1. luuthingaqh2017ektqt

  luuthingaqh2017ektqt Thành viên mới

  Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh?

  Thuê một luật sư giỏi rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp thành công.
  Một luật sư kinh doanh giỏi sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng trong hầu hết mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn, từ việc tuân thủ quy hoạch cơ bản, tư vấn bản quyền thương hiệu đến hợp nhất kinh doanh chính thức và các vụ kiện trách nhiệm pháp lý. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn cho bạn khi thuê một luật sư kinh doanh:

  Các luật sư theo lĩnh vực
  Giống như bác sĩ, luật sư ngày càng trở nên chuyên môn. Họ đặc biệt chuyên nghiệp về một vấn đề nào đó.
  1. Hợp đồng. Bạn sẽ cần một luật sư có thể hiểu doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng; chuẩn bị các hợp đồng mẫu tiêu chuẩn bạn sẽ cần với khách hàng hay nhà cung cấp; giúp bạn trả lời các hợp đồng mà người khác sẽ muốn bạn ký.
  2. Tổ chức kinh doanh. Bạn sẽ cần một luật sư có thể giúp bạn quyết định xem một công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn… là cách tốt hơn để tổ chức doanh nghiệp của bạn và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
  3. Bất động sản. Cho thuê mặt bằng thương mại - chẳng hạn như văn phòng, cửa hàng bán lẻ - rất phức tạp và luôn được soạn thảo để mang lại lợi ích cho chủ nhà. Luật sư của bạn nên có một "phụ lục của người thuê" tiêu chuẩn, có chứa các điều khoản có lợi cho bạn.
  4. Thuế và giấy phép. Mặc dù kế toán viên của bạn sẽ chuẩn bị và nộp tờ khai thuế kinh doanh mỗi năm, luật sư của bạn nên biết cách đăng ký kinh doanh cho các mã số thuế mặt hàng và hiểu quy định thuế của các giao dịch kinh doanh cơ bản mà doanh nghiệp của bạn sẽ tham gia.
  5. Sở hữu trí tuệ. Nếu bạn đang ở trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế hoặc kinh doanh kiểu sáng tạo, đó chắc chắn là "điểm cộng" nếu luật sư của bạn có thể giúp bạn đăng ký sản phẩm, dịch vụ của mình cho nhãn hiệu sản phẩm và bảo vệ bản quyền.

  Hỏi gì khi phỏng vấn luật sư

  • Bạn đã có kinh nghiệm chưa? Đừng ngại đặt câu hỏi trực tiếp về kinh nghiệm của một luật sư.
  • Bạn có kết nối tốt? Không luật sư nào có thể biết mọi thứ về mọi lĩnh vực của pháp luật. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu pháp lý chuyên ngành luật sư của bạn nên làm quen với lĩnh vực đặc biệt đó hoặc có mối quan hệ làm việc với ai đó.
  • Bạn có khách hàng khác trong ngành của tôi? Mặc dù bộ quy tắc đạo đức pháp lý yêu cầu luật sư của bạn giữ mọi thứ bạn bảo mật tuyệt đối, bạn không muốn mạo hiểm rò rỉ thông tin nhạy cảm cho đối thủ cạnh tranh.
  • Bạn có phải là một người định hướng tốt? Luật sư của bạn nên sẵn sàng dành thời gian để giáo dục bạn và nhân viên về môi trường pháp lý của doanh nghiệp của bạn.
  • Bạn sẽ linh hoạt trong thanh toán chi phí? Các luật sư kinh doanh hầu như sẽ không làm việc với "phí dự phòng", chỉ phải trả khi công việc pháp lý của bạn được hoàn thành để bạn hài lòng.
  Câu hỏi để tự hỏi mình trước khi thuê một luật sư
  • Người này có giao tiếp tốt không?
  • Các văn phòng luật có vị trí thuận tiện?
  • Tôi có thích người này không?
  Bắt đầu tìm ở đâu
  Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với Hiệp hội Luật sư. Trang web của họ có rất nhiều thông tin cho người tiêu dùng và các chuyên gia, những người có câu hỏi pháp lý. Trong phần “thuê luật sư” bạn sẽ tìm thấy thông tin về các chương trình giới thiệu luật sư, trong đó bạn được phỏng vấn để đánh giá nhu cầu của bạn và sau đó được giới thiệu đến luật sư phù hợp.
  Ngoài ra còn có dịch vụ giới thiệu luật sư thương mại trên website của các công ty luật uy tín.

  Trên đây là một số điều bạn cần biết về việc tìm kiếm, phỏng vấn và tuyển dụng những người luật sư giỏi nhất cho doanh nghiệp của bạn.
  Xem thêm bài viết: ezcomclass.com/9-ly-do-doanh-nghiep-cua-ban-can-mot-luat-su-tu-van/
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019
Để chữa viêm a mi đan thì phải làm như thế nào? Sống khỏe mỗi ngày 2/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP