1. Kí Ức Xưa

  Kí Ức Xưa Xin đừng yêu thật lòng Thành viên thân thiết

  Lòng tự trọng và sự ích kỷ sẽ giết chết một tình yêu

  Trong tình yêu, lòng tự trọng và sự ích kỷ là con dao giết chết đi một tình yêu, dù cho tình yêu đó đang rất đẹp. Bởi vậy, khi yêu các bạn hãy bỏ bớt đi lòng tự trọng, và luôn biết vị tha…chỉ có như thế các bạn mới thấy tình yêu thực sự có ý nghĩa

  Tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỷ, sự ích kỉ luôn là nguyên nhân phá vỡ đi hạnh phúc của chính bạn. Nhưng suy cho cùng, nếu bạn ích kỷ trong tình yêu thì rốt cuộc bạn yêu người đó, hay chỉ yêu chính bản thân mình? Vậy nên khi yêu bạn hãy biết tha thứ và vị tha, chỉ có như vậy tình yêu của bạn mới có thể bền lâu.

  [​IMG]

  Bạn thường xuyên giận dỗi, tức tối và tự ái. Cơn nóng đốt rực thiêu trụi cả yêu thương nồng ấm. Vậy những lúc như thế bạn lo lắng cho người đó hơn hay quan tâm đến cảm xúc tồi tệ của riêng bạn hơn.

  Bạn nghi ngờ và ghen tuông nhiều hơn sẻ chia và chăm sóc. Vậy bạn lúc đó có nghĩ cho nửa còn lại không? Hay bạn chỉ còn biết đến mong – muốn – sở – hữu của cá nhân? Trong tình yêu cần nhất là sự tin tưởng, bạn nên nhớ nhé.

  Nếu bạn để cái “Tôi” đứng trên cả tình yêu thì bạn còn có quyền đòi hỏi hạnh phúc sao??? Nếu như bạn nghĩ tình yêu là một cuộc chiến, kẻ nào yêu trước, kẻ đó thiệt, kẻ nào bị chia tay, kẻ đó chịu thua và nhận nhục. Vậy thì bạn còn mơ mộng “mãi mãi bên nhau”? Vậy thì bạn yêu làm chi??? Tình yêu vốn dĩ nó rất đẹp nếu bạn yêu một cách chân thành, không so đo, tính toán.

  Có một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra: “Có một ai đó để yêu – đã là hạnh phúc lắm rồi, đừng đòi hỏi gì nhiều hơn nữa bởi vì đơn giản là lúc cô đơn “có – người – yêu” đã là đòi hỏi lớn nhất rồi”. Đừng để đến lúc người yêu thành người lạ, mới đau đớn hiểu rằng: Ta yêu người, hơn cả chính bản thân.

  Bạn sẽ đứng vào vị trí của người đó và chấp nhận mọi thứ – trước khi ngu dại dẫm đạp tất cả và đau khổ đứng trên đống đổ nát còn lại – sau một chuyện tình chia đôi. Bạn sẽ biết rõ là người ta bận rộn đến đâu và ai cũng cần một khoảng trời riêng để tự do thở. Bạn sẽ không còn dằn vặt mình cũng không còn đổ lỗi người đó vô tâm hay lạnh nhạt nữa.

  Tại sao câu chuyện của bạn có quá nhiều gam màu tối, có những khoảnh khắc căng thẳng đến ngạt thở, vô số áp lực dồn nén… Rồi mọi thứ rối tung, đến mức cần tuyệt tình để cắt đứt chấm dứt. Hãy tỉnh táo và một lần tự hỏi tại sao lại xa nhau khi tình còn da diết?

  Bạn hãy yêu bằng chính trái tim khi còn có thể được yêu. Bởi vì, tình yêu nó vốn mong manh, nếu không giữ gìn, không nuôi nấng thì nó cũng héo mòn mà chết. Đừng để khi đau khổ, mới nhận ra mình cần tình yêu đó, nhưng khi nhận ra thì mọi thứ nó đã quá muộn màng.

  Tình yêu sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều giá trị, kể cả sự thương tổn cũng khiến bạn mạnh mẽ hơn. Thế nên, khi tình đã đến thì hãy cứ yêu đi, hãy giảm bớt lòng tự trọng, giảm bớt đi sự ích kỉ , hãy biết vị tha, biết cho, biết nhận— chỉ có như vậy tình yêu của bạn mới đẹp hơn.

  Bạn hãy nhớ rằng: Lòng tự trọng và sự ích kỷ sẽ giết chết một tình yêu !
  Lê Nguyễn Nhật Linh
  Nguồn: http://tapchidoisong.com/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP