1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Lên đại học rồi bạn sẽ phải bắt đầu làm những điều này

  Bạn mới là sinh viên hay sắp là sinh viên. Cuộc sống khi học đại học có như mong đợi của bạn không? Có rất nhiều điều xảy ra trong trường trung học mà không xảy ra trong trường đại học.
  Học thực chất

  Khi bạn học đại học, bạn sẽ học thực chất và tự giác vì lúc này bạn đã là người trưởng thành và hoạt động độc lập hơn. Không ai thúc ép, tạo áp lực để bạn phải học ngoài bạn. Giảng viên và cha mẹ cũng không theo sát bạn, thậm chí không quan tâm đến điểm của bạn. Nghiêm túc, đó là những lời khuyên tốt nhất khi học đại học.

  Giao tiếp với giảng viên

  Ở trường đại học, các giảng viên sẽ không theo sát để hướng dẫn và giảng giải cho bạn hiểu. Nên bạn cần mạnh dạn hỏi đến gần giảng viên của mình hơn để làm rõ thông tin, yêu cầu giúp đỡ. Các giảng viên thường thân thiện và giản dị hơn với sinh viên đại học hơn là giáo viên với học sinh trung học, có nghĩa là bạn dễ dàng kết bạn và trò chuyện với họ hơn.

  [​IMG]


  Kết bạn nhiều hơn

  Đại học không phải môi trường để bạn bắt đầu tụ tập theo nhóm. Tất nhiên bạn vẫn có nhóm bạn thân, nhưng bạn sẽ mở rộng mối quan hệ với những người bạn học, bạn ở phòng ký túc xá, và bạn bè trong câu lạc bộ, trong hội thể thao. Ở trường đại học, bạn được khuyến khích mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn, không giống như các trường trung học.

  Ăn một mình

  Không giống như cuộc sống với gia đình trước kia, khi đi học đại học, bạn có thể phải ăn một mình trong nhiều năm tháng để kịp lịch học. Có thể lịch học của bạn không giống như bạn bè của bạn mỗi ngày và bạn thực sự có thể chỉ được nghỉ trưa trong 30 phút để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

  Chia sẻ một căn phòng

  Hầu hết các tân sinh viên sống trong phòng ký túc xá hoặc phòng trọ với những người bạn cùng phòng. Căn phòng bây giờ sẽ vừa là phòng ngủ vừa là phòng khách, vừa là phòng học, bla..bla. Bạn sẽ phải học cách chia sẻ một phòng với người khác. Bạn sẽ gặp rất nhiều người, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để xử lý tất cả các loại xung đột và là bạn cùng phòng tốt của mọi người.

  Chia sẻ phòng tắm

  Chắc chắn, bạn có thể tắm rửa hay thay đồ trước...nếu bạn nhanh chân. Nếu bạn sống trong một ký túc xá hay một phòng trọ, việc xếp hàng chờ đợi sẽ là thực tế hàng ngày của bạn. Không có nhiều sự riêng tư lúc này và bạn sẽ bắt đầu quen với điều đó.

  Mặc đồ free style

  Nếu bạn thường phải đóng thùng trong những bộ đồng phục quần đen áo trắng thời trung học, thì khi học đại học, bạn có thể ăn mặc tự do hơn khi bắt đầu là một sinh viên. Miễn là không quá lố bịch và phản cảm, phong cách thời trang cá nhân của bạn luôn được đánh giá cao và đón nhận bởi mọi người.

  [​IMG]


  Tự làm việc nhà

  Là sinh viên rồi bạn sẽ bắt đầu tự giặt giũ, dọn dẹp phòng, rửa bát, hoặc làm bài tập ở nhà.

  Tự đặt nguyên tắc cho riêng mình

  Nếu ở nhà, bạn có sự theo dõi, quan tâm của cha mẹ và bạn buộc phải nghe theo những nguyên tắc mà họ đặt ra thì khi học đại học, bạn sẽ được độc lập hơn, bạn sẽ tự đặt ra và làm theo những nguyên tắc của riêng mình. Bạn sẽ tự cài đặt báo thức vào mỗi buổi sáng, tự ôn thi đến khuya mà không có ai nhắc nhở bạn.

  Xin cha mẹ lời khuyên

  Ở trường trung học, bạn nghĩ rằng bố mẹ không hiểu bạn, không biết về những gì bạn đang trải qua, và không thể giúp bạn với bất cứ điều gì. Ở trường đại học, bạn sẽ nhận ra rằng bạn cần sự hỗ trợ từ bố mẹ, và không chỉ để trang trải học phí, hay sinh hoạt phí. Cha mẹ sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng quý giá và lúc nào, cha mẹ cũng yêu thương và ủng hộ bạn.

  Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ
   
 2. Maya Kieu

  Maya Kieu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/6/2015
  Bài viết:
  576
  Lượt thích:
  697
  Kinh nghiệm:
  93
  lúc mình là sinh viên cũng thường điện thoại về hỏi ý kiến ba mẹ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP