Lên mạng chửi và học chửi - Trào lưu bệnh hoạn trong giới trẻ

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
Gần đây, một video clip đầy đủ hình ảnh người chửi và bài chửi tên “Dân thường chửi dân chơi” rất bậy bạ xuất hiện càng làm cho nhiều kẻ thiếu văn hóa có cơ hội hùa theo.

Trong thời gian gần đây, cư dân của thế giới ảo lại rộ lên một trào lưu văn hóa bẩn, với việc lập diễn đàn chửi rủa nhau. Đặc biệt một video clip đầy đủ hình ảnh người chửi và bài chửi tên “Dân thường chửi dân chơi” rất bậy bạ xuất hiện càng làm cho nhiều kẻ thiếu văn hóa có cơ hội hùa theo.
Từ một video clip bậy và bẩn
Đoạn video clip dài gần 9 phút được giới thiệu bằng một đoạn văn hấp dẫn để câu kéo những kẻ tò mò: “Bạn gái này tuy không đẹp nhưng khá sexy, ăn mặc không quá hở hang nhưng đủ để gây kích thích, giọng điệu không quá chanh chua nhưng đủ để dẫn dắt...”.


KenhSinhVien.Net-080920143038-685-740.jpg

Khi bật đoạn clip ra chúng ta thấy một cô gái còn rất trẻ, ngồi ung dung, đôi lúc lại nhún nhẩy trên gường theo điệu nhạc. Tay cầm bản thảo của bài chửi bậy (dài 3-4 trang giấy) mà cô sẽ thể hiện. Cô hồn nhiên ngồi đọc với cái giọng ngoa ngoắt, chỏng lỏn từng câu, từng chữ một từ đầu đến cuối. Đoạn video clip chửi này có sự tổng hợp đầy đủ những từ lóng vô nghĩa, từ cửa miệng, câu từ bậy, bẩn thỉu nhất của giới trẻ hiện nay. Bao thứ ngôn từ rác rưởi đó đã được soạn ra rồi lắp ghép thành một bài chửi và được một cô gái trẻ măng, ăn mặc khá sexy, tự xưng mình là dân thường đọc một cách trơn tru.


Sau khi đoạn clip s.ex này tung ra đã có hàng triệu comments phản hồi lại với những lời lẽ bình phẩm khen, chê đều đủ cả. Nhưng điểm chung của những phản hồi trong giới trẻ sau khi xem, nghe xong đều hưởng ứng, rồi cũng bày tỏ thái độ lại cũng bằng những ngôn từ bậy, bẩn không kém. Nhiều cô cậu học sinh còn khen ngợi người con gái trong đoạn video clip trên như một kiệt nữ gan dạ, dũng cảm, để chửi bọn nhà giàu, và cho cộng đồng mạng thưởng thức, hả hê.

Sau khi đoạn clip được tung lên mạng, chúng tôi đã đến một số địa điểm tập trung xóm trọ sinh viên, một số quán nét gần trường học để tìm hiểu. Một kết quả quá kinh khủng mà chúng tôi đã nhận được, có đến hơn 90% học sinh - sinh viên đã biết và từng xem, nghe đoạn clip trên. Thậm chí, nhiều em học sinh, sinh viên biết và vô cùng thích thú với đoạn clip chửi đó. Họ xem xong còn down về máy để thỉnh thoảng mở ra nghe lại, xem lại.

Đến lập diễn đàn chửi và dạy chửi
Sự xuất hiện của đoạn video clip trên đã kéo theo những hệ quả vô văn hóa tất yếu. Như một phản ứng dây chuyền lan đi nhanh chóng mặt, sự xuất hiện những trang diễn đàn, những trang blog cùng comments chửi nhau nhiều như nấm sau mưa. Thậm chí tại địa chỉ của một trang web Việt, yobanbe.zing.vn còn có hẳn diễn đàn Dạy chửi nhau trên nét. Một số kẻ lạc loài và dùng những ngôn từ bệnh hoạn ở đây sau khi đã thực hiện xong bài dạy kẻ khác cách chửi bậy đã đạo đức giả và kết luận một câu “Đừng chửi nhau anh em nhé”. Ngoài diễn đàn dạy chửi nhau, post những bài chửi, cách chửi lên mạng như trên thì gần đây cũng xuất hiện hình thức chửi nhau qua voice chat...

Cũng từ việc chửi nhau, cha mẹ bị xúc phạm qua voice đã gây ra hàng chục vụ đánh nhau thật ngoài đời. Như trường hợp của cậu học sinh tên L ở trường PTTH Việt Đức (Hà Nội) chẳng hạn. Cậu đã bị đánh hội đồng một cách tơi bời sau khi chửi nhau trên mạng.

Đáng buồn hơn khi đây đều là những học sinh -sinh viên, vẫn ngày ngày cắp sách tới lớp học bao điều tốt đẹp, văn minh . Trong phông nền của các phòng chat trên mạng cứ ào ào hiện ra những câu chửi rủa vần bẩn. Những thứ ngôn từ đó liệu rằng các bậc phụ huynh, thầy cô nhìn thấy có đau đớn, tê tái lòng không? Việc chửi nhau trên diễn đàn, nick chat, dạy chửi qua mạng và đỉnh điểm hơn là liều lĩnh tung lên mạng video clip diễn tả hẳn một bài chửi đã trở thành một vấn nạn của đời sống ảo. Thiết nghĩ, ngay lúc này các nhà quản lý văn hóa cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và hữu hiệu. Vì sự thuần phong mỹ tục người Việt và vì sự trong sáng của ngôn ngữ dân tộc, cái gia đình, nhà trường cần có trách nhiệm trước thực trạng trên.
 

cooLkids

HOW TO LIVE
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/10/2011
Bài viết
205
quá chuẩn:KSV@05:các bạn trẻ bh sao chán thế hok biết nữa ngày càng xa xút về đạo đức:KSV@09:
thành ra lên mạng bh thấy hơi chán:KSV@20: toàn dân siêu quậy
 

anubis

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/1/2012
Bài viết
638
giống như hiện tượng Lê Văn Luyện gây tội ác dã man vậy mà bit bao nhiu ngừ ca tụng :KSV@08:
 

bôngbéo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/1/2012
Bài viết
727
Không chấp nhận nổi
 

xmen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2010
Bài viết
5.061
đúng là đau lòng lúc đầu thì ít người biết rồi đến khi những bài nói về cái này đc phổ biến thì ai đọc cũng sẽ tò mò sợt thử cuối cùng ai cũng biết :KSV@08:
 

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.959
Đạo đức bây giờ đang ngày càng suy đồi.
Cần có những biện pháp giáo dục và xử lý kịp thời không thì loạn hết
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

mssgoogle

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2012
Bài viết
331
XH ngày càng suy tàn, chẳng thể tiến lên dc bởi cái lũ này
 

hamyhp93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/5/2012
Bài viết
172
Có lip luôn đó bạn :) lên youtube xem, nhưng mà nói gì cũng phải nói tớ thấy nói cũng có phần đúng chỉ là ngôn từ ko đúng lúc đúng chỗ nghe .....Vì thế nói gì hay làm gì cũng cần cẩn trọng :) Change your word , change your world
 
Top