Lan hồ điệp đang dần thay thế quất đào trong ngày Tết?

tran ngoc bich

Thành viên mới
Tham gia
14/5/2016
Bài viết
0
Mỗi dịp Tết đến, người ta lại chọn những bán hoa online loại cây cảnh bày trí trong nhà để mang vận may nhân dịp năm mới, và mang sắc xuân vào nhà. Các loại cây phổ biến thường là đào, mai, quất, tượng trưng cho mùa xuân và con cháu sum vầy. Hiện nay có thể thấy, số lượng người mua lan hồ điệp chơi Tết ngày càng tăng lên. Đây là một loài hoa đẹp, trồng trong chậu để trưng bày trong nhà, tượng trưng cho sự thịnh vượng giàu có và may mắn. Với người Trung Hoa, lan hồ điệp còn là biểu tượng của cái mới, thích hợp nhất cho giao thừa.
ho-diep-tet-1.jpg

Vài năm trở lại đây, phong trào mua đặt hoa tươi online lan hồ điệp chơi Tết đã rầm rộ trong giới giàu có. Người ta tìm mọi cách để sở hữu được một chậu hồ điệp đẹp tinh tế, sang trọng quý phái. Sau đó lan hồ điệp mở rộng với nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại, giá cả chênh lệch nhau lớn để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Dù là người giàu mua lan hồ điệp hàng chục triệu để đón xuân, doanh nghiệp mua lan hồ điệp trưng bày trong công ty, đại sảnh, hay nhân viên văn phòng đang tìm cho mình một chậu lan xinh xắn tầm mấy trăm ngàn để bàn, cửa hàng hoa tươi tphcm tất cả đều có thể tìm thấy ở một cửa hàng bán lan hồ điệp.
Chủ tiệm bán cây cảnh ở quận 12 cho biết: “những năm trước đây, người mua quất mai đào cứ liên tục đặt hàng, nhưng vài năm gần đây thì thưa hẳn. Trong khi đó số lượng giao hoa tận nơi tphcm người hỏi và đặt hàng lan hồ điệp lại càng ngày càng nhiều lên, tôi đang định Tết Nguyên Đán năm nay chỉ chuyển qua bán lan hồ điệp thôi”
Có thể nói, lan hồ điệp không chỉ còn là xu hướng chơi hoa của những người giàu nữa. Người ta sử dụng lan hồ điệp như một hoa lẵng chúc mừng chậu cây chơi Tết phổ biến. Giá của lan hồ điệp cũng không quá cao, trong khi đó về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa thì hơn hẳn.
Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Một chậu lan hồ điệp ngày Tết sẽ mang lại may mắn, sung túc cho gia đình. Đặc biệt, những cánh hoa và lá tròn trịa, mềm mại, là biểu tượng tốt trong phong thuỷ, khai thông vượng khí ngôi nhà và biểu trưng cho đời sống viên mãn, hạnh phúc vẹn toàn. Ngoài ra, hoa vieng tang le lan hồ điệp còn đại diện cho cái mới, với sắc màu rực rõ như những cánh bướm, loài hoa có vẻ đẹp sang trọng tinh tế hiếm có này sẽ mang sắc xuân tới từng căn nhà.
 
Top