏi nhà.

Bây giờ Subaru lại kéo cái ký ức từ thuở nào rồi để cấm tôi xem Big Osaka thi đấu.

"Bác Agasa!" Khi nào không cãi lại được tên này, tôi toàn kêu bác Agasa ra làm trọng tài.

Sau vài lần bị hai đứa chúng tôi xâu xé, bác đã nhanh chóng biết cách ẩn thân. Gọi thế nào cũng không hiện hồn lên cho.

Hừ, giờ mới nhận ra đấu khẩu với Subaru tôi toàn thua? Tại sao lại thế chứ?

*

* *

Hôm đó, cô Jodie đến thăm tôi. Nhưng mà thực ra tôi thấy cô đến để gặp Okiya Subaru thì đúng hơn, đến thăm tôi chỉ là cái cớ.

"Em khỏe rồi chứ?"

"Vâng, không cần làm phiền cô đến thăm đâu ạ."

"Theo phép lịch sự là phải đến chứ!"

Sau vài ba câu hỏi thăm loa qua cô quay ngoặt sang Subaru.

"Anh là Subaru phải không nhỉ?"

"Vâng, rất hân hạnh được gặp cô."

"Đây đâu phải lần đầu." Tôi ngồi trên chiếc ghế bành, đọc báo, xen vào cuộc trò chuyện. Rõ ràng hai người này gặp nhau ở bệnh viện rồi mà. Chẳng lẽ không nhớ?

"A, tôi đã gặp cô ở bệnh viện lúc thăm Ai..." Subaru vội sửa.

"Anh có thể gọi em là Haibara không? Em không thích người lạ gọi mình là Ai." Conan còn chưa gọi tôi là Ai nữa là!

"Anh thích gọi thế." Subaru đáp lại.

Tay tôi siết chặt tờ báo, mặt tối sầm lại.

"Nhưng em không thích thế..."

Chưa nói xong Subaru đã quay sang cô Jodie.

"Cô là giáo viên Tiếng Anh sang bên Nhật dạy à?"

"Yes, yes."

"À, vốn Tiếng Anh của tôi cũng không được tốt lắm."

"Ồ, nếu được tôi sẽ làm gia sư cho anh."

"Nếu vậy thì còn gì bằng."

...

Tôi chau mày, hai người này cứ ríu ra ríu rít, có bực không chứ lại.

"Yêu cầu vào phòng riêng nói chuyện. Đây là phòng khách." Tôi gằn từng chữ, cố không nghiến răng.

"Ơ? Phòng khách không để tiếp khách à?" Cô Jodie ngơ ngác.

"Vâng, để tiếp khách và để khách nói chuyện với TẤT CẢ người trong nhà. Nếu muốn nói chuyện rải vào phòng riêng." Tôi nói.

Ơ, cái định luật gì thế này? Chính tôi cũng chả hiểu nổi mình.

"Trong quy định à?" Subaru ngạc nhiên hỏi.

"Giờ em sẽ thêm." Vừa nói tôi vừa lấy chiếc bút đến tờ giấy cỡ lớn đã chi chít chữ, chèn vào cuối tờ quy định thứ n mà tôi đặt ra.

Cô Jodie méo mặt khi thấy tờ giấy quy định bố tổ chảng ở giữa phòng khách, có lẽ giờ cô mới để ý đến tờ giấy này.

"Vậy mời cô vào phòng chúng ta nói chuyện." Subaru lịch sự mời.

Mời vào thật à? Tôi tự dưng thấy tức hơn cả lúc trước. Đến khi bóng hai người đó khuất đi, tôi giận dữ ném bút rồi lên phòng của mình.

Tôi còn có ý định nghe lén hai người này nói chuyện gì cơ nhưng Subaru tinh mắt, thính tai lắm. Hắn ta mà phát hiện ra tôi thì chết dở!

Với lại chính tôi đã đề ra cái quy định đó mà?

Thật là...

Tôi vào phòng mình, lên mạng đọc vài tin tức của Higo thì nghe có tiếng gõ cửa.

Là cô Jodie. Cô đến tạm biệt tôi để đi về.

"Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!"

"Em biết rồi. Nhưng mà... em thấy cô đến để gặp tên đeo kính đó chứ không phải thăm em." Tôi nói thẳng.

Cô hơi giật mình rồi phẩy tay lia lịa.

"Làm gì có. Chỉ là... tình cờ thôi. Cô đâu biết anh ta cũng ở đây."

"Rồi, bỏ qua vấn đề đó đi. Cho em hỏi FBI đã điều động ai đến bảo vệ ạ?"

"Rồi đó." Cô Jodie trả lời, có cái gì đó trong câu trả lời của cô làm tôi nghi ngờ.

"Ai ạ? Em có thấy ai đâu?" Tôi ngạc nhiên.

"Điệp viên FBI chuyên nghiệp đó. Em không phát hiện ra cũng đúng thôi." Cô mỉm cười, tự hào.

"Em không biết, nhưng tốt nhất cho em biết danh tính người đó đi. Theo bản năng, thấy ai theo dõi là em tấn công hết đấy." Tôi dọa nhưng với hình hài của một đứa bé thế này thì tôi tấn công ai cho được? Họa chăng là tạt axit.

"Người đó đã chuyện nghiệp thì làm sao để em tấn công được." Cô cười. "Thôi cô có việc bận phải đi đây."

Nói xong, cô quay người đi xuống tầng.

"Cô Jodie!" Không hiểu sao tôi lại gọi giật cô lại.

Cô ngước lên nhìn tôi, nhướn mày.

"Dạo này... cô rất vui."

"Vậy à?" Cô nở một nụ cười tươi rói. "Cô không biết đấy."

Rồi xoay xoay chiếc chìa khóa trong tay, ngân nga bài gì đấy, cô hướng ra phía cửa.

Hừ, vui vẻ thế còn gì.

*

* *

Tôi và Subaru cùng nấu ăn.

Lý do đơn giản vì lát nữa bọn thám tử nhí sẽ đến đây chơi trò chơi mới mà bác tiến sĩ vừa phát minh. Trò bắn súng gì gì đó.

Bác Agasa đã vui vẻ đi ô tô đến đón từng đứa một, hoặc là bác không muốn chứng kiến cảnh tôi và Subaru khẩu chiến.

Để tránh khó chịu và chiến tranh lạnh không cần thiết tôi và Subaru chia ra làm những món khác nhau.

Khổ nỗi là tôi lùn, phải kê cái ghế cao chòng ngòng rồi ì ạch leo lên mới vừa tầm nấu của cái bếp. Nhiều khi với tay lấy gia vị suýt ngã dập mặt.

Thấy tôi cắt thái rất chuyên nghiệp.

Subaru buột miệng trầm trồ.

"Em nấu ăn thành thạo nhỉ?"

"Anh cứ thử ở một mình với bác Agasa anh sẽ thành thạo nấu tất cả các món." Tôi nói, chả lấy gì vui vẻ khi nghe lời khen của hắn ta.

"Ha ha... Jodie cũng không biết nấu món gì cả."

Chắc đó chỉ là câu nói buột miệng của hắn, chứng cứ là ngay lập tức quay lại chăm chú nấu món của mình.

Tôi nhảy xuống ghế, săm soi khuôn mặt của hắn.

"Hai người từng sống chung à?"

"Không phải..." Nhìn mặt Subaru rất muốn giải thích mà không biết giải thích thế nào.

"Thế thì là gì?"

"..."

Hắn im lặng.

Tôi trèo lên ghế, tiếp tục nấu món của mình, nhưng miệng không ngừng.

"Anh thấy cô Jodie thế nào?" Tôi hỏi, tự dưng muốn biết cảm nghĩ của hắn về cô Jodie.

"Thấy là thấy như thế nào?"

"Tức là như kiểu cảm nhận đầu tiên ấy."

"Chẳng thấy gì cả." Sau một lúc suy ngẫm, hắn ta nói.

"Xạo đi!"

"Sao em nói thế?"

"Cô Jodie thích anh." Tôi tuyên bố, quay lại nhìn Subaru đang ngơ ngác.

Hắn ta mỉm cười, một nụ cười tràn đầy sự tự tin.

"Vậy à?"

"Thích lòi ra đó còn gì! Sớm hay muộn anh cũng nhận được câu hỏi na ná như anh có thích tôi không? Xin hãy trả lời... Kiểu thế. Em hỏi để anh chuẩn bị tinh thần trước." Tôi quấy nồi canh.

"Ừm... Anh... chưa bao giờ định nghĩa được mấy thứ tình cảm vậy." Hắn nói, không biết có phải tôi nhìn nhầm hay không nhưng qua cặp kính ấy tôi nhìn thấy một đôi mắt buồn thẳm, như đang hồi tưởng quá khứ.

"Này, đừng nói anh chưa yêu ai nhé?" Tôi hỏi.

"Có đúng không nhỉ? Anh không biết nữa..." Hắn nói, ánh mắt lại hiện lên tia u uẩn vừa nãy.

"Thôi." Tôi phẩy tay. "Anh chưa yêu ai bao giờ em cũng không ngạc nhiên đâu."

Subaru bật cười.

"Thế em yêu rồi chắc?"

"Chưa. Là chị em."

Đột ngột, sự tĩnh lặng bao trùm cả căn phòng rộng lớn kéo theo đó là sự căng thằng. Hắn không trả lời cũng không mỉm cười như trước, ánh mắt sâu xa khó hiểu.

"Chú ý vào nấu đi." Hắn buông ra câu lạnh lùng rồi quay lại chăm chú vào công việc của mình.

Tôi ngạc nhiên. Mấy câu dạng đó hầu như tôi là đứa phát ngôn còn trả lời là nụ cười nửa miệng của hắn, vậy mà bây giờ...

Tôi nói gì sai sao?

Cũng phải để ý rằng những lúc tôi nói về chị với Subaru, trả lời tôi là những khoảng lặng. Lần ở trong khu rừng cắm trại đó, tôi cũng nói về chị và hắn không tiếp tục nói chuyện với tôi nữa.

Chỉ là trùng hợp hay còn lý do nào khác?
 
Hiệu chỉnh:
Chap 8
Tôi chau mày, quan sát hắn, không còn nụ cười thân thiện mà là đôi mắt chăm chú cố không để cảm xúc thoát ra ngoài.

Hừm, tên này thật khả nghi.

.

Một lúc sau căn nhà tràn ngập tiếng cười đùa của bọn trẻ con. Bọn chúng chơi game rất hăng hái, Conan cũng chơi thử. Còn tôi, theo cái kiểu quen thuộc, vừa đọc báo vừa ngáp. Tôi liếc sang hắn, hắn đang ngồi trên chiếc ghế bành giả như đang xem bọn trẻ thi đấu nhưng thực ra đang chăm chú suy nghĩ điều gì đó, mắt nhìn vào một điểm vô định hình, lông mày chau lại.
Nghề tay trái của tôi là bác sĩ tâm lý nhưng với phong thái đó tôi cũng không thể đoán được hắn đang nghĩ về vấn đề gì.

.

Tôi đọc hết bài báo không có việc gì làm bèn theo dõi xem bọn trẻ chơi thế nào. Đây là trò bắn súng đơn giản, bác tiến sĩ chỉ cần thiết kế những mô hình súng khác nhau để bọn trẻ lựa chọn sau đó bọn trẻ chỉ việc bắn loạn xạ lên màn hình cho trúng những tên đối thủ. Bắn vào đầu hay vào tim sẽ được điểm tuyệt đối. Nhưng mà hình như rất khó, cả tên Conan cũng chưa lên level chứ đừng nói là hạ boss.

"Khó quá bác tiến sĩ ơi."

"Thế quái nào mà mình chưa lên level?!"

"Phải có người chuyên nghiệp như cô Jodie hướng dẫn may sao..." Conan nói, vừa bắn một phát vào tên đang lấp ló sau bức tường ngôi nhà đổ nát trên màn hình nhưng trật lất.

"Cô ấy là FBI nhỉ? Thảo nào bắn súng giỏi thế."

"À... nói đến tài bắn súng các cậu phải thỉnh giáo anh Subaru đằng kia kìa." Tôi xen ngang, liếc nhìn tên đang hơi bất ngờ vì mình bị kéo vào cuộc trò chuyện.

"A! Đúng rồi, vụ cắm trại để chống lại bọn sát nhân anh Subaru đã cướp súng của chúng và bắn phải không ạ?" Ayumi kêu lên.

"À... Lần đó là may mắn đấy." Subaru đẩy gọng kính, khôi phục lại được thần thái thân thiện đầy giả tạo thường thấy. Tự dưng tôi thấy nhẹ nhõm ít nhiều, mặt hắn ta cứ nghiêm túc như khi nãy ai chả căng thẳng.

"Nói đến bắn súng... Ai cũng rất giỏi khoản này phải không?" Ayumi đột nhiên kéo tôi vào. "Vụ án làm tiền giả chẳng phải cậu đã bắn bà trùm sợ đến mất hồn sao?"

"Ồ..." Tôi nghe thấy tiếng trầm trồ của hắn mà lòng giật thót.

"Lần đó tớ định bắn vào đầu bà ta mà trật đó chứ." Tôi vội nói.

"Em có gan đến thế sao?" Hắn mỉm cười, hỏi câu mà gần như là mỉa mai.

Tôi im lặng.

Hắn đến bên cái máy trò chơi, lấy từng cây súng lên săm soi.

"Nếu em không phiền, chúng ta có thể đấu súng không?"

Đấu súng?

À, kể cũng lâu từ khi tôi cầm súng rồi nhỉ? Nói thật, tôi chẳng hiểu lúc đó nghĩ gì mà tiến lại máy trò chơi, mỉm cười nói: "Được."

Bác tiến sĩ mắt tròn mắt dẹt nhìn hai chúng tôi đang nhìn nhau thách thức, chắc chuẩn bị đánh bài chuồn để lại bọn trẻ đỡ đạn đây mà.

Conan thì cực kỳ hứng thú. Bọn thám tử nhí thì bàn tán sôi nổi, nào là tôi sẽ thua vì tôi là trẻ con, nào là anh sẽ thua vì anh rất thư sinh,...

Hắn ta cầm lầy cây súng trường.

"Thật lấy làm vinh hạnh."

Tôi thì chỉ chọn cây súng lục.

"Quy luật là ai hạ boss trước người đó sẽ thắng."

"Khoan đã, nếu chỉ chơi không thế này thì phí quá. Hiếm lắm em mới đồng ý chơi game thế này mà."

"Muốn gì?" Tôi nhướn mày.

"Chưa nghĩ ra." Một nụ cười nửa miệng nữa lại hiện lên.

"Ồ, em cũng chưa nghĩ ra." Tôi cười khểnh, tôi nghĩ ra lâu rồi chứ! Nhưng hắn ta nghĩ gì tôi không biết.

Và trận chiến khai hỏa.

Tôi ngắm bắn thật chính xác những kẻ màu đen đang lấp ló sau những đống đổ nát, có lẽ là bản năng... Tôi muốn giết hết chúng.

Nhưng hắn cũng không phải là người bình thường, bắn rất chuyên nghiệp, nhìn hắn cầm cây súng trường là biết. Chỉ có điều... dường như hắn không muốn che đậy nữa. Hoặc hắn bắt buộc phải thắng để yêu cầu tôi một chuyện nào đó.

Khắp nhà vang lên tiếng súng và tiếng ping pong dễ thương đến khó chịu khi người chơi bắn trúng đầu hoặc trúng tim đối phương.

Tôi thường nhắm vào tim, hắn thường nhắm vào đầu.

Lý do của tôi rất đơn giản, chết như vậy đau đớn hơn. Tình cảm của con người luôn là sự đau đớn, đến lúc chết vẫn là thứ đau nhất. Bắn vào tim là bắn vào nỗi lòng, giết tận gốc những tình cảm của con người đó. Thậm chí để cho người ta đến khi chết cũng không cảm nhận được tình thương yêu nào nữa, lên thiên đường hay xuống địa ngục cũng chỉ với trái tim trống rỗng, nát rữa. Còn cái đầu chỉ là thứ lý trí rỗng tuếch nhạt nhẽo, điều hành những hoạt động vô nghĩa của con người. Hơn nữa, trái tim luôn thắng lý trí... Luôn luôn thắng.

Phải chăng tôi quá tàn nhẫn?

"Em có thể cho anh biết ai đã dạy cho em cách bắn tàn nhẫn vậy không?"

Có lẽ hắn biết, hắn hiểu tất cả những gì tôi đang nghĩ.

Tôi im lặng, tiếp tục nhắm bắn.

"Chẳng lẽ... em quên người đó rồi?"

Tôi nhếch mép cười.

"Người đó... em chưa bao giờ dám quên..."

Tôi lại bắn một bóng đen khác vừa lướt qua.

"Người đó thường được mọi người gọi là... Gin..."

