Lời con chưa kịp nói

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi ly quoc, 13/12/2014. — 698 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Lời con chưa kịp nói

  Con muốn nói với mẹ lời xin lỗi mà mẹ chưa được nghe. Con muốn nói lời yêu thương mà con chưa kịp nói khi mẹ còn bên con...


  [​IMG]

  Tôi đã từng là một con bé hư hỏng, luôn khiến mẹ buồn phiền, thao thức bao đêm. Khi còn nhỏ, tôi luôn bị các bạn trêu chọc là "đứa con hoang", "đứa trẻ không cha"... những lúc ấy, tôi trút hết bực dọc vào mẹ. Những tổn thương do đám trẻ mất nết ấy gây ra cho tôi chắc chắn không nhiều bằng những đớn đau tôi vô tình đem tới cho mẹ.

  Tôi luôn lánh xa mẹ vì nghe những lời đàm tiếu, nào là "mẹ mày chưa chồng đã có con", nào là "về hỏi xem cha mày là ai, để coi mẹ mày nói gì?"... Một đứa con gái đang tuổi dậy thì như tôi dạo ấy đã không chịu nổi sự sỉ nhục này. Thay vì hỏi mẹ những nghi vấn trong lòng, tôi lao vào gây hấn với những kẻ ác miệng, kết quả là tôi trở thành đứa trẻ hỗn hào trong mắt mọi người.

  Những năm đầu cấp 3, tôi thường xuyên gắt gỏng, cãi lời mẹ và luôn làm những điều mình thích. Tôi luôn cho rằng điều mình làm là đúng, kể cả việc bỏ học và giao du với đám bạn xấu, mặc dù sức học rất tốt nhưng tôi luôn che giấu. Tôi cố gắng để mẹ thấy những điều ấy, tôi nào đâu biết mẹ đã khóc hết nước mắt vì bất lực khuyên bảo tôi, kể cả khi mẹ phát bệnh, tôi cũng không hề hay biết.


  [​IMG]

  "Mẹ hãy tha thứ cho con, mẹ nhé. Chắc chắn con sẽ sống tốt như mẹ hằng mong muốn".
  Những ngày mẹ đau đớn vì căn bệnh ung thư quái ác, tôi lao đầu vào những trò vô bổ. Để rồi khi mẹ nhắm mắt xuôi tay, tôi mới thấy mình thật tệ hại và luôn sống trong cảm giác dằn vặt, ân hận. Đọc những dòng thư mẹ cố viết cho mình mà tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi quyết tâm thay đổi từ đó.

  Mẹ ra đi khi tôi học lớp 12. Số tiền cả đời mẹ vất vả kiếm được đều để dành cho tôi, nhờ đó tôi mới có thể trang trải cho cuộc sống tự lập giữa thành phố ồn ào, thị phi này. Tôi lao vào học ngày học đêm, để rồi sau đó tôi đỗ vào một trường đại học danh giá với số điểm tuyệt đối, khiến mọi người hết sức ngỡ ngàng.


  [​IMG]

  Hai năm qua, tôi đã nỗ lực rất nhiều trong việc giành học bổng du học tại Pháp. May mắn thay, sự nỗ lực của tôi đã được đền đáp xứng đáng. Chắc có lẽ mẹ sẽ bất ngờ khi con bé hư hỏng năm nào giờ đã phấn đấu được như vậy. Tôi muốn gửi tới mẹ lời xin lỗi chân thành bằng cách học thật giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

  Dù sau này có đi tới phương trời nào, tôi nhất định sẽ cố gắng hơn nữa để bù đắp tất cả những lỗi lầm mình đã gây ra cho mẹ.

  "Con muốn nói với mẹ lời xin lỗi mà mẹ chưa được nghe. Con muốn nói lời yêu thương với mẹ mà chưa kịp nói. Mẹ ơi! Mẹ hãy tha thứ cho con, mẹ nhé. Chắc chắn con sẽ sống tốt như mẹ hằng mong muốn".

  HanJoo
  Theo VnExpress
   
 2. nhungnguyenth

  nhungnguyenth Banned

  Tham gia:
  17/12/2014
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  1
  bai viet cua ban rat hay cam on ban da chia se :)
   
 3. chuotconcodon

  chuotconcodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/12/2014
  Bài viết:
  161
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  18
  bài viết rất hay, cảm ơn bạn chia sẻ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP