1. huanbachkhoa95

  huanbachkhoa95 Thành viên mới

  LIỆU HUAWAEI CÓ ĐƯỢC PHÉP TRUY CẬP VÀO MẠNG CỦA ANH

  Một nguồn tin rò ri cho biết, bà Theresa May đã đưa ra một quyết định quyết định cung cho phép Huawei cung cấp các cơ sở thiết bị cho hệ thống mạng 5G . Tuy nhiên thông tin rò rỉ này đã gây chia rẽ trong nội các nước này.
  Liên tiếp là những cuộc họp về Huawei trong những ngày gần đây với quan điểm giống bà Theresa May cho phép họ tham gia vào cung cấp các thiết bị không liên quan đến các tranh cãi gần đây.

  Mặc dù vậy, cộng đồng tình báo Vương quốc Anh được cho là chống lại việc cho phép Huawei với những lo ngại rằng việc mang Huawei sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên của Anh trong nhóm chia sẻ thông tin Five Eyes.

  Những rò rỉ trước đó cho thấy rằng cả bốn nhà mạng lớn nhất của Anh(EE, O2, Three và Vodafone) đều đang sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G của họ. Mặc dù họ nhận thức được những lo ngại rằng Trung Quốc có thể dựa vào Huawei sử dụng thiết bị để theo dõi các mục tiêu của Anh, nhưng họ cũng có thể có những khuyến khích kinh doanh mạnh mẽ để áp dụng thiết bị của Huawei. Nó có thể giúp họ xây dựng các mạng không đồng nhất hơn, ít có khả năng thất bại hoàn toàn và buộc các gã khổng lồ viễn thông như Ericsson và Nokia đưa ra mức giá cạnh tranh hơn.

  Tuy nhiên, nếu những điều này là chính xác, nó sẽ tạo ra một cuộc xung đột với Mỹ. Chính phủ Mỹ đã gây áp lực cho các đồng minh không sử dụng các thiết bị của huawei lo ngại giám sát của Trung Quốc. Nếu Mỹ kiên trì với áp lực đó, Vương quốc Anh có thể phải chịu nhiều áp lực và phải đối mặt với những hậu quả có thể xảy ra vì đã từ chối yêu cầu của Mỹ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP