Lịch sử ngày của Mẹ (Mother’s Day)

Tham gia
17/4/2015
Bài viết
0
Ngày của mẹ là ngày nào đến nay vẫn còn một số bạn chưa biết, bởi ngày này xuất phát từ truyền thống của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với sự phát triển và hội nhập Ngày của mẹ đã trở thành ngày được rất nhiều quốc gia tổ chức để tôn vinh những người mẹ hiền.
Happy-Mothers-Day-2015-HD-Wallpapers-for-Whatsapp_zpse3a8hrvi.jpg


Lịch sử Ngày của Mẹ

Câu chuyện được kể lại nhiều nhất chính là về người phụ nữ tên là Ann Jarrvis đã lập ra một nhóm có tên gọi “ Ngày của tình Mẹ” Đương nhiên bà không định nghĩa theo như cách hiểu của chúng ta ngày nay về Ngày của Mẹ. mà chỉ là với mong muốn gắn kết lại tình cảm gia đình vốn đã bị chia cắt bởi nội chiến. Sau khi nhóm của Bà được thành lập, bà muốn tổ chức một ngày kỉ niệm hàng năm để ghi nhớ những kỉ niệm về những người mẹ, nhưng không may là bà mất trước khi biến được tâm nguyện này thành hiện thực.

Vào năm 1907, Hai năm sau khi Ann Jarvis qua đời, con gái của bà là Anna Jarvis đã thành lập nhiều câu lạc bộ Ngày của Mẹ tại nhiều thành phố của Mỹ. Ngày của Mẹ trở thành một ngày toàn quốc cho tất cả các bà mẹ khi mọi người khắp nơi tôn vinh tình Mẹ thiêng liêng. Ngày nay, nhiều quốc gia đã ghi nhớ ngày này theo mỗi ngày khác nhau. Tại Mỹ (Nơi sinh ra ngày của Mẹ), ngày này được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Ở một số quốc gia khác lại chọn ngày riêng phù hợp với văn hóa, truyền thống hoặc tôn giáo của quốc gia ấy.

happy-mothers-day-facebook_zpswsbbli4n.jpg

Lịch sử Ngày của Mẹ

Ở Việt Nam, Ngày của mẹ được đông đảo các bạn trẻ đón nhận bởi đây cũng là một ngày ý nghĩa để những người con thể hiện tình cảm của mình với người mẹ hiền.holidays-events-the-best-tumblr-mothers-day-daughter-son-beach-Happy-Mothers-Day-dancing-with-mom-facebook-timeline-cover-ba_zpsh6r5wkv7.jpg

Lịch sử Ngày của Mẹ

Tuy Ngày Hiền Mẫu được tổ chức vào rất nhiều ngày khác nhau trên thế giới, hai ngày phổ biến nhất là ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5 theo truyền thống Mother’s Day của Hoa Kỳ, tiếp theo là ngày Chủ Nhật thứ tư của Mùa Chay theo truyền thống Mothering Sunday của Vương Quốc Anh.

Năm 2015, Ngày của Mẹ là ngày 10-05 tại Việt Nam. Chúng ta cùng cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày, làm mẹ cười hơn mỗi ngày nhé. Và Ngày đặc biệt đó, Chúng ta cũng nên chọn một món quà mà Mẹ yêu thích hoặc một bó hoa đẹp tặng mẹ nhân ngày này.

Hãy cùng Điện hoa Hải Hà khám phá những loại hoa thích hợp tặng mẹ trong mục hoa ngày của mẹ nhé!
 
Top