Tôi thấy phản chiếu trên màn hình là khuôn mặt hoảng hốt của Conan. Ừ, hình như tôi chưa bao giờ kể với cậu ta rằng sau cái chết của chị Akemi người tôi biết và thân quen chỉ có Gin và Vermouth cũng chính là người tôi sợ hãi nhất, muốn trốn chạy nhất.

Khuôn mặt của Subaru không biểu hiện điều gì. Có lẽ hắn ta giống tôi, được huấn luyện từ bé để che giấu cảm xúc thật của mình. Nhưng có vẻ như không thành công lắm, hắn ta bắn phát súng trật đầu tiên từ lúc chơi đến giờ khi nghe tôi nói.

Kẻ được Conan tin tưởng hơn cả tôi, dĩ nhiên hắn phải biết. Tôi chỉ muốn xác nhận thật sự hắn biết đến đâu.

"Chú ý vào." Tôi nhắc nhở.

Hắn mím môi, nhắm bắn.

Chúng tôi lên level cuối cùng thời điểm. Boss được bác Agasa tạo hình là một tử thần mang chiếc lưỡi hái sắc bén. Tôi liếc sang Subaru thấy hắn cũng đang nhìn mình.

Tôi giơ súng lên.

"Hạ nó đi!" Bọn trẻ con rú hét ầm ĩ.

Nhưng bác Agasa cũng đâu có phải cho boss dễ hạ như mấy tên trước.

Tử thần phân thân ra nhiều bóng đen, vây quanh nhân vật người chơi hóa thành.

"Ảo ảnh?" Genta thốt lên. "Ôi, hay quá!"

Tôi chần chừ, đạn sắp hết, nếu bắn loạn xạ tỉ lệ trúng rất ít. Nhưng chưa để tôi đắn đo xong, Subaru đã giơ súng lên ngắm bắn.

Cái gì? Đạn hắn cũng đâu còn nhiều? Đã thế còn trưng ra bộ mặt đắc thắng nữa chứ.

Không thể thua thế được, tôi giơ súng bắn bốn phương tám hướng nhưng đến khi hết đạn vẫn không trúng boss.

Trong khi đó, Subaru đã hạ được tên boss và màn hình hiện lên chữ WIN to đùng.

"Tại sao?" Tôi quẳng súng, quay về phía bác tiến sĩ.

"Ơ... Có mật mã cuối cùng phải giải... mới tìm ra boss."

"Bác dìm cháu sao?" Tôi cau có, mấy cái mật mã này không phải điểm mạnh của Conan và Subaru sao? Tôi thì thật không thể chứa mấy cái hại não đó vào trong đầu.

"Dù sao thì..." Subaru vừa nói vừa đặt súng trường xuống. "Em thua rồi."

Mặt tôi chắc lúc đó sát khí đằng đằng.

"Không thể thế được." Tôi lại nhìn cái màn hình với vẻ mặt cau có, quyết tâm giải cái mật mã quái đản mà bác tiến sĩ nói.

Tôi gần như không có manh mối nào để suy đoán ra boss vậy mà chỉ trong tích tắc tên đó đã hạ boss và đã lấy lý do mệt lên trên phòng nghỉ. Nhưng tôi không chịu thua mà không biết lý do thua, mắt đăm đăm vào cái màn hình. Conan thì thầm bên tai: "Có cần tớ giúp không?". Tôi quay lại lườm hắn một phát.

Hừ, tôi phải tự mình giải ra mới thỏa mãn cái bực bội này.

Không khí trở nên căng thẳng khi tôi cứ chằm chằm lườm cái máy trò chơi khiến bọn Genta cũng cảm thấy chán nản, chào bác tiến sĩ ra về.

Đến khi bác Agasa đi ngủ tôi vẫn ở lại nhìn cái màn hình trò chơi với mấy ảo ảnh của tử thần. Quyết tâm thắng tên đó trong tôi lớn đến thế sao?

.

Đến tận mười hai giờ đêm khi tôi chơi lại từ đầu, phát hiện ra mỗi lần bắn hạ những tên áo đen đều có những manh mối, sau đó gép lại thành mật mã để tìm boss.

Trời ơi, tôi ngả ngửa trên ghế bành, mắt thâm quầng.

Thua vẫn hoàn thua.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 9
Đó là một đêm trời mưa tầm tã.

Trời đã khuya lắm rồi, mưa vẫn xối xả ngoài cánh cửa sổ, tôi lặng lẽ vén rèm cửa, mấy bóng đen quái đản đó vẫn mặc mưa gió mà âm thầm đứng xung quanh căn nhà của Kudo.

Tôi chưa ngủ cũng chính vì mấy bóng đen đó. Nhìn cách theo dõi, dàn xếp là đủ biết không phải những tên trộm cướp nghiệp dư mà thuộc một tổ chức có đào tạo bài bản. Tuy vậy tôi không cảm thấy có sự đe dọa nào từ những bóng đen đó nhưng vẫn không thể an tâm mà đắp mền đi ngủ được.

Bác Agasa và Subaru đã đi ra ngoài lúc nào không hay. Họ lại giấu tôi chuyện gì đó... Tên Subaru đó thực sự đáng tin tưởng hơn cả tôi sao?

Tôi chỉ mong họ không dính vào tổ chức áo đen nữa thôi. Tôi không muốn ai phải hy sinh nữa...

Không muốn những bóng đen kia nghi ngờ đến giờ này một con nhóc sáu tuổi vẫn còn thức, tôi tắt hết bóng đèn, trầm mình trong cái bóng tối nhàn nhạt cùng tiếng mưa rơi, tay cầm viên thuốc APTX4869, ngắm nghía nó.

Tôi nghĩ... có lẽ tôi đã hiểu hết về nó...

Có lẽ thôi, những suy đoán của tôi có thể cũng hoàn toàn sai. Nhưng ngoài lý do đó ra tôi không nghĩ được thêm thứ gì khác vì sao tổ chức lại hết sức kỳ vọng vào tôi, kiên quyết không cho tôi ly khai...

.

Tôi lắc đầu, lấy tay day trán. Không muốn nghĩ nữa...

.

Cạch.

Tiếng động dưới nhà khiến tôi hoảng hồn.

Ai đó đã mở cửa chính... Chẳng lẽ mấy bóng đen ngoài kia đã không chịu được nữa mà đã xông vào nhà? Không thể nào, tôi đã khóa cửa mà.

Tôi vội vã cất viên thuốc vào hộp có khóa, khoác thêm chiếc áo chạy xuống nhà, chiếc đồng hồ gây mê y hệt của Conan được tôi mở nắp lên sẵn sàng.

Đèn sáng choang ở tầng dưới.

Tôi mím môi, bước từng bước run rẩy xuống cầu thang.

"Haibara?"

Tôi nghe thấy tiếng gọi, lòng nhẹ nhõm ít nhiều, đó là tiếng của Subaru.

Tôi bật đèn, đi xuống, định buông ra câu gì đó xóc xỉa.

Nhưng... khi nhìn bộ dạng ướt nhẹp, mệt mỏi của hắn, người tôi như đông cứng.

Hắn ngước mắt lên nhìn tôi đang đứng ở cầu thang, khóe môi hơi nhếch lên nhưng khuôn mặt vẫn tỏ rõ sự mệt mỏi, đau đớn.

"Em ở đây rồi... Thật tốt quá!"

Nói xong, Subaru khó khăn di chuyển từng bước một, như muốn về phòng của mình.

Tôi lặng lẽ nhìn theo bóng dáng cao lớn đó...

"Đứng lại!" Tôi nói, rất lãnh khốc vang lên giữa tiếng mưa và tiếng sấm ì ùng đằng xa.

Subaru chậm rãi quay đầu nhìn, tôi nhanh chóng đến trước mặt hắn.

"Bị thương rất nặng. Đúng chứ?"

Hắn không ngạc nhiên hay phải chăng không có sức để ngạc nhiên nữa?

"Nói đi chứ! Chuyện gì đã xảy ra?" Tôi gần như là hét lên.

Nhưng tôi chưa kịp nghe câu trả lời thì thân hình cao lớn đó đã ngã gục giữa sàn nhà, mắt hắn nhắm nghiền, đôi lông mày chau lại đã hơi dãn ra.

Tôi bị bất ngờ, thương nặng đến thế sao? Tôi hơi đắn đo và cả cảm thấy có lỗi khi to tiếng với hắn, ngập ngừng lại chỗ Subaru.

"Này..."

Tôi gọi nhưng hắn không trả lời, cũng không có phản ứng cơ thể gì.

Một chất dung dịch đỏ tươi tràn ra sàn nhà... Tôi mở tròn mắt, ngạc nhiên mất mấy giây rồi ngay lập tức cởi áo khoác của hắn ta ra.

Máu và nước mưa hòa lẫn thấm vào chiếc áo sơ mi trắng đằng trong.

Là đạn bắn...

Tôi nhìn khuôn mặt tái nhợt của hắn rồi lại nhìn vùng máu đỏ tươi lan ra cả ngực. Chuyện gì đã xảy ra?

"SHUU..."

Ai đó hét rồi xông vào nhà, là giọng của một người phụ nữ.

Tôi quay người nhìn ra cửa, một nhóm người cũng bất chấp cơn mưa tầm tã ngoài kia chạy về phía căn nhà này.

Đó là cô Jodie, bác Agasa và Conan, những người còn lại hình như là nhân viên FBI.

Thấy tôi, cô Jodie như chợt nhớ ra điều gì đó, sửa lại.

"SHUU... Subaru..."

Conan chạy lại bên hắn, thầm chửi thề cái gì đó. Cô Jodie thì dường như không thể tin nổi những gì diễn ra trước mắt, bịt miệng, kinh hoàng nhìn Subaru.

"Nhanh..." Tôi nói và sau đó là thét lên. "NHANH ĐƯA ANH TA ĐẾN BỆNH VIỆN NẾU KHÔNG ANH TA SẼ CHẾT Ở ĐÂY!!!"

Cô Jodie nghe tôi nói vậy, ngã quỵ xuống sàn nhà.

Ông già James Black thì lẩm bẩm cái gì đó nghe như không thể, không thể đưa đến bệnh viện.

"Sao lại không thể? Anh ta vẫn chưa hết hy vọng! Tôi không biết các người đang làm cái quái gì nhưng mạng người là trên hết! Nhanh gọi cho xe cứu thương. NHANH LÊN!"

Tôi lại thét lên, lòng bấn loạn thật sự...

Nhưng không ai trong phòng động đậy trước câu nói của tôi, họ dường như đang nhìn về phía Subaru để tưởng niệm vậy.

Tôi tức giận, quay phắt lại nhìn Conan.

"Edogawa! Cậu nghe tôi nói không đấy?"

"Nếu anh ấy đến bệnh viện... anh ấy cũng sẽ chết..." Conan thất thần nói.

Cái gì? Tôi sốc đến nỗi không nói thành lời.

Cô Jodie đã bắt đầu khóc.

Hắn ta sẽ chết... ?!

Tôi cảm thấy như thế nào, trống rỗng, lo lắng, hoảng hốt... Tôi quên mất rồi... và cũng không thể diễn tả được cảm xúc lúc đó bằng một từ.

Tôi chỉ biết hét lên: "Vậy thì... NHANH ĐƯA ANH TA LÊN PHÒNG TỚ! NGAY LẬP TỨC!"

Conan quay sang nhìn tôi, có lẽ cậu ta quên phéng nguồn gốc của tôi là một bác sỹ. Cậu ta cũng vội vã thét lên với nhân viên FBI bên cạnh: "Chú Camel! Mau đưa anh Subaru lên phòng tầng trên."

Tên cao lớn đó lập tức làm theo.

Tôi đến bên bác tiến sĩ: "Nhờ bác đi mua những thứ cần thiết, cháu biết vào thời điểm này rất khó nhưng..."

"Không sao!" James Black nói. "Ta sẽ dẫn ông cháu đi, mong chau sẽ cứu được... Shuu... Subaru."

Rồi ông ta cúi người xuống gần tôi, thì thầm, đôi mắt xuyên thẳng vào đôi mắt của tôi.

"Anh ta là niềm hy vọng của FBI."

Niềm hy vọng của FBI?

Câu nói đó có ý nghĩa gì tôi không quan tâm nữa...

Tôi chạy vọt lên tầng trên, rửa tay kỹ càng, đeo khẩu trang, thực hiện những bước sơ cứu cần thiết và sẵn sàng cho một ca phẫu thuật dài...

.

Tôi không nhớ đã bao tiếng trôi qua trong căn phòng ngột ngạt đó, không nhớ chính mình đã làm những gì, chỉ nhớ lúc đó trong tâm trí tôi chỉ xuất hiện một ý nghĩ duy nhất: hắn ta không thể chết.

Mắt tôi hoa lên vì nhìn vào màu đỏ đặc của máu quá nhiều, tay tôi run lên vì đau cơ nhưng tôi đã hoàn thành cuộc phẫu thuật. Một điều kỳ diệu!

Tôi biết hắn đã an toàn.

Tôi khẽ mỉm cười, lau mồ hôi, đi ra căn phòng. Ngoài kia đang có rất nhiều người đợi.

"Anh ta ổn rồi!" Tôi thều thào.

Cô Jodie lại gần như muốn òa lên khóc, Conan chạy vào phòng, ông James Black lầm rầm: "Thanks God!", tên nhân viên Camel thì òa khóc thật sự.

Tôi nhìn ra cửa sổ.

Nắng đã lên...

***

"Ok! Bây giờ có thể nói cho tôi mấy người đã làm phi vụ quái đản gì không?"

Tôi khoanh tay lại trước ngực, nhìn Conan, bác Agasa, cô Jodie và mấy người nhân viên FBI khác.

"Ây da, một phi vụ nhỏ thôi mà..." Conan lại cứ cái phong cách cười xuề xòa để tôi cho qua ấy.

"Vâng, phi vụ nhỏ mà tên Subaru đó suýt bỏ mạng đấy!" Tôi thét vào mặt cậu ta, nước bọt văng tung tóe.

"Vì sự an toàn của cháu, ta không thể nói nhiều." James Black nhanh chóng nói đỡ cho Conan.

"Sự an toàn của tôi? Hóa ra tôi có thứ đó hả?"Tôi lạnh lùng nói, cau có nhìn ông ta. "Đừng nói với tôi lại là một phi vụ liên quan đến Rum nhé?"

"Lại... ?! Cậu biết à?" Conan ngạc nhiên.

"Lần cháy nhà bác Agasa tớ đã nghe cậu và bác tiến sĩ bàn tán gì đó về Rum."

"Ra vậy... Lần này thì Rum thực sự đã xuất hiện. Nhưng tớ chỉ có thể nói với cậu chừng đó thôi!"

Tôi nhăn nhó nhìn cậu ta.

"Ồ, vậy hả? Tớ cũng có vài phát hiện mà không thể nói với cậu đó."

"Hả?"

Quả nhiên cậu ta lập tức quay lại, nhưng tôi thì hết hứng thú muốn nói với cậu ta rồi, giờ có cạy miệng tôi ra cũng không moi được gì nữa đâu.

Mà nói thực tôi cũng không chắc chắn về phát hiện của mình lắm...

Vậy đó, Conan và FBI luôn giấu tôi mọi chuyện. Cố đe dọa để lấy tin tức cũng không được. Cứ như thể có ai đó ra lệnh tuyệt đối không cho tôi biết bất cứ chuyện gì...

.

Từ đó, tôi chăm sóc cái tên phiền phức Subaru. Thực ra, James Black đã tìm ra được một bệnh viện khá an toàn nhưng tôi nằng nặc không chịu. Tôi muốn hắn ta ở đây, bên tôi, tôi sẽ săn sóc cho bệnh nhân mình tới cùng. Hoặc là lý do nào đó khác mà tôi luôn phản bác và không muốn nghĩ tới...

Subaru đã tỉnh và biết mình còn sống nhưng hình như tôi và hắn chưa nói chuyện lần nào. Chỉ đơn giản vào phòng thăm khám, đưa cháo và không nói một câu gì.

Hắn không muốn giải thích và tôi cũng không buồn hỏi nữa.

.

Đêm đó, như thường lệ, tôi vào phòng mình mà bây giờ đã thành phòng an dưỡng của Subaru để kiểm tra.

Thường thì hắn ngồi trên gi.ường đợi tôi vậy mà hôm nay đã nằm trên gi.ường. Ngủ rồi chăng?

Tôi khẽ khàng khép cửa lại, nhẹ nhàng đến bên gi.ường bệnh.

Hắn ngủ rất ngon đến nỗi tôi không nỡ đánh thức hắn dậy. Thế... cứ ngồi ngây người bên gi.ường bệnh nhìn hắn ngủ sao?

Dù sao thì dạo này vết thương đã có chuyển biến tốt. Tôi cũng an tâm đôi phần.

Ánh sáng của vầng trăng nhàn nhạt chiếu qua rèm cửa rọi vào khuôn mặt của hắn, tôi chợt nhận ra... hắn đeo mặt nạ.

Tôi không ngạc nhiên về chuyện này, tôi biết từ lâu rồi nhưng hôm nay tôi muốn lột cái mặt nạ đó ra.

Tôi nhẹ nhàng tiến tới gần gi.ường hơn, bàn tay nhỏ nhiều lần giơ ra rồi lại thụt vào đắn đo nhưng rồi cũng mạnh dạn mà tiến gần đến bên má hắn.

Bộp.

Y hệt như lần trên xe ô tô đó...

Hắn lại chộp lấy tay tôi...

"Anh biết mà." Hắn nói, khẽ mỉm cười.

Tôi giằng tay mình ra khỏi tay hắn.

Hắn thì biết cái khỉ gì?

"Em vẫn nhớ vụ cá cược của chúng ta chứ?" Hắn ngồi dậy.

Có chết tôi cũng không quên cái vụ chơi game lãng xẹt và trận thua nhục nhã ấy.

"Anh... nghĩ ra yêu cầu rồi!"

"Gì?" Tôi cộc lốc hỏi.

"Em... đừng tìm hiểu về thân phận của anh... có được không?"

Yêu cầu nhưng có cái gì đó giống sự van nài hơn. Tôi chau mày, không nói gì.

"Điều đáng sợ nhất của anh là... em biết anh là ai..."
 
Hiệu chỉnh:
Chap 10
Tôi hơi sững người.

Điều đáng sợ nhất của hắn ta là vậy ư?

Hắn ta thừa biết tôi nghi ngờ thân phận của hắn ta và đang cầu xin tôi đừng điều tra nữa sao?

Hắn đang tự nhận mình là một người khác không phải Okiya Subaru...

Tôi im lặng, vì tôi đã nhận lời cá cược vớ vẩn đó. Nghĩ lại thật ngu xuẩn!

"Em đã nhận vụ cá cược đó rồi nhé!" Hắn ta dường như biết tôi đang nghĩ gì, bồi thêm câu này để tôi khỏi vặn hỏi gì nữa. Tôi nhìn nụ cười nhợt nhạt của hắn ta, cau có, sau đó không nói gì quay người đi ra khỏi phòng, lòng trỗi dậy thêm bao nghi ngờ khác. Rốt cuộc hắn là ai?

Một người được Conan hết sức tin tưởng...

Là niềm hy vọng của FBI...

.

Tuy vậy, dù rất tò mò nhưng tôi cũng không cố gắng tìm hiểu thêm nữa. Đơn giản vì tôi không muốn là người mất chữ tín. Những ngày sau đó, quan hệ giữa tôi và Subaru lại trở về cái mốc cũ, xỉa xói nhau hết mình và lần nào người thua cũng là tôi.

Subaru có vẻ như đã bình phục hoàn toàn. Hay hắn ta cố ra vẻ đã ổn để tôi không lo lắng thêm thì tôi không biết.

Mong là hắn đã khỏe mạnh trở lại. Hôm sau phải nói ông James Black đưa hắn đến bệnh viện kiểm tra đàng hoàng.

***

Khi vụ việc đó dần qua đi, Subaru dần bình phục cũng là lúc tôi lại quay về cái công việc cũ mèm, chán òm mà rất quan trọng. Đó là tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu APTX4869.

Lần trước tôi nghĩ mình đã hiểu hết về viên thuốc mà bố mẹ tôi hết lòng chế tạo nhưng có vẻ như tôi đã nhầm... Bởi vì tôi vẫn chưa điều chế ra loại thuốc giải hoàn toàn, những con chuột bạch tội nghiệp cũng chỉ lớn lên khoảng hơn hai tư giờ gì đó sau đó teo nhỏ trở lại.

Đó là kỳ nghỉ đông nên tôi tha hồ nhốt mình trong cái phòng nghiên cứu ngột ngạt ấy. Ăn uống qua loa rồi lại chúi mũi vào những ống nghiệm và những con chuột. Miệt mài làm việc, tôi quên luôn cả không và thời gian.

Hoàn toàn không biết ngày hay đêm.

Đôi lúc thậm chí còn nhầm lẫn căn phòng thí nghiệm sơ sài này với tầng hầm thí nghiệm của tổ chúc.

Và lúc đãng trí ngu ngốc nào đó, tôi quên mất mình đang ở cùng với một tên khả nghi...

***

Tôi vấn tóc lên, đội cái mũ lưỡi trai, đeo cặp kính râm to đùng chẳng hợp gì với bộ đồ thể thao và cái giày Nike trên người. Nhưng không ai nhận ra là may lắm rồi.

A! Tên đó kia rồi!

Tôi đã đợi trước văn phòng thám tử Mori gần cả tiếng nhất định phải gặp được tên Edogawa đó chứ. Tôi đã nghe cậu ta khoe hôm nay sẽ đi trượt tuyết với Ran và Sonoko từ hôm trước rồi. Tôi âm thầm đi theo ba người họ bởi không thể lộ liễu gọi Conan, quả nhiên cậu ta phát hiện ra sau vài lần ngoảnh lại. Nhưng... hình như cậu ta tưởng tôi là người khả nghi hay sao ấy, mở cả đồng hồ gây mê lẫn cái giày siêu tốc ấy.

Nửa đường cậu ta bảo muốn đi vệ sinh nên bảo Ran đợi, dĩ nhiên tôi không bỏ qua cơ hội đó.

Suýt ăn quả bóng lẫn kim tiêm gây mê của cậu ta... May là tôi nhanh người không là cũng bị cậu ta trói tay đưa đến đồn cảnh sát rồi.

"Ngươi là ai?" Cậu ta nghiêm túc đến phát tức cười.

Tôi cởi mũ, mở kính râm ra, nhăn mặt: "Giác quan thứ sáu của cậu kém đến vậy sao?"

Conan nhìn tôi từ trên xuống dưới, mắt tròn mắt dẹt.

"Ha... Haibara?! Sao cậu lại trở về hình dáng cũ rồi?"

Hình dáng cũ là hình dáng của một cô gái mười tám tuổi, nếu bị một thành viên nào đó của tổ chức tình cờ bắt gặp, tôi chỉ có nước chầu Diêm Vương.

Tôi nhún vai: "Đang điều chế thuốc giải, mấy con chuột bạch bị thí nghiệm nhiều quá nên đã lờn thuốc vì vậy tớ thử trên cơ thể người thật xem sao. Uống xong mới nhớ ra mình không phải ở nhà bác tiến sĩ mà đang ở nhà cậu cùng với một tên đáng ngờ."

"Bình thường cậu cũng hay uống thuốc giải thế này sao?" Conan hỏi.

"Ừ, để chắc chắn..."

"Cậu điên hả? Như vậy rất nguy hiểm. Không chừng cậu sẽ bị sốc thuốc đấy." Conan hét lên một cách lo lắng.

Tôi chau mày: "Tớ thử nghiệm trước với mấy con chuột rồi mà..."

"Trời ơi, cậu đâu phải chuột bạch!"

"Có sao đâu... Để chế liều thuốc giải hai tư giờ đó, tớ đã thử uống mấy lần đấy. Nếu không tớ đã không cho cậu uống rồi! Là một bác sĩ, tớ không chấp nhận việc người uống thuốc mình chế tạo có vấn đề."

"Ôi trời... Thế hồi còn ở nhà bác tiến sĩ cậu cũng hay uống thuốc vô tổ chức thế này hả?"

"Ừ, sau đó phải nghỉ học cả ngày đợi thuốc hết tác dụng."

"Thật là... Thế lần này cậu ra khỏi nhà tìm tớ làm gì vậy hả?" Conan ngây thơ hỏi đến nỗi tôi nổi cáu, véo má cậu ta.

"Okiya Subaru! Hắn ta đang ở cùng nhà với tớ đó." Tôi thét vào mặt cậu ta.

"À... ừ..." Nhìn mặt hắn ta như thể chuyện đó thật lãng xẹt.

"Khi nhận ra mình đã uống thuốc giải tớ phải ngay lập tức trộm đồ thể thao của hắn để mặc và phi ngay ra khỏi nhà, đợi cậu ở đây đó. Hắn ta mà nhìn thấy tớ trong bộ dạng này thì..." Tôi lắc đầu.

"Thế cậu muốn tớ làm gì? Chuyện vớ vẩn hết sức có thể..." Conan chán nản nói.

"Gọi bác tiến sĩ ra đây, nghĩ đi nghĩ lại cũng chỉ có căn nhà đó là an toàn, tớ không thể chuyển đi đâu được. Chưa kể không biết viên thuốc lần này sẽ có tác dụng mấy ngày đây... Trong lúc đợi cậu, tớ đã nghĩ ra cái kịch bản để tên Subaru khỏi nghi ngờ rồi."

Conan miễn cưỡng từ bỏ cuộc đi chơi với Ran mà gọi bác Agasa ra giùm tôi.

Bác Agasa thấy tôi trong bộ dạng này thì vừa ngạc nhiên vừa vui mừng.

"Sáng sớm ra không thấy cháu, ta hết hồn hết vía. Subaru cũng lo cho cháu lắm đấy."

"Bây giờ cháu đang định tìm kế để về nhà mà không bị tên đó nghi ngờ đây." Tôi nói.

"Cháu định làm gì?" Bác Agasa nhướn mày.

Tôi cười khểnh: "Cho cháu tiền đi..."

"Hả?!"

.

Tôi gắn tóc giả, make up kỹ càng, sắm cả bộ đồ sành điệu trước khuôn mặt khó hiểu của Conan. Bác Agasa thì theo kế hoạch của tôi đã về nhà của Kudo.

"Nhìn tớ già dặn hơn chưa?" Tôi toe toét cười.

"Không cần tốn tiền thế này cậu cũng đủ già như bà cụ rồi." Conan nói.

Tôi không để ý đến cậu ta: "Ủa? Mà cậu không đi trượt tuyết sao?"

"Gọi được bác Agasa ra cho cậu thì cũng muộn mất chuyến xe đi với Ran rồi."

"Ô, tội chưa!" Tôi xoa đầu cậu ta. "Vậy bây giờ về văn phòng thám tử với bác già gà mờ đó được rồi đấy. Cảm ơn nha."

Tôi nháy mắt tinh nghịch như trêu ngươi cậu ta sau đó lẩm bẩm gia điệu Dandelion đi về phía nhà Kudo.

.

Kế hoạch thì có vẻ hoàn hảo nhưng tôi cũng mất cả tiếng đứng trước cửa nhà Kudo để điều chỉnh nhịp tim. Sau đó dùng hết dũng cảm của mình để bấm chuông.

Rất nhanh chóng có người ra mở cửa và không ngoài dự đoán của tôi, đó là Subaru.

"Xin..."

Hình như hắn muốn nói câu chào mừng gì đó thân thiện nhưng nhìn bộ dạng này của tôi có lẽ là quen quen nên ngừng lại.

Tôi ngớ người nhìn hắn, chả hiểu vì lý do gì... Tôi luôn gặp hắn, nói chuyện với hắn trong bộ dạng một con nhóc sáu tuổi. Nhưng bây giờ lần đầu tôi tiếp xúc với hắn với danh gần như là người ngang hàng... Tim tôi bỗng chốc đập loạn nhịp, ngước lên là khuôn mặt đó, rất gần....

"Xin chào." Tôi gượng cười, bỏ những suy nghĩ vớ vẩn ra khỏi đầu. "Chắc anh là Okiya Subaru mà bé Ai hay nhắc đến?"

"Bé... Ai?" Chắc hắn ta bất ngờ lắm, bởi bình thường ai gọi tôi là "Ai" tôi cũng quạu tiết lên rồi chứ đừng nói là "bé Ai".

Bác Agasa ở trong nhà chạy ra: "Ai vậy Subaru?"

Tôi thấy vậy giả vờ mừng rỡ chạy lại ôm chầm lấy bác Agasa: "A! Bác Agasa! Lâu lắm chưa gặp bác, nhớ quá đi!"

Bác Agasa đã được tiết lộ kế hoạch, cố gắng diễn: "Haibara... Amino đó hả?"

"Vâng, cháu vừa mới cùng chồng từ Mỹ về nè!"

"Ủa? Về từ khi nào vậy?" Bác Agasa cố giả bộ ngạc nhiên.

"Từ sáng sớm cơ, nhớ con bé Ai quá nên phi qua đây luôn. Cháu xin lỗi vì không báo trước, cháu đưa con bé đến khách sạn luôn rồi. Tại lúc đó cả nhà ngủ cả mỗi con bé còn thức nên cháu đưa nó đi mà không nói gì." Tôi chống chế.

"Thật là! Làm ta hồn vía bay lên mây."

"Con bé đang quấn quít với bố nó, nó đang đòi nhà con đưa nó sang Mỹ kìa." Tôi thở dài.

"Bố mẹ về là nó quên ông già này luôn. Mà cũng phải đấy, bố mẹ gì mà vô trách nhiệm để con ở Nhật sang bên Mỹ hưởng thụ thế hả?" Bác Agasa giả vờ quát.

"Có hưởng thụ đâu bác! Nhà cháu làm việc đàng hoàng mà. Thôi, dẹp vấn đề đó đi. Nhớ bác quá! Cho cháu ở đây với bác vài ngày nhé!"

"Này... Đừng nói là lại cãi nhau với chồng nhé?"

"Ô, sao bác biết hay thế? Bác thử nghĩ mà xem, về Nhật việc đầu tiên là phải thăm con gái chứ đằng này lại đi bar nhậu nhẹt với đám bạn không biết từ đâu ra. Đã thế cháu cho hắn biết tay. Cũng định kéo con bé Ai về nhà ở với bác nhưng nó nhớ bố nó quá kiên quyết không chịu đi với cháu."

"Mấy tuổi rồi mà như trẻ con vậy hả?"

"Có sao đâu bác. Cháu sẽ chống tay lên xem bố con nhà nó sống được mấy ngày nếu không có cháu."

Sau đó tôi quay về phía tên Subaru đang bị bỏ rơi nãy giờ.

"Anh không phiền chứ?"

"A, dĩ nhiên rồi." Hắn mỉm cười. "Dù sao nhà này cũng là tôi ở nhờ mà. Tôi đang có việc bận chút, cô và bác cứ nói chuyện thoải mái nhé."

"Ồ, vâng, cảm ơn anh rất nhiều."

Sau đó hắn ta quay người đi, trước đó nếu không nhầm tôi đã thấy hắn cười...

"Cháu nghĩ chúng ta không tham gia showbiz quả là một điều đáng tiếc, bác Agasa à." Tôi thì thầm.

Nhưng lúc đó, tôi không biết rằng, không phải tôi và bác Agasa mà là hắn và bác Agasa diễn giỏi.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 11
Và lấy cái danh là mẹ Haibara đang giận chồng, tôi có thể thoải mái ở lỳ trong nhà Kudo với tên đó mà không lo sợ lắm nữa. Nhưng dù sao thì có ở cùng nhà tôi cũng chỉ quanh quẩn mỗi cái phòng nghiên cứu cũng không chạm mặt hắn ta nhiều lắm. Mỗi tội hôm đó là có trận giữa Big Osaka và Tokyo Spirit, tôi không thể không xem. Thế là mặc kệ sự đời, chạy xuống nhà dưới để xem trên cái màn hình to đùng cho sướng mắt. Lúc đó cũng gần giờ ăn trưa, Subaru cũng xuống tầng để nấu ăn. Thật là đen đủi!

Theo phép lịch sự tối thiểu phải có thì khách ít nhất phải nấu ăn giúp chủ chứ nhỉ?

"Này, anh."

Hắn quay lại.

"Thực ra thì tôi rất muốn giúp anh nấu ăn lắm nhưng... tay nghề tôi không được tốt lắm. Vậy anh nấu đi nhé!"

Nói xong chính tôi cũng thấy ngượng. Cái lịch sự của tôi bay đi đâu mất rồi? Hay sẵn đã không có?

Mà có phải tay nghề tôi không tốt đâu chỉ là đang bận xem Big Osaka thi đấu thôi.

Subaru mỉm cười.

"Cô có biết không? Haibara nấu ăn giỏi lắm đấy."

"Ồ, dĩ nhiên." Tự dưng thấy sướng rơn trong bụng. "Nó còn rất xinh và thông minh nữa. Tôi tự hào để không hết khi nó là con mình đấy."

Kể ra tự khen chính mình thế này thật là...

Vẫn nụ cười nửa miệng đó, hắn nói: "Tôi thực sự muốn gặp bố con bé đó."

Chết! Đào đâu ra bố cho Haibara bây giờ?

Tôi hừ mạnh, nói: "Con bé di truyền hoàn toàn từ tôi, chẳng dính chút gì từ thằng cha đó cả!"

"Tôi cũng nghĩ vậy, giống đến từng sở thích." Nói xong, hắn ngước mắt lên nhìn màn hình TV đang chiếu cảnh Higo nhận bóng.

"À, hâm mộ Big Osaka ấy hả? Tôi chính là người truyền sở thích đó cho con bé mà." Tôi vội chống chế.

"Này cô, hỏi thì có vẻ khá riêng tư nhưng... cô bao nhiêu tuổi vậy?"

Oái, tôi chẳng bao giờ nghĩ đến cái vấn đề này cả.

Nhớ là bây giờ tôi đã có chồng và có con... Mấy tuổi đây bây giờ?

"Anh đoán xem?" Tôi nhanh trí hỏi để mình có thời gian suy nghĩ.

"Ừm... tôi thấy có lẽ cô chưa qua hai mươi." Hắn cười, cơ mà chuẩn rồi đấy. Ấy khoan, nghĩa là công sức make up của tôi tan thành mây khói rồi à? Định làm cho mình già dặn hơn cả chục tuổi thế mà tên này vẫn nhận ra...

"Haha, anh cứ khéo đùa." Tôi vừa cười vừa vẫy tay. "Tôi có đứa con sáu tuổi rồi đấy. Năm nay chính thức lên hai mươi sáu tuổi."

Kết hôn năm mười chín tuổi sinh con năm hai mươi tuổi... Đước đó chớ?

"Ồ, ngạc nhiên thật. Haibara thường kể về một người chị, tôi cứ tưởng cô phải trên ba mươi..."

Chết rồi! Tên này nhớ dai kinh hoàng!

Thế mà câu trước lại bảo tôi dưới hai mươi, bộ định vạch mặt tôi sao?

"Anh..."

Tôi giả bộ tức giận quay người đi: "Đó là con riêng của chồng tôi!"

Nói xong cảm phục tài chống chế của mình quá đi!

"Ôi... tôi xin lỗi..." Nhưng nhìn bộ mặt hắn ta chẳng có vẻ gì là thành thật xin lỗi cả, tôi nhìn rõ nụ cười của hắn trước khi quay mặt chúi mũi vào màn hình TV.

Tốt nhất đừng nói chuyện với hắn ta, bại lộ là chuyện như chơi.

"À, cô mới đến đây nên tôi nhắc luôn, ngôi nhà này có trộm đấy."

"Hả? Trộm ư? Sao tôi không biết... ý nhầm, sao Haibara không nói..." Tôi ngạc nhiên, từ khi chuyển đến đây ở tôi đã mất thứ gì đâu.

"Hôm qua tôi vừa mất một bộ đồ thể thao lẫn chiếc giày mới mua để trong nhà tắm..." Hắn kể lể.

Tôi không nói gì, lặng lẽ gật đầu. Tên trộm đó là tôi chứ ai! Bất đắc dĩ mới phải trộm đấy, tưởng tôi ham hố gì cái bộ đồ thể thao đó hả? Cũng rất muốn trả nó về với thân chủ nhưng... sau đó giải thích thế nào? Thôi đành quẳng nó luôn.

Sau đó hắn không làm phiền tôi nữa mà đi ra ngoài nhưng thực sự thì tôi cũng không thể tập trung xem TV nữa, chẳng hiểu vì sao...

***

Tối hôm đó, tuyết rơi.

Những bông tuyết đầu mùa thật lạnh lẽo. Tôi lại chợt cảm thấy cô đơn vu vơ...

Suốt những năm tháng ở trong tổ chức, không đếm xuể những lần tôi cảm thấy lanh, cần ai đó chở che. Nhưng sau đó tôi lại giấu giếm đi tình cảm của mình và vùi đầu vào công việc. Hơn nữa, ít nhất lúc đó tôi còn có chị...

Niềm vui mỗi tháng của tôi là được gặp chị Akemi, nghe chị ấy nói lung tung, trên trời xuống biển. Chỉ cần nghe thôi đã thấy lòng ấm áp lạ.

Mỗi tháng một lần, tôi sống qua những ngày cô đơn bằng cách gạch từng ngày trên lịch để cảm thấy gần hơn với ngày được gặp chị. Ngày chị mất, rất lạnh lẽo, tôi nhận ra mình chẳng còn thứ gì để mong đợi nữa. Ngày qua ngày, nhạt nhẽo và vô vị.

Hôm nay, tuyết rơi, tôi lại cảm thấy như mình đang chìm vào nỗi cô đơn ấy. Tôi rất muốn đi ngủ để quên đi cái cảm giác ấy nhưng không được... vì lạnh quá. Mấy chiếc chăn dành cho trẻ con không đủ sưởi ấm tôi.

Tôi lò mò dậy, không biết trời đã khuya lắm chưa.

Bất giác liếc nhìn mấy cuộn băng cát-sét ghi âm giọng nói của mẹ, tôi muốn nghe lại chúng. Cũng không nhớ bao lần tôi nghe nó, bao lần tôi vừa khóc, vừa cười, cảm giác tủi thân và ấm áp lẫn lộn. Cảm xúc tôi hỗn độn và không thể kể khi nghe cuộn băng đó. Hóa ra mẹ tôi cũng nói nhiều như bất cứ ai... hoặc chỉ duy nhất với tôi.

Lần này, nghe giọng trầm ấm đó của mẹ, tôi lại mặc cho cảm xúc đang trào nơi khóe mắt và khóc...

.

Tôi thấy mẹ thấy bố đang mỉm cười dang tay chờ tôi, không hẳn, họ rất nhạt nhòa trong tôi, thậm chí chỉ là những cái bóng. Bởi vì họ đã rời xa tôi trước khi tôi biết nhớ...

Tôi cũng muốn thấy chị nhưng lần này chị không xuất hiện, chị ghét em rồi sao?

.

Tôi cảm thấy rất thoải mái, ấm áp nhưng không rõ lý do mình thức giấc.

Chỉ cảm thấy giật mình khi đang ở trên gi.ường với chiếc chăn bông to ấm đắp cẩn thận lên người mà trước đó rõ ràng tôi đang ngồi gục ở bàn nghe băng cát-sét mà?

Tôi nhỏm dậy th.ì thấy Subaru đang ở trong phòng. Cái đó đã khiến tôi giật mình lắm rồi đằng này hắn ta lại đang... NGHE BĂNG CÁT-SÉT!

Tôi vừa hoảng hốt vừa tức giận, phi ra khỏi gi.ường lao đến chỗ hắn. Nhưng đầu óc thì đang choáng váng, cơ thể thì hoạt động thình lình. Tôi chúi người về phía trước...

"Cẩn thận chút đi..."

Lại là hắn đỡ tôi và câu nói đó...

Nhưng lần này lại có cái gì đó khác, tôi không phải là đứa con nít sáu tuổi nữa mà là một cô gái... tim đã biết đập rộn lên. Cái cảm giác ấm áp khi gần hắn đó,như lần cứu tôi ở vụ hỏa hoạn, tôi chưa bao giờ dám quên. Vì nó khiến trái tim bấy lâu nay chỉ biết sợ hãi của tôi cảm thấy an toàn...

Trời đất, tôi nghĩ cái lung tung gì thế này! Tôi vùng ra khỏi cánh tay vững chãi của hắn, giật lấy băng cát-sét lẫn tai nghe, tức giận quát lên: "Sao anh dám tự tiện đụng đến đồ của người khác hả?"

"À... tôi xin lỗi... Nhưng đó là của Haibara mà?"

"Của con tôi dĩ nhiên cũng là của tôi! Thế Haibara cho anh đụng vào đồ của nó chắc?" Tôi gân cổ lên cãi.

"Xin lỗi, tôi chỉ là nghĩ cô chắc không dùng đủ mấy đồ trẻ con của Haibara nên mới đưa sang cho cô chiếc chăn bông..."

À, hóa ra...

Ơ, kể ra thì tôi thật quá đáng...

"Vậy hả... Ừ, thì... cảm ơn! Yêu cầu anh ra khỏi phòng này ngay lập tức." Tôi vẫn chưa hết tức giận.

Hắn ta khẽ gật đầu rồi đi ra khỏi phòng.

Tôi ngồi phịch xuống cái ghế bên cạnh, không biết hắn ta đã nghe được gì chưa? Mà có nghe được gì rồi thì tôi có thể làm gì được cơ chứ?

Thôi thì đắp chăn đi ngủ đây.

A! Làm ơn ngày mai tôi sẽ trở lại hình dáng Haibara.

Cầu Phật...

***

Những ánh nắng nhàn nhạt của mùa đông chiếu vào căn phòng lộn xộn, tôi mở mắt bừng tỉnh.

Điều tôi làm đầu tiên là chạy lại cái gương, vẫn là cô gái mười tám tuổi. Tôi thở dài, chưa bao giờ mong thuốc giải hết tác dụng như thế này.

Tôi ngáp dài chán nản, liếc nhìn cái đồng hồ. Mới đó mà đã chín giờ rưỡi sáng, trời ơi, tôi ngủ nướng kinh quá! Tôi vội chạy xuống tầng, sao bác Agasa không thức tôi nhỉ? À, đúng rồi, bác có nói là hôm nay bác đi họp hội tiến sĩ gì đó thì phải.

Bỗng tôi nghe thấy tiếng phụ nữ... Chẳng lẽ nhân dịp bác Agasa đi vắng tên Subaru đó lại mời gái về nhà? Hắn quên là tôi còn ở đây à? Nghĩ vậy, máu nóng dồn lên đầu tôi.

Tôi len lén từ cầu thang nhìn xuống.

Là cô Jodie! Tôi nhếch mép cười, cô ấy là nhân viên FBI đó, kiêm nổi không tên kia?

"Akai... Anh không sao đấy chứ?" Giọng nói lo lắng của cô Jodie vang vọng khắp ngôi nhà.

Tai tôi ù đi, Akai?

Akai...

Tôi nhớ đêm Subaru bị thương cô Jodie đã gọi hắn là Shuu...

Akai Shuuichi...

Akai Shuuichi!!

Chẳng phải là tên mà Conan hay kể sao? Tôi lại nhớ câu nói của James Black, hắn ta chính là niềm hy vọng của FBI... Chẳng phải quá trùng khớp hay sao? Người mà Conan có thể tin tưởng tuyệt đối...

Akai Shuuichi, nhân viên FBI, tôi nhớ Conan từng nói với bác Agasa rằng có lần anh ta đã cứu tôi và cô Jodie khỏi tay Vermouth.

Chẳng lẽ đây cũng chính là nhân viên FBI chuyên nghiệp đang bảo vệ tôi mà cô Jodie nhắc tới? Nhưng nếu là vậy thì hắn đã theo dõi tôi từ rất lâu chứ đâu phải mỗi sau vụ cháy nhà đó? Những ý nghĩ lộn xộn trong đầu tôi không thể ghép lại cho logic.

Hai người dưới tầng kia vẫn tiếp tục nói chuyện say sưa, có lẽ tôi không nên làm phiền... Nghĩ vậy tôi liền trở lại phòng mình nhưng suy nghĩ vẫn hướng về Okiya Subaru và Akai Shuuichi.

Điều đáng sợ nhất của anh là... em biết anh là ai...

Câu nói đó lại vẳng bên tai tôi. Tôi cũng đã hứa với hắn như vậy rồi... nhưng tay chân ngứa ngáy không chịu nổi.

Tôi cắn môi rồi lại ra khỏi phòng, nhìn xuống phòng khách. Hai người kia đã đi đâu mất.

Tôi luôn thắc mắc và đau đáu một điều rằng, ông trời có quá tàn nhẫn khi để chiếc máy dò tìm thông tin mật - công cụ của những đặc vụ FBI chỏng chơ trên bàn. Hay là chuyện gì đến thì chắc chắn nó sẽ đến? Chỉ là bằng cách này hay cách khác?

Jodie và nhất là Subaru sẽ không bao giờ sơ suất như vậy. Nhưng lúc đó nó thậm chí đã mở khóa và tôi đã không kiềm nổi sự tò mò của mình mà tra cứu cái tên Akai Shuuchi đầy bí ẩn đó.

Cái cảm giác tim thót lên rồi bao ký ức ùa về cùng khuôn mặt hiện lên màn hình ấy, giống như những đêm tôi gặp cơn ác mộng dài. Tôi thậm chí đã ước bác Agasa sẽ thức tôi dậy khỏi giấc mơ này.

Khuôn mặt đó...

Ánh mắt đó...

Có chết tôi cũng không bao giờ có thể quên.

Dai Moroboshi...
 
Hiệu chỉnh:
Chap 12
Dai Moroboshi...

Người yêu của chị...

Người đã phản bội tổ chức...

Người đã từng hứa với tôi sẽ bảo vệ chị...

.

Lạnh lẽo bủa vây lấy tôi.

Tôi nuốt nước bọt, vô thức lấy tay lau những giọt mồ hôi lạnh, trong tâm khảm liên tục vang lên những câu nói trấn an. Không phải, không phải đâu, tuyệt đối không phải như thế. Đã có nhầm lẫn gì rồi. Chắc chắn thế.

Tại sao tôi lại trốn tránh giả thuyết này? Khi mà ghép nó với tất cả mọi chuyện, lại trở nên logic đến kỳ lạ.

Tôi không muốn suy nghĩ gì nữa, tôi không muốn biết gì nữa. Dù đang là trốn tránh sự thật cũng được, để tôi chìm vào ảo vọng này thêm chút nữa cũng được.

Tuy nhiên tôi chưa bao giờ biết... ông trời ghét tôi đến vậy...

Chiếc điện thoại đời cũ của Subaru nằm trên bàn phòng khách... chiếc điện thoại mà tôi nhiều lần thấy Subaru nhìn nó với đôi mắt sâu thẳm và buồn bã nhất.

Phải chăng người cẩn thận như Subaru không cất nó đi... rồi tôi tình cờ xuống đây và nhìn thấy nó... đều là ý trời?

Tôi run rẩy cầm lấy nó, tôi đang sợ hơn bao giờ hết...

Hộp thư đến chỉ có một tin nhắn duy nhất.

Lần này em sẽ cố gắng rời khỏi tổ chức, đến lúc đó anh có thể trở thành người yêu thật sự của em không?

P.S. Akemi

.

Tôi im lặng nhìn tin nhắn đó.

Mọi suy luận của tôi đều đúng.

Nhưng tôi chưa bao giờ biết, chị tôi yêu hắn ta nhiều đến vậy...

Chị luôn cố tỏ vẻ mạnh mẽ trước mặt tôi, bảo rằng chị không sao, chị rất ổn... Chị ngốc lắm, chị biết không?

Thảo nào, người chị nhút nhát của tôi lại kiên quyết rời tổ chức mặc cho những lời cảnh báo gay gắt từ đồng nghiệp. Vì hắn ta...

Nhưng cuối cùng chị lại chết dưới họng súng của chúng, còn hắn ta? Hắn ta ở đâu? Hắn ta đã từng hứa với tôi như thế nào?

.

Bảo vệ tôi? À, hóa ra chỉ là thương cảm, hối hận trước cái chết của chị nên mới bảo vệ tôi...

Hắn biết tất cả, biết tôi là Sherry, biết tôi là em gái của chị - Miyano Shiho.

.

Nhưng... có cái gì đó khác nữa, rất khác xoắn chặt lấy tâm can tôi, khiến tôi cảm thấy hụt hẫng, tuột sâu xuống cái hố cảm xúc hỗn độn.

.

Cạch.

Cánh cửa mở tung, tôi biết, tôi có thể cảm nhận được là hắn đang vào nhà. Chắc chắn là như thế, có lẽ việc đột xuất nào đó đã kéo hắn ra khỏi nhà và hắn chỉ định đi một lúc rồi quay về lấy những đồ cần thiết. Nào ngờ trong quãng thời gian ngắn ngủi đó, điều mà hắn luôn sợ hãi đã xảy ra.

Hắn ngạc nhiên thế nào, sững sờ như thế nào tôi không biết... Tôi không quay lại...

"Dai Moroboshi?" Tôi cười nhạt nhẽo nói.

Hắn không trả lời, chỉ là sự tĩnh lặng.

"À không..." Tôi nhanh chóng sửa lại. "Akai Shuuichi?"

.

Vẫn chỉ là cái im lặng đó. Tôi gập điện thoại đó lại, chậm rãi quay người, đối mặt với khuôn mặt không cảm xúc đó.

"Lột mặt nạ ra..." Tôi gằn tiếng.

Lừa dối đủ rồi... Đã đến lúc mọi chuyện nên được làm sáng tỏ...

.

Hắn ngần ngại một lúc, nhìn tôi với con mắt khác lạ cuối cùng cũng đưa tay lên mặt, lột chiếc mặt nạ đó ra...

.

Vẫn khuôn mặt lạnh băng đã khiến chị tôi rung động nhiều năm về trước, ánh mắt thâm hiểm khó đoán khiến tôi rất ấn tượng đó không thay đổi. Tôi cắn môi, tôi thực sự rất muốn khóc, muốn òa lên khóc...

Sự giận dữ của tôi không thể thốt lên thành lời nữa rồi, tôi cắn môi cho nó bật máu ra, dùng hết sức đập chiếc điện thoại đó xuống sàn nhà.

Từng mảnh vỡ bắn lên tung tóe...

Không còn gì... chỉ còn lại những mảnh vỡ không thể ghép lại...

Hắn là một tên thông minh mà, hắn hiểu rõ những gì tôi muốn nói mà.

Hắn không đủ tư cách giữ tin nhắn của chị trong máy... không đủ tư cách nhớ chị... không đủ tư cách yêu chị.

.

Tôi lướt qua người hắn, đi ra khỏi nhà. Sherry mà hắn biết không phải là một cô gái dễ khóc trước người khác, hơn nữa còn là kẻ làm chị tôi đau.

Nhưng đi về đâu bây giờ?

Tôi lang thang trên con phố Tokyo sầm uất, một kẻ vô gia đình như tôi, chỉ biết nương tựa sự thương hại của người khác có thể đi đâu?

Em rất nhớ chị, thực sự rất nhớ chị.... Em muốn đến bên chị... Chị biết không? Tại sao chị bỏ em lại thế giới này? Lạnh lắm, cô đơn lắm.

.

Một quán cà phê nhỏ khẽ du dương bản nhạc buồn thu hút ánh nhìn của tôi. Tôi biết quán này, đây là quán mà chị và tôi hay ngồi nói chuyện với nhau. Thật bất ngờ, sự trùng hợp khôn lường trước này khiến tim tôi dao động, trí nhớ miên man về những ký ức ngắn ngủi giữa tôi và chị.

Tôi đẩy cửa bước vào.

Ngay lập tức một chị nhân viên nhanh nhảu đi lại, mời gọi: "Xin chào quý khách. Chào mừng đã đến quán của chúng tôi... Ơ? Có phải... cô là em gái của Akemi?"

Tôi giật mình khi nghe thấy tên chị.

"Đúng rồi. Tôi vẫn nhớ cô mà!" Cô nhân viên cười toe toét. "Lần này cô không đi với Akemi sao? Lâu lắm không thấy hai chị em đến quán."

Ừ, lâu lắm rồi, chừng đó thời gian bao nhiêu sóng gió đã nổi lên, xáo trộn hết cuộc sống của hai chị em tôi.

"Em vẫn với đi với chị ấy mà." Tôi trả lời, đúng rồi, chị sẽ mãi dõi theo em đúng không?

Rồi mặc cho cô nhân viên hết sức ngạc nhiên, tôi hướng thẳng tới cái bàn mà chị và tôi hay ngồi. Thật may, nó vẫn còn trống.

Tôi không gọi gì cả, chỉ trầm mặc ngồi đó, nhìn vào khoảng trống trước mặt...

Tôi vẫn nhìn thấy mà, thấy chị đang nở nụ cười tươi rói với tôi khẽ nói: "Lại đến sớm quá mức cần thiết."

Sau đó chị sẽ gọi gì đó rồi kể chuyện cho tôi nghe. Có chị, tôi cũng im lặng thế này mà không có chị, tôi cũng im lặng y như vậy.

Chị sẽ kể về người yêu của chị...

"Anh ấy rất đàn ông, rất thông minh tuy có lạnh lùng chút nhưng rất quan tâm chị. Nghĩ ra cũng quái thật, sao anh ấy lại yêu chị được nhỉ? Nhưng mà anh ấy chủ động tỏ tình trước đó nhé! Thế em gái của chị đã để ý ai chưa? Haiz, nhìn cái mặt em là biết chưa rồi. Suốt ngày cứ dí mặt vào mấy cái hóa dược đau đầu đó. Em đừng nghe lời bọn chúng quá, nhớ giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, không được bỏ bữa. Sức khỏe thì trí tuệ không cứu được đâu, biết chưa hả?"

"Shiho à, em có thể giúp Dai vào tổ chức được không? Chị biết, chuyện này gần như là đang lợi dụng em nhưng... anh ấy không có ai nương tựa cả, vào tổ chức thì sẽ an toàn hơn. Vả lại, chị tin anh ấy..."

Chị biết không? Chính chị mới là người không có ai nương tựa.

Chị tin anh ta nhưng anh ta không tin chị!

Sao chị ngốc nghếch đến khù khờ vậy? Em không muốn nghe đến anh ta nữa, kẻ thất hứa, kẻ lợi dụng, kẻ gián điệp...

.

Có phải em đang đổ hết trách nhiệm sang hắn ta?

Em là em gái chị, là thành viên cấp cao cũng không thể bảo vệ chị... sao có thể trách hắn?

Có lẽ là em, do em, chị luôn bảo vệ em nhưng em thì không. Em thông minh hơn chị nhưng nhút nhát hơn chị rất nhiều, rất nhiều. Chị có thể rời tổ chức vì hắn, có thể chết vì em nhưng em không thể...

Là em...

Tôi gục mặt xuống bàn, những giọt nước mắt lăn dài trên mà, nóng hổi, những tiếng nấc nghẹn ngào thu hút sự chú ý của khách hàng. Tôi biết, xung quang đây, Subaru đang theo dõi tôi, nhưng tôi mặc kệ hết tất cả mà òa lên khóc.

Bao năm qua, trái tim đã băng giá từ cái chết của bố mẹ của em chưa bao giờ biết rơi lệ nhưng khi chị đi, em đã khóc, vì chị, riêng mỗi mình chị...

.

"Về thôi." Giọng nói đó vang lên bên tai tôi.

Tôi ngước đôi mắt đỏ hoe của mình lên nhìn hắn, cộc cằn trả lời: "Kệ tôi."

"Ở đây nguy hiểm lắm." Hắn lại nói.

"Tôi có khi nào an toàn à?" Tôi cười khểnh, đẩy ghế đứng dậy.

Sau đó tôi rời khỏi quán.

Ngoài trời tuyết đã rơi dày nhưng tôi dường như đã quen với băng giá mặc kệ tất cả mà đi ra.

Hắn đi theo tôi, không phải kiểu theo dõi mà là ngay đằng sau lưng.

Tôi lau những giọt nước mắt còn vương trên má, những cảm xúc đã bắt đầu lắng đọng.

Tôi ngồi xuống một con ghế đá, mắt nhìn vô định hình vào những bông tuyết.

Hắn như hiểu ý tôi, khẽ khàng ngồi xuống ngay bên cạnh. Tôi không nhớ mình đã mất bao lâu để chọn lọc câu hỏi đầu tiên để nói với hắn. Chỉ nhớ tôi và hắn đã có khoảnh khắc tĩnh lặng bên nhau ngắm tuyết rơi...

"Anh bảo vệ tôi vì chị ấy?"

"..."

Hắn không trả lời. Vì không biết câu trả lời hay không muốn trả lời.

Tôi đứng dậy, không nhìn hắn, nói: "Nếu chỉ vì thương hại chị tôi, thì không cần bảo vệ tôi nữa đâu."

Tôi quay người, bước đi thật nhanh trong tuyết.

Tôi muốn hắn trả lời như thế nào? Chính tôi cũng không biết.

Có bước chân vội vã đuổi theo tôi. Và chưa kịp quay đầu lại thì một bàn tay rắn chắc đã kéo tôi vào lòng...

.

Hắn nhẹ nhàng ôm tôi, cằm chạm vào mái tóc, hai tay ôm ghì lấy tôi, thật lâu... thật lâu...

.

"Hóa ra, anh có lỗi với chị em... nhiều hơn anh tưởng..."
 
Hiệu chỉnh:
Chap 13
Anh có lỗi với chị em nhiều hơn anh tưởng?

Anh ta nói vậy là có ý gì? Tôi không biết, chỉ cảm thấy bất lực trong vòng tay ấm áp đó, những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Tôi chưa bao giờ khóc nhiều thế này.

Hơi ấm này đã sưởi ấm tôi bao nhiêu lần, cứu thoát tôi khỏi tay tử thần bao nhiều lần mà bây giờ khi cảm nhận được nó tôi không hề muốn thoát ra. Mặc dù tôi biết chuyện này rất có lỗi với chị...

Tôi chưa bao giờ cảm nhận được hơi ấm... đến khi Conan xuất hiện nhưng tôi cũng cảm nhận rõ ràng đó là sự thương hại hoặc là bản chất của cậu ta vốn vậy, với tất cả mọi người đều như vậy.

Rồi đến khi anh ta đến, cho tôi cảm giác vừa nguy hiểm vừa an toàn này, tôi đã sụp đổ hoàn toàn...

.

Tại sao? Tại sao không phải ai khác? Mà là Okiya Subaru?

.

Anh ta buông tôi ra nhìn vào đôi mắt ngấn nước vô hồn của tôi thật lâu. Không biết có phải nước mắt hay tuyết làm khuôn mặt chăm chú đó của anh ta phai nhạt trong tôi.

Không một lời nào được nói lên, cứ như thể cứ nhìn nhau thế này là chúng tôi sẽ hiểu tất cả những gì đối phương đang nghĩ.

Cả hai chúng tôi đều là những người kiệm lời, thu mình với cuộc sống, lạnh lùng với tất cả...

.

Anh ta quay người đi, đi vào những bông tuyết dày đặc, để tôi ở lại đó, ngẩn ngơ nhìn theo bóng hình kia...

.

Tôi muốn gặp chị, rất muốn gặp chị...

Bước chân lại nặng nề giẫm lên tuyết, tôi đi đến nghĩa địa công cộng của Tokyo. Conan từng nói với tôi địa chỉ nơi chị yên nghỉ nhưng tôi chưa một lần dám đến, vì tôi sợ tổ chức sẽ cho người canh giữ ở đó. Vì chúng biết rõ người mà tôi kính yêu nhất là chị. Tôi đã từng sợ nhưng không hiểu sao lúc này lại mạnh mẽ lạ, nỗi sợ hãi cái chết chẳng thấm thía vào đâu với nỗi đau trong con tim vốn lạnh giá của tôi bây giờ.

Người qua đường vội vã, tôi bình thản với cái lạnh, với tuyết, hay phải chăng tôi và chúng đã hòa làm một?

.

Nghĩa địa vắng tanh, người ta chẳng dại gì chọn một ngày giá lạnh để đi thăm người thân.

Tôi chầm chậm dừng lại trước nấm mồ không tên không tuổi không ảnh...

"Chị à, chị nghe em nói không?

Em xin lỗi vì đã đến thăm chị muộn thế này... Em quá nhút nhát...

Chị à, bố mẹ khỏe không? Gặp họ chị có hạnh phúc không?

Em nhớ chị và bố mẹ lắm... Em muốn được nghe chị kể chuyện...

Khi nào chúng ta gặp nhau em luôn là người nghe chị luôn là người kể mà? Sao bây giờ chị không trả lời? Chị ghét em rồi phải không?

Em đã gặp lại Rye...

Có chết em cũng không ngờ hắn ta lại là tên hàng xóm bên cạnh nhà bác Agasa.

Em tức lắm, giận lắm khi nhìn thấy hắn... Hắn đã từng hứa với em là sẽ bảo vệ chị, bây giờ hắn không thực hiện được lời hứa đó lại quay sang bảo vệ em là thế nào?

Là chị đúng không? Là chị nói hắn phải bảo vệ em phải không? Em biết mà, chị luôn muốn em được an toàn...

Em đúng là một con bé nhút nhát, yếu đuối nhưng em không cần sự bảo vệ của hắn! Chắc chắn là vậy. Kẻ đã làm chị đau...

Nhưng chị à, tại sao... tại sao... mặc cảm tội lỗi lại dâng lên trong em thế này? Em không thể hiểu nổi chính mình nữa... Em thấy mình có lỗi với chị rất rất nhiều...

Em luôn phủ nhận nó nhưng có lẽ... nó chính là sự thật đau lòng nhất mà em không hề muốn thú nhận với chị...

Em yêu anh ta...

.

.

.

Có lẽ em không xứng đáng được gọi chị là chị nữa rồi.

Nhưng chị à, tại sao, tại sao không phải ai khác mà là Okiya Subaru?

Đây có phải là sự trừng phạt của ông trời dành cho em?

Em là một con ác quỷ, sinh ra đã là ác quỷ, sống với ác quỷ... Ác quỷ thì đâu phép được hạnh phúc phải không chị?

Bọn họ là thiên thần, họ quá ngốc nghếch khi muốn bảo vệ một con ác quỷ như em, em đã giết rất nhiều người bằng thứ mình đã chế tạo ra. Không phải em không biết... em vẫn đoán ra những thứ em đang chế tạo tổ chức dùng cho mục đích gì, nhưng em phớt lờ nó vì em muốn an toàn. Cuối cùng đây là giá em phải trả.

Chị có lẽ đã biến thành một thiên thần nào đó trên bầu trời kia, nhỉ?

Em không sợ cái chết, em chỉ sợ lại phải sống chung với những con quỷ và không được gặp chị...

Em có lỗi với chị rất nhiều nhưng em không thể dối lòng mình thêm nữa...

Có lẽ em nên về chốn ác quỷ của mình..."

Tôi không biết mình đã ở đó bao lâu, để cho những bông tuyết thẩm thấu qua lớp áo dày, lạnh ngấm vào xương tủy, để gió khô thốc vào mặt đau rát, để những lời nói nghẹn ngào của mình làm khản đặc cổ họng.

Ôm tấm bia vào lòng, tôi mong tìm ra hơi ấm của chị nhưng tấm bia vô tri vô giác cũng lạnh lẽo như tôi vậy.

Tôi khóc, lại khóc... Muốn khóc một lần cho thỏa tâm trạng đang rối bời của mình lên. Tôi luôn cố kìm nén cảm xúc và cả những giọt nước mắt nhưng lần này tôi không thể chịu nổi nữa rồi... thật sự quá sức chịu đựng của tôi rồi.

Tôi và Subaru, à không, bây giờ Subaru đã hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời tôi, còn lại sự gượng gạo giữa tôi và người yêu của chị...

Tôi và hắn không thể đấu khẩu nhau, không thể nói chuyện với nhau, thậm chí không thể nhìn nhau vì có một bức tường quá lớn ngăn cách rồi.

Tôi thật sự đang rất đau...

***

Tôi tỉnh dậy trong căn phòng nghiên cứu tạm thời của mình tại nhà Kudo, thân hình đã bị teo nhỏ trở lại...

Tôi ngạc nhiên là mình chẳng quan tâm đến lý do vì sao tôi có thể về đây.

Giụi hai mắt vẫn sưng phù vì khóc, tôi ngồi dậy.

Ngoài kia đang có hắn, tôi không muốn ra, không muốn chạm mặt để rồi lại càng đau thêm. Tôi nhìn những ống nghiệm ngổn ngang, những tờ giấy ghi chú lộn xộn trong phòng, những hộp đựng thuốc lăn lóc...

Tôi biết tôi muốn ở đây.

.

Kỳ nghỉ đông, tôi không rời căn phòng đến nửa bước, không phân biệt đâu là ngày, đâu là đêm. Bác tiến sĩ cứ ba buổi mỗi ngày đều đặn đưa dĩa cơm cho tôi, dường như bác cũng chẳng biết cách nào có thể làm tôi ra khỏi căn phòng tối đen đó.

Bọn thám tử nhí đến thăm vì nghe tin tôi ốm nhưng tôi từ chối gặp mặt. Bọn chúng là thiên thần, tôi không muốn làm hại bất cứ ai khác nữa...

.

Tôi thường nghe đi nghe lại băng cát-sét thu âm giọng của mẹ, nghe mãi nghe mãi...

Hell angel... Người ta gọi mẹ là thiên sứ địa ngục. Thế con là gì nhỉ?

Devil chăng?

.

Trong tiềm thức, những ngày cô quạnh đó lâu hơn bao giờ hết, kéo dài đằng đẵng như mấy thế kỷ.

Hóa ra, tôi không vô tâm như tôi tưởng.

.

Tôi nhớ hắn...

Nhớ hơi ấm của một con người cũng cô đơn như tôi...

Nhớ sự an toàn đến tuyệt đối đó...

Nhưng mãi chỉ là nỗi nhớ, không thể vượt qua được ranh giới khác, mãi mãi không...

***

Đó là một ngày có bão tuyết, người ta cảnh báo rằng không nên đi ra ngoài vào những ngày này.

Tôi thì có đi đâu đâu, chỉ ngồi trong căn phòng đó.

Gió thổi bay rèm cửa sổ, làm cho cánh cửa sổ rung lên bần bật như sắp long ra. Tôi đi lại, khép kín cửa sổ.

Trong cái mùi hanh khô của những bông tuyết lạc đường vào căn phòng, tôi cảm nhận được mùi máu...

Điện thoại rung lên, tôi giật mình bừng tỉnh. Có tin nhắn.

Tôi cầm nó lên và hơi rung tay khi nhìn thấy tên người gửi... Okiya Subaru...

Một tin nhắn ngắn.

"Anh nhận ra... anh bảo vệ em không đơn thuần là vì chị em... có lẽ đó chỉ là cái cớ mà thôi."

***

Ầm ĩ. Ồn ào. Lộn xộn. Hoang mang. Sợ hãi.

Đó là những gì tôi đoán được từ những tiếng động quái đản từ tầng dưới vọng lên.

"Akai..." Tôi láng máng nghe thấy cái tên đó.

Như một phản xạ, tôi muốn nghe...

Khẽ khàng đẩy cửa phòng, tôi thấy tầng dưới rất nhiều người, họ bê bết máu và tuyết. Gồm cả FBI và CIA.

Trông họ thất thần đến lạ, nhất là Conan. Camel đột nhiên òa khóc trước mặt cô giáo Jodie gần như không thể khóc nổi nữa.

"Akai... Chúng nhất định sẽ giết Akai..."

Tai tôi ù đi.

Bước chân lững thững bước xuống cầu thang. Tất cả mọi người đều nhìn lên, có người còn giơ súng ra.

"Haibara..." Conan thốt lên.

"Chuyện gì đã xảy ra?" Có lẽ tôi biết những vẫn muốn hỏi.

"Mọi chuyện sẽ ổn thôi..." Conan an ủi tôi nhưng tôi nhìn rõ trong mắt cậu ta sự hoang mang chưa từng có.

"Tôi hỏi cậu... CHUYỆN GÌ ĐÃ XẢY RA?!" Tôi tức giận thét lên, khi nào cũng giấu tôi, tôi vô tích sự lắm sao?

Conan im lặng, không trả lời.

Amuro Tooru à không, Furuya Rei, điệp viên của cảnh sát mật Nhật Bản mà có lần Conan kể, lên tiếng: "Akai Shuuichi đã bị Rum bắt."

Rum?

Tôi cảm giác thế giới quanh mình sụp đổ hoàn toàn.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 14
Tôi nghe thấy tiếng đổ vỡ từ sâu thẳm trái tim mình. Rum, kẻ lãnh khốc, ác độc, kẻ đứng thứ hai tổ chức sẽ tha thứ cho một nhân viên FBI từng là gián điệp ư? Xác suất bằng không.

Chính Conan cũng mất đi vẻ tự tin thường thấy, tôi có thể nhận ra cậu ta đang hoang mang thật sự, hoảng hốt thật sự.

Tôi biết đây không phải là một kịch bản nào nữa.

Vậy là... tin nhắn hắn ta gửi cho tôi đó... lẽ nào là tin nhắn cuối cùng?

Tôi không thể chấp nhận nổi sự thật này. Những người thân yêu của tôi, những người tôi quý trọng nhất lần lượt, lần lượt biến mất khỏi cuộc đời tôi.

Tôi không khóc, có lẽ khóc như vậy là đủ rồi. Quá đủ rồi! Tôi luôn nhu nhược ẩn mình trong cái thứ tôi gọi là an toàn, nhưng cái giá để trả là những người bảo vệ tôi cứ đi, đi mất.

Trốn chạy... Cuộc đời tôi chỉ có thế thôi sao?

***

Lại những ngày đằng đẵng trong căn phòng thí nghiệm ngột ngạt đó, ngắm tin nhắn cuối cùng của hắn...

Bố mẹ bảo vệ tôi...

Chị bảo vệ tôi...

Conan bảo vệ tôi...

Hắn bảo vệ tôi...

Chưa bao giờ tôi lại có cảm giác được bảo vệ khó chịu đến vậy. An toàn? An toàn ư? An toàn đấy nhưng đau đớn lắm.

***

Những ngày tháng trong tổ chức, những ngày tháng có chị ở bên, những ngày tháng lần đầu tiên Dai bước vào cuộc đời tôi chưa bao giờ hiển hiện rõ hơn lúc này.

.

Tôi nhớ đó cũng là một ngày đông lạnh giá. Trong quán cà phê quen thuộc, tôi ngồi ngắm những bông tuyết đợi chị. Tôi có thói quen thích đợi người khác, chẳng biết tại sao. Tôi thích nhìn thấy vẻ mặt ngạc nhiên của người đó, thích ngẩn ngơ để nghĩ về cuộc đối thoại sắp tới.

Một cô gái khoác blouse ngồi bên cửa sổ khiến không ít nhiều người quay lại. Họ ấn tượng về chiếc áo blouse của tôi, ấn tượng về phong thái quái đản của tôi.

Tôi ít nói, không có gì ngạc nhiên, đó là di truyền từ người mẹ. Tính thích sự yên bình, tĩnh lặng, không sóng gió lẫn an toàn có lẽ cũng từ mẹ.

Nhưng hôm đó, có lẽ sóng đã cuộn trong lòng tôi một cách lặng lẽ đến nỗi chính tôi cũng không biết.

Tôi nhận ra trong quán có rất nhiều người khả nghi, họ không giống những khách hàng bình thường, giống người theo dõi thì đúng hơn. Một cô gái người Mỹ đeo kính im lặng uống trà, một tên to con người Đức không ngừng sốt sắng và một ông già điềm đạm đọc báo.

Tôi cầm chắc khẩu súng trong túi áo. Nếu muốn hại tôi thì không sao nhưng nếu là chị tôi thì bọn chúng chết chắc.

Đúng lúc đó, cánh cửa quán mở ra vang lên tiếng keng keng vui nhộn. Chị tôi cười rất vui vẻ với một người đàn ông cao lớn, đội mũ len như muốn giấu mái tóc dài màu đen.

"Shiho!" Chị tôi thốt lên khi thấy tôi. "Em lại chờ mấy tiếng rồi hả? Đã bảo là đi muộn muộn thôi!"

Tôi không trả lời, bình thường tôi sẽ cười trả lời chị nhưng hôm nay không vậy. Bởi vì hôm nay tôi gặp người đó...

Thấy tôi chăm chú vào người bên cạnh, chị ấy vội vã giới thiệu: "Đây là Dai Moroboshi, người yêu của chị. Còn đây là Miyano Shiho, em gái của em."

Tôi lặng lẽ nhìn hắn ta, không lấy một câu chào hỏi. Hắn ta rất lạnh lẽo, tôi có thể cảm nhận được điều đó.

Thân hình cao lớn chuyên mặc đồ đen khiến tôi vừa cảm thấy nguy hiểm vừa an toàn. Tôi chỉ nhìn, biết hắn cũng đang nhìn và đánh giá mình như mình đang làm nhưng tôi không thể dứt ra đôi mắt sắc bén ấy.

Tôi thực sự bị cuốn vào đôi mắt đen láy, sâu hun hút đó... một không gian đầy sự hận thù...

Hắn ta lịch sự hơn tôi nhiều, trầm trầm nói: "Chào."

Tôi gật đầu nhè nhẹ. Một màn chào hỏi gượng gạo, tôi còn thoáng thấy sự chán ghét, khinh thường trong đôi mắt của hắn khi nhìn tôi.

Rồi những chuyện sau đó tôi không nhớ rõ nét lắm, chỉ nhớ mình đã mơ màng vừa uống cà phê ấm nóng vừa ngắm tuyết mặc cho chị tôi rôm rả nói chuyện với hắn ta. Tôi thực sự không có cách nào xen vào cuộc trò chuyện đó. À đâu, không phải cuộc trò chuyện mà mỗi chị tôi độc thoại. Hắn cũng giống tôi, chỉ gật đầu hưởng ứng theo hai ba lần sau đó lại lãnh đạm nhìn ra chỗ khác. Tôi thấy chị và hắn rất khác nhau, hoàn toàn khác nhau. Hắn có nội tâm rất phức tạp, thiện hay ác trong con người đó tôi chưa nhìn ra và có một đầu óc khá sắc bén. Còn chị tôi, một con người đơn giản, hết mình phục vụ cho tổ chức để bảo vệ tôi.

Khi đang ngẩn ngơ nghĩ về đâu thì tôi nhác thấy trong túi áo của cô gái người Mỹ đeo kính có thứ gì đó đen ngòm, tôi nheo mắt lại... là súng!

Chà, có vẻ như tôi đã đụng phải một tổ chức khá tầm cỡ đây. Giờ mới để ý, ngoài tòa nhà này, bên kia cửa hàng mì Ý cũng có vài kẻ khả nghi, trong xe ô tô đã đậu trước cửa hàng cà phê này từ lúc nãy tới giờ cũng có hai kẻ im lặng ngồi trong. Tôi liếc nhìn Dai, hắn ta là ai vậy?

Bỗng tên người Đức to con đứng dậy, hướng về toilet. Cơ hội là đây! May mắn, đây là toilet chung.

Tôi cũng đứng lên, khẽ cúi đầu xin phép rồi đi theo người đàn ông đó vào toilet. Tôi nhanh nhẹn lách người lên trước, điện thoại từ trong túi áo lòi ra camera và chụp hình.

Nói ra thì tôi cũng khá có nghề trong việc này. Dù sao cũng là thành viên cấp cao của một tổ chức mafia, tôi cũng học được nhiều mánh. Sau khi có được tấm hình của kẻ khả nghi này, tôi lập tức tìm kiếm thông tin bằng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của tổ chức. Rất nhanh sau đó, tôi biết gã này là FBI.

Ồ? FBI? Có nên xem đây là một sự trùng hợp không?

Quá nhiều cho một sự tình cờ.

Một người bị xem như sống ngoài vòng pháp luật như tôi và chị thì có lẽ nên nhanh chóng rời khỏi đây. Nghĩ vậy, tôi ra ngoài đến chỗ bàn của hai người và nói câu đầu tiên từ đầu buổi đến giờ.

"Có lệnh tập hợp. Cả chị nữa đấy!"

"Chị sao?" Chị ngạc nhiên và cả thất vọng nữa.

"Đi nhanh." Tôi lanh lẹ kéo tay chị hướng ra khỏi quán cà phê, quay đầu lại khẽ gật với tên Moroboshi đó tỏ ý xin lỗi. Chị tôi thì còn cố gắng vẫy tay và cười với hắn.

Ra khỏi quán cà phê và mấy tên theo dõi đáng ngờ mất hút đi, tôi mới thả tay chị tôi ra, lặng lẽ tiến lên phía trước.

"Không biết có chuyện gì mà gấp gáp vậy nhỉ? Em thì còn hiểu được nhưng chị..." Chị thắc mắc hỏi tôi.

"Không có lệnh tập hợp nào cả." Tôi lạnh lùng cắt ngang.

"Hả? Sao lại... ?!"

"Ở đó rất nguy hiểm. Em cảnh cáo chị nên ít qua lại với Dai Moroboshi đi!" Tôi gắt lên.

"Em nói rõ tình hình cho chị nghe xem nào. Chị chẳng hiểu gì cả!" Chị tôi vội phân bua, gần như muốn nói lí lẽ với tôi để bảo vệ tên Dai đó.

"Toàn bộ khách hàng trong quán cà phê vừa nãy đều là những kẻ có hành tung khả nghi... À không, cả nhân viên phục vụ quán cũng không ngoại lệ! Đừng nói với em là chị không nhận thấy nhé? Người trốn chạy pháp luật như chúng ta thì chỉ cần ngửi thôi cũng biết nơi đâu là nguy hiểm rồi." Tôi nói, hiếm khi tôi nói nhiều thế này, tất cả cũng là lo người chị ngốc nghếch này.

Nhưng tôi không ngờ chị ngờ nghệch đến vậy...

"Không!" Chị trả lời. "Chị hoàn toàn không cảm thấy bị đe dọa... khi có anh ấy ở bên."

Tôi chán nản nhìn chị, chị yêu hắn ta đến vậy sao?

"Em ngán chị lắm rồi đấy! Nhưng chắc chắn có người theo dõi..."

"Có lẽ là những kẻ giang hồ đang theo dõi Dai..." Mặt chị bỗng trở nên tái xám rồi chị vội vã chụp lấy tay tôi. "Chị nhớ ra rồi, Shiho à, anh ấy bảo anh ấy cũng là kẻ sống khỏi vòng pháp luật giống chúng ta..."

"Giống chúng ta?" Tôi ngắt lời. "Lẽ nào chị đã kể toàn bộ chuyện của tổ chức ra cho hắn?!"

Chị bỗng như đứa trẻ biết lỗi, cúi gằm mặt xuống.

"Akemi - neechan!!!" Tôi cáu giận hét lên, chị thừa biết hậu quả sẽ khôn lường tới mức nào mà? Chết, chắc chắn sẽ chết! Ở cái tổ chức khắc nghiệt này thì đó là định lý bất di bất dịch.

"Nhưng... Shiho à, anh ấy thật sự rất đáng thương. Anh ấy bảo không có chỗ nào để đi. Cảnh sát Mỹ thậm chí đang truy bắt anh ấy. Em... em có thể..." Chị nói đứt quãng, đôi mắt nhìn tôi cầu xin, van lơn.

"Yêu cầu tổ chức để hắn được gia nhập?" Tôi nheo mắt nhìn chị.

"Chị... chị xin lỗi. Nhưng em là thành viên cấp cao có cả bí danh... Chị xin em cho anh ấy vào tổ chức đi. Chị biết tổ chức rất nguy hiểm nhưng ít nhất khi là thành viên của nó anh ấy sẽ được bảo toàn tính mạng khỏi tay mấy tên du côn và cảnh sát. Anh ấy cũng đã đồng ý rồi. Được không Shiho?"Chị lay vai tôi.

Tôi lạnh lùng gạt tay chị xuống, nói: "Chị tưởng chỉ cần có thành viên đề cử là vào được sao? Hắn phải có tài cán gì đó nữa."

"Anh ấy thực sự rất thông minh, rất thông minh đó!" Chị vội vã nói.

"Chưa đủ." Tôi nói rồi quay người đi. "Bây giờ em phải về tổ chức, chúng ta sẽ nói chuyện này sau."

Tôi không quay lại chào chị mà đi thẳng về luôn.

Thực tôi chẳng muốn nói về cái vấn đề này một tí nào nữa. Thông minh? Nhưng tôi không thích hắn, tôi cảm nhận rõ rằng chị tôi đang bị hắn lợi dụng. Tuy nhiên, lúc này hắn mà ho he gì thì tính mạng chị tôi cũng không được bảo toàn. Hừ, chị tôi quá ngây thơ và dại dột rồi! Tôi phải làm sao đây? Hay cứ tiến cử hắn đi...

"AAAAAA!"Một giọng phụ nữ sợ hãi vang lên mà tôi có thể nhận ra ngay lập tức đó là chị.

"Đưa tiền đây mau!" Giọng đàn ông khàn khàn uy hiếp.

Theo phản xạ, tôi lập tức chạy về phía vang ra tiếng hét, tay rút khẩu súng, sẵn sàng nhắm bắn. Kia rồi, tôi đã thấy hắn đang gì cổ chị tôi. Không thương tiếc, tôi nhắm về phía hắn mà bắn. Tôi muốn bắn vào đầu nhưng tay tôi quá run nên không thể bắn trúng mà bắn vào cánh tay hắn.

Đoàng. Đoàng.

Tiếng đạn xé gió lao đi, găm vào cánh tay cơ bắp của người đàn ông, máu từ đó phụt ra cùng tiếng kêu đau đớn của hắn.

Nhưng hình như không phải mỗi tiếng đạn của tôi.

Khi thân hình cao lớn của tên cướp ngã xuống, tôi nhận ra bên kia con đường vắng tanh là người đàn ông có mái tóc đen dài đang lạnh lẽo cầm khẩu súng. Lần đầu tiên tôi cảm thấy mình bị rơi vào cái cảm giác sợ hãi chưa từng có khi nhìn vào đôi mắt đen, sâu thẳm đó.

Dai, hắn ta cũng bắn.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 15
Những năm tháng về sau tôi vẫn không quên được ánh mắt đen sâu hun hút, lạnh lẽo đến nổi da gà ấy. Trong đáy mắt tôi nhận ra sự dao động như đang phải giằng xé nội tâm ghê gớm lắm.

Tôi hạ súng, đưa mắt về phía hắn ta một cách cảnh giác. Hắn cũng hạ súng rồi đi về phía chị tôi, vội vàng đặt hai tay lên vai, hỏi: "Có sao không?"

Không hiểu sao, hắn rõ ràng đang hướng hoàn toàn sự chú ý và lo lắng về phí chị mà tôi lại cảm thấy hắn như đang nhìn tôi, dò xét phản ứng của tôi.

Tôi chậm rãi cúi người xuống quan sát tên cướp vừa nãy đang quằn quại trên mặt tuyết trắng tinh vì đau đớn. Cả hai bả vai đều trúng đạn, e rằng sẽ tàn phế cả hai tay suốt đời. Hắn rú lên vì đau nhưng như nhìn thấy tôi vội vàng lảo đảo đứng dậy bỏ chạy. Tôi chợt giật thót mình, đây là nhân viên FBI ở trong quán ăn vừa rồi.

Đầu óc vốn chỉ phân tích những chất độc dược và cơ chế sinh lý của con người như tôi bấn loạn. Thế là thế nào?

Tên cướp dùng hết sức bình sinh còn lại vùng bỏ chạy nhưng có vẻ như mất máu quá nhiều, hắn lại quỵ xuống, vật vã trên mặt đất.

Tôi vẫn trong tư thế ngồi xuống, quan sát tên cướp thật kỹ mặc cho chị Akemi và Dai đang nhìn tôi.

"Shiho?!"

Không còn nhiều thời gian nữa!

Không ngần ngại, tôi đứng dậy, xé vạt áo blouse trắng tinh của mình ra, đi về phía tên cướp, à không, nhân viên FBI, làm những bước sơ cứu đầu tiên cho người bệnh.

"Cô làm gì vậy?" Dai đi lại gần. "Hắn ta là cư..."

"Mau gọi cứu thương!!!" Tôi ngắt lời hắn ta, thét lên. "Nhanh! Nếu không anh ta sẽ tàn phế suốt đời!"

Sau đó mặc kệ tên Dai đó có gọi cứu thương hay không tôi tiếp tục làm công việc của một bác sỹ.

Một kẻ vật vã trên đường, máu đỏ đặc quyện với tuyết và một cô bác sỹ đang cật lực cứu người thu hút không ít sự quan tâm. Chỉ một lúc sau, ngoài sức tưởng tượng của tôi, hàng trăm người đã bu kín xung quanh. Cũng may đúng lúc đó, tiếng còi xe cứu thương vang lên khiến họ phải dàn ra nhường đường.

Tôi nhìn quanh, chị Akemi và Dai đã đi đâu mất. Những nơi đông người luôn là nơi nguy hiểm cho những người như họ!

Tôi chợt thấy lo lắng, sao tôi lại phải cứu tên đó? Không biết đã có ai nhận ra hay nhớ mặt tôi chưa? Nếu chuyện này đồn đến tai Gin thật không hay ho tí nào! Hắn sẽ ép tôi vào tội hành động không suy nghĩ, lộ diện thân phận không đáng có.

Bỗng một bàn tay to lớn đặt lên vai tôi, tôi hoảng hồn quay lại.

Là Vodka!

"Đi theo tôi!" Hắn nói cụt lủn.

Tôi mím môi đi theo thân hình to lớn của hắn ta. Hắn ở đây tức Gin cũng vậy sao? Từ đằng xa, tôi đã thấy chiếc xe Porche 356A quen thuộc. Hừm, rắc rối rồi!

Nhanh chóng tôi nhận ra cái dáng vẻ nguy hiểm ẩn sau mái tóc trắng dài và cái mũ đen lẫn điếu thuốc đang nhả khói ngoằn nghèo của Gin. Tôi lấy lại bình tĩnh, bước vào trong xe, ngồi ở hàng ghế sau.

"Cô muốn chơi trội à?"

"Không cố ý!" Tôi khoanh tay lại, nhìn lưng ghế hắn.

"Hừm, cũng may Akemi báo tin nhanh để tôi đến dẹp loạn không là bây giờ cô cũng lên một vài tờ báo rồi đấy!"

Tôi không nói gì thêm, phát hiện ra một chiếc xe đen ngòm cũng đang chậm chạp tiến gần bên xe Gin. Tôi nhìn ra trong đó là Korn và Chianti.

"Hừm, Sherry, cô thông cảm chút!" Chianti cười cợt, chống tay ra ngoài cửa sổ xe. "Gin dạo này khó tính, mãi không tìm được một thành viên xuất sắc trình 'ông ấy' nên tức ấy mà."

"Tuyển thành viên?" Tôi chau mày, nhắc lại.

"Ừ." Chianti trả lời. "Cô không biết sao?"

"Hừ, nhân cơ hội này mấy tổ chức như FBI hay CIA gì đó thâm nhập vào thì sao?" Tôi nói.

"Phải biết liều mình chứ!" Chianti nháy mắt có xăm hình cánh bướm.

"Sao thế? Sherry mọi ngày vô tâm là thế sao hôm nay lại quan tâm chuyện này thế?" Gin cười nhạt.

"À, chỉ là... tôi thấy một người khá là có tài." Tôi ngập ngừng, có nên không đây?

"Ồ, nói thử xem!" Gin gạt điếu thuốc.

"Hắn tên là Dai Moroboshi. Người yêu của chị tôi. Tài bắn súng ngang ngửa tôi." Cuối cùng tôi cũng quyết định giới thiệu Dai.

"11 giờ 30 phút ngày kia." Gin nhanh chóng trả lời.

Tôi chau mày, liệu tôi đã làm đúng?

***

11 giờ 0 phút, khách sạn Jyo.

Lần này tôi đến trước giờ hẹn ba mươi phút, đợi là thói quen của tôi.

Tôi sẽ ngắm những ánh đèn leo lắt của thành phố Tokyo trong màn đêm qua một tấm kính ở tầng 13 của khách sạn. Tôi sẽ suy nghĩ về những câu sẽ nói với hắn, sẽ suy nghĩ xem tôi nên giúp hắn hay không. Và giúp như thế nào.

Nhưng khi tôi đến, đã thấy hắn. Hắn ngắm nhìn thành phố bằng con mắt khó hiểu mà tôi không thể nào xuyên thấu được ý nghĩ của hắn.

"Hừm, tôi nghĩ mình không đến muộn?" Tôi lên tiếng trước.

Hắn giật mình quay đầu lại, nheo mắt.

"À, vâng, chỉ là tôi thích đến sớm."

"Ồ, có vẻ như chúng ta giống nhau!" Tôi kéo ghế ngồi xuống, đối diện hắn ta. "Vậy thì chúng ta sẽ nói chuyện nhanh thôi!"

Chúng tôi không gọi gì cả, chỉ uống nước lọc.

"Đừng căng thẳng! Chỉ như cuộc phỏng vấn thử việc mà thôi." Tôi mỉm cười.

"Có thật là vậy?" Hắn cũng nhếch mép cười.

Cái nụ cười hiếm hoi trên khuôn mặt lạnh tanh đó khiến tôi hơi sững người. Có cái gì đó ngạo mạn, bất cần hiện lên khuôn mặt đó.

Tôi không cười nữa, giữ lại vẻ nghiêm túc của mình.

"Tên thật của anh là Dai?"

"Đúng." Hắn không ngần ngại mà trả lời.

"Anh tự nhận xét mình là người như thế nào?" Tôi đan hai tay lại với nhau, nhìn chằm chằm vào đôi mắt sâu đen đến đáng sợ ấy. Hắn không ngần ngại mà ngẩng đầu lên nhìn lại tôi.

"Cũng chẳng có gì đặc biệt."

"Thế tại sao chị tôi yêu anh?"

"Yêu cầu cô nên hỏi câu này với chị cô."

"Thế anh có yêu chị ấy không?" Tôi vặn lại. Tôi đã nhìn thấy nhiều bất cập giữa họ, đã nhìn ra khoảng cách vô hình lẫn sợi tơ duyên mỏng manh giữa họ. Tôi cảm giác rằng hắn không yêu chị tôi.

Một thoáng im lặng.

"Theo tôi biết thì đây là việc cá nhân có thể trả lời hoặc không."

Tôi bặm môi, cau mày. Được lắm!

"Yêu cầu cô hỏi những vấn đề chính."

"Tại sao anh lại giết người, cướp của, vay nợ đến nỗi phải chạy trốn?"

"Bởi vì họ làm thế với tôi."

"Nói dối." Tôi hạ thấp giọng. Hắn hơi giật mình.

Tôi tiếp tục, như rằng mình chưa nói câu đó: "Vậy anh có chắc là muốn vào tổ chức mà tôi đang làm việc không?"

"Theo Akemi kể thì đây là tổ chức có bài bản, làm việc cho nó tôi không sợ chết. Chỉ cần trung thành tuyệt đối với nó là được." Hắn nói.

Tôi cười khểnh: "Thật không hiểu anh giả vờ ngây thơ hay ngây thơ thật?"

Dai im lặng, không trả lời.

"Tôi hỏi lại một lần nữa nhé? Anh có thật sự muốn gia nhập tổ chức?" Tôi miễn cưỡng nhắc lại. "Gia nhập tổ chức sẽ nguy hiểm hơn cả sống ngoài vòng pháp luật đấy? Anh dám chắc..."

"Có! Tôi muốn." Hắn ngắt lời tôi, trả lời thẳng thừng.

Tôi hơi cau mày nhưng rồi cũng ngả người ra sau ghế, rồi búng tay một cái: "Vậy thì... chúc may mắn nhé!"

Đoàng!

Ngay lập tức một viên đạn lao đến Dai.

Tôi điềm tĩnh khoanh tay xem màn kịch hay.
 
Hiệu chỉnh:
Chap 16
Viên đạn không ngần ngại mà lao đến cái mũ len quen thuộc của Dai. Hắn ta đã nhanh chóng né đầu sang một bên, viên đạn bắn vào bình hoa trang trí của khách sạn, vỡ tan tành.

Phản ứng tốt! Tôi thầm nhận xét.

Nhưng hắn còn phản ứng tốt gấp mấy lần tôi nghĩ. Rất nhanh chóng hắn phi ra khỏi ghế lao đến người vừa bắn. Đó là Chianti. Nhưng chưa chạy đến thì trên mười người đàn ông mặc đồ đen ngòm, đeo kính râm lúc nãy tới giờ yên vị trên chiếc ghế hạng sang bây giờ đi ra bao vây xung quanh Dai. Nếu tôi không nhầm thì đây là những thành viên chưa được cấp bí danh.

Tôi nhàn nhã lấy tay chống cằm, xem "cuộc phỏng vấn thử việc" này sẽ đi đến đâu.

Hắn ta nhanh chóng hiểu rằng hắn phải hạ gục được tất cả những tên này. Một cuộc chiến không cân sức tí nào! Tôi hiểu, tổ chức muốn một người có cái đầu chứ không phải là những tên hữu dũng vô mưu. Mong là hắn cũng sớm hiểu được điều đó.

Tất cả những tên đô con mặc đồ đen bắt đầu tấn công, lao xả vào Dai. Hắn nhanh chóng né tránh nhưng không tấn công lại. Có lẽ hắn đang đợi nhân viên khách sạn báo cảnh sát Tokyo? Haiz, toàn bộ khách sạn này thuộc phạm vi kiểm soát của tổ chức đấy, Dai à.

Nhưng hình như tôi hơi khinh thường người đã làm chị tôi quyến luyến không rời. Hắn giả vờ như đang bị đuối thế, lùi đến chỗ Chianti đang bình thản lau súng. Có lẽ cô nàng nghĩ đến khi hắn quần thảo xong với bọn đô con cô nàng mới ra tay. Nhưng Dai đã ra tay nhanh hơn cả Chianti. Bằng một động tác võ rất giống tiệt quyền đạo, Dai hạ Chianti và cướp khẩu súng của cô nàng. Không ngần ngại, hắn xả súng tán loạn vào bọn áo đen vừa nãy, Chianti cũng nhận một viên sượt mặt. Chà, tài bắn súng của hắn vượt xa tôi rồi ấy chứ!

Korn ở một góc nhà hàng bắt đầu lên đạn cho súng mình. Dai nghe thấy tiếng lạ lập tức quay phắt lại, thấy khẩu súng trên tay Korn liền chĩa súng vừa mới cuỗm được của Chianti về phía lão ta. Hai khẩu súng chĩa về phía nhau...

Tôi chau mày, Korn là một tay bắn tỉa có tiếng trong tổ chức cùng đội với Chianti. Dai có thể hạ Chianti vì cô nàng chủ quan nhưng còn Korn thì sao?

Đoàng.

Tiếng súng vang lên và Korn ngã ngửa về phía sau, súng của hắn bị Dai bắn nát. Chỉ là trước một khoảnh khắc mà thôi đã quyết định thắng thua.

Viên đạn của Korn bắn trượt lao về phía tôi, sượt qua những lọn tóc màu nâu đỏ. Những sợi tóc rơi xuống che đi nụ cười nửa miệng của tôi.

Thú vị rồi đây!

Ở phòng tầng 11 này, toàn bộ đều đã quằn quại trên mặt đất chỉ còn tôi và Dai. Dai chậm chạp quay đầu về phía tôi vẫn đang chống cằm thản nhiên nhìn hắn như muôn dò xét. Tôi lặng lẽ hất cằm về phía cửa.

Đúng như dự đoán của tôi, Gin mở cửa đi vào, mái tóc trắng bạc phản chiếu chiếc áo khoác màu đen dài lê thê. Hắn đang cười, một nụ cười ghê rợn.

"Hạ được Korn và Chianti kia à?" Hắn nói với chất giọng trầm khàn đặc trưng.

Dai siết chặt cây súng.

"Vậy để ta xem ngươi tài năng đến đâu!" Gin nói và nhanh chóng rút súng ra.

Tôi chau mày, không phải theo kế hoạch là hắn đã được vào rồi ư? Gin hào hứng với tên này đến vậy sao? Cũng phải, Gin được xem là thiện xạ của tổ chức chỉ có điều ít khi ra tay. Lần này lại gặp được một người bắn bách phát bách trúng như Dai không thể kiềm chế muốn so tài.

"Enough, Gin!" Một giọng trầm trầm phát ra từ máy thu âm làm không khí đã căng thẳng lại căng thẳng đến bội phần. Tôi giật thót, chẳng lẽ là "ông ấy"? Ông ấy đâu phải người rảnh rỗi đến mức theo dõi cả vụ tuyển thêm nhân sự? Dai thực sự đặc biệt đến vậy sao?

Gin nghiến răng, hắn ta tức lắm nhưng đành ngậm ngùi bỏ súng lại vào.

"Ok." Giọng nói đó lại vang lên, bót nghẹt không khí. "Welcome, Rye!"

Sau đó là những tiếng rè rè như mất liên lạc.

Tôi đẩy ghế, đứng dậy, môi vẽ lên nụ cười mãn nguyện.

"Được rồi." Tôi hướng về phía Dai. "Chào mừng, Rye!"

Đúng, Rye là bí danh ông ấy đặt cho Dai. Như bí danh Sherry của tôi.

Hắn vẫn còn ngơ ngác, chưa hiểu rõ lắm.

"Chà." Một giọng nói lanh lảnh, đầy kiêu ngạo vang lên ngoài cánh cửa. Là Vermouth. "Hiếm lắm mới có thành viên vừa mới vào đã được cấp bí danh đấy."

Giờ tôi mới để ý ngoài cánh cửa có rất nhiều người, không chỉ mỗi Gin mà còn Vodka, Vermouth, Pisco và cả Tequila.

"Ồ, không ngờ mọi người lại hứng thú với chuyện tuyển thành viên thế này?" Tôi cười khểnh.

"Nghe nói là người cô đề cử nên boss rất hào hứng. Chúng tôi cũng chỉ là hào hứng theo mà thôi." Vermouth vừa trả lời vừa ngắm nghía móng tay.

Tôi không hỏi gì thêm nữa mà ngáp một cái rõ dài: "Chắc chuyện còn lại không phải việc của tôi đâu nhỉ? Tôi về phòng thí nghiệm đây."

Nói rồi, tôi bước những bước chán chường về phía cửa, mắt có liếc về phía Dai khẽ gật đầu khi thấy hắn cũng nhìn mình.

Hắn đã gia nhập tổ chức... những mối nguy hiểm sẽ rình rập mọi nơi mọi lúc... Nhưng với khả năng của hắn tôi tin hắn sẽ ổn.

***

Vẫn là mùa đông.

Có lẽ hắn và tôi thuộc về mùa đông băng giá.

Đó là ngày tôi đi gặp chị.

Con đường phố vắng tanh và ngập trong tuyết trắng.

Tôi giẫm trên những bông tuyết, lòng nghĩ ngợi vẩn vơ. Ánh mắt vô tình lướt qua một bóng người mặc áo đen với mái tóc dài đang thẫn thờ đứng bất động dưới màn tuyết.

Tôi nheo mắt, là Dai.

Lần đầu tiên tôi thấy Dai như vậy. Hắn là một kẻ lãnh khốc, tính cảm không bao giờ lấn át lý trí ấy vậy mà bây giờ tôi lại được thấy hắn trong bộ dạng này. Trên khuôn mặt và cái áo đen là những vệt máu bắn lên. Ánh mắt hắn bấn loạn và bất lực. Có lẽ hắn nghĩ không có ai ở đây và hắn có thể buông một chút lơi lỏng cho bản thân.

Tôi đứng chôn chân dưới tuyết nhìn hắn. Hướng tôi đi là về phía hắn. Tôi sợ nếu tôi đi đến hắn sẽ mất đi giây phút hiếm hoi được thả mình trong tình cảm thật.

Thật lâu... thật lâu sau đó... hắn mới ngước lên và giật mình khi thấy tôi. Ánh mắt lại thu về vẻ lãnh đạm và khó hiểu.

Tôi lại bước đi về phía hắn, ánh mắt nhìn về phía hắn. Rốt cuộc ngươi là ai?

Từng bước tiến lại gần...

Hắn hít một hơi dài như sẵn sàng cho cuộc chất vấn của tôi.

Nhưng tôi bình thản bước qua, bước qua bóng đen lẻ loi ấy như không hề quen biết.

Hai bóng người một đen một trắng lặng lẽ lướt qua nhau dưới trời tuyết...

Tôi không ngờ đó là lần cuối tôi nhìn thấy hắn trong cái tên Dai và bí danh Rye.

Không lâu sau đó, tôi nghe tin đồn hắn là nhân viên FBI trà trộn vào tổ chức. Tin đồn này làm bấn loạn cả tổ chức.

Tôi đã biết, biết từ khi gặp hắn lần đầu tiên nhưng chẳng hiểu vì sao lại bỏ qua và đề cử hắn. Vì chị tôi? Có lẽ chị cũng biết nhưng cố phủ nhận.

.

Và hình ảnh một người đàn ông đứng lặng lẽ dưới tuyết in sâu vào tâm trí tôi...

***

Cô Jodie đến thăm tôi.

Mắt cô đỏ hoe và sưng phù. Chẳng có gì căng thẳng hơn là việc không biết người đó đã sống hay đã chết. Mà sống thì liệu có bình an không?

Tôi và cô ngồi đối diện với nhau ở chiếc ghế trong phòng khách. Bác tiến sĩ đã đi đâu mất.

"Cô nên nghỉ ngơi..." Tôi nói, tự dưng cảm thấy giọng mình nghẹn lại.

Cô cười nhạt, nhìn tôi và nói: "Nhìn em cũng có khá khẩm hơn cô đâu!"

Tôi chợt giật mình, tôi cũng thảm hại như cô ư?

Tôi không nói nữa.

Cô Jodie nhẹ nhàng bước qua đi về phía băng ghế tôi ngồi, ngồi bên cạnh tôi, nắm lấy bàn tay nhỏ bé của tôi.

"Cô đến là để nói với em... những lời cuối cùng của Shuu..." Giọng cô lại tắc nghẹn, nước mắt lại sắp chực trào ra.

Tôi im lặng không đáp. Tin nhắn đó không phải là thứ cuối cùng sao?

"Shuu nói với cô là... anh ấy cầu xin em tha thứ cho anh ấy..."

Tôi cười nhạt, cảm thấy nước mắt đang dâng lên hốc mắt. Hắn có rất nhiều tội, làm tôi đau rất nhiều, tôi không bao giờ tha thứ cho hắn... không bao giờ...

Hãy về mà bù đắp cho tôi, tôi không chấp nhận cầu xin tha thứ kiểu này!

"Cô Jodie ơi, cô có thể trả lời em một câu hỏi không?" Tôi chợt hỏi.

Cô hơi ngạc nhiên sau đó cũng gật đầu đồng ý.

"Vì sao cô yêu Shuuichi?"
 
Hiệu chỉnh:
Chap 17
Câu hỏi khó, rất khó. Tôi biết, vì tôi cũng từng hỏi chị nhưng chị không nói rõ ra được. Nhưng tôi rất tò mò và muốn biết...

Cô Jodie lặng người đi. Nhưng sau đó cô cũng mỉm cười và kể cho tôi nghe cuộc đời của cô.

Kể rằng bố cô cũng là một nhân viên FBI và bị sát hại từ khi cô còn bé... ngay trước mắt cô. Cô may mắn thoát chết và tham gia chương trình bảo vệ nhân chứng của FBI với điều kiện mình phải tham gia FBI. Những ngày tháng cô đơn, lẻ loi, không có bố, không được có bạn quả là cực hình với cô. Cô làm quen đến súng để thỏa nỗi cô đơn và cũng để rèn luyện mình để có thể vào FBI. Cô rất tự tin với tài bắn súng của mình đến khi gặp Shuuichi.

"Em không biết đâu. Cô thua cực kỳ thảm hại. Thật không biết chui mặt vào đâu. Anh ấy thậm chí khinh thường cô đến nỗi chẳng thèm nhếch miệng lên nói câu: 'Tôi đã thắng.' Ha ha, thế là cô quyết tâm nằng nặc đòi Shuu dạy bắn súng cho mình. Nhưng cô nghĩ đó chỉ là cái cớ, cô muốn theo đuổi Shuu. Điều cô không ngờ nhất là khi mình lấy hết dũng khí đi tỏ tình lại được anh ấy chấp nhận..."

Có lẽ những hồi ức ập về cô quá đột ngột khiến cô dừng kể mà úp mặt vào tay mà khóc.

Đoạn phía sau có lẽ tôi biết. Là giai đoạn mà cô Jodie và Shuuichi phải chia tay để anh làm nhiệm vụ thâm nhập tổ chức.

Tôi đờ người nhìn cô khóc. Từ nhỏ tôi đâu biết an ủi người khác? Vì chính tôi cũng chưa bao giờ được an ủi...

Cô Jodie khóc rất lâu, tôi cũng vẩn vơ suy nghĩ rất lâu.

"Cô xin lỗi..." Cuối cùng cô cũng đã lấy được bình tĩnh và lau nước mắt. "Cô... cô..."

"Cô Jodie!" Tôi gọi, đầu óc rỗng tuếch.

"Hử?"

"Cô hứa với cháu nhé?"

"À... ừ..."

"Nếu Shuuichi trở về, cô sẽ ở bên anh ấy nhé! Đừng bỏ rơi anh ấy giống... chị cháu... nhé? Chăm sóc cho anh ấy thật tốt... đừng để anh ấy phải buồn lòng."

Chính tôi không hiểu mình đang nói gì, nghĩ gì nữa, nhưng trong lòng nghĩ đến viễn cảnh tươi đẹp đó lòng tôi ấm áp lạ.

"Nhé?" Tôi mỉm cười, hướng về phía cô Jodie.

Ngạc nhiên lẫn hoài nghi, cô Jodie cau mày lại: "Haibara?!"

Tôi không nói thêm nữa, mỉm cười một nụ cười thật tươi cuối cùng rồi đứng lên đi về phía phòng mình và nói với lại với cô Jodie: "Cháu có việc bận."

Nụ cười vẫn chưa tắt trên môi tôi. Cái viễn cảnh tươi đẹp mà tôi vừa mắt tạo ra khiến chính tôi vui vô cùng.

Vào căn phòng căn thuộc, tôi đóng sập cửa lại, mỉm cười nhìn những lọ thí nghiệm ngổn ngang.

Hãy đợi tôi...

***

Tôi không biết đã bao ngày trôi qua, chỉ nhớ mình đã làm viêc cật lực trong căn phòng thí nghiệm nhỏ bé này, rất cật lực...

Cho đến khi, Camel - nhân viên điều tra FBI hớt hải phá cửa xông vào.

Tôi chau mày khó chịu.

"Nhanh lên! Ở đây không an toàn nữa!"

Tôi ngạc nhiên lẫn lo lắng. Ở đây không an toàn nữa thì... mọi chuyện đã bại lộ rồi ư?

Tôi vén rèm cửa lên, chớp ì ùng đằng xa và tôi hiểu cuộc chiến cuối cùng đã khai hỏa...

"Chuyện gì đã xảy ra?" Tôi hỏi.

"À, không có gì... chỉ là James Black ra lệnh cho tôi phải đưa cô đi ngay."

Rõ nói dối! Nhưng bây giờ cãi nhau với hắn chỉ được tổ tốn thời gian. Cũng may sao thí nghiệm cuối cùng của tôi đã kết thúc.

Tôi vội vàng gật đầu: "Ok. Tôi xuống ngay đây."

Nghe vậy, hắn mới an lòng xuống tầng, ngồi trong xe đợi tôi.

Tôi mím môi, cuối cùng giờ khắc này đã đến. Giơ viên thuốc con nhộng lên, tôi ngắm nghía, rồi bỏ nó vào trong miệng... Tốt rồi!

***

Lâu lắm rồi tôi chưa mặc lại bộ đồ này, bộ đồ này là bộ đồ mà tôi đã mang lúc bị teo nhỏ...

Một chiếc váy và chiếc áo khoác blouse quen thuộc.

Lần này tôi lại khoác nó lên người, giống như hồi còn ở trong tổ chức...

Tôi mỉm cười, lần cuối này thôi.

***

Tôi bước ra khỏi căn nhà Kudo.

Camel nhìn tôi với ánh mắt gần như là không tin được. Anh ta vội vã mở cửa xe, lao đến chỗ tôi: "Sao cô lại ra ngoài với bộ dạng này? Cô có biết nguy hiểm lắm không?"

Tôi nhanh chân nhanh tay úp cái khăn đã tẩm thuốc mê đậm đặc lên mặt Camel. Anh ta nhanh chóng lăn ra xỉu, thậm chí chẳng kịp giãy giụa gì. Hình như bỏ thuốc hơi quá tay rồi.

"Xin lỗi nhé..." Tôi vừa lẩm bẩm vừa kéo anh ta vào trong nhà.

Lục trong túi áo của anh ta, tôi nhanh chóng tìm được một khẩu súng. Tôi ngắm nghía nó một lúc, sau đó bỏ vào túi áo khoác blouse.

Xong xuôi, tôi ra khỏi nhà, lên chiếc xe ô tô vẫn đang cắm chìa khóa của Camel. Tôi chợt ngẩn người, nhanh đến vậy sao?

Dù biết nó sẽ xảy ra, dù đó là kế hoạch của tôi nhưng tôi vẫn không ngờ nó lại đến nhanh như vậy.

Tôi gục đầu xuống vô lăng. Những hình ảnh ấm áp của bác tiến sĩ hậu đậu, của tên Conan hiếu kỳ, của nhóm thám tử nhí hồn nhiên và của một tên Subaru đáng ghét hiện lên trong đầu tôi...

Tôi thực sự đã rất hạnh phúc, rất hạnh phúc mà...

Rất nhiều hơn chị phải không, chị Akemi?

Nhưng mà chị à, đợi em...

Tôi ngẩng đầu dậy, đôi mắt ráo hoảnh nhìn vào bóng đen trước mặt.

Hãy để tôi làm Sherry - thiên tài của tổ chức một lần nữa, một lần duy nhất này nữa thôi...

Tôi ngoảnh đầu lại nhìn căn nhà của Kudo, cả căn nhà đã bị đốt cháy vẫn còn dấu tích bên cạnh đó, lòng dâng lên một cảm giác nao nao lạ thường.

Những căn nhà đó, nơi mà tôi cảm thấy an toàn nhất, hạnh phúc nhất...

Một lần cuối cùng...

Tôi quay đầu lại nhìn về phía trước, vặn chìa khóa lao vào bóng tối trước mặt... bởi vì tôi biết sau bóng đêm mù mịt đó là ánh sáng...

***

Những tiếng súng ngày càng rõ.

Ở trên con phố nhỏ, đường xá vốn đã nhộn nhịp bây giờ đã trở nên tán loạn. Những người dân vô tội tay bế con nhỏ vội vã chạy khỏi khu vực đấu súng. Những tiếng la hét thất thanh lẫn tiếng súng hòa quyện vào nhau tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn. Đâu đó, tôi còn thấy xe của cảnh sát hú còi.

Tôi dừng xe lại, quan sát xung quanh. Những tay bắn tỉa của FBI, CIA rồi cả cảnh sát mật được huy động dày đặc xung quanh khách sạn Jyo - căn cứ của tổ chức. Có lẽ tổ chức chỉ định cho khách sạn này làm căn cứ tạm thời để họp về vấn đề gì đó cấp bách đâu ngờ sẽ bị tập kích như thế này.

Tôi đi ra khỏi xe, tay siết chặt cây súng trong tay hướng về khách sạn Jyo. Cũng may là tổ chức cũng đã từng dùng khách sạn này để thử Dai nên tôi biết khá rõ đường thoát hiểm của khách sạn này.

Nếu tôi không nhớ nhầm thì đường thoát hiểm thông ra với công viên gần đây. Tôi nhanh chóng băng qua đường hướng đến công viên vắng tanh người.

"Cậu nói gì cơ?" Bỗng một giọng nói thất thần nhưng rất quen thuộc vang đến tai tôi. Theo phản xạ tôi quay lại.

Ran đang đứng cùng Sonoko, nghe điện thoại, đôi mắt hoảng hốt và hoang mang hướng về tòa nhà khách sạn Jyo.

"Cậu đang đùa phải không?" Ran hỏi lại, giọng lạc hẳn đi.

Sonoko bên cạnh mặt cũng biến sắc.

Tôi dừng lại dù biết mình không còn nhiều thời gian.

Giọng của Conan vang rõ trong chiếc điện thoại nhỏ của Ran.

"Tớ xin lỗi Ran. Tớ đã lừa dối cậu suốt thời gian qua. Conan là Shinichi."

Tôi nhắm mắt lại.

Thiên thần thì phải được hạnh phúc...

"Vì truy bắt tội phạm tớ đã bị bọn chúng đầu độc và teo nhỏ nhưng vì sự an toàn cho cậu nên tớ không nói. Bây giờ tớ đang trong cuộc chiến sống còn với chúng, chẳng biết là sống hay chết nhưng... cậu nhất định phải sống tốt đấy."

Một giọt nước mắt rơi xuống má Ran.

Nhưng cô nhanh chóng quẹt nó đi và trả lời bằng chất giọng mạnh mẽ.

"Cậu đang ở trong khách sạn Jyo, phải không?"

"Hả?"

"Đúng chứ? Đừng có chối! Sonoko đã nghe thấy cậu và cô Jodie bàn bạc." Ran hét vào mày điện thoại. "Đợi đó. Tớ sẽ vào cùng cậu!"

"Này Ran!" Giọng Conan hoảng hốt. "Đừng, tổ chức này rất nguy hiểm. FBI, CIA không là gì với nó. Cậu không được phép..."

"Có chết thì chết cùng nhau!" Ran nghiến răng, đôi mắt sáng lên.

Tôi chợt mỉm cười, Ran đúng là angel.

Nhưng nụ cười chợt tắt lịm trên môi tôi. Cô gái này... dù không có khả năng gì vẫn muốn sát cánh bên cạnh người mình yêu, bảo vệ cho người ấy...

Nhìn lại mình, tôi thật yếu đuối mà...

Nhưng rất tiếc Ran à, cậu phải hạnh phúc.

Tôi tiến lại gần phía sau Ran, Sonoko nhác thấy tôi, kinh hồn bạt vía đến nỗi không nói nên lời, chỉ biết giật tay áo Ran. Nhưng Ran không nghe và đến khi cô nàng quay lại thì tôi đã bịt miệng cô nàng bằng khăn tẩm thuốc mê

Lần này thì Ran hoàn toàn bất tỉnh.

Tôi nhặt chiếc điện thoại lăn lóc trên mặt đất vang lên những tiếng lo lắng của Conan.

"Không sao nữa đâu. Mọi chuyện đều ổn." Tôi nói rồi không để cậu ta trả lời tôi đã cụp máy. Khóe miệng tôi hơi nhếch lên vì chợt nhận ra những câu này sẽ là những câu cuối cùng tôi nói với Conan.

Một giọng nói run run vang lên phía sau tôi.

"Tránh xa Ran ra!"

Tôi quay lại, Sonoko đang cầm một thanh sắt không biết lấy từ đâu ra, đe dọa tôi. Tôi cười khểnh, cô nàng rõ biết tôi đang có súng mà sao không chạy đi?

Một lần nữa, nụ cười của tôi lại tắt...

Cả cô tiểu thư không biết nửa miếng võ này cũng sẵn sàng để bảo vệ những người quan trọng của mình.

Tôi đứng dậy, Sonoko chân tay bủn rủn mém tí nữa là xỉu ở đó. Tôi lạnh lùng nói: "Tiểu thư của tập đoàn Suzuki hẳn biết lái xe?"

Cô nàng ngơ người, không hiểu ý tôi.

Tôi quẳng cho cô nàng chìa khóa xe ô tô của Camel.

"Mau đưa bạn cô ra khỏi chỗ nguy hiểm này!"

Tôi nói xong nhắm mắt đi qua chỗ đó.

Đúng vậy, thiên thần nhất định phải hạnh phúc... còn ác quỷ phải chết...
 
Hiệu chỉnh:
Quay lại
Top